Tập trung 800 người lang thang, TP.HCM phát hiện được 69 F0
Đến 26/8, hơn 800 người lang thang , cơ nhỡ ở TP.HCM đã được tập trung lại. Qua đó, 69 trường hợp F0 được phát hiện và đưa đi cách ly , điều trị.
Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đưa ra tại buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với TP.HCM chiều tối 26/8.
Hiện, công an thực hiện nhiệm vụ tập trung người lang thang, cơ nhỡ để chăm sóc. Công an cũng phát hiện nhiều người lang thang nghiện ma túy và đã đưa đi chữa bệnh.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc. Ảnh: Thuận Thắng.
Đáng chú ý, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết thành phố còn khoảng 100 người nước ngoài (lang thang – PV) nhưng trong 3-4 ngày mới tập trung được một người. Bên cạnh đó, trong nhóm người được theo dõi về đứt bữa, có khoảng 1.000 người nước ngoài.
Thứ trưởng Ngọc cũng lưu ý hiện thành phố có gần 20.000 người nghiện. Những ngày này, trưởng công an xã, phường cần quản lý chặt chẽ, nếu không, họ sẽ đi lang thang ra ngoài, có khả năng trở thành nguồn lây nhiễm hoặc gây ra tội phạm, trộm cắp, gây rối.
Video đang HOT
Lãnh đạo Bộ Công an nhận định thời gian qua, các đội phục vụ an sinh, các đội tiếp cận y tế của phường, xã đã làm việc rất trách nhiệm, kịp thời. Tuy nhiên, ông cũng thông tin công an đã phát hiện có dấu hiệu chênh lệch giá trong quá trình “mua hộ” cho người dân.
“Tôi vẫn nói người dân nhìn chúng ta thực hiện thế nào, hành động ra sao để người dân tiếp tục chấp hành giãn cách xã hội . Còn để hình ảnh thiếu trách nhiệm, không phục vụ kịp thời nhân dân thì đây cũng là cái cớ để các đối tượng chống đối, mạng xã hội bôi xấu và làm to chuyện”, ông Ngọc cảnh báo.
Người vô gia cư tại TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp.
Toàn bộ lực lượng của Bộ Công an vào TP.HCM được phân công phụ trách 12 chốt của thành phố và 39 chốt quận, huyện. Còn 621 chốt của phường, xã thì giao Công an TP.HCM điều động quân của quận, huyện xuống tăng cường. Công an TP.HCM cũng điều 58 chỉ huy cấp phòng xuống theo dõi, đôn đốc cùng lãnh đạo công an quận, huyện, TP.
Lực lượng được bố trí “ai làm đâu, ăn ở đấy”, không về nhà trong một tháng để tránh lây nhiễm.
Bộ Công an đã có phương án đảm bảo an ninh trật tự trong giai đoạn dịch bệnh và dự báo tình hình phức tạp sau dịch Covid-19. Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo trưởng công an xã, phường xây dựng điều tra cơ bản, dự báo tình hình và xây dựng phương án giải quyết.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công an, quân đội phải đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, giữ hình ảnh công an phục vụ nhân dân, hạn chế sự kích động của phần tử xấu gây tình hình phức tạp.
“Những ngày tới không được phép cho bất kỳ ai du di, lợi dụng ra đường để đảm bảo nghiêm túc việc giãn cách”, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định.
Hơn 100 người lang thang, cơ nhỡ có chỗ ở, được chăm sóc và tiêm vắc xin
Ngày 25-8, Tập đoàn Thaco của tỉ phú Trần Bá Dương đã gửi văn bản đến UBND TP.HCM với mong muốn trao tặng 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vắc xin cơ động cùng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để hỗ trợ TP.HCM chống dịch.
Chiếc xe tiêm vắc xin cơ động được tối ưu hóa không gian, có thể di chuyển đến các khu dân cư, đường nhỏ - Ảnh: CHÂU TUẤN
Hiện nay TP.HCM đang thực hiện giãn cách triệt để nhằm thực hiện công tác xét nghiệm nhanh cho toàn dân theo chỉ đạo của Thủ tướng để truy tìm, phát hiện và cách ly chữa trị sớm F0 trong cộng đồng và đẩy nhanh công tác phòng ngừa, tiêm chủng vắc xin, đồng thời tích cực đưa vào hoạt động thêm nhiều bệnh viện chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân mắc COVID-19.
Do đó, Thaco của tỉ phú Trần Bá Dương đã gửi văn bản đến TP.HCM với tinh thần "chung tay và đồng hành" cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh, doanh nghiệp này trao tặng một số vật tư và phương tiện y tế.
Cụ thể, Thaco tặng 500.000 bộ kit test nhanh của Đức và được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.
Bên cạnh đó, Thaco tặng 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay.
Mẫu xe này, ngoài những trang thiết bị đầy đủ của một xe cứu thương, còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.
Cùng với đó là 25 xe tiêm chủng vắc xin cơ động, mẫu xe được Thaco thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại tiêm vắc xin hiện nay.
Cho tới thời điểm này, Thaco tài trợ cho các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung và thành phố nói riêng là 161 tỉ đồng.
Phía Thaco đề nghị thành phố cho phép doanh nghiệp thực hiện lễ trao tặng và bàn giao các vật tư y tế, xe cứu thương và xe tiêm chủng cơ động tại Nhà hát thành phố.
Cùng ngày, UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM chủ động sắp xếp thời gian và thông tin để UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành liên quan cùng tham gia lễ tiếp nhận, bàn giao, nhanh chóng phân bổ cho các bệnh viện và các cơ sở y tế của thành phố.
Xét nghiệm Covid-19, ma túy để tiêm vắc xin cho người lang thang ở TPHCM Hơn 100 trường hợp lang thang cơ nhỡ ở Quận 4 (TPHCM) được đưa về nơi chăm sóc sức khỏe, y tế tập trung để xét nghiệm Covid-19, ma túy và chờ ngày tiêm vắc xin. Xét nghiệm Covid-19, ma túy để tiêm vắc xin cho người lang thang ở TPHCM Chiều 24/8, UBND Quận 4 (TPHCM) đã tổ chức lấy mẫu xét...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàng chục người la hét sau va chạm giữa ô tô khách và xe container

2 xe khách giường nằm tông trực diện, nhiều người trọng thương

Ô tô đầu kéo đâm đổ lan can cầu trên cao tốc, cabin treo lơ lửng

Clip tài xế Fortuner vượt ẩu bất chấp, lái xe container phản ứng tức thì

Người tố cáo vụ C.P. Việt Nam ở Sóc Trăng lên tiếng: Tôi không có động cơ vụ lợi

Quảng Trị: Trượt chân xuống kênh, 1 học sinh đuối nước tử vong

Nghe bạn gái kể bị trêu ghẹo trên mạng, cầm dao vào bệnh viện dọa chém người

Tây Ninh: Vượt đèn đỏ khi còn 3 giây, tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Tàu Cát Linh - Hà Đông lại gặp sự cố, ngắt điện 4 nhà ga

Người thân bật khóc bên 'hố tử thần': 'Chỉ mong em tôi được trở về'

Tài xế xe ben cố tình vượt đường sắt, đâm hỏng gác chắn khi tàu đang đến

TPHCM ghi nhận 2 trường hợp có bệnh nền tử vong do Covid-19
Có thể bạn quan tâm

Tòa án tối cao Mỹ cho phép thu hồi tình trạng pháp lý của nửa triệu người nhập cư
Thế giới
20:05:24 31/05/2025
Clip để lộ rõ thái độ của Huy Khánh với vợ Á hậu sau 2 tháng ly hôn
Sao việt
19:58:27 31/05/2025
11 giây "bóc trần" tính cách thật của G-Dragon
Sao châu á
19:48:11 31/05/2025
7 tháng tuổi đọc sách, 2 tuổi vào nhóm IQ cao nhất thế giới
Lạ vui
19:47:24 31/05/2025
Động thái trái ngược của DJ Ngân 98, Ngân Collagen sau màn đấu tố ầm ĩ
Netizen
19:30:53 31/05/2025
Truy tố người đàn ông Trung Quốc trộm tiền trên máy bay
Pháp luật
19:12:03 31/05/2025
Vì sao vận động đều đặn giúp da sáng khỏe hơn?
Làm đẹp
18:24:51 31/05/2025
Vì sao phụ nữ sau tuổi 30 nên bắt đầu tập tạ nhẹ?
Sức khỏe
18:12:17 31/05/2025
Camera 200MP sắp có trên iPhone 18, Android đã dùng từ 2022
Đồ 2-tek
18:06:27 31/05/2025
Apple rơi vào thế khó
Thế giới số
18:03:29 31/05/2025