Tạp chí Anh xếp Côn Đảo ở vị trí thứ 4 trong danh sách điểm đến hoang sơ tuyệt đẹp
Mới đây, tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.
“Quá tải du lịch” là thuật ngữ để nói về một điểm đến có quá nhiều khách du lịch, làm ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của địa phương, từ môi trường, chi phí lưu trú, phương tiện đi lại đến sinh hoạt, ăn uống. Và khi một địa điểm quá đông người, không chỉ chất lượng cuộc sống của người dân địa phương bị ảnh hưởng mà cả chất lượng kỳ nghỉ của du khách cũng vậy.
Để mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tốt hơn, các biên tập viên giàu kinh nghiệm và các blogger du lịch đã đi khắp thế giới của Time Out đề xuất danh sách 24 điểm đến hấp dẫn, ít đông đúc, trong đó Côn Đảo của Việt Nam ở vị trí thứ 4.
Lặn ngắm san hô |
Việt Nam có rất nhiều tuyến, điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách biết đến, thế nhưng chỉ cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 1 giờ bay là một quần đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ say đắm lòng người. Côn Đảo nằm ở ngoài khơi Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng biển tuyệt đẹp ở Việt Nam. Đây cũng là nơi có Vườn quốc gia Côn Đảo luôn bao phủ một màu xanh ngắt của thiên nhiên, của núi rừng, của cây cỏ.
Dành cho những ai yêu thích biển và cát, đừng ngần ngại trải nghiệm lặn biển ngắm những rạn san hô đa hình dáng, đa sắc màu. Bên cạnh đó, du khách cũng đừng quên đi dạo dọc theo bờ biển, chụp những bức ảnh lưu niệm, hay đắm mình trong làn nước xanh ngắt, mát lạnh. “Một trong những địa điểm yêu thích của tôi là những bãi cát hoang vắng ở Hòn Bảy Cạnh, là nơi bảo tồn rùa biển lên đẻ trứng”, Grace Beard – biên tập viên du lịch của Time Out chia sẻ. Cô cũng gợi ý du khách trải nghiệm đi dạo dưới những tán lá cây cổ thụ trong rừng nguyên sinh Ông Đụng, hay đi bộ trên con đường đẹp như tranh vẽ lên đỉnh núi Thánh Giá. Ngoài ra, du khách có thể đến thăm Bảo tàng Côn Đảo và Nhà tù Côn Đảo, nơi lưu trữ các hiện vật, tư liệu lịch sử cũng như tìm hiểu về một thời kháng chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Tạp chí Anh đưa Côn Đảo vào Top 4 điểm đến hoang sơ
Mới đây, tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.
"Quá tải du lịch" là thuật ngữ để nói về một điểm đến có quá nhiều khách du lịch, làm ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của địa phương, từ môi trường, chi phí lưu trú, phương tiện đi lại đến sinh hoạt, ăn uống. Khi một địa điểm quá đông người, không chỉ chất lượng cuộc sống của người dân địa phương bị ảnh hưởng mà cả chất lượng kỳ nghỉ của du khách cũng vậy.
Để mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tốt hơn, các biên tập viên giàu kinh nghiệm và các blogger du lịch đã đi khắp thế giới của Time Out đề xuất danh sách 24 điểm đến hấp dẫn, ít đông đúc, trong đó Côn Đảo của Việt Nam ở vị trí thứ 4.
Côn Đảo nằm ở ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu, là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng biển tuyệt đẹp ở Việt Nam. Đây cũng là nơi có Vườn quốc gia Côn Đảo luôn bao phủ một màu xanh ngắt của thiên nhiên, của núi rừng, của cây cỏ.
"Một trong những địa điểm yêu thích của tôi là những bãi cát hoang vắng ở Hòn Bảy Cạnh, là nơi bảo tồn rùa biển lên đẻ trứng", Grace Beard - Biên tập viên du lịch của Time Out chia sẻ.
Cô cũng gợi ý du khách trải nghiệm đi dạo dưới những tán lá cây cổ thụ trong rừng nguyên sinh Ông Đụng, hay đi bộ trên con đường đẹp như tranh vẽ lên đỉnh núi Thánh Giá. Ngoài ra, du khách có thể đến thăm Bảo tàng Côn Đảo và Nhà tù Côn Đảo, nơi lưu trữ các hiện vật, tư liệu lịch sử cũng như tìm hiểu về một thời kháng chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Côn Đảo là một trong 24 điểm đến hoang sơ, tuyệt đẹp trên thế giới Time Out giới thiệu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 1 giờ bay, Côn Đảo ở ngoài khơi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một quần đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, làm say đắm lòng người. Huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu). (Ảnh: Huỳnh Sơn/ TTXVN) Tạp chí Time Out của Anh vừa đưa Côn Đảo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hawaii và những thác nước tuyệt đẹp

Trekking VQG Bù Gia Mập, chạm tới vẻ đẹp nguyên sơ của rừng già

Đà Nẵng đón lượng lớn khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 1.5

Quảng Ninh đón khoảng 165.000 lượt khách du lịch trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ

Những điểm đến hút khách du lịch ở Móng Cái, Quảng Ninh

Hình ảnh bãi biển Huế trong ngày đầu nghỉ lễ 30-4

Các điểm, khu du lịch của Quảng Ninh hút khách du lịch trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Biển Vũng Tàu đông nghịt khách chiều 30-4

Hình ảnh bất ngờ biển Sầm Sơn ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Biển Vũng Tàu đông nghẹt người tắm 'giải nhiệt' ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4

Không khí lễ hội sôi động từ đỉnh Fansipan đến đảo Phú Quốc

Nhiều du khách đi du lịch Kiên Hải, Phú Quốc
Có thể bạn quan tâm

Lan truyền cảnh tượng Đức Phúc trả tiền thuê fan đến ủng hộ mình?
Nhạc việt
20:09:11 01/05/2025
Công ty lắp ráp ô tô Trung Quốc muốn làm 30.000 trạm sạc tại Việt Nam
Ôtô
20:01:19 01/05/2025
Ngoại hình gây sốc của Jack sau hơn 3 tháng ở ẩn
Sao việt
19:55:23 01/05/2025
Clip siêu hiếm Triệu Lệ Dĩnh lần đầu mặc áo tắm, khoe sắc vóc năm 18 tuổi
Sao châu á
19:51:14 01/05/2025
Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 116
Thế giới
19:48:32 01/05/2025
Trải nghiệm Mercusys MB112-4G: giải pháp router 4G linh hoạt cho người dùng phổ thông
Thế giới số
19:40:03 01/05/2025
Truy xét hành tung hai nhóm thanh niên ném đá hỗn chiến trong đêm
Pháp luật
18:30:22 01/05/2025
Xử lý bãi giữ xe máy 'chặt chém' 100.000 đồng sau xem diễu binh
Tin nổi bật
18:24:14 01/05/2025
Raphinha phá vỡ kỷ lục đáng kinh ngạc của Messi
Sao thể thao
18:08:42 01/05/2025
Nấu bữa tối ngon trọn vẹn chỉ trong chưa đầy 1 giờ: Đủ món mặn - rau - canh, nhanh gọn lại bổ dưỡng!
Ẩm thực
17:39:03 01/05/2025