Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở
Ngày 14-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm và kiểm tra nhà ở xã hội (NƠXH) tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trò chuyện với người mua nhà
Không chỉ kiểm tra hạ tầng bên ngoài tòa nhà, Bí thư Thành ủy đã trực tiếp tới từng căn hộ, trò chuyện và tặng quà một số hộ dân sống tại chung cư cho người thu nhập thấp Đặng Xá. Vấn đề Bí thư Thành ủy quan tâm nhất là làm sao phải có đủ hạ tầng xã hội, đặc biệt là trường học, trạm y tế… cho người dân khi mua nhà tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.
Ghi nhận “nhà ở cho người dân đô thị là bài toán khó”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, cơ chế, chính sách là vô cùng quan trọng. Chính sách cần đảm bảo quyền lợi, tạo điều kiện cho người thu nhập thấp mua nhà ở nhưng cũng không để phát sinh việc mưu lợi cá nhân từ chính sách. Hà Nội cần tính toán tổng thể nhu cầu NƠXH trên địa bàn, từ đó bố trí đủ quỹ đất , tránh tình trạng phải “cấy ghép” NƠXH. Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, thành phố cần lựa chọn những doanh nghiệp có năng lực thực sự, có uy tín để giao thực hiện các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp; không cho phép các doanh nghiệp “chạy đua” hay xây dựng NƠXH một cách đại trà, chụp giật.
Bí thư Thành ủy đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với thành phố trong vấn đề cải cách thủ tục hành chính, bỏ những thủ tục không cần thiết để có thể tạo dựng quỹ NƠXH kịp với tiến độ yêu cầu và đáp ứng yêu cầu giá thành thấp nhưng chất lượng nhà cao.
Theo ANTD
200.000 công chức muốn mua nhà giá rẻ
Ngày 9-4, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, theo kết quả khảo sát của Sở Xây dựng tổng hợp tại 118 đơn vị cho thấy, có đến 193.261 người đăng ký có nhu cầu mua nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp. Trong đó, các cơ quan Trung ương có 157.153 người đăng ký; Các đơn vị của TP Hà Nội có 36.108 người đăng ký.
Ngoài các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp mà TP Hà Nội đã và đang triển khai, hiện nay, có nhiều chủ đầu tư xin chuyển đổi công năng từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội theo chủ trương của Chính phủ. Cụ thể, đã có 3 dự án được thành phố xem xét chấp thuận nguyên tắc chủ trương cho phép chuyển đổi. Ngoài ra còn có 3 dự án đã được liên ngành họp xem xét để báo cáo thành phố và 12 dự án đã đăng ký xây dựng nhà ở xã hội, chuyển đổi cơ cấu căn hộ và chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.
Theo ANTD
Chủ đầu tư bị truy cứu hình sự: Dân hoang mang Chất vấn UBND Thành phố trong kỳ họp thứ 8, đại biểu HĐND TP Hà Nội cho biết, tình trạng một số chủ đầu tư dự án nhà ở bị truy cứu trách nhiệm hình sự đã dẫn đến tâm lý hoang mang của nhà đầu tư. Đại biểu đặt câu hỏi về trách nhiệm của UBND Thành phố trong vấn đề này......











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ ngai vàng bị phá hỏng: Chi tiết lạ trong hồ sơ bảo vật quốc gia

Hàng chục nghìn hộ kinh doanh phải xuất hóa đơn điện tử từ hôm nay

Đột kích kho hàng lậu 34.000 sản phẩm, phát hiện chân gà, xúc xích thối rữa

20 phút giải cứu cháu bé 8 tuổi kẹt tay trong đường ống hút nước áp lực cao

Công an phát thông tin tìm kiếm bé trai 13 tuổi mất tích nhiều ngày ở Hà Nội

'Kết đắng' cho tài xế mở cửa ô tô gây tai nạn cho xe ôm công nghệ ở TPHCM

Thợ sửa máy lạnh tử vong bất thường trên mái nhà ở TPHCM

Chồng hành hung vợ ngay trước mặt bố và con đẻ

Sở Y tế Đồng Nai thông tin kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn sữa Milo

Cá voi nặng 1 tấn mắc cạn ở biển Ninh Thuận

Hàng chục người la hét sau va chạm giữa ô tô khách và xe container

Ô tô đầu kéo đâm đổ lan can cầu trên cao tốc, cabin treo lơ lửng
Có thể bạn quan tâm

Thế hệ "ngậm thìa vàng" 2020s: Những cậu ấm cô chiêu đình đám nhất showbiz Việt
Sao việt
20:49:25 01/06/2025
Mỹ tuyên bố sẽ không làm trung gian đàm phán Nga Ukraine vô thời hạn
Thế giới
20:47:07 01/06/2025
Jennie (BLACKPINK) vướng sao quả tạ: Đã góp 1,8 tỷ đồng nhưng vẫn bị mắng "lên bờ xuống ruộng"!
Sao châu á
20:43:31 01/06/2025
Xôn xao về "bất thường" hộp sữa của Vinamilk, nhãn hàng trả lời thế nào mà thu hút gần 10.000 lượt tương tác?
Netizen
19:40:56 01/06/2025
Tiền bạc và con cái đủ đầy, chồng tôi vẫn định "thân mật" với cô gái khác
Góc tâm tình
19:33:21 01/06/2025
Xóa bỏ độc quyền vàng miếng: Trao quyền nhưng không "thả nổi"
Pháp luật
19:17:00 01/06/2025