Tăng lương công chức, viên chức thêm 300.000 đồng/tháng mang tính động viên là chính

Theo dõi VGT trên

Đại biểu Quốc hội cho rằng, tăng lương trong thời điểm này rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, mức tăng 20,8% chỉ mang tính tạm thời, động viên tinh thần là chính.

Với mức lương hiện hành của đội ngũ cán bộ, công chức, nếu tăng 20,8% thì số tiền lương tăng thêm vẫn rất thấp so với nhu cầu cuộc sống.

Chính phủ đã kiến nghị Quốc hội xem xét thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ công chức, viên chức từ 1/7/2023 lên mức 1,8 triệu đồng/tháng (khoảng 20,8%); tăng chi lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đối tượng do ngân sách nhà nước đảm bảo khoảng 12,5% và hỗ trợ thêm đối với đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp; tăng chi trợ cấp ưu đãi người có công và tăng chi các chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở khoảng 20,8%.

Từ ngày 1/1/2023, điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở theo Kết luận số 25-KL/TW ngày 30/12/2021 của Bộ Chính trị.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã có trao đổi với phóng viên VOV tại hành lang Quốc hội về nội dung này.

Tăng lương công chức, viên chức thêm 300.000 đồng/tháng mang tính động viên là chính - Hình 1

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương.

PV: Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét bố trí ngân sách cho việc tăng lương cơ sở từ 1/7/2023, xin bà cho biết quan điểm về đề xuất này?

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga: Nếu theo lộ trình và kế hoạch của Chính phủ thì đã phải thực hiện tăng lương từ vài năm trước, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mọi nguồn lực của Trung ương và địa phương đều phải tập trung cho việc giải quyết hậu quả của Covid-19 để tăng cường và phát triển kinh tế. Do đó, 3 năm qua chúng ta chưa tăng lương. Tôi cho rằng, đề xuất tăng lương ở thời điểm này khá hợp lý.

Thứ nhất chúng ta đã chậm một nhịp trong việc tăng lương cơ sở cho công chức, viên chức. Thứ hai, về cơ bản thời điểm này cũng đã khống chế được dịch bệnh Covid 19, kinh tế sau đại dịch bắt đầu phục hồi. Thứ ba, sau đại dịch Covid-19, cuộc sống đại đa số nhân dân bị ảnh hưởng rất nhiều theo hướng tiêu cực, đối với cán bộ, công chức, viên chức cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy ảnh hưởng này không rõ rệt như đối với các doanh nghiệp hay các nhóm khác song giá cả leo thang, lương thấp cũng tác động trực tiếp đến đời sống của công chức, viên chức.

PV: Theo đề xuất của Chính phủ, thực hiện tăng lương cơ sở từ 1/7/2023 với mức tăng từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,8 triệu đồng/tháng, bà có đánh giá gì về mức đề xuất tăng này?

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga: Theo tôi việc chúng ta cải cách tiền lương trong thời điểm này là rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, mức tăng 20,8% chỉ mang tính tạm thời, động viên tinh thần là chính. Với mức lương hiện hành của đội ngũ cán bộ, công chức, nếu tăng 20% thì số tiền lương tăng thêm vẫn rất thấp so với nhu cầu cuộc sống hiện tại.

Tôi hy vọng chúng ta dần có những cải cách về tiền lương cơ sở, song cũng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn ngân sách quốc gia. Đến khi thực hiện hoàn toàn cải cách lương theo bảng thang bậc lương mới và cách tính lương mới thì chế độ tiền lương mới được cải thiện nhiều hơn, đáp ứng mong mỏi của đông đảo cán bộ công chức, viên chức.

PV: Nhiều ý kiến cho rằng, lương công chức, viên chức hiện nay không những thấp mà còn được trả theo kiểu cào bằng, khó tạo ra động lực làm việc trong cơ quan nhà nước, quan điểm của bà về vấn đề này ra sao, thưa đại biểu?

Video đang HOT

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga: Tôi nghĩ rằng với cách tính và hướng cách cải cách tiền lương trong tương lai theo vị trí việc làm sẽ phần nào giải quyết được những bất cập như trên. Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng đang nỗ lực xây dựng các đề án, có những chính sách ưu đãi đối với những người thực sự tài năng, có cống hiến đặc biệt cho địa phương. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải nỗ lực trong việc cải tiến cách tính tiền lương, thang, bảng lương.

Hiện nay có một hiện tượng rất đáng buồn là chảy máu chất xám ở các cơ quan nhà nước. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất, người có năng lực sẽ di chuyển từ khu vực công sang khu vực tư và nguyên nhân do là tiền lương ở khu vực công vẫn quá ít ỏi so với khu vực tư.

Thứ 2, hiện tượng chảy máu chất xám khi công chức, viên chức bỏ luôn nghề để làm những công việc khác có thu nhập tốt hơn, đỡ vất vả hơn.

Cả 2 hiện tượng này cũng đều rất đáng suy nghĩ, liên quan đến vấn đề tiền lương, tiền công của người lao động được nhận, bản thân họ cảm thấy không thỏa đáng và không thể nuôi sống được gia đình trong điều kiện tiền lương như vậy. Tôi nghĩ rằng, việc cải cách tiền lương cũng là một trong những giải pháp để giữ chân người tài trong lĩnh vực công.

PV: Vậy giải pháp nào để công chức, viên chức có lương đủ sống, thưa bà?

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga: Thứ nhất, để cải cách tiền lương thì chúng ta cần có nguồn lực đủ mạnh. Muốn vậy phải đi đôi với các giải pháp phát triển kinh tế, chỉ khi kinh tế phát triển chúng ta mới có nguồn lực để cải cách tiền lương. Hiện nay, Chính phủ đang nỗ lực cải cách tiền lương đi đôi với việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính và tinh giản biên chế. Nếu một bộ máy cồng kềnh chắc chắn số tiền lương bỏ ra sẽ rất tốn kém. Chúng ta đang nỗ lực trong những năm qua để sắp xếp lại bộ máy sao cho tinh gọn và hiệu quả hơn.

Thứ hai, song song với các biện pháp sắp xếp lại tổ chức bộ máy vẫn phải có những biện pháp đủ mạnh để phát triển kinh tế trong thời gian tới, chỉ khi phát triển được kinh tế mới có nguồn để cải cách tiền lương.

Vẫn biết rằng thang bảng lương hiện giờ vẫn rất thấp. Tuy nhiên, để cải cách tiền lương không phải là chuyện ngày một ngày 2. Với nỗ lực của Chính phủ, tôi tin chắc rằng trong thời gian tới sẽ đạt được mục tiêu công chức, viên chức sống được bằng lương. PV: Xin cảm ơn bà./.

Lương GV năm 2023 có thể lên tới gần 20 triệu đồng/tháng nhưng ít người đạt được

Lương giáo viên sẽ lên đến trên dưới 20 triệu đồng/tháng là điều có thể xảy ra trong thời điểm tăng lương cơ sở tới đây nhưng rất ít người đạt được.

Tại buổi Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra vào ngày 17/10, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo VOV.VN về kỳ họp thứ 4, Quốc hội cho ý kiến về việc tăng lương cơ sở, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai cho biết:

Chính phủ đang trình Quốc hội mức tăng từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng, tương đương khoảng 20,8% và tăng chi lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm khoảng 12,2%;

Hỗ trợ thêm với đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995 có mức thưởng thấp, tăng chi trợ cấp ưu đãi người có công và các chính sách an sinh xã hội, gắn với lương cơ sở khoảng 20,8. (*)

Giáo viên các cấp đang hưởng mức lương nào?

Hiện nay, mức lương khởi điểm của giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đang áp dụng hệ số 2,34 - tương đương 3,487 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất áp dụng hệ số 6,78 - khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài lương cơ bản, giáo viên còn được tính thêm các khoản phụ cấp khác như:

Phụ cấp ưu đãi theo nghề = Mức lương tối thiểu chung x [hệ số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) % phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)] x tỷ lệ % phụ cấp ưu đãi.

Trong đó, tỷ lệ % phụ cấp ưu đãi gồm các mức: 25%, 30%, 35%, 40%, 45%, 50% (căn cứ Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC).

Lương GV năm 2023 có thể lên tới gần 20 triệu đồng/tháng nhưng ít người đạt được - Hình 1

Ảnh minh họa: Lã Tiến

Phụ cấp công tác vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn bao gồm:

Phụ cấp lưu động của giáo viên đang làm chuyên trách về xóa mù chữ và phổ cập giáo dục buộc phải đi lại thường xuyên giữa các thôn là 0,2 so với mức lương cơ sở.

Phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số cho giáo viên quản lý giáo dục dạy tiếng dân tộc thiểu số là 50% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) (căn cứ Nghị định số 76/2019/NĐ-CP).

Phụ cấp khu vực dành cho giáo viên làm việc tại vùng có yếu tố địa lý khí hậu khắc nghiệt, xa xôi, đường xá đi lại khó khăn, vùng biên giới, hải đảo... (căn cứ Thông tư liên tịch 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT), với hệ số dao động từ 10 - 100% mức lương cơ sở.

Tính cả các khoản phụ cấp, thu nhập của giáo viên các cấp hiện nay dao động khoảng từ 4,2 - 14 triệu đồng/tháng.

Lương giáo viên các cấp sẽ thay đổi thế nào?

Ngày 2/2/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường mầm non, phổ thông công lập (tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông).

Giả sử lương cán bộ, công chức, viên chức (chỉ bàn đến viên chức giáo viên) được tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì ước tính lương khởi điểm của giáo viên hạng III bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ là 4.212.000 đồng/tháng.

Với hệ số lương cao nhất là 6,78, giáo viên hạng I sẽ nhận được mức lương là 12.204.000 đồng/tháng. Sau khi cộng thêm các khoản phụ cấp khác, mức thu nhập có thể lên tới gần 20 triệu đồng/tháng.

Tuy vậy, số lượng giáo viên được thăng hạng còn phụ thuộc vào vị trí việc làm. Ví dụ, trường trung học phổ thông có 100 giáo viên thì có thể không cần giáo viên hạng I.

Trong tổng số lương này sẽ trừ các khoản sau: bảo hiểm xã hội 10,5%; bảo hiểm y tế 1,5%; bảo hiểm thất nghiệp 1%. Về đến trường trừ 1% công đoàn phí; 1% Đảng phí (nếu là Đảng viên).

Như vậy, về cơ bản giáo viên sẽ bị trừ bắt buộc từ 14-15% tổng lương (tương đương với 650.000- 697.000 đồng).

Vậy nên, lương giáo viên sẽ lên đến trên dưới 20 triệu đồng/tháng như tính toán là điều có thể xảy ra trong thời điểm tăng lương cơ sở tới đây nhưng rất ít giáo viên đạt được.

Tăng lương cơ bản là hợp tình hợp lí

Nhìn chung, nếu được tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng thì giáo viên mầm non, phổ thông công lập mới ra trường thực nhận khoảng 5 triệu đồng/tháng. Việc tăng lương cơ sở khoảng 20,8% được cho là phù hợp điều kiện ngân sách Nhà nước.

Nhưng mức tăng này vẫn còn là quá thấp so với yêu cầu của cuộc sống. Giáo viên nuôi con ăn học; mua phương tiện đi làm; chi phí khám chữa bệnh, các việc hiếu hỉ và mua nhà cửa, với mức lương như thế không thể kham nổi.

Một số chuyên gia đã từng đưa ra bài toán giả sử hộ gia đình trẻ có tổng thu nhập 20 triệu/tháng muốn mua căn hộ 70m2, đơn giá khoảng 20 triệu đồng/m2, giá nhà khoảng 1,5 tỉ tại Hà Nội thì cần 20 năm để trả hết nợ để mua nhà, trong trường hợp sử dụng 50% thu nhập để trả nợ và lãi suất vay ngân hàng trung bình ở mức 10%/năm như hiện nay.

Tuy vậy, các cơ quan đề xuất tăng lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức lên 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7/2023 là việc làm hợp tình hợp lí. Bởi 3 năm qua, Nhà nước chưa tăng lương cơ sở do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Hơn nữa, việc chậm tăng hệ số lương khiến đời sống giáo viên gặp rất nhiều rất khó khăn, do lạm phát kinh tế, giá cả tăng cao. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều giáo viên nghỉ việc thời gian qua.

Riêng viên chức ngành giáo dục, việc tăng lương giúp cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ổn định tâm lí, có thêm động lực dạy học.

Hiện tại, đồng lương giáo viên được đánh giá là quá thấp, họ phải làm nhiều nghề tay trái để mưu sinh, khó toàn tâm toàn ý cho việc dạy học, kéo theo chất lượng giáo dục khó đảm bảo.

Tài liệu tham khảo:

(*) https://vov.vn/chinh-tri/de-xuat-tang-luong-co-so-len-18-trieu-dong-cho-cong-chuc-vien-chuc-post977897.vov

Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túyThắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túy
21:35:36 18/04/2025
Bệnh viện 108 thu hồi sữa của công ty sản xuất giả đã tư vấn cho bệnh nhân dùngBệnh viện 108 thu hồi sữa của công ty sản xuất giả đã tư vấn cho bệnh nhân dùng
20:52:04 17/04/2025
Một người tử vong sau vụ cháy nhà cấp 4 ở Hải PhòngMột người tử vong sau vụ cháy nhà cấp 4 ở Hải Phòng
19:36:30 17/04/2025
Hà Nội: Cháy lớn tòa nhà 18 tầng ở Thái HàHà Nội: Cháy lớn tòa nhà 18 tầng ở Thái Hà
15:03:12 18/04/2025
Lời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túyLời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túy
23:04:59 18/04/2025
Hai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk NôngHai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk Nông
11:53:30 19/04/2025
38 khối quân đội, công an lần đầu hợp luyện diễu binh ở TPHCM38 khối quân đội, công an lần đầu hợp luyện diễu binh ở TPHCM
22:45:59 18/04/2025
Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?
10:59:46 18/04/2025

Tin đang nóng

Chuyện gì đang xảy ra với hội bạn mỹ nhân của Diệp Lâm Anh khiến một người phải thừa nhận "chèn ép"?Chuyện gì đang xảy ra với hội bạn mỹ nhân của Diệp Lâm Anh khiến một người phải thừa nhận "chèn ép"?
12:47:03 19/04/2025
Ô tô chở cảnh sát bị bắn thủng kính vụ truy bắt nhóm buôn ma tuý ở Quảng NinhÔ tô chở cảnh sát bị bắn thủng kính vụ truy bắt nhóm buôn ma tuý ở Quảng Ninh
12:02:23 19/04/2025
Phát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình DươngPhát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình Dương
16:51:35 19/04/2025
Cuộc sống của Kasim Hoàng Vũ sau ca phẫu thuật bệnh hiểm nghèoCuộc sống của Kasim Hoàng Vũ sau ca phẫu thuật bệnh hiểm nghèo
14:13:22 19/04/2025
Lộ chuyện Gil Lê tình tứ với cô gái lạ, Xoài Non chất vất ngay trên livestreamLộ chuyện Gil Lê tình tứ với cô gái lạ, Xoài Non chất vất ngay trên livestream
15:19:56 19/04/2025
Mớ bòng bong tình ái của Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron xuất hiện thêm 1 nhân vật không ngờMớ bòng bong tình ái của Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron xuất hiện thêm 1 nhân vật không ngờ
13:56:19 19/04/2025
Thêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giảThêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giả
15:01:53 19/04/2025
Diễn viên "lùn nhất" Việt Nam đáp trả khi bị xỉa xói khoe của, quay clip toàn thấy nhẫn kim cươngDiễn viên "lùn nhất" Việt Nam đáp trả khi bị xỉa xói khoe của, quay clip toàn thấy nhẫn kim cương
14:08:17 19/04/2025

Tin mới nhất

Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc

Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc

22:52:17 18/04/2025
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đang xác minh, làm rõ các thông tin trong đơn tố cáo bà Chu Thanh Huyền có dấu hiệu tiêu thụ hàng nhập lậu, hàng trốn thuế.
Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem hợp luyện diễu binh đại lễ 30/4

Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem hợp luyện diễu binh đại lễ 30/4

22:27:31 18/04/2025
Người dân đổ về khu vực trung tâm TPHCM xem 38 khối quân đội, công an hợp luyện diễu binh, diễu hành khiến đường phố về đêm thêm nhộn nhịp.
Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nước

Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nước

18:49:51 18/04/2025
Xét báo cáo nhanh của Văn phòng Chính phủ về tình hình diễn biến giá vàng trong nước ngày 18-4-2025, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc có ý kiến chỉ đạo.
Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng

Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng

18:32:38 18/04/2025
Người đàn ông đang nằm trên võng ở dải phân cách trồng cây xanh giữa đường Hồng Bàng (Q.5) thì bất ngờ bị lửa bao trùm cơ thể.
Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội

Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội

18:01:11 18/04/2025
Nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH và chính quyền sở tại cùng nhân dân xung quanh đã khẩn trương có mặt, tổ chức chữa cháy, khắc phục hậu quả vụ cháy.
20 giờ hôm nay, TP.HCM hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn

20 giờ hôm nay, TP.HCM hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn

10:36:18 18/04/2025
Sau gần 2 tháng tập luyện, 38 khối quân đội, công an sẽ hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn vào tối nay.
Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

07:03:18 18/04/2025
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Vũ Văn Tuấn (tức Tuấn ngáo , 33 tuổi, trú tỉnh Lai Châu) đã rút dao đâm tử vong anh P.V.T (34 tuổi, quê Vĩnh Phúc).
Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

20:25:02 17/04/2025
Do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gây ảnh hưởng uy tín tổ chức, nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật cảnh cáo, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Đồng Hới bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

20:20:28 17/04/2025
Chiều 17/4, lãnh đạo UBND xã Tam Dân (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con ở kênh chính Phú Ninh, đoạn qua địa bàn xã.
Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

20:16:17 17/04/2025
Trong lúc các công nhân đang thi công, cải tạo nhà xưởng cho một công ty ở Bình Dương thì bất ngờ sàn nhà đổ sập, đè chết 3 người.
Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

12:46:02 17/04/2025
7h11 sáng nay 17/4, giá vàng miếng trong nước chính thức cán mốc 120 triệu đồng/lượng, mức đỉnh mới cao nhất mọi thời đại.
Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

07:47:05 17/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra một xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3 trên cao, phát hiện tài xế dương tính với ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Klopp phản ứng trước cơ hội dẫn dắt Real Madrid

Klopp phản ứng trước cơ hội dẫn dắt Real Madrid

Sao thể thao

17:49:01 19/04/2025
Hôm 18/4, Sky Sports dẫn lời Marc Kosicke, người đại diện của Klopp, trước thông tin HLV người Đức sẽ thay Carlo Ancelotti dẫn dắt Real Madrid.
Khởi tố 3 bị can thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng từ khai thác đất lậu

Khởi tố 3 bị can thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng từ khai thác đất lậu

Pháp luật

17:01:48 19/04/2025
Ngày 17/4/2025, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận thông tin trên và cho biết, các bị can đã bị tạm giam để điều tra tội Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên ...
Phim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựng

Phim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựng

Phim châu á

17:00:36 19/04/2025
Tác phẩm mới thuộc dòng cổ trang huyền bí của đài SBS vừa lên sóng tập đầu tiên vào tối 18/4, phim đã ghi nhận mức rating cao kỷ lục lên tới 9,2%, thời điểm cao nhất còn ghi nhận con số 10,7%.
Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio

Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio

Thế giới số

16:55:18 19/04/2025
Công nghệ mới của Copilot Studio từ Microsoft cho phép AI xử lý công việc thực tế bằng cách tương tác trực tiếp với phần mềm.
Switch 2 có thể sẽ mất tính năng đồng bộ hình ảnh khi chơi trên TV

Switch 2 có thể sẽ mất tính năng đồng bộ hình ảnh khi chơi trên TV

Thế giới

16:51:12 19/04/2025
Thông tin về khả năng hỗ trợ tốc độ làm tươi biến thiên (VRR) trên Switch 2 khi kết nối với TV đang gây tranh cãi.
Quốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung Quốc

Quốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung Quốc

Hậu trường phim

16:39:36 19/04/2025
Lưu Diệc Phi đang trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc khi tin đồn tái xuất trong dự án cổ trang Trường Linh chưa kịp xác nhận, thì câu chuyện về quốc tịch Mỹ của cô lại bị nhắc lại.
HÓNG: Thuý Ngân đang mang thai?

HÓNG: Thuý Ngân đang mang thai?

Sao việt

16:26:30 19/04/2025
Trong loạt ảnh gần đây, cư dân mạng phát hiện Thuý Ngân có vẻ tròn trịa hơn. Không chỉ thế, cô còn liên tục ẩn ý về chuyện đang tận hưởng một giai đoạn hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc đời.
Các thuốc gây phù chân, xử trí như thế nào?

Các thuốc gây phù chân, xử trí như thế nào?

Sức khỏe

16:12:03 19/04/2025
Pioglitazone và rosiglitazone là thuốc được dùng để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 cũng có thể gây phù chân, đây là một tác dụng phụ thường gặp của những thuốc này.
Double2T sau "Rap Việt": Mang nhiều tiền về cho mẹ, đắt show vẫn ở nhà thuê

Double2T sau "Rap Việt": Mang nhiều tiền về cho mẹ, đắt show vẫn ở nhà thuê

Nhạc việt

15:11:03 19/04/2025
Tôi vẫn ở nhà thuê, cũng chưa mua được xe... Tôi để dành tiền làm nhạc, chưa mơ tài sản lớn. Với tôi, được đứng trên sân khấu là giàu lắm rồi , rapper Double2T chia sẻ.
100 năm nữa, đây vẫn là bức ảnh "chuẩn mực" về cách dạy con: Cần gì báo đáp của ngon vật lạ, thế này là đủ rồi

100 năm nữa, đây vẫn là bức ảnh "chuẩn mực" về cách dạy con: Cần gì báo đáp của ngon vật lạ, thế này là đủ rồi

Netizen

15:01:26 19/04/2025
Giữa vô vàn lý thuyết nuôi dạy con thời hiện đại, nào là dạy con song ngữ từ khi còn trong bụng mẹ, cho con học kỹ năng mềm từ mầm non, rèn EQ, tăng IQ... thì có một khoảnh khắc vô cùng bình dị lại khiến trái tim hàng triệu người rung l...
Cặp vợ chồng trẻ bỏ 1,75 tỷ đồng về quê xây ngôi nhà sân vườn rộng 370m: Dân thành phố nhìn mà mê mẩn

Cặp vợ chồng trẻ bỏ 1,75 tỷ đồng về quê xây ngôi nhà sân vườn rộng 370m: Dân thành phố nhìn mà mê mẩn

Sáng tạo

14:58:46 19/04/2025
Tiểu Ngư và chồng cô đã sử dụng số tiền này để xây một ngôi nhà lớn với tổng diện tích 370m tại quê nhà ở làng Hỏa Tinh, Bắc Hải, Quảng Tây. Họ đã sớm chuẩn bị cho mình một nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống sau khi nghỉ ...