Tặng 100.000 đồng/người dân dịp Quốc khánh: Hướng dẫn nhận tiền
Hàng loạt ngân hàng gửi hướng dẫn thao tác các bước để khách hàng nhận chi trả an sinh xã hội bằng tài khoản ngân hàng trên VNeID.
Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, để tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với toàn thể nhân dân, triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng ủy Chính phủ đã trình Bộ Chính trị về việc tổ chức tặng quà cho người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Tại văn bản số 17129 ngày 28/8 của Văn phòng Trung ương, Bộ Chính trị đã đồng ý về chủ trương tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Mức quà tặng là 100.000 đồng/người dân, cho toàn dân ăn Tết Độc lập.
Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ được giao căn cứ ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, phối hợp chặt chẽ, triển khai ngay việc rà soát đối tượng nhận quà tặng và thực hiện chuyển phần quà đến người dân bằng biện pháp phù hợp (chuyển khoản hoặc trực tiếp) trong thời gian sớm nhất có thể, xong trước ngày Quốc khánh 2/9.
Một số ngân hàng như BIDV, LPBank, TPBank, Vietcombank, VietinBank, Agribank… mới đây đã có hướng dẫn cho khách hàng liên kết tài khoản hưởng an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID.
Theo hướng dẫn của các ngân hàng, với vài thao tác trên ứng dụng VNeID, người dân có thể đăng ký nhận tiền an sinh xã hội nhanh chóng, an toàn và chính thống qua tài khoản mở tại ngân hàng.
Nếu người dân đã có tài khoản ngân hàng thì bước đầu tiên vào ứng dụng VNeID, bấm vào mục “An sinh xã hội”. Bước thứ 2 là chọn “Tài khoản hưởng An sinh xã hội”. Bước thứ 3 là nhập passcode, chọn ngân hàng, nhập số tài khoản ngân hàng.
Thực hiện 3 bước trên, người dân đã hoàn tất và có thể chờ duyệt để nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.
Loạt ngân hàng hướng dẫn cách liên kết tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VNeID (Ảnh chụp màn hình).
Trường hợp người dân chưa có tài khoản ngân hàng, có thể tự đăng ký mở tài khoản thông qua việc tải ứng dụng ngân hàng. Sau đó quay lại các bước trên để hoàn tất thủ tục đăng ký.
Việc kết nối này đã được nhiều ngân hàng triển khai thông qua phối hợp cùng Napas và Bộ Công an. Việc kết nối tài khoản thanh toán trên VneID là để giúp khách hàng nhận các khoản trợ cấp an sinh xã hội, thanh toán dịch vụ công (tiền hưu trí, trợ cấp người nghèo, người có công…) thông qua tài khoản thanh toán liên kết.
Trước đó, Bộ Công an được giao chủ trì, phối hợp với các ngân hàng thương mại triển khai giải pháp để người dân tạo lập tài khoản an sinh xã hội, phấn đấu trong năm nay đảm bảo 100% người dân Việt Nam có tài khoản an sinh xã hội. Thực hiện rà soát tài khoản của người dân trên VNeID; tài khoản ngân hàng được liên kết với ứng dụng VNeID để làm sạch phục vụ chi trả an sinh xã hội, đảm bảo tính minh bạch, tránh lừa đảo.
Tặng 100.000 đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập 2/9
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Công điện về việc tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Trong không khí cả nước tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, để tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với toàn thể nhân dân, triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng ủy Chính phủ đã trình Bộ Chính trị về việc tổ chức tặng quà cho người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Tại văn bản số 17129-CV/VPTW ngày 28/8 của Văn phòng Trung ương, Bộ Chính trị đã đồng ý về chủ trương tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Để kịp thời triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ được giao căn cứ ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị.
Các bộ, ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ, triển khai ngay việc rà soát đối tượng nhận quà tặng và thực hiện chuyển phần quà đến người dân bằng biện pháp phù hợp (chuyển khoản hoặc trực tiếp) trong thời gian sớm nhất có thể, xong trước ngày Quốc khánh 2/9.
Mức quà tặng là 100.000 đồng/người, cho toàn dân ăn Tết Độc lập.
Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định trước ngày 29/8 bố trí nguồn kinh phí phù hợp để thực hiện, bảo đảm cân đối ngân sách nhà nước.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các đơn vị có liên quan và các ngân hàng thương mại, nhất là các ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước mở tài khoản, bảo đảm hệ thống thanh toán và tiền mặt, đáp ứng yêu cầu tặng quà cho người dân kịp thời, thông suốt, không để bỏ sót bất kỳ ai và không trùng lắp.
Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tổ chức chuyển quà kịp thời, an toàn đến người dân, bảo đảm tiến độ theo yêu cầu.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện công tác thông tin truyền thông về chính sách nêu trên của Đảng và Nhà nước, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Văn phòng Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Công điện này; báo cáo cấp có thẩm quyền những vấn đề vượt thẩm quyền.
Trực thăng kéo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua quảng trường Ba Đình
Sáng nay 28.8, biên đội trực thăng vũ trang mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua quảng trường Ba Đình, luyện tập chuẩn bị Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9 (A80). Từ sân bay Hòa Lạc, 10 chiếc trực thăng Mi-8, Mi-17, Mi-171 và Mi-172 của Không quân Việt Nam cất cánh...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến
Có thể bạn quan tâm

Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
Ẩm thực
15:42:02 02/04/2026
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng
Nhạc việt
15:39:22 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
Sao việt
15:32:17 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Xe máy
15:30:39 02/04/2026
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ
Phim việt
14:22:11 02/04/2026
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn
Hậu trường phim
14:19:37 02/04/2026
Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên
Pháp luật
14:12:45 02/04/2026
Đợi 9 năm để xem Sở Kiều Truyện 2 rồi nhận lấy thất vọng: Dàn cast nhìn như AI, visual thua đời tương đối
Phim châu á
14:10:17 02/04/2026
Một đêm ô nhục của bóng đá Tây Ban Nha
Netizen
14:04:13 02/04/2026
Rắc rối đầu tiên của De Zerbi là Greenwood
Sao thể thao
13:52:45 02/04/2026
Người mẹ hốt hoảng lao vào chốt bảo vệ diễu binh cầu cứu, Đại úy CSGT hành động bất ngờ
Xử lý nam thanh niên xăm trổ thách thức công an tại chốt bảo vệ A80

'Thông chốt' diễu binh ở Hà Nội: Đừng lặp lại những hình ảnh xấu xí
Dừng chạy tàu vào trung tâm Hà Nội trong thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh
Xử lý nghiêm những hành vi gây mất trật tự công cộng trong 2 buổi Tổng hợp luyện A80
Sẽ xử lý hành vi giẫm nát cây, vứt rác bừa bãi trong các buổi tổng hợp luyện
Bị 2 thanh niên tông trực diện, sức khỏe Đại uý Lê Đình Công hiện ra sao?
Vợ đại úy CSCĐ bị quái xế tông: "Tôi không kêu gọi ủng hộ vật chất"
Bộ Công an bố trí nhiều lớp bảo vệ diễu binh mừng Quốc khánh 2/9
Những lộ trình tránh đường cấm phục vụ diễu binh, diễu hành 2/9
Bố nữ sinh mong cho con cơ hội sau vụ có hành vi phản cảm với đoàn xe A80
Nhà trường lên tiếng vụ 3 học sinh có hành vi phản cảm khi đoàn xe A80 đi qua
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Đôi bạn đi bộ 1.500km từ TPHCM ra Hà Nội dự lễ Quốc khánh
Diễu binh dịp 2/9 thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của Hải quân Việt Nam
Trải chiếu, ăn uống trên thảm cỏ chờ xem pháo hoa mừng Quốc khánh
Phi đội máy bay vận tải Casa lượn quanh bầu trời Hà Nội
Cận cảnh khán đài 30.000 chỗ xem diễu binh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình
Hơn 1.000 ngày luyện tập sớm tối của phi công kéo cờ lễ Quốc khánh 2/9
Cách hết chức vụ Đảng của ông Nguyễn Xuân Phúc,Võ Văn Thưởng,Vương Đình Huệ
Vì sao Việt Nam mời 5 nước tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh?
Tổng Bí thư Tô Lâm: Xóa bỏ thế độc quyền Nhà nước về vàng miếng
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
3 con giáp trúng số độc đắc đúng 300 tỷ vào ngày 2/4/2026, tài lộc dồi dào, vận trình sự nghiệp hanh thông, duyên tình rực rỡ
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi
Song Joong Ki ly hôn Song Hye Kyo là đúng!
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
Bắt tại trận Lee Kwang Soo hẹn hò nữ thần nóng bỏng bậc nhất showbiz, 1 hành động "lột trần" bản chất thê nô
Song Hye Kyo lần đầu tiết lộ nguyên nhân ly hôn với chồng cũ
Đám cưới vắng cô dâu, chú rể ở Quảng Ninh, hai họ tự 'trao dâu, nhận rể'
Bố của Tóc Tiên có chia sẻ đầu tiên sau khi con gái ly hôn Touliver
Bước chân vào đời - Tập 17: Mẹ Quân đi cấp cứu
Khách Hàn gặp nạn được cả gia đình Việt Nam giúp đỡ, khi chị gái "ân nhân" sang Hàn và muốn gặp mặt: Cái kết ra sao?
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Mẹ Thuỳ Tiên dọn ra ở phòng trọ