Tận thấy cảnh “màn trời chiếu đất” của lao động Việt chạy loạn tại Libya
Trải qua 7 ngày đêm di tản liên tục, các lao động phải đối mặt với bom đạn, cướp bóc, xin ăn thậm chí sống cảnh màn trời chiếu đất.
Không chỉ sống khổ, các lao động còn không có nước để uống, không có đồ để ăn, chủ yếu trông chờ vào lương thực xin được từ các đoàn di tản của các nước bạn. Trong khi đó, chiến sự vẫn xảy ra, nạn cướp bóc thì hoành hành.
“Bốn ngày ở cửa khẩu Sodium, chúng tôi phải sống cảnh màn trời chiếu đất, đi xin bánh mì và nước uống. Mãi tới chiều 5.8, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Libya mới đến kịp để hỗ trợ” – lao động Lưu Đình Anh (Hà Tĩnh) nói.
Xin gửi tới bạn đọc những hình ảnh các lao động chụp lại những ngày sống cảnh “màn trời, chiếu đất” thiếu thức ăn đồ uống vừa qua:
Trại tị nạn được dựng tạm tại biên giới Libya – Ai Cập
Lao động nằm vạ vật bên đường
Video đang HOT
Vì quá mệt nên mọi người đều tranh thủ ngủ
Các lao động lấy chăn màn để quây thành lều
Nguyễn Đình Sang cùng bạn bè xin bánh mì ăn trên đường chạy tị nạn
Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn, lao động Việt Nam vẫn rất đoàn kết
Dưới cái nắng 40 độ, cả đoàn thường xuyên bị thiếu nước uống
Khu vực biên giới giáp ranh giữa Libya và Ai Cập vừa nguy hiểm vừa bẩn thỉu bề bộn.
Theo Dân Việt
Giao tranh ác liệt tại sân bay quốc tế Tripoli của Libya
Giới chức Libya cho biết ngày 13/7 đã xảy ra giao tranh ác liệt tại sân bay quốc tế ở thủ đô Tripoli, khiến hoạt động hàng không tại sân bay này bị gián đoạn.
Sân bay quốc tế Libya. (Nguồn: Reuters)
Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời một quan chức Libya xác nhận rocket đã rơi xuống vành đai sân bay và đường băng vào khoảng 6 giờ sáng (giờ địa phương), buộc toàn bộ các chuyến bay nội địa và quốc tế phải tạm ngừng.
Các cuộc đụng độ đã xảy ra sau khi một nhóm tay súng có tên gọi "Nhóm hoạt động của cuộc cách mạng Libya", được cho là cánh vũ trang của phe Hồi giáo trong Đại hội nhân dân toàn quốc (GNC- Quốc hội Libya), tiến vào sân bay và tấn công lực lượng dân quân Zintan đang kiểm soát bên trong. Trong khi đó, người dân địa phương cho biết đã nghe thấy một số tiếng nổ lớn và tiếng súng kéo dài trong vài giờ. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.
Cuộc giao tranh diễn ra chỉ vài giờ sau khi nhóm dân quân Zintan tuyên bố bàn giao lại toàn bộ 2 sân bay mà lực lượng này kiểm soát kể từ khi nhà lãnh đạo Moamer Gaddafi bị lật đổ năm 2011.
Theo phát ngôn viên của nhóm Zintan, quyết định trên nằm trong một thỏa thuận đạt được với chính phủ trung ương, theo đó các tay súng Zintan sẽ bàn giao sân bay quốc tế Tripoli trong vòng 24 giờ cho lực lượng an ninh trực thuộc Bộ Nội vụ.
Trước đó, kênh truyền hình al-Nabaa ngày 12/7 xác nhận một sân bay khác tại Tripolia là Mitiga đã được bàn giao lại cho quân đội chính phủ.
Trong một diễn biến khác, ngày 13/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo cuộc xung đột tại Libya có khả năng "lan rộng" và hối thúc Quốc hội mới của nước này sớm đi vào hoạt động sau cuộc bầu cử gây tranh cãi.
Nữ phát ngôn viên bộ trên Jen Psaki cho biết Mỹ kêu gọi Libya sớm triển khai việc soạn thảo hiến pháp mới mà "không bị can thiệp hoặc xảy ra bạo lực", đồng thời khẳng định Washington sẽ hỗ trợ tiến trình dân chủ tại Libya.
Không có chính phủ và quốc hội hoạt động hiệu quả, Libya hiện phải chật vật đối phó với các nhóm vũ trang và các tay súng bộ lạc. Trong khi đó, các cuộc biểu tình ở các mỏ dầu và hải cảng đã làm suy giảm sản xuất dầu mỏ, huyết mạch của kinh tế Libya, dẫn tới khủng hoảng ngân sách.
Theo Vietnam
Xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ của Thụy Sĩ đứng thứ 6 thế giới Mặc dù là quốc gia trung lập với quy mô dân số nhỏ, song Thụy Sĩ lại là một quốc gia có thứ hạng trong lĩnh vực xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ. Theo báo cáo của Học viện Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển có trụ sở tại Geneva, một số lượng đáng kể vũ khí của Thụy Sĩ được tìm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ

Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Tài xế và chủ xe khách bị phạt 32,5 triệu đồng do chở 50/42 khách trên xe

Xác minh vụ bé gái với nhiều vết bầm trên mặt sau khi đi lớp

Thông tin mới nhất vụ hai nạn nhân mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

Cần cẩu bất ngờ đổ sập, đè lên 2 người đàn ông ở TPHCM

Bị ghép ảnh với nội dung bịa đặt, Phó trưởng đoàn ĐBQH Lâm Đồng nói gì?

Vụ 2 thiếu nữ 16 tuổi tử vong để lại lời nhắn 'xin đừng vứt quần áo': Hé lộ nguyên nhân
Có thể bạn quan tâm

Spotlight lễ khai giảng 2025 thuộc về khối học sinh tiểu học: Combo khóc - cười - ngáp đủ hết!
Netizen
17:04:27 05/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm
Ẩm thực
16:51:48 05/09/2025
Bị chê "óc chỉ để đi hát", Tóc Tiên phản pháo gắt
Sao việt
16:49:41 05/09/2025
Bị các sao nam chê béo, mỹ nhân đẹp nhất Cbiz giảm cân đến mức "thảm hoạ"
Sao châu á
16:41:57 05/09/2025
Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phán
Thế giới
16:36:49 05/09/2025
Phương Oanh xuất sắc vùng lên bảo vệ con trai bị bắt nạt: Từ ngôn từ sắc lẹm đến thần thái đều khiến tất cả phải nể!
Phim việt
16:27:35 05/09/2025
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son: "Tôi muốn cùng tuyển Việt Nam dự World Cup 2030"
Sao thể thao
16:05:38 05/09/2025
5 sai lầm khi chọn hướng nhà tuổi trung niên - khiến chi phí điện nước, tâm trạng và giấc ngủ đều bị ảnh hưởng
Sáng tạo
16:01:44 05/09/2025
Khởi tố chủ quán bar trong vụ 2 nhân viên bị điện giật chết ở Quảng Ninh
Pháp luật
15:58:06 05/09/2025
Xe ga 125cc giá 23 triệu đồng trang bị ngang Lead, rẻ hơn Vision, chỉ như Wave Alpha
Xe máy
15:17:58 05/09/2025