Tân binh gây tranh cãi khi được gọi là ‘Black Pink phiên bản châu Âu’
KAACHI khiến nhiều khán giả phẫn nộ vì bất chấp chiêu trò để thu hút sự chú ý ngay khi mới ra mắt.
KAACHI ra mắt vào ngày 15/4, với tư cách là nhóm nhạc Kpop đầu tiên của nước Anh. Nhóm có bốn thành viên đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Anh. Tên nhóm – KAACHI – có nghĩa tiếng Hàn là đồng hành, giá trị và thống nhất. Nhóm gây chú ý khi đi ngược lại với đa số các nhóm nhạc ở Kpop, thành lập ở nước ngoài với mục tiêu chinh phục khán giả Hàn Quốc.
Vì đội hình nhóm có 4 người mang màu sắc khác biệt nhau, bên cạnh đó là sức ảnh hưởng rộng rãi của Black Pink sau hàng loạt kỷ lục thiết lập với MV trở lại How You Like That, nhiều khán giả ưu ái dành tặng KAACHI biệt danh “Black Pink phiên bản châu Âu”.
Tuy nhiên, thay vì được biết đến nhờ những thành tích trong âm nhạc, KAACHI lại vướng hàng loạt lùm xùm khi mới ra mắt. Cụ thể, MV ra mắt Your Turn của nhóm có nhiều hình ảnh giống với MV Crown của TXT. Ngoài ra, một phần vũ đạo lại giống với động tác trong Feel Special của TWICE.
Trên kênh YouTube của KAACHI xuất hiện một video các thành viên cùng xem màn trình diễn của Black Pink và nhận xét Jennie là “ Nữ hoàng lười biếng” trên sân khấu. Mặc dù trước đó, KAACHI từng biểu diễn một ca khúc của Black Pink trong cuộc thi âm nhạc tại Anh.
4 cô gái còn bất chấp dư luận khi tự nhận mình đang hẹn hò với BTS, khẳng định tài năng và độ nổi tiếng của mình ngang bằng với Hwasa ( Mamamoo). Trong khi trên thực tế, sản phẩm ra mắt của KAACHI bị công chúng nhận xét là sơ sài, kỹ năng hát và nhảy của các cô gái còn yếu kém.
Lựa chọn đi lên bằng chiêu trò và đối mặt với thị phi bủa vây xung quanh, KAACHI cho thấy mình thành công phần nào trong việc thu hút sự chú ý của dư luận. MV ra mắt của nhóm nhanh chóng đạt 10 triệu lượt xem chỉ sau 3 tháng phát hành. Đây là thành tích khiến nhiều nhóm nhạc tân binh ao ước.
Sự tồn tại của KAACHI cũng gây ra nhiều tranh cãi với khán giả Hàn Quốc. Người thì cho rằng nhóm giống như luồng gió mới của Kpop, người lại chỉ trích khi 4 cô gái chọn cách nổi tiếng theo hướng tiêu cực, ngoài đội hình 4 thành viên thì không có gì xứng đáng để được gọi là phiên bản khác của Black Pink.
Nhóm nữ Kpop sỉ nhục Jennie là "nữ hoàng lười biếng" nhưng lại cover nhạc BLACKPINK, nhận bão dislike từ antifan
Nhóm nhạc nữ tân binh KAACHI đang nhận phải vô số lời chỉ trích từ cộng đồng fan Kpop.
KAACHI đang là tâm điểm chỉ trích của đông đảo fan Kpop khi có những phát ngôn công kích nhằm thu hút sự chú ý.
Cụ thể chỉ sau khi ra mắt vài ngày, KAACHI đã đăng tải 1 video, trong đó sỉ nhục Jennie (BLACKPINK) là nữ hoàng lười biếng, thô lỗ. Chưa dừng lại ở đó, girlgroup còn tự khẳng định đang hẹn hò với các thành viên BTS. Ngoài ra, MV cho màn debut cũng bị soi đã đạo của TXT và TWICE khiến làn sóng chỉ trích càng trở nên dữ dội.
BLACKPINK.
Sau những phát ngôn nhằm thu hút sự chú ý, cộng đồng fan Kpop tiếp tục "đào bới" một clip trong quá khứ của nhóm, trong đó girlgroup 4 thành viên đã từng sử dụng nhạc của BLACKPINK để dự thi trong một chương trình âm nhạc tại Anh.
Việc sỉ nhục Jennie, nhưng lại lấy nhạc của BLACKPINK biểu diễn càng khiến người hâm mộ girlgroup nhà YG tức giận và có thêm bằng chứng để khẳng định, nhóm nhạc nữ này đang cố tình câu dẫn sự nổi tiếng.
KAACHI từng sử dụng nhạc của BLACKPINK để tham gia trình diễn.
Hiện tại, đoạn video KAACHI trình diễn nhạc của BLACKPINK đang nhận phải "bão" dislike từ cộng fan Kpop.
Video trình diễn của KAACHI nhận "bão" dislike từ fan Kpop, tuy nhiên phần bình luận đã khóa sau khi bị fan Kpop tấn công.
KAACHI gồm 4 thành viên: Coco, Nicole, Dani và Chunseo. Tên của nhóm bắt nguồn từ tiếng Hàn có nghĩa là Đồng hành, Giá trị và Thống nhất. Họ cũng là nhóm nữ Kpop đầu tiên tách ra khỏi mô hình nhóm nhạc Kpop truyền thống bằng cách tạo ra một concept đột phá, mở đường cho các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tấn công thị trường Hàn Quốc.
Bước qua mốc thời gian 5 năm, TWICE và SNSD ai hơn ai? Vẫn biết sự so sánh hai nhóm nữ đến từ hai thế hệ khác nhau rất khó khăn, nhưng nếu thử đặt lên cùng một bàn cân, giữa SNSD và TWICE - ai sẽ chiến thắng? Ở thời điểm hiện tại, không hề nói quá khi khẳng định nhóm nhạc có tiềm năng tiếp bước SNSD làm 'nhóm nhạc quốc dân' nhất chính...