Tám người đi tù vì một khẩu súng
Trong quá trình đi làm thuê, một số đối tượng nhặt được hai khẩu súng ngắn là vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh. Thay vì trình báo, giao nộp cho cơ quan chức năng, họ lại lén lút tàng trữ, sử dụng, mua bán… để rồi sau đó phải gánh lấy tù tội.
Khoảng tháng 10/2011, Hồ Văn Nhân (SN 1982, trú xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cùng một số người được thuê đào ao nuôi cá cho một hộ dân trong xã. Trong lúc đào đất, Nhân phát hiện thùng sắt đã rỉ sét (do quân đội Mỹ để lại) bên trong có 2 khẩu súng Colt 45 đã tháo rời các bộ phận, 3 hộp tiếp đạn không có đạn và 12 viên đạn. Thay vì nộp số vũ khí vừa tìm được cho chính quyền địa phương, Nhân đem giấu và dùng dầu diezel chùi rửa các bộ phận của khẩu súng cho sạch. Hai ngày sau, Nhân đem hai khẩu súng đến gặp Lê Hoàng Nghĩa (SN 1984, ngụ xã Mỹ An, Mang Thít) nhờ tìm người bán. Được Nhân tin tưởng giao cất giữ “hàng”, Nghĩa mang đi cất giấu sau đó điện thoại cho Trần Văn Nhựt (SN 1982) là bạn cùng quê đang thuê nhà trọ ở phường 5, TP.Vĩnh Long.
Nguyễn Văn Song, Phạm Văn Thừa, Trần Quang Đảo.
Nghe bạn có hàng “quý, hiếm”, vài ngày sau Nhựt liên hệ với Nghĩa để xem hàng và sau đó đồng ý mua hai khẩu súng ngắn cùng 12 viên đạn trên với giá 2 triệu đồng. Mang súng về phòng trọ, Nhựt lắp ráp lại hoàn chỉnh và liên lạc với Nguyễn Văn Song (SN 1978, ngụ P5, TP. Vĩnh Long) bảo rằng có thằng em vừa nhặt được hai khẩu súng đang muốn bán. Song tiếp tục ngã giá hai khẩu súng cùng với toàn bộ đạn dược 6 triệu đồng. Có trong tay 2 con “chó lửa”, Song cùng Nguyễn Hồng Duẩn (SN 1990), Võ Hoàng Tri (SN 1990, cùng ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) thuê ôtô 7 chỗ mang hai khẩu súng cùng 12 viên đạn lên tỉnh Bình Dương bán cho Phạm Văn Thừa (SN 1982, ngụ huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) với giá 10 triệu đồng, sau đó Thừa bán lại cho một người khác 12 triệu đồng.
Từ công tác nắm địa bàn và qua nguồn tin quần chúng cung cấp, CA tỉnh Vĩnh Long đánh giá đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Đích thân đại tá Phạm Văn Ngân (Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long) trực tiếp chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp Công an huyện Mang Thít mở cuộc điều tra, truy xét nhằm bắt giữ các đối tượng liên quan, nhanh chóng thu hồi hai khẩu súng Colt 45, không để bọn tội phạm có cơ hội gây án.
Video đang HOT
Khẩu Colt 45 được cơ quan công an thu hồi.
Sau khi làm rõ vai trò của Nhân, Nghĩa, Thừa, Song, Nhựt cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng trên. CA tỉnh Vĩnh Long cũng đã xác định và bắt giữ Trần Quang Đảo (SN 1988, TP. Cần Thơ), Trần Văn Hồ Văn (cùng SN 1982), Lê Hoàng (SN 1984, cùng ngụ huyện Mang Thít), Nguyễn Hồng Duẩn và Võ Hoàng Tri (cùng SN 1990, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ). Qua khai thác, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Tính đến ngày 20/11/2012, cơ quan CSĐT CA tỉnh Vĩnh Long đã bắt và khởi tố 8 đối tượng (trong đó có một đối tượng ra tự thú) về hành vi “tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Hiện CA Vĩnh Long cũng đã thu hồi được một khẩu súng Colt 45 cùng 11 viên đạn và tiếp tục điều tra làm rõ vai trò các đối tượng liên quan.
Từ vụ án này cho thấy ý thức của người dân thôn quê còn hạn chế, chỉ vì hám lợi, thiếu hiểu biết về pháp luật nên họ đã tự đưa mình vào vòng lao lý.
Theo 24h
Giấu súng "ám sát" trong túi, "dọa" 141 bị HIV giai đoạn cuối
Bị tổ công tác đặc biệt 141 lật tẩy tàng trữ 1 khẩu súng colt nhỏ, Nam tỏ ra là 1 tên tội phạm sừng sỏ, không thừa nhận khẩu súng đó là của mình. Thậm chí, đối tượng này còn "dọa" cảnh sát rằng mình đang bị HIV giai đoạn cuối.
Khoảng 20h50 tối 5/10, Tổ công tác Y2 do Trung tá CSGT Thiều Mạnh Ngọc làm chỉ huy, chốt trực tại khu vực Hà Đông - hướng ra Cầu Bươu, phát hiện 2 thanh niên "đầu trần", đi xe máy Yamaha có biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe.
Đối tượng Nam và khẩu súng khá hiện đại.
Tuy nhiên, thay vì chấp hành, 2 thanh niên đã manh động rồ ga "qua mặt" 2 điểm chặn của cảnh sát, dù dòng người trên đường lúc này khá đông. Lúc này, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc chỉ đạo lực lượng "ngăn đường", không để cho 2 đối tượng chạy thoát, đồng thời tổ chức phương án bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông trên đường. Trước sự dày dạn của các trinh sát đặc nhiệm, 2 thanh niên đã bị khống chế.
Lúc này, nam thanh niên ngồi sau xe thò tay vào túi quần, định móc ra vật gì đó để ném ra, nhưng biểu hiện bất thường này đã bị tổ công tác "lật tẩy". Một khẩu súng colt nhỏ còn 4 viên đạn đã được các trinh sát lôi ra từ túi quần của đối tượng ngồi sau xe. Ngay lập tức, cả hai thanh niên được tách riêng ra làm rõ.
Qua đó, người tàng trữ khẩu súng trên là Triệu Tử Nam (SN 1978, ở Vạn Phúc, Hà Nội) và người đi cùng là Đào Trong Nghĩa (SN 1975, ở Tả Thanh Oai).
Khai thác tại chỗ, Nam tỏ bản lĩnh là một tên tội phạm sừng sỏ, không thừa nhận khẩu súng là của mình. Đồng thời, Nam "dọa" lực lượng làm nhiệm vụ rằng mình đang bị HIV giai đoạn cuối.
Được biết, khẩu súng trên mang nhãn hiệu do Mỹ sản xuất vào năm 2011 khá hiện đại, được Nam mua trên thị trường "chợ đen". Tổ công tác đã bàn giao đối tượng về Công an huyện Thanh Trì làm rõ.
3 đối tượng tàng trữ ma túy bị dẫn giải về trụ sở công an.
Cùng thời điểm trên, Tổ công tác Y5 do Trung tá Hà Văn Tuân làm chỉ huy, chốt trực hướng Cầu Bươu - Hà Đông cũng phát hiện taxi BKS 29A-322.71 chở 2 nam, 1 nữ có biểu hiện nghi vấn. 3 đối tượng gồm Lê Thị Quyên (SN 1992, ở Hà Trung, Thanh Hóa), Trần Nam Trung (SN 1976, ở Ninh Sơn, Ninh Bình) và Nguyễn Văn Thế (SN 1981, ở Yên Mô, Ninh Bình).
Thời điểm kiểm tra, Quyên tỏ vẻ sốt ruột và thường rỉ tai nói với Trung điều gì đó liên quan đến ma túy. Khi Trung tá CSHS Trần Anh Sơn yêu cầu Quyên mở túi xách ra để kiểm tra, Quyên quanh co nói "không có gì đâu anh".
Bằng linh cảm nghiệp vụ, Trung tá Sơn mở túi xách thì phát hiện trong hộp giấy có 10 túi nilon chứa ma túy (dạng đá) và đồ nghề "chơi đá". Tổ công tác cũng đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu xử lý theo pháp luật.
Theo Dantri
Tàng trữ súng gây trọng án Gã thanh niên bị bắt với khẩu súng Colt khai rằng, chiến hữu của y đã từng dùng khẩu súng này bắn bị thương 1 thanh niên tại nhà nghỉ. Ngày 28/7, Công an TP Hải Dương bắt quả tang đối tượng Dương Thịnh Trường, 32 tuổi, ĐKHKTT tại thôn Hợp Nhất, xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đang trú...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

Xác minh clip tài xế xe máy bị hai người đi ô tô hành hung ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025