Tạm giữ xe “siêu trọng” nặng 140 tấn chạy qua hàng loạt trạm cân từ Hà Nội
Tối 24/4, xe đầu kéo BKS 51C-17899 kéo theo rơ-moóc BKS 51R-05797 chở thiết bị điện “siêu trọng” nặng tới 140 tấn đã bị đưa về tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Bến Lức (Long An) chờ xử lý.
Chiếc xe lúc bị lực lượng thanh tra giao thông chặn lại trên quốc lộ 1A và đưa về bãi xe của công an huyện
Chiếc xe này đã vượt qua hàng loạt trạm cân và trạm cảnh sát giao thông, đi từ Hà Nội vào đến Bình Thuận mới bị phát hiện, lập biên bản xử phạt. Chiếc xe sau đó đã “biến mất” và xuất hiện trở lại ở Long An.
Do các cơ quan chức năng làm căng nên chiếc xe này không dám chạy tiếp mà trốn vào bãi lên xuống hàng của Cty CP bê tông – xây dựng Thăng Long (huyện Bến Lức), chờ sà lan đi Cần Thơ.
Tối 24/4, chiếc xe này bỗng dưng nổ máy, quay đầu xe và chạy ra quốc lộ 1A, hướng về TPHCM. Khi chiếc xe chạy được hơn 10 cây số trên quốc lộ, đến địa phận xã Mỹ Yên (Bến Lức) thì bị lực lượng thanh tra giao thông chặn lại.
Video đang HOT
Ông Nguyễn Hoàng Anh, người đại diện cho chủ xe cho biết, trước đó, công ty của ông đã có thỏa thuận thuê bãi của phía Thăng Long để đưa xe xuống sà lan với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên, trong buổi chiều, khi chiếc sà lan trọng tải lớn được điều từ TPHCM về đến khu vực bãi nói trên để xuống xe thì phía công ty Thăng Long đổi ý, không cho xe xuống phà và yêu cầu ông phải đưa chiếc xe này ra khỏi bãi của Thăng Long ngay lập tức.
“Do phía công ty Thăng Long không cho đỗ xe ở đó nữa nên chúng tôi định đưa xe đi đỗ ở một bãi khác đợi sáng tính, trên đường xe chạy đi thì bị lực lượng chức năng chặn lại”, ông Hoàng Anh nói.
Ông Trần Minh Trí, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 6, Thanh tra giao thông Long An cho biết, rút kinh nghiệm từ lần “tẩu thoát” đầu tiên của xe này, mấy hôm nay, tại gần khu vực xe đỗ luôn có ít nhất 2 cán bộ thanh tra giao thông túc trực. Ban đêm tăng cường đến 4 cán bộ.
Sau khi lập biên bản, tạm thời chiếc xe này được đưa về bãi xe của công an huyện Bến Lức để xử lý sau.
Theo Hữu Danh
Lao động
Ba gian hàng trong Big C bị xé niêm phong, trộm tài sản
Mặc dù đã niêm phong quầy trước khi ra về đúng với quy định, nhưng sáng hôm sau, các nhân viên của 3 quầy hàng bán điện thoại di động đặt tại sảnh 1 của Big C Thăng Long đã hoảng hốt phát hiện quầy hàng bị kẻ gian "viếng thăm".
Sự việc trên được phát hiện vào khoảng 8h sáng ngày 24/3 tại sảnh 1, siêu thị Big C Thăng Long (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).
Chiều 26/3, xác nhận với PV, một nhân viên của quầy điện thoại thuộc chuỗi cửa hàng Viettel Store cho biết, khoảng 8h sáng ngày 24/3, khi đến mở cửa để chuẩn bị đón khách, các nhân viên của quầy phát hiện một số niêm phong được dán từ đêm hôm trước đã bị xé rách.
3 gian hàng liền nhau bị kẻ gian "viếng thăm".
Đáng chú ý, cùng thời điểm này, 2 quầy khác bán điện thoại Nokia và iPhone nằm bên cạnh cũng xảy ra sự việc tương tự.
"Theo quy trình chuẩn, vào tối trước khi đóng cửa, các nhân viên sẽ tiến hành niêm phong các quầy, đồng thời phủ bạt để che kín các sản phẩm bên trong. Bản thân phần bạt này cũng được niêm phong thêm ở hông để đảm bảo an toàn." - một nhân viên cho hay.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, 3 quầy bị mất đồ nằm sát ngay cạnh nhau tại sảnh 1 của siêu thị Big C Thăng Long. Kẻ gian lợi dụng khoảng thời gian từ đêm 23/3 đến sáng sớm 24/3 để phá niêm phong, cậy tủ kính để lấy đi nhiều điện thoại và các phụ kiện liên quan.
Ngay sau khi phát hiện, sự việc đã được các bên thông báo với đại diện Big C Thăng Long và Công an phường Trung Hòa. Theo thống kê ban đầu, tổng trị giá sản phẩm bị mất lên tới khoảng 200 triệu đồng, trong đó, thiệt hại phần lớn thuộc về quầy bán iPhone.
Chiều 26/3, trao đổi nhanh qua điện thoại, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy xác nhận vụ việc trên và cho biết, hiện Công an quận đang khẩn trương điều tra để làm rõ.
Đáng nói hơn, đây không phải lần đầu tiên các quầy hàng trong siêu thị này bị "phá niêm phong" một cách khó hiểu. Trước đó, vào sáng ngày 21/2, tại sảnh T3, một vụ việc tương tự cũng đã được phát hiện tại quầy bán đồ trang sức bạc, mỹ ký. Kẻ gian đã xé niêm phong, lấy đi số tài sản trị giá khoảng 98 triệu đồng. Vụ việc này cũng vẫn đang được cơ quan công an điều tra.
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng cuối năm 2011, sự việc bảo vệ Big C Thăng Long cấu kết với một nhóm đối tượng lấy cắp đồ của siêu thị này đã được Công an quận Cầu Giấy làm rõ. Một bảo vệ đã tiếp tay cho ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp tuồn hàng từ siêu thị ra ngoài nhiều vụ trót lọt.
Các vụ việc khiến nhiều người có thuê mặt bằng tại sảnh 1 tỏ ra lo ngại về mức độ an toàn cũng như quy trình đảm bảo an ninh của một trong những siêu thị lớn nhất Hà Nội.
Theo VNE
Hà Nội: Bảo vệ Keangnam vô cớ đánh tài xế, phá xe taxi Đồn Công an số 1, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc bảo vệ tòa nhà Keangnam cùng một đối tượng khác hành hung, phá tài sản của 2 tài xế taxi vào đêm ngày 11/2 vừa qua. Hậu quả của chiếc xe taxi bị đập phá Cụ thể, vào khoảng 23h cùng ngày, anh Lê...