Tạm giữ đối tượng mua bán, tàng trữ 5 khẩu súng và nhiều đạn

Theo dõi VGT trên

Ngày 11/11, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã tạm giữ Phan Phú Cường (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Bình) cùng 5 khẩu súng và nhiều viên đạn để điều tra về hành vi vận chuyển, mua bán và tàng trữ vũ khí trái phép.

Trước đó, Tổ Công tác 161 của Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn thuộc phường Tam Hoà, TP Biên Hòa, đã phát hiện Phan Phú Cường điều khiển xe máy biển số 60F2-451.99 chở hộp carton có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ 161 phát hiện bên trong hộp carton có chứa 1 khẩu súng ổ đạn quay, loại súng Rulo và 7 viên đạn.

Tạm giữ đối tượng mua bán, tàng trữ 5 khẩu súng và nhiều đạn - Hình 1
Tổ công tác 161 bắt giữ đối tượng và thu tang vật.

Cường khai nhận, đã lấy khẩu súng trên từ một đối tượng tên Tuyến tại khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa. Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đội CSHS và Công an phường Trảng Dài, TP Biên Hòa kiểm tra căn nhà trên.

Tạm giữ đối tượng mua bán, tàng trữ 5 khẩu súng và nhiều đạn - Hình 2
Các bộ phận của súng và đạn thu giữ từ nhà đối tượng.

Tại đây, tổ kiểm tra đã phát hiện, thu giữ thêm 4 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 2 khẩu súng loại rulo và 1 khẩu súng tự chế, 9 viên đạn loại hoa cải, 42 vỏ đạn các loại cùng nhiều bộ phận để chế tạo, lắp ráp súng và nhiều dao tự chế.

Sáng 11/11, đối tượng cùng vật chứng, phương tiện có liên quan đã được bàn giao cho Đội CSHS Công an TP Biên Hoà tiếp tục xác minh, làm rõ.

Video đang HOT

Ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trữ vũ khí "nóng"

Những tháng cuối năm, tình trạng mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng và thô sơ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Lợi dụng địa bàn vùng biên giới, tội phạm mua bán, chế tạo và tàng trữ súng đã ẩn nấp hoạt động.

Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, các đối tượng mua bán vũ khí quân dụng, thô sơ thường cất giấu, tàng trữ hàng "nóng" tại nhà riêng hoặc chúng thuê nhà nguyên căn để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Thậm chí, có đối tượng tự mua từng bộ phận của khẩu súng quân dụng về để tự lắp ráp.

Sau đó, chúng rao bán qua các mối quan hệ xã hội hoặc rao "núp bóng" trên một số trang mạng xã hội. Khi khách hàng có nhu cầu thì liên hệ chúng để lấy súng. Các đối tượng cũng ma mãnh khi liên tục thay đổi địa điểm giao hàng nên gây không ít khó khăn cho lực lượng phá án. Điển hình như Lê Hữu Bằng (SN 2001, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) mua bán, tàng trữ, chế tạo trái phép vũ khí quân dụng.

Ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trữ vũ khí nóng - Hình 1
Các đối tượng mua bán, chế tạo vũ khí quân dụng cùng tang vật.

Sau nhiều ngày xác lập chuyên án đấu tranh, vào ngày 15/11, tại khu vực chợ Hiệp Trường thuộc khu phố Hiệp Trường, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, Công an thị xã Hòa Thành bắt quả tang Bằng khi đang trên đường bán súng, đạn cho đối tượng khác. Tang vật thu giữ gồm: 1 khẩu súng Rulo, 5 viên đạn, 1 xe môtô...

Ngay sau đó, Công an thị xã Hòa Thành phối hợp cùng Công an xã Tân Hưng, huyện Tân Châu khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bằng tại căn nhà thuộc ấp Tân Trung A, xã Tân Hưng. Tại đây, Công an thu giữ thêm 2 khẩu súng Rulo, 9 viên đạn, 2 cây dao tự chế, 1 cây kiếm cùng nhiều đồ vật khác liên quan đến việc chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tại cơ quan Công an, Bằng khai nhận, cách thời điểm bị bắt khoảng một tháng, đã vào trang mạng xã hội facebook để đặt mua các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ như súng, đạn, dao, kiếm... và các phụ kiện cho việc chế tạo vũ khí. Tùy vào chủng loại mà vũ khí, công cụ hỗ trợ có giá khác nhau. Bằng mua mỗi lần từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Sau khi mua về nhà, Bằng vào mạng học cách chế tạo, nâng cấp số vũ khí, công cụ hỗ trợ này lên để chúng mang tính sát thương cao hơn. Khi đã hoàn thành từng khẩu súng, công cụ hỗ trợ thì Bằng đăng lên mạng facebook để rao bán với giá cao hơn, dao động từ 5 đến 10 triệu đồng.

Khác với Bằng, Ngô Hoàng Khang (SN 2000, ngụ huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) từ tỉnh Trà Vinh đã đến thuê căn nhà tại khu phố Tân Lộc, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng để mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trữ vũ khí nóng - Hình 2

Hàng ngày, Khang hiếm khi giao tiếp với người dân xung quanh và có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian, lai lịch nên đã vào "tầm ngắm" của các trinh sát Công an thị xã Trảng Bàng. Qua công tác nghiệp vụ, khoảng 12h5 ngày 4/12, tại khu phố Tân Lộc, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng, Công an bắt quả tang Ngô Hoàng Khang (SN 2000, ngụ huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) đang điều khiển xe mô tô vận chuyển 2 khẩu súng Rulo, hiệu ZP-5 cùng 12 viên đạn.

Khám xét nhà trọ của Khang ở phường An Hòa, Công an thu giữ thêm nhiều vỏ đạn, bộ phận súng và công cụ chế tạo súng. Qua điều tra, đối tượng bước đầu khai nhận: Khoảng 1 tháng trước, Khang đến thuê nhà trọ ở phường An Hòa để ẩn nấp hoạt động phạm tội. Khang đã mua số súng đạn trên của đối tượng khác (chưa rõ danh tính) trên mạng xã hội. Sau đó, Khang đem về lắp ráp, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Công an tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, không chỉ tình trạng mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng mà tàng trữ, sử dụng súng tự chế, súng hơi... đã gây ra yếu tố phức tạp về ANTT. Đối tượng gây án manh động. Điển hình, Lê Thành Thương (SN 1988, ngụ xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu) bắn người gây thương tích nặng.

Trước đó, Thương điều khiển xe môtô mang theo 1 súng hơi đã nạp 11 viên đạn chì trong ổ đạn, giấu trong bao đựng cần câu cá để đến nhà anh Lâm Thanh Liền (SN 1997, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) đòi nợ 2.200.000đ. Thương chạy xe đến phía sau nhà của anh Liền thì thấy Liền đang nằm trên võng. Lúc này, Thương hỏi nguyên nhân mà anh Liền không chịu trả tiền.

Lập tức, Thương lấy súng hơi ra lên đạn rồi bắn trúng vào vai phải của nạn nhân. Quá hoảng sợ, anh Liền đứng lên bỏ chạy và kêu cứu. Chưa hả cơn giận, Thương bắn tiếp một phát trúng vào phía sau bên trái thắt lưng của anh Liền. Bị người nhà của anh Liền phát hiện, Thương cầm súng hơi lên xe rồ ga bỏ trốn. Qua truy xét, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu bắt giữ Thương và thu giữ 1 cây súng hơi, 99 viên đạn...

Để phòng ngừa tội phạm trên, Công an tỉnh Tây Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ. Đối với các địa phương có tuyến biên giới, phải chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại khu vực biên giới để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, đẩy mạnh nắm tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh đối với các hành vi vi phạm về vũ khí; phối hợp với các ngành có liên quan điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về chế tạo, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí để răn đe, giáo dục...

Yên Bái đẩy mạnh vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

Phải mất rất nhiều lần tuyên truyền, vận động, lực lượng Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái mới thay đổi được nhận thức của anh Thào A Sử ở xã Bản Công để anh tự giác giao nộp khẩu súng tự chế của mình.

Anh Sử cho biết: "Khẩu súng bắn hơi này tôi làm từ năm ngoái, cũng mấy lần dùng đi bắn chim rồi. Trước đây mọi người đến vận động thì chưa muốn giao nộp vì nghĩ nó không dùng thuốc nổ như súng kíp nên không nguy hiểm gì, nhưng từ khi các anh Công an đến nhắc nhở và cho xem những hình ảnh, vụ án do súng tự chế gây ra, tôi đã hiểu, tự nguyện giao nộp và cam kết không sử dụng súng tự chế nữa".

Xác định để làm tốt công tác vận động thu hồi VK, VLN, CCHT thì phải thay đổi được nhận thức của người dân, lực lượng Công an Yên Bái đã chủ động tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các trưởng thôn, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng từ đó làm tốt công tác nắm tình hình, vận động người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí tự chế.

"Trước hết là bản thân mình phải gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật, sau đó là nhắc nhở mọi người trong gia đình không sử dụng vũ khí tự chế, pháo nổ, rồi mới cùng các anh Công an đi tuyên truyền vận động người dân khác tự giác giao nộp, ký cam kết không chế tạo, sử dụng, mua bán các loại VK,VLN,CCHT" - ông Tráng A Thông - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bản Công cho biết.

Sau hơn một tháng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Công an Yên Bái đã vận động thu hồi được gần 122 khẩu súng tự chế, 1 quả lựu đạn, 3 vũ khí thô sơ, thu giữ 7,4kg pháo nổ. Thời gian tới, Công an tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hòa - Đội trưởng Đội đăng ký, quản lý VK,VLN,CCHT, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Yên Bái cho biết đồng bào người dân tộc có thói quen sử dụng súng tự chế để đi săn bắn. Thói quen này đã có từ lâu đời nên để thay đổi trong một sớm một chiều là không dễ dàng.

Bên cạnh đó, việc mua bán vũ khí qua mạng Internet vẫn còn phổ biến cũng gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý. "Để thực hiện tốt công tác quản lý VK,VLN,CCHT và pháo dịp cuối năm, đơn vị đã chủ động tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện đồng bộ.

Đặc biệt, đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố nắm tình hình, "4 biết" về đối tượng và phải làm sao tuyên truyền cho người dân hiểu và nhận thức được tác hại của việc sử dụng VK,VLN, CCHT, để người dân tự nguyện giao nộp" - Thiếu tá Nguyễn Xuân Hòa cho biết thêm. Súng tự chế mặc dù không còn giá trị sử dụng trong đời sống hiện nay nhưng nhiều người vẫn lén lút chế tạo, cất giấu và sử dụng. Cũng từ đây nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra. Chính vì vậy, mọi người dân khi phát hiện các loại VK, VLN, CCHT hoặc các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ cần phải báo ngay cho lực lượng Công an để kịp thời ngăn chặn và thu giữ, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho chính gia đình mình, cho cộng đồng... (Đỗ Huy, Giang Lương)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khácHà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác
09:27:32 05/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xãXử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025

Tin đang nóng

Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơmLo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm
05:52:02 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Bức ảnh dấy tranh cãi Song Hye Kyo liệu còn xứng danh tường thành nhan sắc xứ Hàn?Bức ảnh dấy tranh cãi Song Hye Kyo liệu còn xứng danh tường thành nhan sắc xứ Hàn?
06:56:03 07/02/2025
Hoa hậu có là 'bình hoa di động' trong phim?Hoa hậu có là 'bình hoa di động' trong phim?
06:00:53 07/02/2025
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vịCách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị
05:58:42 07/02/2025
Cựu thiên thần Victoria's Secret 'gây sốc' với diện mạo xuống sắcCựu thiên thần Victoria's Secret 'gây sốc' với diện mạo xuống sắc
06:36:01 07/02/2025

Tin mới nhất

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử

Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử

07:58:50 07/02/2025
Cụ thể, Nghĩa đã mạo danh là Tony Hoàng và tự lập trang web IMB DAO có địa chỉ https://imbdao.com cùng các tài khoản mạng xã hội Twitter @IMBDAO VietNam và kênh Telegram có tên IMBDAO_VietNam .
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.

Có thể bạn quan tâm

Viêm tắc tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Viêm tắc tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Sức khỏe

08:15:54 07/02/2025
Viêm tắc tĩnh mạch chân có thể gây nhầm lẫn hoặc bỏ sót, dẫn đến chẩn đoán và điều trị muộn, quá trình đông máu không được ngăn chặn kịp thời sẽ tạo điều kiện cho cục máu đông di chuyển về tim, lên động mạch phổi gây thuyên tắc phổi.
Iran, Trung Quốc phản ứng mạnh với kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump

Iran, Trung Quốc phản ứng mạnh với kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump

Thế giới

07:51:36 07/02/2025
Bộ Ngoại giao Iran hôm 4.2 đã bác bỏ kế hoạch mà họ gọi là gây sốc do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhằm kiểm soát Dải Gaza và bắt buộc di dời người Palestine khỏi vùng lãnh thổ ven biển này, theo AFP.
"Tiểu Jennie" bị chê hát chua như chanh, nhảy như điện giật

"Tiểu Jennie" bị chê hát chua như chanh, nhảy như điện giật

Nhạc quốc tế

07:09:32 07/02/2025
Từ thời điểm chính thức debut cho đến hiện tại, chưa bao giờ có thể phủ nhận Ahyeon là thành viên hút fan bậc nhất BABYMONSTER.
Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn

Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn

Sao việt

06:50:56 07/02/2025
1 năm sau khi bị tố ngoại tình trong lúc bạn gái đang mang thai, nam ca sĩ này đã lên tiếng xin lỗi. Màn yêu lại từ đầu của Chu Bin và tình cũ khiến không ít netizen ngỡ ngàng.
Shakira tiết lộ cuộc sống làm mẹ đơn thân hậu chia tay Piqué

Shakira tiết lộ cuộc sống làm mẹ đơn thân hậu chia tay Piqué

Sao âu mỹ

06:36:29 07/02/2025
Shakira tiết lộ cô một mình chăm sóc hai con trai mà không có sự giúp đỡ. Nữ ca sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi chia tay Piqué nhờ được chữa lành bằng âm nhạc.
Mỹ nam Hàn đóng liên tiếp 2 bom tấn cực hot, visual đẹp phát sáng y hệt 1 siêu sao Vbiz

Mỹ nam Hàn đóng liên tiếp 2 bom tấn cực hot, visual đẹp phát sáng y hệt 1 siêu sao Vbiz

Hậu trường phim

06:35:20 07/02/2025
Việc liên tiếp xuất hiện ở 2 dự án lớn, đóng chính bên cạnh các tiền bối nổi đình đám đã giúp tên tuổi của Choo Young Woo lên như diều gặp gió.
Phim mới của Park Bo Gum gây chú ý với kinh phí 'khủng'

Phim mới của Park Bo Gum gây chú ý với kinh phí 'khủng'

Phim châu á

06:34:41 07/02/2025
Bộ phim truyền hình When Life Gives You Tangerines có sự góp mặt của bộ đôi IU - Park Bo Gum thu hút sự chú ý với kinh phí sản xuất 41.3 triệu USD.
Cách đắp mặt nạ cho da khô

Cách đắp mặt nạ cho da khô

Làm đẹp

06:19:31 07/02/2025
Để khắc phục da khô, ngoài xây dựng quy trình chăm sóc da đúng cách, việc sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên chính là chìa khóa vàng giúp làn da mịn màng tự nhiên.
Cách làm su hào, cà rốt muối xổi ngon miễn chê, giải ngấy sau Tết

Cách làm su hào, cà rốt muối xổi ngon miễn chê, giải ngấy sau Tết

Ẩm thực

05:58:10 07/02/2025
Chỉ cần thực hiện vào bước đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ, bạn đã có được đĩa su hào, cà rốt muối xổi chua, giòn ngọt, đã miệng.
Biết con dâu bị dị ứng hải sản nhưng mẹ chồng tôi luôn cố tình nấu toàn đồ biển mỗi lần con cháu đến chơi

Biết con dâu bị dị ứng hải sản nhưng mẹ chồng tôi luôn cố tình nấu toàn đồ biển mỗi lần con cháu đến chơi

Góc tâm tình

05:49:10 07/02/2025
Tôi đã thử mọi cách để khắc phục tình trạng này nhưng bà cũng nghĩ ra đủ chiêu trò để tiếp tục những việc làm đó. Trong mỗi gia đình, các mối quan hệ thường phức tạp
Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa

Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa

Du lịch

05:37:05 07/02/2025
Hàng ngàn du khách đã đổ về núi Nưa, một trong những huyệt đạo thiêng ở Thanh Hóa để du xuân, vãn cảnh, cầu may mắn đầu năm mới