Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi 42 tỉ đồng

Theo dõi VGT trên

Tòa quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập chứng cứ từ Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Giao thông vận tải TPHCM và Bộ Giao thông vận tải.

Ngày 7/3, tòa Kinh tế (TAND TPHCM) tiếp tục giải quyết vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam ( Vinasun) với Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam. Tuy nhiên, HĐXX quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án này để thu thập chứng cứ từ Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Giao thông vận tải TPHCM và Bộ Giao thông vận tải.

Liên quan đến vụ kiện này, ngày 7/2, TAND TPHCM đã hoãn phiên tòa để Vinasun bổ sung một số hồ sơ liên quan đến hai công ty nghiên cứu thị trường, đánh giá thiệt hại của Vinasun sau khi có sự xuất hiện của Grab Taxi tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu Grab Taxi bổ sung danh sách các hợp tác xã là đối tác của đơn vị này cũng như một số vấn đề pháp lý. Đến nay, đại diện Vinasun đã bổ sung đầy những yêu cầu của tòa án.

Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi 42 tỉ đồng - Hình 1

Đại diện Vinasun cho rằng Grab vi phạm luật khuyến mãi nên yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi 42 tỉ đồng - Hình 2

Video đang HOT

Đại diện phía bị đơn Grab cho rằng nguyên đơn chưa nộp chứng cứ mới cho tòa.

Trong đơn kiện, Taxi Vinasun cho rằng, Grab đã lợi dụng việc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành Quyết định 24 ngày 7/1/2016 về Kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (còn gọi là Đề án 24) để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi, gây náo loạn thị trường.

Theo nguyên đơn, Grab chỉ đăng ký cung cấp ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải nhưng trên thực tế đơn vị này cung cấp dịch vụ vận tải và hoạt động như doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi – lĩnh vực cùng ngành nghề với Vinasun. Đặc biệt, Grab còn thực hiện nhiều hành vi vi phạm trong pháp luật về cạnh tranh gây thiệt hại nghiêm trọng về doanh thu, lợi nhuận cho Vinasun.

Trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017, Vinasun đã bị thiệt hại gần 76 tỉ đồng, trong đó do Grab gây ra là gần 42 tỉ đồng. Do đó, phía Vinasun yêu cầu tòa buộc Grab phải bồi thường số tiền này ngay sau khi bản án có hiệu lực.

Phía Grab cho rằng, họ có vi phạm pháp luật hay không, có làm đúng Đề án 24 hay không… thì Bộ GTVT mới là cơ quan có thẩm quyền xử lý. Và việc này Vinasun chưa cung cấp được bằng chứng. Nếu cho rằng hoạt động của Grab gây thiệt hại, VinaSun phải khiếu nại quyết định cho phép đề án thí điểm lên Bộ trưởng GTVT hoặc khiếu kiện hành chính, chứ không phải vụ kiện này.

Bị đơn cũng phản bác quan điểm cho rằng Grab vi phạm về cạnh tranh, khuyến mại tràn lan… Bởi nếu có, Bộ Công thương đã phạt họ.

Đối với số tiền thiệt hại Vinasun yêu cầu bồi thường, Grab cho rằng nguyên đơn dựa trên báo cáo nghiên cứu thị trường chưa được cơ quan có thẩm quyền thừa nhận nên không được coi là căn cứ để xác định thiệt hại.

Sau phiên tòa hôm nay, đại diện nguyên đơn cho rằng : “Theo quy định của pháp luật thì tòa yêu cầu bị đơn cung cấp danh sách hợp tác xã, hợp tác xã này là hợp tác xã bị đơn đã ký hợp đồng để tiến hành kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi chưa thấy bị đơn cung cấp. Tại phiên tòa hôm nay, bị đơn có đưa ra một tập chứng cứ, còn chứng cứ gì thì chúng tôi phải xem trực tiếp. Chúng tôi kiện liên quan tới vấn đề khuyến mãi chứ không phải vi phạm Luật cạnh tranh như phía bị đơn cung cấp, chúng tôi kiện bồi thường vi phạm ngoài hợp đồng là đúng quy định của pháp luật. Về chứng cứ thì chúng tôi đã cung cấp 15 chứng cứ trong đó có 13 vi bằng. Trong thời gian tạm đình chỉ phiên tòa, chúng tôi tiếp tục thu thập chứng cứ để cung cấp cho HĐXX”.

Còn Đại diện Grab thì cho rằng: “Sáng nay chúng tôi đã nộp tất cả chứng cứ cho tòa, tòa cũng thông báo Vinasun cũng chưa nộp thêm chứng cứ nào cho tòa”.

Xuân Duy

Theo Dantri

Hàng trăm tài xế đến tòa ủng hộ Vinasun kiện Grab Taxi

Hàng trăm tài xế đã đến tòa ủng hộ Vinasun kiện Grab Taxi và theo dõi qua màn hình bên ngoài phòng xử.

Tài xế Vinasun đông nghẹt tại phiên xử vụ kiện Grab Sáng 6.2, TAND TP.HCM xét xử vụ Vinasun kiện Grab. Rất đông tài xế Vinasun tập trung bên trong và quanh khu vực phòng xử.

Chiều 7-2, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) kiện Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Taxi) để "Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" .

Có hàng trăm tài xế của hãng Vinasun đã đến tòa theo dõi vụ kiện. Do số lượng tài xế khá đông nên HĐXX bố trí những người này theo dõi vụ án qua màn hình bên ngoài phòng xử.

Phiên tòa tiếp tục phần tranh luận giữa Vinasun và Grab Taxi. Luật sư của Vinasun trình bày phần bảo vệ cho phía nguyên đơn.

Hàng trăm tài xế đến tòa ủng hộ Vinasun kiện Grab Taxi - Hình 1

Hàng trăm tài xế đến tòa ủng hộ Vinasun kiện Grab Taxi - Hình 2

Hàng trăm nhân viên là tài xế đến tòa ủng hộ Vinasun

Trước đó, Vinasun cáo buộc Grab Taxi đã làm doanh số hãng này sụt giảm; vi phạm nghiêm trọng về Luật Thương mại, Luật Giao dịch điện tử; Đề án 24 của Bộ Giao thông Vận tải...; vi phạm nghĩa vụ thuế đối với nhà nước; Grab Taxi hoạt động như một doanh nghiệp vận tải.

Grab Taxi đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này và cho rằng không có căn cứ; không thể cáo buộc Grab Taxi là tác nhân khiến hãng Vinasun bị giảm doanh số, khiến 8.000 lao động của Vinasun mất việc cũng như hàng trăm xe phải ngưng hoạt động.

Theo Pham Dung (Người lao động)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ cứu con và kẹt lại trong căn nhà bị cháy khiến 3 người chết ở TPHCMMẹ cứu con và kẹt lại trong căn nhà bị cháy khiến 3 người chết ở TPHCM
19:26:35 02/04/2025
Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồngVợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng
16:49:53 01/04/2025
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
08:37:09 01/04/2025
Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam RanhHối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh
21:18:27 01/04/2025
Truy tìm tung tích xác người không đầu trôi dạt vào bãi biển Phú YênTruy tìm tung tích xác người không đầu trôi dạt vào bãi biển Phú Yên
18:08:32 02/04/2025
Xác minh ô tô biển xanh vượt đèn đỏ ở Bình DươngXác minh ô tô biển xanh vượt đèn đỏ ở Bình Dương
21:02:16 02/04/2025
Bảo mẫu liên tục tát 'bôm bốp' vào đầu, mặt bé gái khoảng 1 tuổiBảo mẫu liên tục tát 'bôm bốp' vào đầu, mặt bé gái khoảng 1 tuổi
21:37:29 02/04/2025
Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XLCông an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL
19:23:26 01/04/2025

Tin đang nóng

Bắt gặp nữ diễn viên từng thi Hoa hậu đi bán chân gà ở chợ đêm, còn nói 1 câu khiến ai cũng xót xaBắt gặp nữ diễn viên từng thi Hoa hậu đi bán chân gà ở chợ đêm, còn nói 1 câu khiến ai cũng xót xa
23:09:06 02/04/2025
Rùng mình cảnh phim Vì Sao Đưa Anh Tới tiên tri về buổi họp báo đẫm lệ của Kim Soo HyunRùng mình cảnh phim Vì Sao Đưa Anh Tới tiên tri về buổi họp báo đẫm lệ của Kim Soo Hyun
17:39:45 02/04/2025
Cindy Lư lừa Đạt G chuyện mang thai, bạn trai nói ngay 1 câu khiến nhà gái và netizen "câm nín"Cindy Lư lừa Đạt G chuyện mang thai, bạn trai nói ngay 1 câu khiến nhà gái và netizen "câm nín"
19:55:08 02/04/2025
Nữ NSƯT bán nhà 7,5 tỷ đồng ở trung tâm TP.HCM, đóng cửa sân khấu kịch Quận 1, U50 lẻ bóngNữ NSƯT bán nhà 7,5 tỷ đồng ở trung tâm TP.HCM, đóng cửa sân khấu kịch Quận 1, U50 lẻ bóng
22:46:14 02/04/2025
Kim Soo Hyun phản hồi cáo buộc ép Sulli đóng cảnh nóng, chỉ 1 câu mà bị chế giễu khắp MXHKim Soo Hyun phản hồi cáo buộc ép Sulli đóng cảnh nóng, chỉ 1 câu mà bị chế giễu khắp MXH
21:43:07 02/04/2025
Tài tử 75 tuổi cầu hôn bạn gái kém 40 tuổiTài tử 75 tuổi cầu hôn bạn gái kém 40 tuổi
17:08:46 02/04/2025
Nóng: Lực lượng cứu hộ Việt Nam ở Myanmar giải cứu 1 nạn nhân động đất còn sốngNóng: Lực lượng cứu hộ Việt Nam ở Myanmar giải cứu 1 nạn nhân động đất còn sống
21:07:02 02/04/2025
Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?
22:05:40 02/04/2025

Tin mới nhất

Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con

Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con

22:42:44 02/04/2025
Điều khiển mô tô không có biển kiểm soát đâm vào ô tô đang di chuyển trên tỉnh lộ ở Thanh Hóa, một nam thanh niên bị hất tung lên không trung.
Tìm thấy 2 người mất tích trong vụ tàu cá bị chìm ở Bình Thuận

Tìm thấy 2 người mất tích trong vụ tàu cá bị chìm ở Bình Thuận

22:10:21 02/04/2025
2 người còn lại trong vụ tàu cá bị chìm vào tối 1.4 tại vùng biển gần đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã được tìm thấy.
Vụ cháy nhà 3 người chết ở TPHCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

Vụ cháy nhà 3 người chết ở TPHCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

21:09:10 02/04/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg ngày 2/4/2025 về vụ cháy nhà dân tại số 66B và 66C đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, Quận 8, TPHCM.
Đề nghị kỷ luật cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh

Đề nghị kỷ luật cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh

20:49:44 02/04/2025
Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh bị đề nghị kỷ luật sau các sai phạm trong công tác quản lý liên quan đến đất đai.
Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

19:35:39 02/04/2025
Lãnh đạo Sở An toàn thực phẩm TPHCM thông tin với phóng viên Dân trí những tình tiết mới trong vụ nhiều học sinh trường THCS Tân Túc nhập viện sau khi ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen.
Cháy nhà, 3 người chết ở TPHCM: Bác sĩ đến sớm nhưng không thể cứu nạn nhân

Cháy nhà, 3 người chết ở TPHCM: Bác sĩ đến sớm nhưng không thể cứu nạn nhân

19:30:59 02/04/2025
Dù có mặt tại hiện trường chỉ vài phút sau khi nhận thông tin, các nhân viên y tế đành bất lực trong việc tiếp cận cấp cứu nạn nhân vụ cháy nhà xảy ra lúc rạng sáng ở quận 8, TPHCM.
Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

13:00:16 02/04/2025
Chỉ trong ngày 31/3, trên địa bàn TP Hải Phòng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

12:56:41 02/04/2025
Liên quan đến vụ việc một khách hàng ở Đắk Lắk chuyển nhầm 427 triệu đồng vào tài khoản của 1 người nghi đã mất, phóng viên đã trao đổi với Luật sư Trần Viết Hà, Đoàn Luật sư TP HCM về hướng giải quyết.
"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

12:54:02 02/04/2025
Những nhân vật như vậy được ở vị trí ưu tiên sẽ khiến giới trẻ có cái nhìn lệch chuẩn về đạo đức, suy nghĩ, lối sống. Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường giám sát, tạo ra không gian lành mạnh .
Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

12:12:39 02/04/2025
Chỉ sau 2 đợt mưa lũ, kè chống xói lở bờ kênh được đầu tư hơn 3 tỷ đồng ở Quảng Trị có dấu hiệu hư hỏng, nhiều đoạn vỡ tan hoang, dù công trình này chỉ mới đưa vào sử dụng hơn một năm.
Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

12:03:35 02/04/2025
Thầy giáo dạy toán họ Ngô giảng dạy tại một trường tiểu học ở thành phố Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã gây tranh cãi dữ dội khi tát một học sinh 9 lần trong cơn giận dữ.
Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

11:21:33 02/04/2025
UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai do nhiều nhà dân đang có hiện tượng lún nền, nứt tường tại tuyến đường 23/9 (Lào Cai).

Có thể bạn quan tâm

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?

Sao việt

23:15:48 02/04/2025
Ngô Thanh Vân vẫn thường xuyên đăng story nhưng chỉ là các bài quảng cáo về nhà hàng và một số hình ảnh cận mặt chứ không chụp vóc dáng.
"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt

"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt

Nhạc việt

23:13:30 02/04/2025
Ra mắt vào tối 1/4, tính đến chiều 2/4, MV Nước mắt cá sấu của HIEUTHUHAI đã lọt top 2 trending YouTube danh mục âm nhạc, xếp sau MV Bắc Bling của Hòa Minzy.
Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái

Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái

Hậu trường phim

23:05:42 02/04/2025
Ngoài đời thực, NSƯT Cao Minh được biết đến như ông hoàng nhạc đỏ của miền Nam. Ông có cuộc sống tha thái, dư dả và vướng nhiều lời đồn rằng đang sở hữu khối tài sản khổng lồ.
4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!

4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!

Phim âu mỹ

22:59:45 02/04/2025
Đây là 4 trong số các bộ phim 18+ gây ra nhiều tranh cãi nhất lịch sử điện ảnh, với nội dung khiến người xem sốc nặng.
Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh

Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh

Pháp luật

22:45:15 02/04/2025
Theo báo cáo, trong 6 vụ việc được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi, chỉ đạo, có 4 vụ đã giải quyết xong; 2 vụ đang giải quyết.
Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?

Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?

Phim châu á

22:41:24 02/04/2025
Phó Vân Tịch và Trang Hàn Nhạn sống hạnh phúc bên nhau. Tuy vậy, độc tính trong người của Phó Vân Tịch lại không thể hóa giải hoàn toàn.
Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar

Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar

Thế giới

22:40:38 02/04/2025
Một giáo sĩ Hồi giáo ở Myanmar, hiện làm việc tại Thái Lan, đã phải chịu nỗi đau mất 170 người thân trong trận động đất kinh hoàng ở Myanmar hôm 28/3.
Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'

Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'

Tv show

21:48:14 02/04/2025
Giám đốc Âm nhạc của Anh trai say hi JustaTee nay bất ngờ xuất hiện với nghệ danh mới Jessica Thanh Tú ở phiên bản nữ.
1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử

1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử

Nhạc quốc tế

21:36:11 02/04/2025
Tới ủng hộ người chị thân thiết biểu diễn tại Inkigayo, Rosé và Jisoo vừa trò chuyện, hỏi han nhau, vừa lên ý tưởng quay video challenge cho earthquake.
400 ngàn người ùa vào xem ảnh nghi Jennie (BLACKPINK) - V (BTS) hôn nhau đắm đuối

400 ngàn người ùa vào xem ảnh nghi Jennie (BLACKPINK) - V (BTS) hôn nhau đắm đuối

Sao châu á

21:25:44 02/04/2025
Được biết, hình ảnh nghi Jennie - V khóa môi đã trở nên viral khắp mạng xã hội, thu hút về tới gần 400 ngàn lượt người xem chỉ sau thời gian ngắn.
Vợ cũ Tom Cruise mặc xuyên thấu không nội y, nhan sắc tuổi 47 gây chú ý

Vợ cũ Tom Cruise mặc xuyên thấu không nội y, nhan sắc tuổi 47 gây chú ý

Sao âu mỹ

21:13:02 02/04/2025
Diễn viên Katie Holmes, vợ cũ của tài tử Tom Cruise gây chú ý khi mặc đầm xuyên thấu không nội y dự sự kiện. Gương mặt của cô cũng là chủ đề bàn tán.