Tạm đình chỉ Mái ấm Chúc Từ sau 2 lần kiểm tra đột xuất

Theo dõi VGT trên

Mái ấm Chúc Từ (P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị tạm đình chỉ hoạt động sau 2 lần kiểm tra đột xuất.

Ngày 9.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em Chúc Từ (thường được gọi là Mái ấm Chúc Từ) được Phòng LĐ-TB-XH Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cấp giấy phép hoạt động ngày 5.4.2021. Bà Lê Thị Thu Hoa quản lý mái ấm này và đồng thời là đại diện, tổng giám đốc của Công ty TNHH từ thiện Chúc Từ.

Theo giấy phép, Mái ấm Chúc Từ có chức năng tiếp nhận, chăm sóc trẻ bình thường từ sơ sinh – dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng, cụ thể là thuộc một trong các trường hợp: trẻ bình thường bị bỏ rơi chưa có người nhận làm con nuôi; trẻ bình thường mồ côi cha và mẹ; trẻ bình thường mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại mất tích theo quy định pháp luật thuộc diện khó khăn, không tự lo được cuộc sống và không có người nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng. Về quy mô, Mái ấm Chúc Từ được tiếp nhận không quá 22 trẻ.

Kiểm tra Mái ấm Chúc Từ: Đưa 46 trẻ về nơi ở mới

Theo UBND Q.Bình Thạnh, thời gian qua, các đơn vị liên quan đã kiểm tra theo kế hoạch đối với Mái ấm Chúc Từ theo giấy phép hoạt động nhưng chưa phát hiện cơ sở này có vi phạm trong hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ.

Tuy nhiên, chiều 4.9, Phòng LĐ-TB-XH Q.Bình Thạnh có nhận được thông tin phản ánh trẻ tại Mái ấm Chúc Từ bị đánh chảy máu miệng và cơ sở có nhận nuôi các trẻ nhưng chưa có giấy khai sinh. Nên sáng 5.9, Phòng LĐ-TB-XH đã phối hợp UBND P.15, cảnh sát khu vực Công an P.15 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Mái ấm Chúc Từ.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất này, tại Mái ấm Chúc Từ có 22 bé (trong đó có 10 bé trai và 12 bé gái) và các em có giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế đầy đủ. Tuy nhiên, Mái ấm Chúc Từ không cung cấp được hợp đồng lao động của các bảo mẫu, giáo viên và người lao động tại cơ sở cũng như các sổ sách tài chính liên quan với lý do kế toán đang đi vắng.

Chủ Mái ấm Chúc Từ là bà Lê Thị Thu Hoa (pháp danh Thích Nữ Chúc Từ) trình bày cơ sở hiện nuôi dưỡng 22 bé, không có trẻ trên 6 tuổi theo học tại các trường trên địa bàn Q.Bình Thạnh và các quận, huyện khác; đồng thời Mái ấm Chúc Từ cũng không tiếp nhận các mẹ bầu đơn thân.

Bà Lê Thị Thu Hoa cũng có nắm được thông tin của cô giáo N. có bạo hành trẻ và đã làm việc với cô N., quán triệt đến các bảo mẫu tại cơ sở cư xử đúng mực, không đánh đập, bạo hành trẻ.

Qua làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị Mái ấm Chúc Từ bổ sung các hợp đồng lao động cũng như đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng các bé theo quy định. Đồng thời, đề nghị UBND P.15 và Công an P.15 tăng cường công tác nắm tình hình hoạt động của cơ sở, kịp thời báo cáo các vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Kiểm tra đột xuất lần 2

Tạm đình chỉ Mái ấm Chúc Từ sau 2 lần kiểm tra đột xuất - Hình 1

Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em Chúc Từ (thường được gọi là Mái ấm Chúc Từ) tại P.15, Q.Bình Thạnh. ẢNH: LÊ HUỲNH

UBND Q.Bình Thạnh ngay sau đó đã chỉ đạo các cơ quan liên quan và các phường tăng cường công tác quản lý nhà nước, nắm tình hình tại cơ sở bảo trợ xã hội, phát hiện và ngăn chặn xử lý nghiêm hành vi bạo hành, xâm hại trẻ. Đồng thời, chỉ đạo Công an Q.Bình Thạnh phối hợp các lực lượng kiểm tra, xác minh Mái ấm Chúc Từ chiều 6.9 để làm rõ nghi vấn bạo hành trẻ và các hoạt động khác.

Ngày 7.9, UBND Q.Bình Thạnh chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH phối hợp UBND P.15 tiếp tục kiểm tra đột xuất cơ sở lần thứ 2.

Qua kiểm tra, xét thấy cơ sở không đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định về việc thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội. Cụ thể, Mái ấm Chúc Từ không cung cấp được hồ sơ liên quan đến việc tiếp nhận và quản lý, sử dụng tiền, hiện vật từ thiện, viện trợ; không có báo cáo định kỳ hoạt động và tài chính của cơ sở cho cơ quan quản lý; không có hồ sơ giám sát nội bộ phòng, chống xâm hại, bạo lực đến với trẻ; nhân sự không đảm bảo theo phương án thành lập cơ sở (không có phó giám đốc, nhân viên y tế, chuyên viên dinh dưỡng, chuyên viên tâm lý).

Ngoài ra, về nhân sự hiện tại, Mái ấm Chúc Từ có 4 bảo mẫu và 6 nhân viên nấu ăn nhưng chưa cung cấp được hợp đồng lao động, giấy khám sức khoẻ… Về điều kiện ăn uống và sinh hoạt của trẻ, Mái ấm Chúc Từ không có bếp ăn riêng biệt (dùng bếp từ thiện để cung cấp suất ăn cho trẻ), chưa có sự tách biệt chỗ ngủ của trẻ nam và nữ. Khu vực tắm còn rải rác không tập trung và xuống cấp, có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ.

Vì vậy, Phòng LĐ-TB-XH Q.Bình Thạnh đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động Mái ấm Chúc Từ trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày 7.9. Đồng thời, 22 em tại Mái ấm Chúc Từ được chuyển khẩn cấp đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TP.Thủ Đức).

Tạm đình chỉ Mái ấm Chúc Từ sau 2 lần kiểm tra đột xuất - Hình 2

22 em tại Mái ấm Chúc Từ được chuyển khẩn cấp đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân. ẢNH: LÊ HUỲNH

Hiện Công an Q.Bình Thạnh đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các hoạt động nhận nuôi trẻ, chăm sóc trẻ và các nội dung liên quan đến Mái ấm Chúc Từ. Phòng LĐ-TB-XH Q.Bình Thạnh sẽ rà soát lại toàn bộ hồ sơ cấp phép hoạt động, các quy định liên quan, hướng dẫn về cơ cấu, tổ chức, định mức nhân viên và quy trình, tiêu chuẩn trợ giúp xã hội tại Mái ấm Chúc Từ và các cơ sở khác trên địa bàn.

Theo UBND Q.Bình Thạnh, địa phương vẫn đang chờ kết quả xác minh, điều tra về hoạt động của Mái ấm Chúc Từ, do vụ việc có tính chất phức tạp. Sau khi có kết quả chính thức, UBND Q.Bình Thạnh sẽ chỉ đạo Công an Q.Bình Thạnh cùng các ngành liên quan có hướng xử lý phù hợp, đúng quy định.

Trước đó, chính quyền H.Củ Chi cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra thực tế chùa Phật Bửu (ấp Cây Trâm 2, xã Phú Hòa Đông). Trụ trì của chùa này là bà Lê Thị Thu Hoa – quản lý Mái ấm Chúc Từ. Qua đó phát hiện tại chùa đang nuôi dưỡng, chăm sóc 24 trẻ sơ sinh (16 nam, 8 nữ) và 2 em sinh năm 2011 và năm 2019. Tuy nhiên, chùa Phật Bửu không có giấy phép hoạt động bảo trợ xã hội. Qua xác minh, nhận thấy nhiều tình tiết phức tạp nên H.Củ Chi đã chuyển 24 trẻ sơ sinh về Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TP.Thủ Đức).

Vụ bạo hành trẻ em ở mái ấm Hoa Hồng: Có hay không việc 'bỏ lọt' sai phạm?

Ngày 5/9, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vụ bạo hành trẻ em tại mái ấm Hoa Hồng ở quận 12, TPHCM.

Xem lại quá trình thanh kiểm tra

Theo ông Đặng Hoa Nam, bạo lực trẻ em đáng lẽ không được phép xảy ra, thế nhưng lại xảy ra tại cơ sở chăm sóc trẻ em ngoài công lập là mái ấm Hoa Hồng.

Điều đáng nói, mái ấm Hoa Hồng được quận 12 cấp phép hoạt động và từng được kiểm tra nhưng không phát hiện tình trạng bạo hành trẻ nhỏ cho đến khi báo chí đưa tin.

Ông Nam cho rằng, TPHCM cần phải xem lại trong quá trình thanh kiểm tra tại thời điểm đó có vi phạm không, có bỏ lọt không, nếu có phát hiện sai mà bỏ lọt thì đoàn thanh tra phải chịu trách nhiệm.

"Việc tiếp nhận trẻ đều có quy trình, phải xem lại những đứa trẻ khi đưa vào mái ấm Hoa Hồng có danh sách, hồ sơ báo cáo quận không... Phải xem lại "hổng" ở đâu để xử lý trách nhiệm ở đó", ông Nam nói thêm.

Vụ bạo hành trẻ em ở mái ấm Hoa Hồng: Có hay không việc bỏ lọt sai phạm? - Hình 1
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH). Ảnh: Vũ Điệp

Sau khi vụ bạo lực trẻ nhỏ xảy ra ở mái ấm Hoa Hồng, đến nay các cháu bé đã được đưa tới các cơ sở công lập khác trên địa bàn TPHCM để chăm sóc, đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cũng đã có công điện gửi cho lãnh đạo TPHCM yêu cầu địa phương ngay lập tức thực hiện các biện pháp chăm sóc trẻ; xem xét thanh kiểm tra xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức xâm hại trẻ nhỏ. Đặc biệt, cần rà soát lại việc cấp phép cho công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em trên địa bàn thành phố...

Lợi dụng trẻ em để thu hút tài trợ?

Cục trưởng Đặng Hoa Nam cho biết, cơ sở mái ấm Hoa Hồng dù chỉ được cấp phép trông giữ tối đa 39 trẻ nhỏ, nhưng khi đoàn kiểm tra xuống thì số lượng lại tăng gấp đôi, thậm chí chủ cơ sở này còn cho biết có lúc lên tới gần 100 trẻ.

Việc cơ sở này tiếp nhận trẻ nhỏ vượt quá năng lực sẽ xảy ra tình trạng trẻ không được an toàn, không được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Khi quá tải thì ngay những người trông coi, chăm sóc trẻ cũng dễ xuất hiện tâm lý không bình thường.

Do vậy, TPHCM cần có cơ chế chủ động điều phối chuyển tuyến đến các cơ sở khác trợ giúp. "Các cơ sở công lập của TP thừa sức làm tốt việc này", ông Nam nhận định.

Vụ bạo hành trẻ em ở mái ấm Hoa Hồng: Có hay không việc bỏ lọt sai phạm? - Hình 2
Công an kiểm tra mái ấm Hoa Hồng. Ảnh: NLĐ

Theo ông Nam, do các cơ sở ngoài công lập chăm sóc trẻ miễn phí nên họ được phép vận động kêu gọi hỗ trợ tiền bạc, vật chất... Vì vậy không loại trừ có nơi số trẻ chăm sóc vượt quá quy định nhưng vẫn cố tình giữ lại để thu hút tài trợ từ cộng đồng xã hội.

"Trách nhiệm của cơ quan quản lý cơ sở là phải nắm được số trẻ và chuyển tuyến đưa trẻ về môi trường gốc, hoặc thay thế môi trường gia đình. Cần phải làm nghiêm việc này để có phòng ngừa từ xa, đảm bảo an toàn cho trẻ", ông Nam nói.

Thiếu quy định lắp camera giám sát

Cục trưởng Cục Trẻ em chia sẻ, một trong những nguyên nhân khiến việc bạo hành trẻ nhỏ ở mái ấm Hoa Hồng chậm được phát hiện là do cơ sở này không lắp đặt hệ thống camera giám sát. Do vậy có tình trạng ban ngày khi có các nhà hảo tâm đến thăm, cơ sở này chăm sóc trẻ rất tử tế, nhưng ban đêm thì lại xảy ra tình trạng bạo hành.

Thực tế này đặt ra vấn đề cần đưa quy định lắp camera giám sát tại các cơ sở chăm sóc trẻ nhỏ khi sửa đổi luật.

Ngoài ra, theo ông Nam, sau các vụ bạo hành trẻ nhỏ cho thấy chúng ta thiếu mạng lưới cộng tác viên xã hội chuyên biệt. Nếu chúng ta chỉ trông chờ vào đội ngũ thanh tra, kiểm tra thì rất khó phát hiện tình trạng bạo hành trẻ nhỏ, trong khi nhân lực lại hạn chế, số cơ sở có liên quan tới chăm sóc trẻ em lại quá nhiều. Ngay tại TPHCM đã có hàng trăm cơ sở làm nhiệm vụ này.

"Nhìn vào kinh nghiệm của các quốc gia, các cơ chăm sóc trẻ nhỏ dù công lập hay ngoài công lập khi có đội ngũ chăm sóc xã hội chuyên nghiệp làm việc, giám sát thường xuyên sẽ ngăn chặn sớm những trường hợp trẻ có nguy cơ bị xâm hại, bạo hành", ông Nam nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?
15:52:14 19/02/2025
TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Tài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà NộiTài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà Nội
16:39:23 19/02/2025
Vụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đươngVụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đương
15:55:40 19/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà NộiTriệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội
13:04:33 19/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025

Tin đang nóng

Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tạiMột hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại
19:53:10 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025
Sốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnhSốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnh
20:37:59 20/02/2025
Bắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủngBắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủng
21:44:25 20/02/2025

Tin mới nhất

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.
Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

15:03:31 20/02/2025
Theo bà Hoa, chiều 18.2, gia đình bà đang tưới cà phê thì phát hiện một đám cháy lớn nên đã kéo ống nước dập lửa. Thời điểm này có gió to, thời tiết hanh khô nên ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi lan nhanh trong vườn cà phê.
Thực hư clip xe cứu thương chế còi "cố lên, sắp tới rồi" chạy ở TPHCM

Thực hư clip xe cứu thương chế còi "cố lên, sắp tới rồi" chạy ở TPHCM

14:09:00 20/02/2025
Lãnh đạo Đội CSGT ở TPHCM cho biết, xe cứu thương chế âm thanh báo động thay còi ưu tiên để di chuyển trên đường là hành vi vi phạm luật giao thông.
Người phụ nữ tử vong dưới gầm cầu vượt ở Bình Dương

Người phụ nữ tử vong dưới gầm cầu vượt ở Bình Dương

13:30:51 20/02/2025
Người phụ nữ chưa rõ danh tính, được người dân phát hiện nằm tử vong dưới gầm cầu vượt nút giao Tân Vạn, TP Dĩ An (Bình Dương).
Xe đầu kéo va chạm xe máy làm 1 người phụ nữ tử vong tại ngã ba đường tránh Biên Hòa

Xe đầu kéo va chạm xe máy làm 1 người phụ nữ tử vong tại ngã ba đường tránh Biên Hòa

13:30:48 20/02/2025
Hậu quả khiến người phụ nữ (chưa rõ danh tính) tử vong tại chỗ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nói trên.
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?

Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?

07:43:10 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu, chuyên gia pháp lý nhận định ông ĐVN có trách nhiệm quản lý số tiền các mạnh thường quân giúp đỡ cho con của ông.
Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'

Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'

06:29:25 20/02/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục QLTT tỉnh Bến Tre) đã có báo cáo kết quả kiểm tra điểm kinh doanh gạo lề đường trên địa bàn TT.Phước Mỹ Trang, H.Mỏ Cày Bắc; trong đó có việc khống chế một số người chống trả lực lượng làm nhiệm vụ.
Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

20:57:00 19/02/2025
Đang chạy trên đường, chiếc ô tô 7 chỗ bất ngờ lao qua chiều của hướng ngược lại, va chạm với xe tải khiến phương tiện hư hỏng, biến dạng, giao thông ùn ứ.
Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

15:47:33 19/02/2025
Ngoài việc thu 1,7 tấn cà phê/năm để nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân vượt quá số tiền quy định, hai công ty cà phê ở Gia Lai còn thu thêm từ 3 - 10 triệu đồng/người khiến người lao động bức xúc.
Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

15:08:54 19/02/2025
Ngày 19/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang khẩn trương xác minh thông tin cô gái bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi.
Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

12:58:50 19/02/2025
Lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh tài xế ô tô CX5 sau tai nạn giao thông đã ủn lê xe máy dưới gầm xe suốt đoạn đường dài ở Hà Nội.
Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

12:38:09 19/02/2025
Trận động đất khiến nhà cửa và vật kiến trúc trong khu vực gần tâm chấn rung lắc mạnh, nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng cảm nhận được dư chấn.

Có thể bạn quan tâm

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Thế giới

23:55:19 20/02/2025
Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ cho biết đã tiết kiệm tổng cộng 55 tỉ USD trong chi tiêu liên bang, trong khi truyền thông chỉ ra việc hủy một hợp đồng giúp tiết kiệm 8 tỉ USD thực ra chỉ là 8 triệu USD.
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Hậu trường phim

23:43:18 20/02/2025
Cặp đôi phim ngôn tình Hoa ngữ này được cho là có rất nhiều cảnh hôn ở phim mới, đến mức nam chính ngượng tới mức không dám xem lại.
Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Phim việt

23:37:23 20/02/2025
Bên cạnh những lời khen về ý tưởng kịch bản hay cách dẫn dắt câu chuyện dễ tạo sự đồng cảm, dễ lấy nước mắt của người xem, Nhà Gia Tiên còn gây tranh cãi vì cú lật đến từ vai Thím Út do Puka thể hiện.
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Pháp luật

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Phim châu á

23:34:40 20/02/2025
Ngay lúc này, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc đang có 3 bộ phim lãng mạn cực kỳ hay. Chúng đều thu hút chú ý và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ người xem.
Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Sao thể thao

23:27:53 20/02/2025
Lionel Messi ghi bàn thắng duy nhất khi Inter Miami có trận đấu khó khăn trên sân của Kansas City. Dưới thời tiết lạnh giá, Messi cùng các đồng đội đã có một trận đấu khó khăn khi Kansas City chơi đầy quyết tâm.
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Sao châu á

23:17:38 20/02/2025
Vào tối ngày 20/2, công ty quản lý của Lee Min Ho đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin hẹn hò với Park Bom (2NE1).
Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Sao việt

23:11:35 20/02/2025
ù không đưa ra một câu trả lời cụ thể hay rõ ràng, nhưng đây là lần cực hiếm Matthis đối diện trực tiếp với những ý kiến yêu cực, đồn thổi xung quanh chuyện đời tư của mình.
Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Tv show

22:53:06 20/02/2025
Tân binh toàn năng - chương trình thực tế mang format sống còn , tham vọng đưa chương trình trở thành bệ phóng cho thế hệ thần tượng Việt vươn tầm quốc tế.
Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Sao âu mỹ

22:37:17 20/02/2025
Meghan Markle đối mặt với các phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội vì sử dụng tên thương hiệu quần áo nổi tiếng cho dự án phong cách sống của mình.
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Lạ vui

22:01:30 20/02/2025
Một sứ mệnh phối hợp giữa Ai Cập và Anh đã tìm ra một ngôi mộ cổ gần Luxor và sau đó xác định đây là lăng mộ mất tích của Pharaoh Thutmose II, đánh dấu lần đầu tiên Cairo phát hiện thêm mộ phần của pharaoh sau hơn 100 năm.