Tam Đảo đông khách nhưng không ùn tắc như dịp lễ hàng năm
Tam Đảo ( Vĩnh Phúc) vẫn đón một lượng lớn du khách đến chơi dịp 30/4-1/5. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc kéo dài như mọi năm đã vơi đi nhiều phần.
Theo ghi nhận của Zing, lượng khách đến Tam Đảo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay không quá cao so với mọi năm. Nguyên nhân chính nằm ở tâm lý vẫn còn lo ngại bệnh dịch Covid-19 của nhiều du khách dù thời gian giãn cách xã hội cơ bản đã kết thúc.
Vào thời điểm này hàng năm, cảnh tượng đoàn người kéo nhau lên Tam Đảo gây tắc nghẽn suốt 2, 3 giờ là chuyện thường thấy. Tuy nhiên, đa số du khách chọn lên Tam Đảo dịp này đều cho biết khá “dễ thở” và thoải mái.
Nguyễn Như Hoa, sống ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), đến Tam Đảo chơi nửa ngày dịp 30/4, chia sẻ không gặp tình trạng quá đông, khó chụp hình ở các điểm du lịch chính.
Video đang HOT
Nhiều xe dựng ở khu quảng trường nhưng không có tình trạng tắc nghẽn, quá tải tại điểm du lịch. Ảnh: Trần Nhật.
Trên mạng xã hội, nhiều người đăng tải hình ảnh những hàng xe xếp kín quanh khu vực quảng trường. Chia sẻ với Zing, Trần Tuấn Nhật, người địa phương, cho biết hình ảnh này chỉ xuất hiện vào sáng sớm. “Lúc đó, khách đổ lên cùng lúc nên nhìn đông chứ thực tế cũng bình thường. Tôi thấy dịp lễ năm nay chỉ được 60-70% so với cùng thời điểm năm ngoái”, anh nhận xét.
Tuấn Nhật cũng xác nhận không có tình trạng du khách tập trung quá đông ở các điểm du lịch, gây khó khăn cho nhu cầu vui chơi, giải trí.
Trong khi đó, Nguyễn Trung Anh, đại diện khách sạn Thắng Lợi Tam Đảo, nhận xét khách đến dịp lễ năm nay còn chưa bằng những ngày cuối tuần khi không có dịch. “Công suất phòng chỉ được khoảng 50-80% so với ngày thường và dịp lễ hàng năm. Từ sau đợt giãn cách xã hội, chúng tôi cũng không có nhiều khách. Họ chỉ mới lên Tam Đảo chơi lại từ đợt 30/4-1/5 này”, Trung Anh nói.
Ngày thứ hai trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, miền Bắc được dự báo sẽ có mưa dông. Tại Tam Đảo, mưa đã xuất hiện từ trưa ảnh hưởng nhiều đến việc du lịch của người dân.
Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu/điểm du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc đều đã hoạt động trở lại từ 24/4. Bên cạnh Tam Đảo, khu danh thắng Tây Thiên và khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải cũng thường thu hút du khách dịp cuối tuần, lễ Tết.
Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ ô tô lao xuống vực ở Tam Đảo
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng làm 4 người chết vào chiều qua.
Các nạn nhân gồm: Đặng Đình P. (SN 1936), Vũ Thị Th. (SN 1942), Nguyễn Văn T. (SN 1971), cùng trú tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Cả 3 người này đều đi trên ô tô.
Người thứ 4 là anh Phùng Đức Ch., đi xe máy (SN 2001, trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Ô tô đâm vào xe máy rồi lao xuống vực
Vụ tai nạn xảy ra vào 14h30 hôm qua, tại km21, quốc lộ 2B theo hướng Vĩnh Yên - Tam Đảo.
Vào khoảng thời gian trên, xe ô tô BKS 24A-100... đâm vào xe máy (chưa rõ biển số) và lao xuống vực sâu 200m.
Vụ tai nạn làm 4 người chết và 1 người bị thương (ngồi trên ô tô).
Nhị Tiến
Hiện trường vụ xe con lao xuống vực ở Tam Đảo khiến 4 người tử vong Vụ tai nạn giữa xe ô tô và xe máy xảy ra tại Km21 đường lên Tam Đảo chiều 26/4 khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương đang được cấp cứu ở bệnh viện. Khoảng 14h30 ngày 26/4, ô tô chở 4 người đang lưu thông trên QL2B hướng lên thị trấn Tam Đảo, đến Km21, bất ngờ va chạm với...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con

Tìm thấy 2 người mất tích trong vụ tàu cá bị chìm ở Bình Thuận

Vụ cháy nhà 3 người chết ở TPHCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

Đề nghị kỷ luật cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh

Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

Cháy nhà, 3 người chết ở TPHCM: Bác sĩ đến sớm nhưng không thể cứu nạn nhân

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai
Có thể bạn quan tâm

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?
Sao việt
23:15:48 02/04/2025
"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt
Nhạc việt
23:13:30 02/04/2025
Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái
Hậu trường phim
23:05:42 02/04/2025
4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!
Phim âu mỹ
22:59:45 02/04/2025
Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh
Pháp luật
22:45:15 02/04/2025
Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?
Phim châu á
22:41:24 02/04/2025
Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar
Thế giới
22:40:38 02/04/2025
Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?
Sao châu á
22:05:40 02/04/2025
Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'
Tv show
21:48:14 02/04/2025
1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử
Nhạc quốc tế
21:36:11 02/04/2025