Tài xế taxi cứu sống bé trai bị đuối nước trong resort
Vào khu resort đón khách, anh Tâm gặp cảnh nhiều người đang la khóc cạnh bé trai nằm bên hồ bơi nên lập tức dùng kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt giúp nạn nhân hồi sinh.
Ngày 22/6, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã nhận được báo cáo về việc tài xế Mai Thanh Tâm (34 tuổi, nhân viên một hãng taxi) cứu sống cháu bé đuối nước trong khu resort ở Đà Nẵng.
Sáng 19/6, anh Tâm lái taxi vào đón khách trong khuôn viên resort ven biển Đà Nẵng thì bất ngờ một phụ nữ hớt hải chạy ra kêu cứu. Dừng xe chạy bộ vào trong, anh Tâm thấy một số người đang hoảng loạn, la khóc cạnh bé trai chừng 7 tuổi nằm bất động bên thành hồ bơi trong căn hộ.
Tài xế Tâm cứu sống bé trai bị đuối nước. Ảnh: N.Đ.
“Cơ thể cháu bé tím tái do ngạt nước. Tôi lập tức thực hiện các thao tác ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt cho nạn nhân. Lát sau, cháu bé dần tỉnh lại”, anh Tâm kể.
Video đang HOT
Thấy nạn nhân thoát cơn nguy kịch, anh Tâm tiếp tục đón khách, khi chở khách về lại resort mới có thời gian sang thăm hỏi. Người thân của nạn nhân gửi anh Tâm một khoản tiền cảm ơn nhưng tài xế này không nhận.
Hay tin về sự việc, hãng taxi đã cử người đến gia đình nạn nhân để xác minh. Gặp lại ân nhân, mẹ cháu bé không giấu nổi niềm vui, tâm sự nếu không gặp được anh Tâm thì không biết điều gì xảy ra với con mình.
Hãng taxi đã tặng bằng khen cùng số tiền thưởng 3 triệu đồng cho tài xế Tâm.
Bé trai gặp nạn trong hồ bơi sống ở Đà Nẵng. Nhân dịp những người bạn của mẹ từ TP Hồ Chí Minh ra chơi, gia đình bé vào nghỉ trong resort. Khi xuống tắm, bé mang áo phao nhưng quá trình đùa giỡn áo bị xì hơi và xảy ra sự cố.
Anh Tâm cho biết các kỹ năng sơ cấp cứu thổi ngạt anh được học trong các đợt tập huấn do công ty và Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng tổ chức.
Nguyễn Đông
Theo VNE
Hai thanh niên cứu người vụ chìm tàu nhận huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'
Anh Lê Văn Hoa và Mai Viết Dụng được Trung ương Đoàn trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì kịp thời cứu người trong vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn.
Trưa 11/16, tại UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Lê Văn Hoa (23 tuổi, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2) và anh Mai Viết Dụng (29 tuổi, tàu du lịch Biển Đảo Việt) vì sự dũng cảm cứu người trong vụ lật tàu.
Trung ương Đoàn cũng trao bằng khen kèm tiền thưởng cho anh Nguyễn Khánh Trường (34 tuổi, tàu du lịch Biển Đảo Việt) và anh Nguyễn Văn Dậu (34 tuổi, tàu du lịch Hàn Giang 2).
Anh Bùi Quang Huy, Trưởng ban tổ chức Trung ương Đoàn, chia sẻ: "Lâu nay chúng ta thường nghe phản ảnh thanh niên thường vô cảm, thờ ơ trước khó khăn, hoạn nạn của người khác. Nhưng việc dũng cảm cứu người của các bạn trong vụ lật tàu vừa qua đã chứng tỏ thế hệ trẻ chúng ta còn rất nhiều hành động đẹp".
Anh Hoa (bìa trái) và anh Dụng (bìa phải) nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm". Ảnh:Nguyễn Đông.
Tối 4/6, khi biết tin có tàu du lịch bị lật trên sông Hàn, nhiều tàu du lịch, trong đó có tàu của anh Hoa và anh Dụng đã tăng tốc ra hiện trường. Trong hơn 20 nạn nhân được hai thanh niên này cứu sống, có nhiều người trong một gia đình, một phụ nữ đang ôm chặt đứa con 10 tháng tuổi. Mới đây, anh Dụng và anh Hoa đã hội ngộ trong nước mắt với những nạn nhân mình cứu sống.
Những người tham gia cứu người đều cho biết họ hành động xuất phát từ trách nhiệm của mình với xã hội, không phải để được khen thưởng, tri ân. "Khi thấy nhiều người vùng vẫy kêu cứu, tôi chỉ nghĩ làm sao cứu được càng nhiều người càng tốt. Sau sự việc này, em nghĩ mỗi người chúng ta cần trang bị kỹ năng sống thật tốt để có thể tự đảm bảo an toàn cho bản thân và giúp đỡ người khác lúc nguy cấp", anh Hoa nói.
Sáng cùng ngày, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã gặp mặt và trao tặng bằng khen cho các ngư dân, thợ lặn hết mình tham gia cứu 3 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu.
Khoảng 20h30 tối 4/6, tàu Thảo Vân 2 được đăng kiểm chở 28 người, nhưng không được cấp phép vận tải hành khách đã công khai vào bến cảng ngay trước Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng chở 56 người đi du ngoạn sông Hàn. Xuất bến được chừng 10, tàu nghiêng rồi lật úp, khiến 3 người tử vong.
Nguyễn Đông
Theo VNE
Lật thuyền ở Trung Quốc, 14 người mất tích Chính quyền Trung Quốc huy động một đội cứu hộ hùng hậu để tìm kiếm 14 người bị mất tích ở hồ Bailong (thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên) sau một vụ lật thuyền vào chiều 4.6. Chính quyền Trung Quốc huy động một đội cứu hộ hùng hậu để tìm kiếm người mất tích. ẢNH MINH HỌA: REUTERS Vụ tai nạn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
5 mẹo giúp da sáng khỏe, mịn màng
Làm đẹp
11:22:30 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025
Căn hộ 120 m2 với Mặt Trăng nhân tạo giữa nhà
Sáng tạo
10:59:21 10/03/2025
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'
Phong cách sao
10:57:19 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
Sao việt
10:32:13 10/03/2025