Tại sao Mỹ cần một “Kissinger mới” để đối chọi với Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Trong bối cảnh chính quyền Obama bị chỉ trích là đã thực hiện một chính sách ngoại giao sai lầm với Trung Quốc, bất kể ai thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tới đây đều cần có một “Kissinger mới” để hiệu chỉnh quan hệ với Bắc Kinh.

Tại sao Mỹ cần một Kissinger mới để đối chọi với Trung Quốc - Hình 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger – người được cho là có thể giúp định hình một mối quan hệ tương hợp Mỹ – Trung. Ảnh : Reuters

Theo the Straits Times, có một điều chắc chắn là tân Tổng thống Mỹ phải định hình lại chính sách đối ngoại của Mỹ cho phù hợp với tình hình của nước Mỹ và thế giới hiện nay, trong đó, chính sách ngoại giao với Trung Quốc phải được xem là trọng tâm chiến lược đối ngoại mới của Mỹ.

Chính quyền Obama đã đối mặt với những chỉ trích cho rằng, ông đang thực hiện một chính sách ngoại giao sai lầm với Bắc Kinh khi trong cuộc trả lời phỏng vấn nhà báo Jeffrey Goldberg hồi tháng 4.2016, ông chủ Nhà Trắng khoe rằng, “chúng tôi có thể huy động nhiều đối tác ở châu Á để cô lập Trung Quốc, từ đó mang lại nhiều lợi ích giúp tăng cường liên minh của Mỹ trong khu vực”, theo The Satraits Times .

Tuy nhiên, tuyên bố của Tổng thống Obama đã bị Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đạp đổ khi trong chuyến thăm Bắc Kinh mới đây, ông Duterte cho thấy chính sách đối ngoại “xa Mỹ, gần Trung Quốc” của Manila, đồng minh lâu đời nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương của Washington.

Trong bối cảnh này, nhiều người cho rằng, tân Tổng thống Mỹ cần một “Kissinger mới” để giúp khắc phục những lỗ hổng chết người trong chính sách đối ngoại của Washington.

Sự trỗi dậy không thể phủ nhận của Trung Quốc

Theo Straits Times, trong một buổi nói chuyện tại Đại học Harvard năm 2015, cựu Thủ tướng Australia Kevin Rudd đã nhận định rằng, Washington phải sẵn sàng đối mặt với một thực thực tế là phải chia sẻ lợi ích và tầm ảnh hưởng với Bắc Kinh tại khư vực Châu Á. Mỹ không thể phủ nhận vai trò ngày càng lớn của Trung Quốc tại khu vực này.

Video đang HOT

Trong khi đó, Giáo sư Hugh White, nghiên cứu chiến lược tại Đại học Quốc gia Australia nhấn mạnh: “Không ai muốn sống dưới cái bóng của Trung Quốc, nhưng rất ít quốc gia trong khu vực có thể tránh được ảnh hưởng bởi tham vọng ngày càng lớn của Trung Quốc. Cho dù chúng ta có thích hay không, nhưng đây là thực tế mà chúng ta không thể chối bỏ”.

Hiện chính quyền Obama đang theo đuổi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), được xem là có vai trò tối quan trọng với việc xoay trục chiến lược đối ngoại của Mỹ từ Đại Tây Dương và Địa Trung Hải về Châu Á – Thái Bình Dương.

Những lợi ích mà Mỹ và các quốc gia tham gia TPP khai thác được từ hiệp định thương mại thế kỷ này được xem là nền tảng đảm bảo cho Washington thành công trong việc xây trụ móng tại địa bàn này.

Từ Nhật Bản, Singapore đến Australia – những đồng minh quan trọng của Mỹ tại khu vực xoay trục mới đều chờ đợi TPP vận hành để nâng tầm quan hệ với Mỹ. Tuy nhiên, TPP lại có nguy cơ chết yểu ngay tại nước Mỹ, khi cho đến giời phút này không thể tìm ra cơ sở nào cho việc Quốc hội Mỹ sẽ thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trước khi Tổng thống Obama rời nhiệm sở. Dù ông Obama rất lạc quan di sản lớn nhất của ông sẽ không chết yểu, song thực tế có lẽ đang chứng minh ngược lại với mong muốn của ông Obama.

Trong bối cảnh đó, sự đối trọng Mỹ – Trung sẽ nghiêng về phía sức mạnh đang trỗi dậy mạnh mẽ từ Trung Quốc. Khi Bắc Kinh chiếm ưu thế mà Washington không thay đổi chính sách của mình thì có thể gặp đại hoạ. Bởi lúc đó quan hệ giữa Washignton với tất cả đồng minh, đối tác chiến lược chỉ “thoang thoảng hương lài” vì neo cũ đã nhổ, mà neo mới chưa thể buông.

Đối đầu với Trung Quốc là đại họa đối với Mỹ?

Tại sao Mỹ cần một Kissinger mới để đối chọi với Trung Quốc - Hình 2

Cả ông Donald Trump và bà Hillary Clinton, nếu thắng cử, đều sẽ là những Tổng thống Mỹ cứng rắn, có thể gây hại cho chiến lược đối ngoại của nước Mỹ. Ảnh : The Atlantic

Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho rằng Mỹ không nên theo đuổi một chính sách đối đầu với Trung Quốc. Theo quan điểm của ông Kissinger thì một chiến lược đối đầu với Trung Quốc sẽ tạo ra rủi ro rất cao cho Mỹ và thế giới. Bởi lẽ nó sẽ thúc đẩy đối thủ tập trung sức mạnh và leo thang xung đột, từ đó sẽ dẫn đến nguy cơ chiến tranh.

Ông Kissinger cho rằng Washington chỉ nên cứng rắn với Moscow vì Putin đang tạo ra nguy cơ có thể bùng phát Chiến tranh thế giới lần thứ III, song với Bắc Kinh nếu Washington hành xử như vậy sẽ là sai lầm khiến nước Mỹ có thể phải đón nhận đại hoạ.

Bà Hillary Clinton từng ca ngợi Tiến sĩ Kissinger khi thực hiện chính sách cởi mở, thông minh với Trung Quốc và xây dựng quan hệ đặc biệt với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, từ đó tạo ra một mối quan hệ vô cùng hữu ích cho nước Mỹ.

Tuy nhiên, theo giới phân tích thì cả bà Hillary Clinton và ông Donald Trump, nếu trở thành Tổng thống, sẽ hiếu chiến hơn ông Obama. Bà Hillary từng tuyên bố rằng “không muốn con cháu phải sống trong một thế giới bị chi phối bởi người Trung Quốc”. Nhưng trong tình cảnh hiện nay, việc Mỹ cứng rắn với Trung Quốc là rất nguy hại.

Theo The New York Times ngày 4.12.2015 thì sự vươn lên mạnh mẽ của Trung Quốc đã khiến nước này vượt qua Mỹ, chi phối nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế toàn cầu. Cùng với đó là những nước cờ chiến lược mà Bắc Kinh thực hiện đã đưa Mỹ vào thế chống đỡ bị động và chính thức tạo hình cho thế giới lưỡng cực Mỹ – Trung. Vì vậy cnước Mỹ cần một Henry Kissinger mới.

Theo đó Washington phải bỏ ngay quan niệm có thể sử dụng các biện pháp ngoại giao phối hợp đe dọa sử dụng vũ lực để thuyết phục Bắc Kinh từ bỏ thách thức của họ đối với vai trò cầm trịch của Mỹ tại Châu Á. Thay vào đó Mỹ phải đối xử với Trung Quốc bình đẳng như một cường quốc và chia sẻ tầm ảnh hưởng tương đương với Mỹ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Như vậy, việc Mỹ chia sẻ vai trò với Trung Quốc là hiển nhiên và đó cũng là mong muốn của các quốc gia trong khu vực nhằm đảm bảo hoà bình, ổn định cho địa bàn chiến lược này. Song dường như Mỹ vẫn chưa chấp nhận thực tế đó, Washington vẫn tham vọng là thực thể duy nhất cầm trịch tại Châu Á – Thái Bình Dương và đó cũng là mục đích của việc xoay trục về đây.

Theo Danviet

Tướng 4 sao của đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell, vị tướng 4 sao đã về hưu của đảng Cộng hòa, tiết lộ rằng ông sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới, báo chí Mỹ đưa tin.

Tướng 4 sao của đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton - Hình 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell (Ảnh: Newsweek)

CBS ngày 25/10 đưa tin, ông Powell đã tiết lộ quyết định ủng hộ bà Clinton tại một tiệc trưa ở Long Island, theo nhà báo Robert Brodsky của báo Newsday. Tại sự kiện, ông Powell nói với những người tham dự rằng ông sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton vì ứng viên Donald Trump "xúc phạm chúng ta hàng ngày".

Với tuyên bố trên, vị tướng 4 sao về hưu là nhân vật mới nhất trong số các nhân vật tiếng tăm của đảng Cộng hòa vượt qua "vạch đỏ" để ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hoặc từ chối ủng hộ ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Trước đó, ông Powell đã chỉ trích tỷ phú Trump, theo các email bị đánh cắp do trang web WikiLeaks công bố sau khi hòm thư điện tử của ông bị tấn công. Trong các email, ông Powell đã gọi ứng viên Trump là "nỗi hổ thẹn quốc gia".

Các email bị rò rỉ cũng cho thấy ông Powell còn công kích bà Clinton về chuyện sử dụng email cá nhân trên cương vị ngoại trưởng.

Đây là lần thứ 3 trong các cuộc bầu cử tổng thống mà ông Powell "phản bội" đảng Cộng hòa để bỏ phiếu trong một ứng viên Dân chủ. Vào năm 2008 và 2012, ông Powell đã ủng hộ Barack Obama trở thành tổng thống Mỹ.

Ông Powell đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng từ 1/2001 đến tháng 1/2005 dưới thời Tổng thống George W. Bush. Trước đó, ông phục vụ trong chính quyền George H.W. Bush với tư cách là chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân và trong chính quyền Ronald Reagan với vị trí cố vấn an ninh quốc gia.

An Bình

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!
14:16:02 27/02/2025
CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?
11:07:43 27/02/2025
Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tếHồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế
12:01:09 27/02/2025
Louis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiềuLouis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiều
11:04:59 27/02/2025
HOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em béHOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em bé
10:04:03 27/02/2025

Tin mới nhất

Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

15:56:56 27/02/2025
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã đề xuất trang bị cho robot vũ khí nhiệt áp có sức công phá khủng khiếp, chỉ sau vũ khí hạt nhân.
EU ngừng cấm vận Syria, Mỹ thêm đòn trừng phạt Iran

EU ngừng cấm vận Syria, Mỹ thêm đòn trừng phạt Iran

15:54:27 27/02/2025
Hôm qua (giờ VN), Liên minh châu Âu (EU) thông báo từ ngày 24.2 đình chỉ việc thực thi một loạt các biện pháp cấm vận đối với Syria, bao gồm các lĩnh vực năng lượng, ngân hàng, giao thông và tái thiết, theo Reuters.
Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

15:15:50 27/02/2025
Khoảng cách giữa Mỹ và châu Âu về cuộc xung đột tại Ukraine ngày càng trở nên mở rộng bất chấp nỗ lực làm cầu nối của lãnh đạo Pháp.
Chính quyền Mỹ mâu thuẫn về email của ông Musk

Chính quyền Mỹ mâu thuẫn về email của ông Musk

15:12:39 27/02/2025
Theo Reuters, tỉ phú Elon Musk gần đây yêu cầu tất cả 2,3 triệu công chức viên chức của chính quyền liên bang phải cung cấp bản tóm tắt 5 thành tích về công việc của họ trước tối 24.2 (giờ địa phương) hoặc bị thôi việc.
Ông Yoon Suk Yeol xin lỗi người Hàn Quốc

Ông Yoon Suk Yeol xin lỗi người Hàn Quốc

15:10:02 27/02/2025
Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bác bỏ cáo buộc nổi loạn trong vụ ban bố thiết quân luật nhưng xin lỗi trước cả nước.
Cảnh sát Đức điều tra vụ đốt phá liên quan đến nhà máy của Tesla

Cảnh sát Đức điều tra vụ đốt phá liên quan đến nhà máy của Tesla

14:30:16 27/02/2025
Nhóm này cáo buộc công ty xây dựng Strabag, đơn vị thi công công trường, có liên quan đến việc mở rộng gây tranh cãi của nhà máy Tesla ở thị trấn Gruenheide, ngoại ô Berlin, khiến một diện tích rừng lớn bị tàn phá.
Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

13:55:25 27/02/2025
Ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Trump công bố chính sách trên, WHCA và các hãng tin lớn, trong đó có AP, Bloomberg và Reuters, đã lên tiếng phản đối.
Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

13:51:08 27/02/2025
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh quan chức Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 27/2 để thảo luận vấn đề khôi phục quan hệ song phương.
Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

13:49:16 27/02/2025
Những chiếc F-35 đầu tiên có bản nâng cấp TR-3 đã bắt đầu rời khỏi dây chuyền lắp ráp của Lockheed Martin tại Fort Worth, Texas, vào tháng 7/2023. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối chấp nhận các lô hàng này.
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

13:46:05 27/02/2025
Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và EU đã gia tăng kể từ khi ông Trump công bố kế hoạch áp dụng nhiều loại thuế nhập khẩu trong nỗ lực giải quyết những gì ông mô tả là mất cân bằng thương mại.
Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

13:43:20 27/02/2025
Cơ quan phòng, chữa cháy cho biết hỏa hoạn bùng phát rạng sáng trong lúc nhiều người đang ngủ. Ít nhất 8 người mắc kẹt bên trong tòa nhà và đã thiệt mạng.
Liban: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Liban: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

13:40:19 27/02/2025
Liban rơi vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng kể từ năm 2019 khi hệ thống tài chính sụp đổ dưới gánh nặng nợ công khổng lồ, dẫn đến việc vỡ nợ quốc gia vào năm 2020 và người gửi tiền thông thường không thể rút được tiền tiết kiệm từ hệ...

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

Tin nổi bật

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Chàng trai đóng MV cho Phi Nhung vươn mình thành tài tử đình đám màn ảnh Việt

Chàng trai đóng MV cho Phi Nhung vươn mình thành tài tử đình đám màn ảnh Việt

Sao việt

15:40:55 27/02/2025
Từ việc diễn minh họa cho các MV của Phi Nhung, Huỳnh Anh Tuấn - vua Bảo Đại trong phim Ngọn nến hoàng cung - vươn lên thành tài tử đình đám của màn ảnh Việt.
Bắt 2 con nghiện thực hiện loạt vụ "ăn bay" ở Sóc Trăng

Bắt 2 con nghiện thực hiện loạt vụ "ăn bay" ở Sóc Trăng

Pháp luật

15:38:43 27/02/2025
Ngày 26/2, cơ quan CSĐT (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Sóc Trăng bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Tiếng (SN 1999) và Huỳnh Thanh Sang (SN 2004 cùng thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi Cướp giật tài sản .
Sao Hàn 27/2: Song Hye Kyo tiết lộ về tuổi 43, G-Dragon tự nhận 'ế chính hiệu'

Sao Hàn 27/2: Song Hye Kyo tiết lộ về tuổi 43, G-Dragon tự nhận 'ế chính hiệu'

Sao châu á

15:36:08 27/02/2025
Song Hye Kyo cởi mở chia sẻ về những thay đổi của mình ở tuổi 43, G-Dragon gây bất ngờ khi thừa nhận mình ế chính hiệu trên sóng truyền hình.
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê

'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê

Nhạc việt

15:23:42 27/02/2025
Trong bài đăng dài trên mạng xã hội, ca sĩ Trang Nhung trải lòng về hành trình 26 năm hoạt động nghệ thuật gồm những góc khuất ít ai biết.
2h sáng đi từ quê lên, bố bị con gái phát giác 1 biểu hiện kì lạ: Sự thật lộ ra đau đớn vô cùng!

2h sáng đi từ quê lên, bố bị con gái phát giác 1 biểu hiện kì lạ: Sự thật lộ ra đau đớn vô cùng!

Netizen

15:17:50 27/02/2025
Mới đây trên Douyin (tương tự TikTok ở Việt Nam), một câu chuyện cảm động về tình cha dành cho con gái được nhiều người chia sẻ, thu hút lượng tương tác cao.
Lê Dương Bảo Lâm quăng miếng trong phim mới cực hài của Kwon Sang Woo

Lê Dương Bảo Lâm quăng miếng trong phim mới cực hài của Kwon Sang Woo

Phim châu á

15:15:08 27/02/2025
Sát thủ vô cùng cực hài (Hitman 2) thông báo ra mắt phiên bản lồng tiếng với sự góp giọng của Lê Khánh và Lê Dương Bảo Lâm.
'Những chặng đường bụi bặm' tập 3: Nguyên bắt quả tang bạn gái ngoại tình

'Những chặng đường bụi bặm' tập 3: Nguyên bắt quả tang bạn gái ngoại tình

Phim việt

15:10:14 27/02/2025
Trong phim Những chặng đường bụi bặm tập 3, Nguyên bám theo cô bạn gái và phát hiện Ly hẹn hò bạn thân ở khách sạn.
Lên đồ cá tính nơi công sở với áo blazer

Lên đồ cá tính nơi công sở với áo blazer

Thời trang

15:08:12 27/02/2025
Để tạo điểm nhấn ấn tượng, hãy lựa chọn những gam màu nổi bật như xanh navy, be hoặc họa tiết kẻ sọc tinh tế. Cuối cùng, đừng quên hoàn thiện set đồ với một đôi giày cao gót thanh lịch hoặc loafer sang trọng để tăng thêm nét thời thượng...
"Gặp nhau cuối tuần" trở lại sau gần 2 thập kỷ: Có lợi hại hơn xưa?

"Gặp nhau cuối tuần" trở lại sau gần 2 thập kỷ: Có lợi hại hơn xưa?

Tv show

14:21:46 27/02/2025
Sau gần 20 năm vắng bóng, chương trình hài kịch đình đám một thời - Gặp nhau cuối tuần - sẽ chính thức trở lại từ ngày 1/3.
"Anh trai say hi" ra rạp: Fan vây kín các tầng lầu, dàn anh trai xúc động

"Anh trai say hi" ra rạp: Fan vây kín các tầng lầu, dàn anh trai xúc động

Hậu trường phim

14:19:23 27/02/2025
Buổi ra mắt phim Anh trai say hi: Kẻ phản diện tạo nên người hùng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nghệ sĩ.