Tai nạn đâu phải do số!
Nhiều người cho rằng TNGT đâu phải do số phận, mà đa phần đều là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
Hiện trường vụ tai nạn trên QL51 đoạn thuộc khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến người đi xe máy tử vong
Chỉ chưa đầy nửa tháng đã xảy ra 2 vụ tai nạn trên tuyến QL51 đoạn qua TP Biên Hòa khiến 3 người tử vong. Trong đó có vụ tai nạn giữa xe máy và xe tải xảy ra trên QL51 đoạn qua phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai ngày 30/6 khiến một người tử vong.
Theo nhiều người chứng kiến, khoảng 16h30 ngày 30/6, một người điều khiển chiếc xe máy chạy từ hướng ngã tư Vũng Tàu đi huyện Long Thành đã chạy vào làn ô tô trên QL51. Khi đến khu phố Bình Dương (phường Long Bình Tân) va chạm với xe tải chạy cùng chiều khiến nạn nhân ngã ra đường và bị xe tải cán tử vong tại chỗ.
Trước đó, ngày 17/6, cũng gần khu vực trên, 2 thanh niên điều khiển xe máy vào làn ô tô, sau đó cũng va chạm với một xe tải chạy cùng chiều. Hậu quả cả xe và những người ngồi trên xe máy bị cuốn vào gầm, hai thanh niên tử vong tại chỗ.
Video đang HOT
Điều đáng nói là ở cả 2 vụ tai nạn trên, người điều khiển xe gắn máy đều cố tình chạy vào làn xe ô tô. Người dân sống ở khu vực này cho biết, tuyến QL51 có lưu lượng phương tiện lưu thông rất đông, cơ quan chức năng đã làm dải phân cách để tách làn xe gắn máy khỏi làn ô tô. Mặc dù đã có biển cấm xe máy đi vào làn ô tô nhưng nhiều người điều khiển xe máy vẫn cố tình lưu thông ở làn đường cho xe ô tô, gây nguy hiểm cho chính mình.
Thực tế, không chỉ tuyến QL51, nhiều tuyến đường khác như: QL1 từ Thủ Đức đi An Lạc, QL22, đường Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ… dù đã được tách làn xe ô tô và xe gắn máy để đảm ATGT, tuy vậy vẫn có rất nhiều trường hợp người tham gia giao thông cố tình chạy xe gắn máy vào làn đường ô tô.
Tốc độ ô tô lưu thông trên tuyến đường dành riêng cho ô tô rất cao, đặc biệt ở những tuyến đường hay có xe tải, xe container chạy nên mức độ nguy hiểm càng cao. Chỉ cần người điều khiển xe gắn máy không quan sát, để xảy ra va chạm, tai nạn thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bởi với tốc độ lưu thông cao, khi gặp tình huống bất ngờ, việc xử lý của cả người điều khiển ô tô và xe máy không hề dễ dàng và trong nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc.
Nhìn những trường hợp trên, nhiều người cho rằng TNGT đâu phải do số phận, mà đa phần đều là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Nếu mỗi người đều cẩn trọng, chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông thì gia đình họ đã không phải nhận những cái chết đau lòng.
Phan Tư
Theo Baogiaothong
Cháy nhà ở trung tâm TP.HCM, người dân ôm tài sản tháo chạy
Tầng thượng một căn nhà tại hẻm 518 Võ Văn Kiệt, quận 1 (TP.HCM) bùng cháy dữ dội khiến một số người dân vội vàng ôm tài sản tháo chạy.
Khoảng 17h ngày 17/5, tầng thượng một căn nhà trong hẻm 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho (quận 1, TP.HCM) bốc cháy.
Phát hiện lửa bùng lên, người dân khu vực hô hoán, dùng bình chữa cháy mini dập lửa và ôm tài sản tháo chạy. Do căn nhà có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát mạnh.
Hiện trường xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 518 Võ Văn Kiệt. Ảnh: Nguyễn Huy.
Cảnh sát PCCC quận 1 nhận được tin báo đã điều 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy ngay sau đó. Tuy nhiên, khói vẫn âm ỉ bốc lên trong căn nhà nên đến 19h cùng ngày, hiện trường vụ cháy mới được xử lý xong.
Vụ hỏa hoạn dù không xảy ra thương vong về người nhưng khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, làm một phần khu vực phường Cầu Kho mất điện.
Theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ cháy có một nam thanh niên ở trong ngôi nhà này bình thản bước ra, nghi vấn anh này phóng hỏa. Nam thanh niên đã được đưa về công an phường Cầu Kho để phục vụ điều tra.
Khu vực xảy ra vụ cháy nhà. Ảnh: Google Maps.
Theo VTC
Đồng Nai: Đã tìm thấy thi thể học sinh thứ 2 bị nước cuốn xuống suối Địa điểm tìm thấy thi thể học sinh thứ 2 nằm cuối dòng suối Bà Lúa, cách nơi nạn nhân bị nạn khoảng 2 km. Sáng 10/5, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tìm thấy thi thể học sinh thứ 2 bị nước cuốn trôi xuống suối Bà Lúa, khu phố 1, phường Long Bình Tân TP Biên Hòa (Đồng...