Tại Huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc: Chờ thụ án vẫn nổi máu “D”

Theo dõi VGT trên

Nguyễn Thanh Tuấn sinh ngày 22-11-1993 trú tại thôn Hòa Loan, xã Ngọc Mỹ đã bị xử lưu động với mức án 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Nhưng khi quyết định xử phạt của TAND huyện Lập Thạch chưa ráo mực, đối tượng lại đã thực hiện hành vi cướp, hiếp dâm ngay trong thời gian chờ thụ án (vì thời điểm này, Tuấn chưa đủ 18 tuổi).

Khoảng 23g ngày 3-10-2010, Nguyễn Thanh Tuấn đi bộ đến Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp xã Ngọc Mỹ – huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc thấy cửa ngoài khoá, bên trong không có người trông coi nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tuấn lấy một đoạn gậy dài khoảng 50cm, đường kính khoảng 5cm ở bờ rào chợ xã Ngọc Mỹ rồi đi đến phòng vi tính của Hợp tác xã dùng đoạn gậy trên cậy bẻ then khoá cửa. Sau khi phá được then khoá, Tuấn đã lấy đi một màn hình tinh thể lỏng, một vi tính và máy in.

Tại Huyện Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Chờ thụ án vẫn nổi máu D - Hình 1

Chị T.T.D vẫn còn hoảng loạn khi kể lại sự việc

Tuấn đi đến quán của Khổng Ngọc Sơn, gọi Sơn dậy vào khoảng 1g ngày 4-10-2010. Tuấn bảo Sơn cùng đi ra bãi gỗ nơi Tuấn để tài sản trộm cắp và hỏi : “Anh có mua đồ này không?”, Sơn nhìn thấy số máy vi tính, máy in để cạnh đống gỗ biết là do Tuấn trộm cắp mà có nhưng vì tham rẻ nên đã mua. Sơn và Tuấn cùng đem máy in và máy vi tính vào quán nhà Sơn. Tại đây, Sơn và Tuấn thoả thuận mua bán số tài sản trên với giá 2.000.000đ. Số tiền đó Tuấn đã dùng hết vào việc ăn chơi.

Khoảng 17g ngày 8-12-2010, Nguyễn Thanh Tuấn gặp Trần Công Hùng, SN 1985 trú tại thôn Văn Trưng, xã Ngọc My, huyện Lập Thạch tại nhà riêng của Hùng. Tuấn bảo với Hùng : “Anh có tiêu thụ được hàng trâu bò nhảy không” – Hùng hiểu ý Tuấn là có mua trâu bò ăn trộm không nên bảo : “Anh không tiêu thụ được vì chưa mua bán trâu bò bao giờ”, Tuấn bảo : “Anh hỏi xem có chỗ nào tiêu thụ được thì bảo em”. Hùng cho Tuấn số điện thoại để liên lạc.

Video đang HOT

22g ngày 9-12-2010, Nguyễn Thanh Tuấn cùng Trần Quốc Tuấn đi chơi ở khu vực xã Quang Sơn – Lập Thạch – Vĩnh Phúc. Trên đường về Nguyễn Thanh Tuấn rủ Trần Quốc Tuấn đi xem nhà ai có trâu sơ hở thì trộm cắp đem bán lấy tiền tiêu xài, Trần Quốc Tuấn đồng ý. Cả hai đi đến nhà anh Trần Thanh Xạ – sinh năm 1965 trú tại thôn Sơn Kịch xã Quang Sơn huyện Lập Thạch, thì thấy gia đình nhà anh Xạ đã tắt điện đi ngủ, trong chuồng trâu có con trâu cái khoảng 8 tuổi. Thấy còn sớm nên Nguyễn Thanh Tuấn bảo : “Bây giờ còn sớm, quay về nhà đã, muộn muộn hãy đi”. Cả hai đi về nhà Trần Quốc Tuấn ngủ. Khoảng 0giờ ngày 10-12-2010, Nguyễn Thanh Tuấn dậy gọi Trần Quốc Tuấn cùng đi trộm cắp con trâu nhà anh Xạ. Sau đó cả hai dắt con trâu đi lên đồi bạch đàn thuộc thôn Văn Trưng – xã Ngọc Mỹ huyện Lập Thạch giấu để đem đi tiêu thụ. Gần sáng ngày 10-12-2010, Trần Quốc Tuấn về nhà ngủ, còn Nguyễn Thanh Tuấn tiếp tục ngồi chờ đến khoảng 7 g sáng thì dắt trâu đến nhà Trần Công Hùng, nhờ Hùng thịt trâu để đem bán. Hùng bảo bây giờ đang bận không thịt được, đem trâu sang nhà ai nhờ địa điểm tý nữa Hùng sang thịt cho. Nguyễn Thanh Tuấn dắt trâu đi sang nhà ông Đồng Minh Vận – sinh năm 1954 trú tại thôn Cầu Giát – xã Hợp Lý – Lập Thạch nhờ địa điểm để thịt trâu.

Tuy biết con trâu là do trộm cắp mà có nhưng khi thấy Tuấn nói: “ông cho thịt nhờ tý cháu cho mấy trăm”, ông Vận đồng ý ngay. Tuấn mượn máy điện thoại của ông Vận điện cho Hùng bảo : “Em mượn được địa điểm ở nhà ông Vận ở xã Hợp Lý rồi, anh sang thịt đi” thì Hùng bảo bây giờ không thịt được và Hùng cho Tuấn số điện thoại của Dương Văn Nghĩa – sinh năm 1966 trú tại tổ dân phố Long Cương – thị trấn Lập Thạch là người buôn trâu để liên hệ bán trâu. Nghĩa trả giá 8.500.000đ, Tuấn bảo ông Vận đồng ý bán. Ông Nghĩa lấy tiền đưa cho ông Vận. Nhận được tiền Tuấn ra hàng cho ông Nghĩa 50.000đ, cho ông Vận 700.000đ và cho Hùng 450.000đ. Số tiền bán trâu còn lại, Nguyễn Thanh Tuấn cầm và ăn tiêu một mình hết, không cho Trần Quốc Tuấn đồng nào.

TAND huyện Lập Thạch đã tuyên phạt 18 tháng tù giam đối với Nguyễn Thanh Tuấn. Những hình phạt nghiêm khắc khác sẽ được áp dụng với những kẻ liên quan. Sau đó, Tuấn được tại ngoại chờ thụ án vì chưa đủ 18 tuổi.

Trong thời gian tại ngoại, khoảng 1g30 ngày 15-4-2011, Nguyễn Thanh Tuấn đã đột nhập vào nhà riêng của vợ chồng chị T.T.D, SN 1984 ở thôn Hòa Trung, xã Ngọc Mỹ vì biết chồng chị T.T.D đi vắng. Khi bị chị D phát hiện, Tuấn đã dùng dao nhọn mang theo người khống chế, bắt chị D nộp tiền.

Quá hoảng sợ, chị D đã phải giao số tiền là 700.000đ cho Tuấn. Tưởng mọi việc đã xong, nhưng lúc này, tên “đạo chích” lại nảy sinh ý định đồi bại đối với chị D, hắn đã trói hai tay chị D, trùm chăn kín và bắt đứa con trai 7 tuổi của chị D nằm im rồi thực hiện hành vi hiếp dâm với chị D.

Sau khi đã thực hiện xong hành vi đồi bại của mình, Nguyễn Thanh Tuấn thản nhiên mở khóa và đi ra bằng cửa chính, không quên bỏ lại lời dọa nạt: “Nếu mày báo CA hoặc nói với ai khác thì tao sẽ giết cả hai mẹ con mày. Tao có đi tù thì khi ra tao cũng thanh toán mẹ con mày đấy…”.

Quá hoảng loạn, sau khi đứa con trai 7 tuổi cởi trói, chị D đã vội gọi điện thoại cho chồng đang làm việc tại lâm trường trong tiếng khóc nghẹn ngào giữa đêm khuya vắng. Trở về nhà, chồng chị T.T.D đã gọi điện báo với cơ quan CA, Nguyễn Thanh Tuấn bị bắt ngay sau đó tại giường ngủ ở nhà riêng của mình.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng CA xã Ngọc Mỹ cho biết: “Đây là một đối tượng liều lĩnh, manh động, đã có rất nhiều tiền án về trộm cắp tài sản. Hiện đối tượng này đang bị CA huyện Lập Thạch bắt tạm giam, vụ án đang trong quá trình điều tra”.

Theo Pháp Luật XH

Cá thính chua Vĩnh Phúc

Miền Trung du phía Bắc có những món ăn giản dị, dân dã từ con cá, cây cỏ vườn nhà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản: cá tươi, muối hột, thính (ngô và đỗ tương rang xay), người dân huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tạo ra món cá thính chua nức tiếng gần xa.

Cá thính chua Vĩnh Phúc - Hình 1

Vào mùa cá "trổ" (cá đẻ), lượng cá từ các ao hồ, sông suối được đánh bắt rất nhiều. Những chú cá béo tròn sẽ được mang đi bán để tăng thêm thu nhập, còn lại, lũ cá nhỡ sẽ là nguyên liệu chính để chế biến món cá thính chua.

Cá khi mang ướp thính cần phải phân biệt, những loại cá nhỏ như trê, nheo, trạch, trôi thì mang mổ sạch, cứ để cả con mà ướp. Những loại cá to hơn như trắm, chép, mè thì cạo sạch vẩy, chặt ra thành từng khúc tuỳ theo độ dài của con cá.

Đầu tiên, cá sẽ được làm sạch ruột, bỏ đầu, để ráo nước và bắt đầu trải qua khâu đầu tiên là muối cá để cá săn lại. Người Lập Thạch sử dụng các loại vại sành, hoặc lọ thủy tinh "cao cổ" để đựng cá. Cứ một lớp cá, một lớp muối sao cho đúng định lượng 10 kg cá hết 1,5 kg muối. Lớp trên cùng của vại phải phủ kín muối, rồi dùng nan che đan thật kín để không khí không lọt vào.

Tùy vào thời tiết trời năng ráo hay âm u, chọn một vị trí thoáng mát nhất trong nhà để vại cá muối vào đó từ 4-7 ngày. Sau đó, cá được gỡ ra khỏi muối, lúc này cá đã khá săn chắc do thấm muối, tuy nhiên, phải dùng tay ép thật chặt vào mình cá để cá chảy hết nước, mang ra nắng phơi cho cá se lại.

Giai đoạn 2 là "ủ" cá với thính. Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng và kỳ công mới có thể tạo ra món cá thính chua thơm ngon sau này. Thính được làm từ ngô và đỗ tương rang xay thành bột. Dùng tay nhồi bột thính khắp mình cá từ trong ra ngoài thật đều.

Vại sành mang rửa lại cho sạch, để khô rồi lại xếp lần lượt cá vào vại. Mặc dù đã ướp thính khắp mình cá nhưng khi xếp vào vại, người Lập Thạch vẫn rây mỗi lớp cá thêm một lớp thính để tách các lớp cá không bị dính vào nhau khi chèn kín vại sau này.

Để tạo thơm độ thơm ngon và cũng là một "bí quyết" của ông cha truyền lại, trong vại cá thính chua, người Lập Thạch thường cho thêm lá ổi bánh tẻ đã rửa sạch để ráo nước lót quanh thành vại hoặc rơm nếp khô chèn kín phía miệng vại. Sau đó, đậy vại bằng nan tre đan thật kín phía trên.

Vì cá thính "chín" bằng cách yếm khí nên để đảm bảo tuyệt đối không khí không lọt vào cá, người Lập Thạch úp ngược vại cá vào một bát nước sôi để nguội. Hàng ngày phải &'thăm" vại cá và thay chú ý thay nước ở bát thì sau khoảng 2 tuần, bạn mới có được món cá thính chua thơm ngon.

Cá thính chua ngon khi gỡ ra khỏi vại phải có mùi thơm nức của thính gạo, vị chua chua của thính lên men và đặc biệt, thịt cá phải có mày hồng ngấu chín. Ngon nhất là đem cá thính chua nướng qua than hoa. Nhìn miếng thịt cá nóng hôi hổi thơm phưng phức, vị chua mát, thịt cá ngọt đậm đà trên bếp than hồng có thể khiến cánh mày râu cạn ngay một "xị" rượu, còn để ăn cơm thì xem chừng quá...tốn! Riêng thính còn thừa có thể rang với mỡ lợn cũng tạo thành món ăn ngon.

Theo Công An Tp

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
    09:52:31 03/02/2025
    Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
    07:28:46 03/02/2025
    Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
    07:09:40 03/02/2025
    Để rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chếtĐể rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chết
    10:00:36 02/02/2025
    Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thúĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thú
    19:14:56 02/02/2025
    Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn NhấtLời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất
    21:06:37 02/02/2025
    Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốcPhạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc
    07:36:26 03/02/2025
    Dắt ma túy trong người đi chơi Tết thì bị CSGT bắtDắt ma túy trong người đi chơi Tết thì bị CSGT bắt
    06:48:53 02/02/2025

    Tin đang nóng

    SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
    15:59:44 03/02/2025
    Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
    14:50:44 03/02/2025
    Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
    16:28:02 03/02/2025
    Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
    12:43:34 03/02/2025
    Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
    14:53:32 03/02/2025
    Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
    12:31:53 03/02/2025
    Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"
    17:03:19 03/02/2025
    Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
    12:37:25 03/02/2025

    Tin mới nhất

    Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

    Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

    17:06:00 03/02/2025
    Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
    Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

    Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

    10:11:22 03/02/2025
    Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
    Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

    Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

    09:48:38 03/02/2025
    Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
    Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

    Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

    07:13:25 03/02/2025
    Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
    Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

    Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

    20:38:32 02/02/2025
    Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
    Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

    Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

    19:16:52 02/02/2025
    Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
    Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

    Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

    19:10:50 02/02/2025
    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
    Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

    Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

    19:08:02 02/02/2025
    Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
    Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

    Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

    13:49:47 02/02/2025
    Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
    Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

    Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

    13:41:41 02/02/2025
    Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
    Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

    Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

    10:33:11 02/02/2025
    Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
    Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

    Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

    10:30:49 02/02/2025
    Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.

    Có thể bạn quan tâm

    Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

    Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

    Mọt game

    17:14:45 03/02/2025
    Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
    Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

    Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

    Netizen

    16:55:36 03/02/2025
    Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
    Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

    Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

    Sao châu á

    16:17:36 03/02/2025
    Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
    1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

    1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

    Nhạc việt

    16:13:12 03/02/2025
    Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
    Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

    Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

    Làm đẹp

    16:07:30 03/02/2025
    Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
    Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

    Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

    Sao việt

    15:43:43 03/02/2025
    Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
    Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

    Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

    Sao âu mỹ

    15:29:45 03/02/2025
    Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
    Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

    Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

    Hậu trường phim

    15:15:03 03/02/2025
    Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
    Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

    Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

    Phim châu á

    15:12:18 03/02/2025
    Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
    9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

    9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

    Tin nổi bật

    14:24:13 03/02/2025
    Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
    Ăn thì là có tác dụng gì?

    Ăn thì là có tác dụng gì?

    Sức khỏe

    13:58:09 03/02/2025
    Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.