Tác giả bài báo xuyên tạc, vu khống Việt Nam là ai?

Theo dõi VGT trên

Hé lộ chân dung tác giả bài viết xuyên tạc lịch sử, vu khống Việt Nam đang gây phẫn nộ trong dư luận những ngày qua.

Những ngày gần đây, hầu như người Việt Nam nào cũng phẫn nộ vì bài báo của nhà bình luận chính trị Dmitry Kosyrev đăng trên trang của RIA Novosti (trang của Hãng tin quốc tế “Nước Nga ngày nay” hãng tin nhà nước Nga).

Tác giả bài báo xuyên tạc, vu khống Việt Nam là ai? - Hình 1

Biên tập viên Dmitry Kosyrev (trái) của hãng tin RIA Novosti

Bài báo đã tạo một làn sóng phản đối tức thì trên mạng xã hội ngay sau khi mới được đăng tải hôm 19/5, ngay trước thềm chuyến thăm Trung Quốc của tổng thống Nga Putin.

Bạn đọc Việt Nam biết tiếng Nga, bạn đọc Nga và các nước khác đã vào trang facebook của RIA Novosti vạch rõ luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử Việt Nam và chủ quyền Việt Nam của nhà báo kỳ cựu 59 tuổi, nhà Đông phương học từng tốt nghiệp MGU và nhiều năm liền thường trú ở Đông Nam Á, từng là trưởng ban bình luận quốc tế của RIA Novosti.

Một chi tiết chắc ít người biết: tác giả bài báo Dmitry Kosyrev đã từng đến Việt Nam năm 2006 với tư cách bình luận viên của RIA Novosti.

Tại một diễn đàn, Kosyrev đã trả lời 15 câu hỏi về Việt Nam với những hiểu biết rất sâu sắc về tình hình kinh tế Việt Nam, về các chính sách, triển vọng hợp tác hữu nghị Nga-Việt Nam. Kozyrev cũng đã trả lời 2 câu hỏi của 2 phóng viên Việt Nam thường trú ở Moskva.

Điều nghi nhận trong cuộc giao lưu này, Kosyrev thể hiện một tình cảm khá chân thành với Việt Nam khi nói” Đúng là như vậy, Việt Nam là một trong những quốc gia có thể đến ở suốt đời” ( , ), khi trả lời câu hỏi số 9 về băn khoăn của một người Nga muốn đến sống hẳn ở Việt Nam.

Ông ta đã nói với một sinh viên Nga là nếu được đến Việt Nam học tập là “gặp may”, rồi dành nhiều lời tốt đẹp về Hà Nội, đánh giá “lụa tơ tằm Việt Nam tốt nhất châu Á, hơn cả lụa Trung Quốc” ở câu trả lời số 8.

Tác giả bài báo xuyên tạc, vu khống Việt Nam là ai? - Hình 2

Video đang HOT

Biên tập viên Dmitry Kosyrev trong một buổi giao lưu với độc giả

Cũng trong câu trả lời số 8, Kosyrev viết như sau về đất nước chúng ta: “Một đất nước tuyệt vời. Tôi đã qua tất cả các nước châu Á. Và không thấy bất kỳ ở đâu những gì giống với Việt Nam”…

Cũng cần nói một cách công bằng, trước Kosyrev, đã có nhiều nhà báo Nga, nhà nghiên cứu có uy tín của nước Nga đã công bố một cách trung thực, đúng đắn những diễn tiến căng thẳng trên biển Đông trên các phương tiện truyền thông Nga, thậm chí trên những tờ báo hàng đầu.

Nhà báo Sergey Strokan đã có liền 2 bài viết trên tờ báo được đánh giá số 1 ở Nga, tờ Kommersant hôm 16/5 và 20/5 với tiêu đề “Trung Quốc tự chuốc bão” và “Nhắc lại Trung quốc quy tắc ứng xử trên biển”.

Trong bài báo đầu tiên, Strokan đã nêu rõ việc hạ đặt dàn khoan của Trung Quốc là ở vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, xin trích dịch nguyên văn:

“Xin nhắc lại, vùng lãnh thổ 200 hải lý đặc quyền kinh tế là thuộc về Việt Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

Tuy nhiên Bắc Kinh đã xâm phạm quyền tài phán của Việt Nam và gọi quần đảo Hoàng Sa và vùng nước liền kề là “lãnh thổ lâu đời của Trung Quốc”. Chính sự giải thích này là động lực dẫn đến sự gia tăng đột biến của phong trào chống Trung Quốc gần đây”.

Tác giả bài báo xuyên tạc, vu khống Việt Nam là ai? - Hình 3

Giáo sư Nga Evghenhia Golovnya gửi tâm thư xin lỗi Việt Nam

Còn trên tạp chí chính trị “ Thế giới đa cực” hôm 17/5, chuyên gia có uy tín Dmitry Mosyakov- Giám đốc Trung tâm Đông Nam Á, Australia và Châu Đại Dương của Viện Đông phương học, thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga đã vạch rõ hành động xâm lược của Trung Quốc với quần đảo Hoàng Sa, xin trích dịch:

“Để biện minh, Bắc Kinh tuyên bố việc sở hữu quần đảo Hoàng Sa cho phép họ có quyền trên thềm lục địa của mình. Nhưng chính quyền Trung Quốc quên mất rằng, không có ai trên thế giới công nhận quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ của Trung Quốc, thêm nữa, vào tháng 1/1974 chính Trung Quốc đã dùng quân đội xâm lược quần đảo này và cho quân đồn trú ở đó”.

Cũng đúng ngày 19/5, khi Kosyrev đăng tải bài báo xuyên tạc trên RIA Novosti thì trên trang Gazeta.ru (xếp hạng 37 ở Nga, theo Alexa), GS-TS Vladimir Kolotov- trưởng bộ môn lịch sử các nước Viễn Đông, trường ĐHTH Saint Peteburg đã có một bài báo dài, với tiêu đề “Dương Đông kích Tây”.

Bài báo vạch rõ các chiêu trò của Trung Quốc với các nước lãng giềng, đó là “Dương Đông kích Tây”, ” lợi dụng căng thẳng gia tăng ở một khu vực khác trên thế giới, tiến hành ngay một bước “nhỏ” phục vụ lợi ích của mình ở một khu vực khác, mà nếu đem so sánh với sự kiện lớn đang thu hút sự quan tâm, thì có vẻ như hành động của họ chẳng đáng gì, vô tội”.

Giáo sư Kolotov còn chỉ ra một chiến lược khác của Trung Quốc theo binh pháp Tôn Tử, đó là đó là Chiếm đất của láng giềng như “tằm ăn dâu”.

Vậy mà, giữa những dòng thông tin chính xác như vậy, vẫn còn những thông tin lạc lõng, xuyên tạc sự kiện trên biển Đông, mà lần này, được đăng tải trên một Hãng tin quốc tế của Nga do chính tổng thống Nga ký thành lập sau khi sáp nhập 2 cơ quan khác lại với nhau hồi tháng 12/2013.

Bắc Kinh đã xâm phạm quyền tài phán của Việt Nam và gọi quần đảo Hoàng Sa và vùng nước liền kề là “lãnh thổ lâu đời của Trung Quốc”.

Mới đây nhất, tháng 2/2014, Tổng giám đốc của Hãng này đã được Tổng thống Nga trao tặng Huân chương Phụng sự Tổ quốc hạng IV.

Tổng biên tập của hãng là một nữ nhà báo khả ái, bà Margarita Simonyan, nguyên lãnh đạo kênh truyền hình đối ngoại Russia Today, đã từng tuyên bố trên trang của RIA Novosti hôm 31/3 là “Xu hướng của Hãng thông tấn mới là các tin tức ủng hộ quyền lợi Nga ở nước ngoài và tạo dựng hình ảnh tích cực của nước Nga”. “Đối tượng mục tiêu chính của (hãng) Nước Nga ngày nay sẽ là báo chí nước ngoài, các công ty quốc tế lớn, các đảng phái chính trị, các đoàn ngoại giao, các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận”.

Hẳn hai nhà báo Nga sẽ nhớ đến trường hợp mới xảy ra ngay đây thôi, vào tháng 3/2014, người Nga đã phẫn nộ ra sao khi giáo sư người Australia Timothy Lynch đã xuyên tạc lịch sử khi xuyên tạc vai trò của Nga (Liên xô) trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Là một chuyên gia nghiên cứu đường lối chính trị Mỹ, trong một bài báo về nước Nga và khủng hoảng Ukraina đăng trên tờ The Age, vị giáo sư người Australia này đã gọi người Nga là “những kẻ man rợ khi tấn công Đức năm 1944.

Một sự xuyên tạc lịch sử trắng trợn, vậy mà nó vẫn được viết lên.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, nó đã được lan truyền chóng mặt trên Internet. Cộng đồng Nga kiều ở Ausralia và ở nhiều quốc gia khác dậy sóng phẫn nộ.

Con cháu của những người lính đã hy sinh khi cứu loài người khỏi thảm họa phát xít quyết định yêu cầu vị giáo sư nọ xin lỗi.

Theo VTC

Nga sắp triển khai tàu ngầm hạt nhân lớp Borey thứ 2

Chiến tàu ngầm hạt nhân lớp Borey thứ hai mang tên Alexander Nevsky sẽ gia nhập Hải quân Nga vào ngày 23.12.

Nga sắp triển khai tàu ngầm hạt nhân lớp Borey thứ 2 - Hình 1

Chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Borey Alexander Nevsky của Nga - Ảnh: RIA Novosti

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin chính phủ Nga cho rằng buổi lễ Hải quân Nga tiếp nhận tàu ngầm Alexander Nevsky, được trang bị tên lửa đạn đạo, sẽ diễn ra vào ngày 23.12 tới tại xưởng đóng tàu Sevmash.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sẽ tham gia buổi lễ tại xưởng đóng tàu Sevmash, thành phố Severodvinsk.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin buổi lễ này sẽ được tổ chức vào ngày 21.12, trong khi Bộ Quốc phòng Nga hồi tháng 11.2013 cho rằng việc triển khai các tàu ngầm lớp Borey sẽ bị tạm hoãn cho đến năm 2014 do các đợt thử nghiệm phóng tên lửa Bulava trang bị trên tàu ngầm này thất bại.

Tên lửa Bulava có tầm bắn 8.000 km và có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân, được thiết kế cho các tàu ngầm lớp Borey của Nga. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng không có tên lửa nào khác có thể thay thế cho Bulava.

Chiếc Alexander Nevsky có thể mang theo 16 tên lửa Bulava. Chiếc tàu ngầm lớp Borey đầu tiên là chiếc Yury Dolgoruky đã gia nhập Hải quân Nga hồi tháng 1.2013.

Nga lên kế hoạch triển khai tổng cộng 8 tàu ngầm lớp Borey từ đây cho đến năm 2020. Chiếc tàu ngầm lớp Borey thứ 3, Vladimir Monomakh, dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm cấp quốc gia trong tháng 12.2013.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025

Tin đang nóng

Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!
20:56:43 03/02/2025
Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Ninh Bình: Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh mùng 4 Tết Nguyên đán kèm 1 khoản tiềnNinh Bình: Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh mùng 4 Tết Nguyên đán kèm 1 khoản tiền
21:48:41 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thưHình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư
23:57:50 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

19:03:32 01/02/2025
Tại hiện trường, các phương tiện đều bị hư hỏng nặng phần đầu và đuôi. Mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt đường, may mắn vụ việc không gây thương vong về người.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Hậu trường phim

23:55:19 03/02/2025
Nhiều khán giả cho rằng Bộ tứ báo thủ là phim Tết dở nhất của Trấn Thành, so với Mai hay Nhà bà Nữ thì Bộ tứ báo thủ không có chiều sâu bằng.
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'

'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'

Sao châu á

23:37:47 03/02/2025
Sự ra đi bất ngờ của Từ Hy Viên để lại niềm xót thương vô hạn cho người thân, khán giả và cả những người đồng nghiệp thân thiết trong showbiz.
Mỹ Tâm như nàng thơ bên hoa, ca sĩ Hoài Lâm tiều tụy

Mỹ Tâm như nàng thơ bên hoa, ca sĩ Hoài Lâm tiều tụy

Sao việt

23:35:11 03/02/2025
Mỹ Tâm đăng ảnh cắm hoa thạch thảo tím. Nhan sắc nữ ca sĩ khiến fan xuýt xoa, khen như nàng thơ . Hoài Lâm gây chú ý bởi ngoại hình tiều tụy, xuống sắc.
Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim việt

23:24:35 03/02/2025
Giữa thời điểm bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ chiếm sóng MXH, gây sốt ngoài phòng vé thì còn một tựa phim Việt cũng bất ngờ trở thành hiện tượng hot dù ban đầu không được truyền thông rầm rộ.
Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Nhạc quốc tế

23:18:28 03/02/2025
Giải Grammy lần thứ 67 đã khép lại vào sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), đánh dấu một năm sôi nổi của làng nhạc thế giới.
Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Nhạc việt

23:11:33 03/02/2025
Bảo Anh đã lên tút PR miễn phí cho Song Luân và COEM Cô dành lời khen có cánh về năng lực thợ đụng của Song Luân khi anh chiến hết từ ca hát, sáng tác, đóng phim tới viết kịch bản, quay phim.
Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Làm đẹp

22:17:45 03/02/2025
Sửa rửa mặt dạng gel hoặc sữa là lựa chọn tốt vì chúng cung cấp độ ẩm mà không làm bong tróc lớp biểu bì. Các sản phẩm có chứa axit hyaluric hoặc glycerin cũng rất hiệu quả để bổ sung độ ẩm cho da.
Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Sức khỏe

22:13:52 03/02/2025
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách tính nồng độ cồn trong máu, quy định chung về đồ uống chỉ là ước tính. Tình trạng sức khỏe (chẳng hạn như bệnh gan), thuốc men cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa cồn trong cơ thể.
Mở cửa phòng trọ sau khi nghỉ Tết, các nam thanh nữ tú đua nhau khoe chùm ảnh "xem là phải bịt mũi"

Mở cửa phòng trọ sau khi nghỉ Tết, các nam thanh nữ tú đua nhau khoe chùm ảnh "xem là phải bịt mũi"

Netizen

21:48:11 03/02/2025
Sau kỳ nghỉ Tết dài đằng đẵng, sinh viên hớn hở kéo vali trở lại phòng trọ với tâm thế tràn đầy năng lượng, nhưng chưa kịp đặt hành lý xuống thì một cơn ác mộng mang tên...
Dò kim loại, 2 người đào được 'kho báu' quý giá

Dò kim loại, 2 người đào được 'kho báu' quý giá

Lạ vui

20:02:46 03/02/2025
404 đồng tiền xu được phát hiện vào mùa thu năm 2023 tại thị trấn Bunnik, cách Amsterdam khoảng 24 dặm (39 km) về phía đông nam.
Arda Guler bất mãn với Real Madrid

Arda Guler bất mãn với Real Madrid

Sao thể thao

19:58:48 03/02/2025
Tài năng trẻ của Real Madrid tiếp tục không được sử dụng phút nào sau trận thua 0-1 của đội nhà trước Espanyol ở vòng 22 La Liga.