Ta học cách để yêu ta…
Nếu ai đó nói với bạn rằng đời là một chuỗi dài không ngừng nghỉ những bài học mà ta buộc phải học để trưởng thành, hẳn bạn sẽ cảm thấy nặng nề và ngay lập tức mường tượng đến điều bạn cho là “ sặc mùi lý thuyết”.
Xin được nói ngay, những bài học cuộc đời thoạt nghe thì đơn giản lắm, nhưng bạn phải dành cả đời mình ra để học. Không nhất thiết cứ phải đến trường mới là học. Bạn có thể học bằng cách suy ngẫm từ những vui buồn đời mình. Khi bạn đã rút ra điều gì đó hữu ích, ấy là bạn đã trưởng thành hơn so với chính bạn rồi.
Ảnh internet.
Một trong những bài học đầu tiên của cuộc đời, có lẽ là bài học về cách đối diện với những điều không như ý ta muốn. Cách ta vượt qua nỗi cô đơn khi bị hiểu lầm nên bị rơi vào “thế cô lập” hay cách ta vượt qua nghịch cảnh khi thân cô thế cô, khi xunh quanh ta không còn có ai để chở che giúp đỡ ta. Nếu ta không ảo tưởng rằng đời chỉ bao gồm những ngày vui cộng lại thì ta cũng không nên quá suy sụp khi nhận ra rằng chính nỗi buồn mới gắn bó với ta, “dính” vào cuộc đời ta nhiều hơn là niềm vui.
Đừng bao giờ để nỗi buồn bã cô đơn đánh gục bạn, đừng quá bi lụy suy sụp khi nó đến, đừng khỏa lấp nó trong những ầm ĩ tầm phào, đừng nhấn chìm nó trong men rượu… Hãy im lặng đi xuyên qua nổi buồn, hãy tận dụng những thời gian cô đơn để ngẫm nghĩ mọi điều hoặc để sắp xếp lại cuộc đời mình. Chính những lúc như thế mới cần ở bạn cái gọi là nghị lực và bản lĩnh sống. Hoặc nếu bạn chưa đủ nghị lực và bản lĩnh, vượt qua được nỗi cô đơn trong đời, nhất định bạn sẽ có thêm bản lĩnh và nghị lực.
Ảnh internet.
Học cách đi xuyên qua nỗi buồn cũng đồng thời với việc biết cách buông tay không níu kéo những ai không muốn nắm lấy tay bạn hay những điều gì không phù hợp với bạn nữa. Hãy dứt khoát buông tay khi chưa quá muộn, nghĩa là chưa bị ràng buộc về pháp lý và con cái, giải phóng cuộc đời bạn ra khỏi những người mà ở bên cạnh họ bạn không cảm thấy hạnh phúc vì bạn không được tôn trọng và nâng niu. Và kể cả khi đã bước vào hôn nhân, khi đã có con cái cũng không ai buộc bạn phải sống cả đời với một người chỉ biết hành hạ bạn cả ban ngày lẫn ban đêm, đẽo gọt thời gian, sức lực và tiền của của bạn. Thời gian không chờ bạn đứng lâu trong mớ bùng nhùng của sự lựa chọn buông bỏ hay… ôm rơm cho rặm bụng. Hãy cho chính cuộc đời bạn những cơ hội tiếp theo. Hãy biết vượt qua những đau khổ buồn bã để sống tiêp.
Không ai có thể quên những vui buồn của mình trong quá khứ.Ta vẫn nhớ mọi điều và sẽ rất tự nhiên nếu khi nhớ lại có kỷ niệm khiến bạn mỉm cười vì thấy mình hồi đó sao nghô nghê, sao tồi tội hoặc có kỷ niệm khiến bạn ngậm ngùi vì luyến tiếc những gì đẹp đẽ của cuộc đời bạn chỉ còn lại là những ký ức mà thôi. Nhưng nhớ lại kỷ niệm, khóc cười với kỷ niệm khác xa với việc chìm đắm trong quá khứ triền miên mà quên đi những gì đang diễn ra ở hiện tại hoặc phủ nhận những giá trị của hiện tại. Một lối sống cực đoan như thế sẽ khiến bạn có cái nhìn hậm hực khó chịu với xung quanh, sẽ khiến bạn có những đánh giá phiến diện rằng thời của bạn cái gì cũng hay, ngày xưa xa xôi mới là ngày đáng sống…
Hãy biết tận hưởng những gì mà cuộc sống hiện tại mang đến cho bạn. Chỉ có buổi sáng của hiện tại mới có những tia nắng mặt trời rọi vào khung cửa sổ. Chỉ có chương trình ca nhạc vào buổi tối của hiện tại mới đem lại cho bạn những xúc cảm tươi rói đến thế… Quá khứ dẫu là đẹp hay buồn thì cũng là những ngày đã qua. Chính bạn cũng không biết ngày mai liệu bạn có thể còn thấy ánh mặt trời, vậy thì tại sao không tận hưởng từng giây từng phút của hiện tại?
Video đang HOT
Khi đã biết cách chọn lọc để buông bỏ những điều cản trở bạn sống bình an theo kiểu của bạn, hạnh phúc theo kiểu của bạn, khi đã biết rằng những ngày tháng hiện tại mới là thứ quan tâm hàng đầu của bạn- ấy là khi bạn đã biết cách để rất yêu thương mình rồi. Tùy vào điều kiện kinh tế, tùy vào sở thích riêng và cũng tùy vào cả tính chất công việc, chính bạn chứ không ai khác biết cách làm cho cuộc sống của mình là một cuộc sống thú vị.
Khái niệm sống một cuộc sống thú vị và hữu ích chưa bao giờ đồng nghĩa với việc bạn phải có rất nhiều tiền. Nếu bạn không cho tôi là chỉ hô hào lý thuyết, tôi sẽ nói thêm quan điểm của mình về sự tận hưởng những gì thuộc về giá trị tinh thần như bồi bổ sự hiểu biết trí tuệ, như sự đam mê khám phá thế giới tri thức bao la. Đơn giản hơn, ấy là sự vui mừng khi nuôi một con vật cưng, trồng một khóm hoa trên sân thượng. Nói thật ngắn gọn thì nếu bạn muốn, bạn sẽ biết cách lấp đầy cuộc sống của bạn bởi những hoạt động hữu ích.
Vậy là không cần phải cắp sách đến trường, bạn vẫn học được từ chính cuộc đời mình những điều hữu dụng. Tôi nghĩ là bạn sẽ vui vì điều đó, bạn đã vui vì bạn đã thêm nghị lực, thêm động cơ để tận hưởng từng phút từng giây của hiện tại này!
Saomai Pham
'Chồng chị đang ngủ với em ở nhà nghỉ đây', vợ nhắn lại 1 câu khiến bồ bỏ chạy
"Bây giờ em đang ngủ với chồng chị ở nhà nghỉ X đây...chẳng hiểu chị ở nhà phục vụ chồng thế nào mà anh Hiếu nãy giờ cứ bắt em làm 3 hiệp liên tiếp rồi đấy".
Ngày Lan và Hiếu kết hôn ai cũng nói Hiếu cưới Lan vì nhà cô giàu có lại chức cao quyền trọng chứ không phải vì yêu. Vậy nhưng Lan mặc kệ không quan tâm hay đúng hơn là không muốn những lời nói đồn thổi của mọi người ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng cô, vì hơn ai hết Lan yêu chồng mình rất nhiều. Cưới về Lan dồn hết tâm sức và mối quan hệ để chồng leo lên được cái ghế phó phòng.
Cứ tưởng mình hết lòng như vậy thì chồng sẽ yêu thương và coi trọng mình, ấy thế nhưng Lan đã nhầm to khi mà có chức có quyền thì Hiếu lại ra ngoài ngoại tình. Lan biết mọi thứ nhưng vẫn im lặng rồi thi thoảng nói bóng gió để mong chồng suy nghĩ lại. Thế nhưng với cô bồ của Hiếu thì không, ả ta khao khát được ngồi vào vị trí bà chủ. Ngày hôm đó Lan một tay chăm con một tay dọn dẹp nhà cửa thì có tiếng điện thoại vang lên, cô bật nghe thì đã thấy tiếng rên rỉ bên đầu dây vọng lại:
- Chào chị, em là cô bồ của chồng chị đây.
- Cô bồ ư?
- Đúng vậy..chắc chị kinh ngạc lắm nhỉ. Cơ mà điều đó không quan trọng, quan trọng là bây giờ em đang ngủ với chồng chị ở nhà nghỉ X đây...chẳng hiểu chị ở nhà phục vụ chồng thế nào mà anh Hiếu nãy giờ cứ bắt em làm 3 hiệp liên tiếp rồi đấy. Vừa ân ái anh ấy vừa bảo là em làm tình giỏi hơn chị đấy. Chị có muốn xem cảnh ân ái của em và chồng chị không? Chắc sẽ hấp dẫn lắm đấy...có khi chị xem để lấy cách mà chiều chồng.
Chẳng hiểu chị ở nhà phục vụ chồng thế nào mà anh Hiếu nãy giờ cứ bắt em làm 3 hiệp liên tiếp rồi đấy. - Ảnh minh họa: Internet
Nghe cô bồ nói câu đó mà Lan giận tím người, cô chỉ muốn ném điện thoại rồi bế con đến tận đó đánh ghen. Vậy nhưng nghĩ lại dùng cách đó chỉ khiến bồ hả nên Lan lấy lại bình tĩnh, thật ra thì khi phát hiện chồng ngoại tình Lan đã thuê thám tử đi điều tra, biết được rằng cô bồ trẻ của chồng mình thực chất đã có chồng rồi. Chồng cô ta là một đại gia nhưng ông ta đã hơn 60 tuổi không còn đủ sức làm ăn gì nữa nên cô bồ mới ra ngoài cặp kè với chồng mình.
Cô bồ hả hê như vậy chứ thật ra rất sợ lão chồng già của mình. Thế nên lúc đó Lan tỉnh bơ.
- Vậy hả? Thế em cứ gửi clip ân ái đi...chị nghĩ chắc chồng em thích xem lắm. Thật ra chị và chồng em đang ở dưới nhà nghỉ rồi đây...để chị dắt chồng em lên xem luôn trực tiếp nhé.
Đầu dây bên kia im bặt, có tiếng nói chuyện một lúc xong thì cúp máy. Lan gọi luôn vào số ông chồng già của cô bồ rồi cho nghe hết đoạn nói chuyện giữa cô và bồ mà lúc nãy cô ghi âm cho ông ta nghe để đến nhà nghỉ đối phó với ả bồ.. Và đúng như dự đoán của Lan, chưa đầy 20 phút sau thì cô bồ hốt hoảng chạy xuống khỏi nhà nghỉ mà chỉ kịp quấn chiếc khăn tắm trên người.
- Đồ khốn...là chị lừa tôi sao?
- Cô chửi tôi đồ khốn...vậy kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác như cô thì có đạo đức hả? Cơ mà có vẻ như nhắc đến ông chồng của cô thì cô sợ nhỉ? Đến cả mức không kịp mặc quần áo cơ mà...có cần tôi chụp phải bức ảnh đăng lên mạng cho cô nổi tiếng luôn không?
- Chị nhầm rồi...chị nghĩ tôi sợ lão chồng già đó sao? Lão ta 60 tuổi rồi sức đâu nữa mà làm gì tôi? Còn chị thì sao? Chị định đánh tôi hả?
- Không...tôi không có ý định đánh cô. Vì đánh cô chỉ tổ làm bẩn tay tôi thôi.
- Chị đang cố tỏ ra bình tĩnh đấy hả? Đúng thật.....
Cô bồ chưa dứt hết lời thì mặt biến sắc khi người đàn ông đứng trước mặt cô ta đó chính là ông chồng 60 tuổi của cô ta cùng đàn em máu mặt xã hội đen.
- À...hóa ra cô không sợ tôi cơ à? Tiền cô xài là ai cấp...xe cô đi là ai cho mà cô mạnh mồm thế hả? Con đàn bà khốn nạn như cô hôm nay tôi sẽ đánh chết...dám giấu tôi đi cặp kè với thằng khác à?
Cô chửi tôi đồ khốn...vậy kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác như cô thì có đạo đức hả?- Ảnh minh họa: Internet
- Em xin anh...là em lỡ dại thôi...em chừa rồi.
- Loại đàn bà lẳng lơ như cô mà chừa cái gì? Cô cặp hết thằng này đến thằng khác mà còn to miệng à? Giờ thì tôi cho cô thành phế nhân luôn...
Thế là cô bồ bị chính ông chồng cho đàn em xát ớt vào "vùng kín", còn Lan thì ngay lập tức lên tìm lão chồng của mình. Nãy giờ Hiếu chứng kiến cảnh cô bồ của mình bị tra tấn nên sợ bắn máu...
- Anh là đàn ông mà sao núp ở đây...xuống mà giải cứu bồ đi kìa...Để tôi gọi chồng cô ta lên nhé...anh ta cũng đang muốn tìm kẻ cặp với vợ mình đấy. Thậm chí anh ta còn đòi cắt luôn cả của quý của anh đấy...như vậy cũng tốt cho anh hết cái thói gái gú đi.
- Vợ ơi..anh xin em cứu anh đi. Anh sai rồi...
- Sao lúc ân ái với cô ta anh mạnh miệng lắm mà...còn chê tôi nhạt hơn cô ta mà.
- Anh chừa rồi vợ ơi...tha cho anh....
Mặc kệ Hiếu van xin thì Lan vẫn bình tĩnh bước đi, những ngày sau đó thì Hiếu cứ quỳ giữa nhà để xin vợ mình tha thứ. Thế mới nói đàn bà khôn thì không cần phải đánh ghen tơi bời, chỉ cần dạy chồng bằng bài học cao tay là được. Chắc có lẽ từ nay về sau Hiếu xin chừa cái thói gái gú bên ngoài.
Truy Nguyệt | Theo Phụ nữ sức khỏe
Bà chủ trả 20 triệu nếu chịu ngủ với cậu chủ và thêm 200 triệu nếu có thai Tối hôm đó bà Xuân kéo tay Loan vào phòng rồi đặt 20 triệu và một bên là 200 triệu trước mặt Loan. Bà Xuân năm nay đã hơn 50 tuổi, cũng đã đến cái tuổi nghỉ ngơi an hưởng tuổi già bên con cháu. Vậy nhưng khổ nỗi dù giàu sang, có hẳn cơ ngơi bạc tỷ nhưng bà Xuân lo lắng...