Syria trừng phạt đại sứ đào nhiệm bằng pháp luật
Theo Tân Hoa xã, Bộ Ngoại giao Syria ngày 12/7 ra tuyên bố sa thải Đại sứ nước này tại Iraq Nawaf al-Fares sau khi có tin nói rằng ông Fares đã đào nhiệm và chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.
Đại sứ Syria tại Iraq Nawaf al-Fares. (Nguồn: france24.com)
Trong một tuyên bố qua thư điện tử, bộ trên cho biết Nawaf al-Fares đã có những bình luận trước truyền thông rằng ông ta đào nhiệm để bảo vệ đất nước.
Video đang HOT
Trong một đoạn băng được truyền thông Arập đăng tải trước đó, đồng thời cũng được phát trên kênh vệ tinh al-Jazeera có trụ sở tại Qatar, ông Fares tuyên bố từ chức Đại sứ Syria tại Iraq, và ly khai khỏi đảng Baath cầm quyền của Syria, để phản đối “cuộc thảm sát kinh hoàng của chính quyền.”
Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố sẽ dùng luật pháp để trừng phạt ông Fares sau những tuyên bố của ông với báo giới và rời khỏi Baghdad mà không được phép của chính quyền Damascus.
Đây là vụ đào nhiệm đầu tiên của một quan chức ngoại giao cấp cao Syria sau 16 tháng bạo loạn tại nước này và là một bất ngờ vì ông này rất trung thành với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
Theo Bộ Ngoại giao Iraq, hiện ông Fares đang ở Qatar./.
Theo TTXVN
Quan chức ngoại giao Arập Xêút bị ám sát tại Bangladesh
Cảnh sát Bangladesh cho biết, ông Khalaf Al Ali, 45 tuổi, Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Arập Xêút ở Dhaka đã bị bắn chết đêm 6/3 khi đang trên đường đi dạo về nhà.
Đại sứ quán Arập Xêút tại Dhaka đã xác nhận thông tin trên nhưng từ chối đưa ra bình luận.
Ông Ali bị bắn lúc khoảng 1h sáng thứ ba ngay trước căn hộ đi thuê của mình trong khu ngoại giao đoàn Gulshan vốn được bảo vệ chặt chẽ. Ông đã tử vong tại một bệnh viện địa phương lúc khoảng 5h chiều.
Theo ông Lutful Kabir, Phó cảnh sát trưởng thành phố Dhaka thì động cơ vụ ám sát hiện chưa được xác định.
"Ông ấy đã bị bắn vào ngực trái từ một khoảng cách gần", Kabir cho biết sau khi tiến hành điều tra ban đầu.
Các nhân viên của Đại sứ quán Arập Xêút và Bangladesh đang tiến hành điều tra vụ ám sát
"Chúng tôi thực sự bị sốc. Đó là điều không mong đợi và không may mắn. Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các công cụ có thể để đưa thủ phạm ra trước công lý", Bộ trưởng ngoại giao Bangladesh Dipu Moni phát biểu.
"Bangladesh và Arập Xêút có các quan hệ tốt và tôi tin vụ việc sẽ không ảnh hưởng tới các quan hệ này", bà Moni nói thêm.
Cảnh sát cho biết, ông Ali sống một mình tại căn hộ riêng ở Gulshan và thường đi dạo muộn vào mỗi buổi tối. Tapos Rema, nhân viên bảo vệ tư gia của ông Ali nói, ông Ali vẫn đi dạo như mọi ngày và đã bị tấn công khi trên đường trở về.
Còn theo các nhân chứng, ông Ali đã về đến gần nhà thì bị bắn bởi các phát súng từ một chiếc xe hơi, sau đó chiếc xe này tẩu thoát.
Arập Xêút là một đồng minh chủ chốt và nhà tài trợ chính cho Bangladesh. Hiện đang có hơn 2 triệu người Bangladesh sinh sống và làm việc tại đây.
Tháng 10 năm ngoái, chính quyền Arập Xêút đã tử hình 8 công dân Bangladesh vì tội tham gia một vụ trộm cắp có vũ trang khiến một nhân viên an ninh Ai Cập thiệt mạng.
Theo Bee.net.vn











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thiếu quân nhân dự bị, Israel lên các hội nhóm mạng xã hội đăng tin tuyển dụng

Ukraine chấp nhận đề xuất của Mỹ về thoả thuận hoà bình: Sách lược tạm thời hay giải pháp thực sự?

Điện Kremlin công bố video Tổng thống Putin lần đầu đến Kursk trực tiếp chỉ đạo quân đội

Cơ hội 'hâm nóng' các cam kết

Lạm phát của Nga vượt mốc 10%

Guatemala xây thêm trung tâm tiếp nhận người di cư bị trục xuất

Báo động nhiệt độ bề mặt đại dương cao đột biến

Sau DeepSeek, một 'tân binh' AI của Trung Quốc lại gây bất ngờ

Hồng Kông chặn vụ buôn lậu vàng thỏi lớn chưa từng thấy

Căng thẳng thuế quan Mỹ - Canada leo thang

Tín hiệu từ cuộc bầu cử lịch sử ở Greenland với mong muốn của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump tiết lộ về thay đổi của Tổng thống Zelensky sau cuộc tranh cãi ở Nhà Trắng
Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?
Sao châu á
23:34:11 13/03/2025
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm
Hậu trường phim
23:20:40 13/03/2025
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình
Ẩm thực
23:06:01 13/03/2025
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44
Sao việt
23:00:25 13/03/2025
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?
Phim âu mỹ
22:45:02 13/03/2025
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân
Tv show
22:42:28 13/03/2025
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất
Sao âu mỹ
22:33:43 13/03/2025
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới
Phim châu á
22:31:13 13/03/2025
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"
Nhạc việt
21:53:18 13/03/2025
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ
Góc tâm tình
21:32:38 13/03/2025