Syria: Phiến quân đối lập “hoàn lương”, gia nhập quân đội diệt khủng bố ở Idlib
Chiến binh thuộc các phiến quân nổi dậy đã hòa giải với Chính phủ Syria đang xin gia nhập vào lực lượng quân đội để tiêu diệt các tay súng khủng bố ở Idlib .
Tờ Al Masdar News cho hay, vừa qua khoảng hơn 500 tay súng là thành viên của các nhóm phiến quân đối lập Syria ở các thị trấn Inkhil , Nawa và Herak thuộc tỉnh Daraa đã chính thức trở thành tân binh trong Quân đoàn 5 của Quân đội Syria .
Các tay súng đối lập Syria (Ảnh minh họa).
Mới đay nhất các chiến binh mới này đã được điều tới tỉnh Hama trong một nỗ lực cùng các đơn vị quân đội Chính phủ thực hiện một cuộc tấn công toàn diện chống lại chiến binh thánh chiến cực đoan.
Đây không phải lần đầu các chiến binh đối lập quyết định đứng về phía Chính phủ Syria để chống lại các lực lượng khủng bố. Trước đó, đã nhiều chiến binh từng nằm trong các nhóm nổi dậy đã tham gia chiến đấu cùng quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad trong các cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng Yarmouk Basin, phía Tây tỉnh Daraa.
Video đang HOT
Theo nguoiduatin
Quân đội Syria ồ ạt tấn công khủng bố, siết cổ IS trong sa mạc
Quân đội Syria vừa phát động các cuộc tấn công dữ dội vào nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at ở Bắc Hama và Nam Idlib hôm 18.9 đồng thời tiến đánh khủng bố IS theo nhiều hướng trong sa mạc Sweida Badiyeh.
Mặt trận Hama, Idlib
Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã dội hỏa lực dữ dội vào rất nhiều vị trí của Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác ở al-Latamina và Ma'arkaba tại miền Bắc Hama, gây thương vong nặng nề cho chúng cũng như làm hư hại phần cứng quân sự của khủng bố.
Một số lượng lớn những kẻ khủng bố đang đào các chiến hào và xây dựng các hầm trú ẩn tại Nam Idlib đã bị giết trong các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh của quân đội trung thành với Tổng thống Assad.Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa khác của quân đội cũng càn quét các vị trí và sào huyệt của Tahrir al-Sham ở các làng mạc và thị trấn như Um al-Khalakhil, al-Khowein, Tal Mar'ei, Tal al-Shih và al-Matane'ah dọc theo biên giới đông nam của tỉnh Idlib.
Trước đó hôm 16.8, quân đội Syria đã tấn công căn cứ then chốt của Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác tại khu vực gần thị trấn al-Latamina ở miền Bắc Hama, giết hại và làm bị thương một số lượng lớn khủng bố, phá hủy nhiều vũ khí của chúng.
Họ cũng đánh chiếm được một trong những vị trí quan trọng của Tahrir al-Sham tại thị trấn al-Khowein ở miền Nam Idlib, giết chết tất cả các chiến binh khủng bố bên trong. Hai tên khủng bố khét tiếng trong số này được nhận dạng là Rezwan Salih và Abdullatif Khalid al-Qadour.
Ngoài ra, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria tấn công một toán lớn các chiến binh Tahrir al-Sham tại các khu vực gần thị trấn Saraqib ở miền Nam Idlib, phá hủy một số xe quân sự đồng thời giết chết và làm bị thương một số lượng lớn những kẻ khủng bố.
Ngoài ra, quân đội Syria đã tấn công các vị trí của khủng bố tại thị trấn Sakik ở miền Nam Idlib, giết hại và làm bị thương không ít chiến binh thánh chiến.
Mặt trận Sweida
Cùng ngày, được sự hậu thuẫn của các đơn vị pháo binh, tên lửa, quân đội Syria đã tiến đánh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) theo nhiều hướng trong sa mạc Sweida Badiyeh.
Quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với các chiến binh khủng bố ở al-Ruhbah và Tal Qanem đồng thời tiến tới Toloul al-Safa ở Đông Badiyeh, thuộc tỉnh Sweida.
Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội tiến về phía Toloul al-Safa từ Um Marzakh và Qabr Sheikh Hossein.
Ngoài ra, các đơn vị pháo binh và máy bay của quân đội cũng đập tan các vị trí của IS ở vùng Toloul al-Safa, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.
Một nguồn tin cho biết quân đội đã xóa sổ IS ở Toloul al-Safa, và đang siết chặt vòng vây những kẻ khủng bố trong sa mạc Sweida Badiyeh.
Theo Danviet
Syria quyết đánh Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ vô phương cứu phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ trấn an khủng bố và phiến quân đối lập ôn hòa rằng, kế hoạch đánh Idlib và Tây Bắc chỉ là "chiến tranh tâm lý" của Syria. Phiến quân "đối lập ôn hòa" hoang mang. Ngày 16/8, Abu al-Fath al-Farghaly, một chỉ huy cấp cao của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, nòng cốt là Jabhat Fatah al-Sham, trước đây là Jabhat...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Châu Âu cân nhắc phương án mới với khối tài sản bị đóng băng của Nga

Quan chức Mỹ: Ukraine sẵn sàng đóng băng chiến tuyến với Nga

Uy lực xuồng không người lái mới của Nga

LHQ hoan nghênh thỏa thuận giữa Iran và IAEA

Vụ nổ xe bồn tại Mexico: Giới chức thông báo tình hình thương vong

Ukraine mổ xẻ tên lửa Nga bị cáo buộc bắn vào tòa nhà chính phủ ở Kiev

Cuba khẩn trương khôi phục hệ thống điện

Europol truy nã trùm mạng lưới mã độc tống tiền

ECB trước sức ép khủng hoảng tài chính tại Pháp

Ba Lan, NATO triển khai vũ khí bắn rơi vật thể bay xâm nhập không phận

EU lên kế hoạch tăng cường hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

4 cặp đôi phim cổ trang Hoa ngữ được yêu thích năm 2025
Hậu trường phim
22:28:46 11/09/2025
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án
Pháp luật
22:10:05 11/09/2025
Thế khó của streamer như Độ Mixi
Netizen
21:32:36 11/09/2025
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!
Phim châu á
21:06:04 11/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
Tin nổi bật
21:01:27 11/09/2025
Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc
Phim việt
20:42:18 11/09/2025
BTV Sơn Lâm thay NSND Xuân Bắc dẫn chương trình "Vua tiếng Việt" trên VTV
Tv show
20:30:20 11/09/2025
Hồ Quỳnh Hương sau cưới: Hay khoe ông xã, nói về mối quan hệ với nhà chồng
Sao việt
20:26:59 11/09/2025
Ngoài 40 tuổi, tôi mới hiểu: 7 món đồ mua 1 lần, dùng cả chục năm không hối hận
Sáng tạo
19:57:34 11/09/2025
Trót yêu chàng trai này, tôi bật khóc trước phản ứng của bố mẹ chồng
Góc tâm tình
19:43:07 11/09/2025