Syria: Khủng bố đẩy hàng trăm trẻ em ra trận chống lại quân đội Assad
Nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay’at đang ra sức tuyển dụng hàng trăm trẻ em ở miền Bắc Syria để đẩy các em ra trận trong cuộc chiến chống lại quân đội Syria sau khi từ chối rút lui khỏi khu phi quân sự theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Ảnh minh họa.
Trang tin Arabi Al Youm cho biết, nhóm khủng bố Tahrir al-Sham và đồng minh của chúng ở miền Bắc và Tây Bắc Syria, đã tuyển dụng hàng trăm trẻ em để huấn luyện và sử dụng các em trong trận chiến chống lại quân đội Syria sau khi chúng từ chối rút lui khỏi khu phi quân sự ở Đông Bắc Lattakia, Nam Idlib và Tây Aleppo vào ngày 15.10.
Theo Arabi Al Youm, việc những kẻ khủng bố lùng sục khắp nơi để tuyển dụng trẻ em đã làm người dân địa phương tức giận.Những kẻ khủng bố đã dùng tiền để dụ trẻ em gia nhập hàng ngũ của chúng nhưng chỉ trả cho các em một khoản rất thấp.
Theo các báo cáo về tình hình ở Idlib, hiện mới chỉ có một phần vũ khí hạng nặng của khủng bố và gần 1.000 chiến binh rút khỏi khu phi quân sự, trong khi hàng chục nghìn kẻ khủng bố vẫn bám trụ trong khu vực.
Video đang HOT
Một chỉ huy chiến trường ở Syria tuyên bố rằng, quân đội chính phủ Syria đang chuẩn bị cho hoạt động quân sự chống khủng bố ở miền Bắc và Tây Bắc Syria sau khi những kẻ khủng bố từ chối tuân thủ Hiệp định Sochi do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập để tránh đổ máu trong khu vực.
Theo nguồn tin này, quân đội Syria có kế hoạch phát động chiến dịch từ Tây Aleppo – nơi những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham Hay’at tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các khu dân cư.
Theo Danviet
Quân đội Syria bất ngờ đào được kho vũ khí khủng của phương Tây
Kho vũ khí khủng do khủng bố bỏ lại ngay gần thủ đô Damascus, Syria bao gồm một lượng lớn đạn dược, các trang thiết bị của phương Tây.
Trong chiến dịch dọn dẹp các khu vực khủng bố từng kiểm soát rên khắp đất nước trong những tháng gần đây, các lực lượng Syria đã phát hiện vô số vũ khí, đạn dược và vật tư do phương Tây và Israel chế tạo.
Mới đây nhất, các nhà chức trách ở thị trấn Yalda, cách thủ đô Syria khoảng 10 km về phía nam đã phát hiện một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một thùng chứa nước bằng nhựa tại một trang trại địa phương mà khủng bố bỏ lại.
Kho vũ khí này bao gồm những khẩu súng trường bắn tỉa tiêu chuẩn NATO, vũ khí chống xe tăng LAW, thiết bị nhiệt và nhìn ban đêm, lựu đạn và thiết bị nổ được cải tiến cũng như nhiều súng phóng lựu RPG, súng Kalashnikov và Dragunov....
Khủng bố được cho là đã giấu vũ khí tại trang trại vào đầu năm nay trước khi di tản khỏi khu vực đến Idlib. Quân đội Syria đã hoàn thành việc giải phóng các vùng ngoại ô Damascus vốn bị nhiều phiến quân thánh chiến kiểm soát vào cuối tháng 5 năm nay.
Ngoài ra, các cuộc tấn công của quân đội Syria cũng thành công ở khu vực Damascus, Aleppo, Da'ara và nhiều nơi khác buộc các chiến binh thánh chiến phải di tản đến tỉnh Idlib ở tây bắc Syria.
Hiện Idlib là thành trì lớn cuối cùng của những kẻ khủng bố và các nhóm đối lập vũ trang khác ở Syria. Hàng chục nghìn chiến binh đang tập trung trong khu vực, sống lẫn với dân số khoảng 3 triệu người ở Idlib.
Quân đội Syria đã tuyên bố sẽ sớm tái chiếm lại Idlib và thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt ở đây chỉ là tạm thời.
Theo Danviet
Syria: Khủng bố ồ ạt tấn công quân đội Assad sau tuyên bố rút lui Những kẻ khủng bố đã tấn công dữ dội các vị trí quân đội Syria ở phía tây thành phố Aleppo sau khi chúng tuyên bố rút lui khỏi khu phi quân sự theo Hiệp định Sochi, Sputnik tiếng Ả Rập cho biết. Khủng bố ồ ạt tấn công quân đội Syria sau tuyên bố rút lui khỏi khu phi quân sự. Theo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Anh, Canada, Úc đồng loạt công nhận Nhà nước Palestine

LHQ: Mục tiêu khí hậu trước nguy cơ sụp đổ

Nga - NATO thêm leo thang căng thẳng

Thấy gì từ cuộc điện đàm thượng đỉnh Mỹ - Trung?

Ông Trump công bố thêm cuộc không kích diệt thuyền 'buôn ma túy'

Nhiều nước chuẩn bị công nhận nhà nước Palestine

Iran phản đối việc HĐBA LHQ tái áp đặt lệnh trừng phạt

AIPA-46 đưa đối thoại thành hành động vì ASEAN thịnh vượng

Bloomberg: EU cân nhắc cắt nguồn cung dầu Nga cho Hungary và Slovakia qua đường ống Druzhba

Động thái mới nhất của Qatar sau vụ Israel không kích lãnh đạo Hamas ở Doha

Phản ứng của Taliban và Trung Quốc khi Tổng thống Trump muốn trở lại căn cứ Afghanistan
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng
Sao việt
00:22:41 22/09/2025
Phát bực vì Quỳnh Kool
Phim việt
00:07:33 22/09/2025
Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết
Hậu trường phim
00:01:20 22/09/2025
'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10
Phim âu mỹ
23:52:21 21/09/2025
Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi
Pháp luật
23:30:06 21/09/2025
Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi
Tv show
23:19:53 21/09/2025
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh
Tin nổi bật
22:03:27 21/09/2025
Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn
Sao thể thao
21:52:32 21/09/2025
Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt
Phim châu á
21:44:47 21/09/2025
Trang Thông tin Chính phủ viết về khoảnh khắc lịch sử của Đức Phúc, khẳng định vị thế âm nhạc Việt vươn ra toàn cầu
Nhạc việt
21:37:05 21/09/2025