Syria: IS cấm người dân rời Raqqa trước sự tấn công của người Kurd
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cấm tất cả người dân rời khỏi Raqqa, nơi vốn được coi là thủ phủ của nhóm khủng bố này ở Syria, và bắt đầu sơ tán chính các gia đình của chúng trước kế hoạch tấn công của người Kurd .
Các báo cáo dẫn nguồn tin địa phương và những người chứng kiến cho biết, IS đã cấm tất cả người dân không một ai được rời khỏi Raqqa ở Syria và đã bắt đầu sơ tán gia đình của nhóm khủng bố này theo hướng Deir ez-Zor, khi biết được người Kurd lên kế hoạch chuẩn bị cuộc tấn công Raqqa.
IS cấm người dân Raqqa rời thành phố trước sự tấn công của người Kurd
Các gia đình có lính đánh thuê nước ngoài là những người đầu tiên rời khỏi thành phố vào chiều ngày 20-5. Các tù nhân đã được thả tự do từ những nhà tù ở Raqqa.
Trong khi đó, lực lượng người Kurd đã thành lập một thành trì cách phía bắc Raqqa khoảng 23 dặm (37 km).
Video đang HOT
Một phát ngôn viên của lực lượng Dân chủ Syria người Kurd (SDF) nói với Sputnik ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20-5 rằng, người Kurd đã lên kế hoạch phát động một cuộc tấn công vào Raqqa trong những ngày tới.
IS, một nhóm cực đoan dòng Sunni đã chiếm được nhiều khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria, nắm quyền kiểm soát thành phố Raqqa vào năm 2013.
Syria đã bị sa lầy trong cuộc nội chiến từ năm 2011, giữa lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar Assad chiến đấu chống lại rất nhiều phe đối lập và các nhóm cực đoan, bao gồm IS, al-Nusra.
Một thỏa thuận ngừng bắn do Nga-Mỹ làm trung gian có hiệu lực trên toàn Syria vào ngày 27-2-2016. Thỏa thuận không áp dụng cho các nhóm khủng bố như IS, al-Nusra.
Theo_An ninh thủ đô
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đột nhâp sâu vào lãnh thổ Syria
Một hãng tin tức của người Kurd tố cáo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa xe quân sự đột nhập sâu vào lãnh thổ Syria 200 mét và đào hào ở đó.
Một hãng tin tức của người Kurd tố cáo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa xe quân sự đột nhập sâu vào lãnh thổ Syria 200 mét và đào hào ở đó.
Cụ thể, hãng thông tấn ANHA cho biết, hàng chục xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến sâu 200 mét vào khu vực Afrin, vùng đất của người Kurd ở Syria.
Ảnh do hãng thông tấn ANHA chụp và đăng trên trang chủ.
Đồng thời, cũng theo ANHA, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn bị tố đang đào chiến hào giữa hai thị trấn Sorka và Meidan Ekbis ở tỉnh Aleppo của Syria.
Ngoài ra, Ankara còn được cho là đang khẩn trương xây dựng bức tường bê tông trên biên giới với Syria cũng ở khu vực này.
Trong khi đó, một nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ với Reuters rằng, quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 18/2 đã bắn pháo vào các vị trí của Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở phía bắc Syria.
Việc bắn phá diễn ra sau khi chính quyền Ankara cáo buộc các lực lượng liên quan tới YPG ở bắc Syria đứng đằng sau vụ đánh bom xe đẫm máu ở Ankara làm 28 người chết và 61 người khác bị thương.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố tiếp tục các chiến dịch quân sự chống người Kurd ở Syria.
Thanh Nga (theo RT)
Theo_Kiến Thức
Đại sứ Nga cảnh báo: Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq có nguy cơ tan vỡ Sự nổi lên của người Kurd ở Trung Đông nếu không trong tầm kiểm soát sẽ khiến cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và Ira cũng như cả Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ vấp phải vấn đề nghiêm trọng. Ngày 19/2, thông tấn Nga Tass dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin lên tiếng cảnh bảo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Khắc tinh khiến "hung thần đại dương" chỉ còn xác không nội tạng

Mỹ điều tra túi khí kém chất lượng từ Trung Quốc gây chết người

Ukraine dồn dập tập kích cơ sở dầu lớn trong lãnh thổ Nga

Người đàn ông bị phạt tiền vì giấu chuyện có vợ, làm khổ một cô gái

Iran tuyên bố xâm nhập cơ sở hạt nhân tuyệt mật của Israel

Sơ tán cư dân sau vụ nổ lớn gây hỏa hoạn tại khu công nghiệp của Anh

Thủ tướng Thái Lan nêu 4 ưu tiên trong dự thảo chính sách

Hàn Quốc khuyến khích người cha nghỉ phép chăm con

Nhật Bản và Mỹ sắp xếp chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump

Iran khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân

Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ chiến đấu cơ Su-34 của Liên bang Nga trên hướng Zaporizhzhia
Có thể bạn quan tâm

Cặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạ
Hậu trường phim
23:54:43 25/09/2025
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi
Phim châu á
23:45:31 25/09/2025
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba
Sao việt
23:20:22 25/09/2025
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?
Sao âu mỹ
23:17:44 25/09/2025
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!
Tv show
23:15:28 25/09/2025
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn
Phim âu mỹ
22:53:08 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU
Sao thể thao
22:26:41 25/09/2025
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao
Netizen
22:26:03 25/09/2025
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh
Nhạc việt
22:22:45 25/09/2025
Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"
Pháp luật
22:10:34 25/09/2025