Syria giải phóng Idlib: HTS làm cao, không cần Thổ Nhĩ Kỳ

Theo dõi VGT trên

Hay’at Tahrir al-Sham và một số nhóm đối lập đã từ chối thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ để thành lập khu phi quân sự trong Idlib.

Thỏa thuận ngừng bắn Idlib: Trong mưu đồ của Thổ?

Vừa qua, trong cuộc họp thượng đỉnh tại Sochi hôm 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thỏa thuận đình chỉ vô thời hạn chiến dịch quân sự ở Idlib của Quân chính phủ Syria và thành lập khu vực chống leo thang quân sự mới.

Bộ trưởng quốc phòng của hai nước đã ký văn bản ghi nhớ, trong đó vấn đề quan trọng nhất là đến ngày 15/10 sẽ thành lập khu phi leo thang quân sự (sâu khoảng 15-20km), dọc theo đường tiếp xúc giữa các lực lượng đối lập và chính phủ trên địa bàn tỉnh Idlib của Syria.

Theo thỏa thuận, các nhóm khủng bố và đối lập cực đoan, bao gồm cả chi nhánh al-Qaeda Syria là Hay’at Tahrir al-Sham-HTS (trước đấy là Jabhat al-Nusra, sau đổi tên thành Jabhat Fatah al-Sham) sẽ rời khỏi Idlib.

Tất cả vũ khí hạng nặng đều phải rút khỏi khu phi quân sự trước ngày 10 tháng 10 và các nhóm cực đoan phải rút quân khỏi ngày 15 tháng 10, còn thường dân và phe “đối lập ôn hòa” với một lượng nhỏ vũ khí hạng nhẹ vẫn ở lại.

Vì vậy, Thổ Nhĩ Kỳ và liên minh Syria-Iran-Nga yêu cầu các chiến binh phải tuân thủ thỏa thuận nếu họ muốn tìm kiếm cơ hội tránh bị tiêu diệt. Sau ngày 15/10, nếu nhóm nào không chịu thực thi thỏa thuận thì sẽ trở thành mục tiêu tấn công của Quân đội Syria và Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ cùng nhau kiểm soát quá trình rút lui của các nhóm khủng bố và điều quân nắm giữ vùng đệm phi quân sự. Do đó, hai bên đang tích cực điều phối để chuẩn bị lực lượng tiến vào vùng đệm phi quân sự ở Idlib.

Theo giới quan sát, thưc chất của thỏa thuận này là chính quyền Ankara mong muốn cứu nhóm khủng bố HTS và muốn chúng nắm quyền kiểm soát ở Idlib dưới sự hậu thuẫn của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm giúp nước này hiện thực hóa âm mưu “xâm lược ủy nhiệm ở Syria”.

Mục đích của Ankara là nối dài khu vực kiểm soát thực tế của nước này (dưới danh nghĩa do “lực lượng đối lập Syria quản lý”) chạy dài từ thành phố al-Bab (đông Aleppo) đến Idlib, hình thành một vùng đệm ở phía Bắc Syria, sâu trong lãnh thổ Syria từ 30-50km.

Do đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng tổng hợp các biện pháp chính trị-quân sự-kinh tế để gây sức ép với Nga, để chính quyền Moscow ngăn chặn Damascus mở chiến dịch giải phóng Idlib.

Syria giải phóng Idlib: HTS làm cao, không cần Thổ Nhĩ Kỳ - Hình 1

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib nhưng HTS không chấp thuận

Video đang HOT

HTS không chấp thuận thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib

Tuy nhiên, theo giới truyền thông đối lập Syria đưa tin vào ngày 19/9, chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda Syria là Hay’at Tahrir al-Sham – HTS (trước đây đã từng 2 lần đối tên là Jabhat Fatah al-Sham, Jabhat al-Nusra) đang làm cao, không cần đến “sự che chở” của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Theo các nguồn tin ủng hộ đối lập, Hayat Tahrir al-Sham và một số nhóm “đối lập ôn hòa” khác, bao gồm Đảng Hồi giáo Turkistan và Jaish al-Izza, đã từ chối tham gia vào thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về việc thiết lập một khu phi quân sự trong tỉnh Idlib của Syria và các khu vực lân cận.

Các phương tiện truyền thông ủng hộ đối lập đã bắt đầu lan truyền những suy đoán rằng, chính quyền Damascus sẽ không hành động theo một phần của thỏa thuận, tạo ra một môi trường truyền thông để biện minh cho hành động của Hayat Tahrir al-Sham và các đồng minh của nó. Do đó, nhóm khủng bố này mới cương quyết cự tuyệt đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thực ra, đây không phải là lần đầu Hay’at Tahrir al-Sham từ chối Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đây, nhóm này cũng đã từ chối đề xuất gia nhập lực lượng vũ trang được Ankara hậu thuẫn để tham gia chiến dịch “Cành ô liu” mà Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mở ở Afrin (Aleppo) hồi đầu năm nay.

Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhóm khủng bố thân al-Qaeda này không cam tâm dâng vùng lãnh địa rộng lớn của mình ở Idlib (chiếm hơn 60% diện tích của tỉnh) vào tay nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ là Quân đội Syria tự do (FSA).

Hơn nữa, HTS tự tin là với thực lực của mình (có khoảng 30.000-50.000 quân và nhiều trang bị nặng), với địa thế hiểm trở của Idlib và hệ thống công sự, hầm ngầm kiên cố đã được xây dựng trong 2 năm qua, chúng sẽ có thể chống lại được sức tấn công của Quân đội Syria.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, nếu từ chối thỏa thuận này, HTS và vài nhóm đối lập nhỏ sẽ không thể chống lại được lực lượng mặt đất Syria, dưới sự yểm trợ hỏa lực trên không của Nga. Do đó, trước sau gì HTS cũng sẽ phải chấp nhận đầu hàng chính quyền Syria.

Toàn Thắng

Theo baodatviet

Thổ mừng ra mặt khi Nga-Syria tạm dừng giải phóng Idlib

Không muốn mất đi mối quan hệ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ về cả chính trị-quân sự-kinh tế nên Nga tạm ngừng chiến dịch giải phóng Idlib.

Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Sochi hôm 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thỏa thuận đình chỉ vô thời hạn chiến dịch quân sự ở Idlib của Quân chính phủ Syria và thành lập khu vực chống leo thang quân sự mới.

Bộ trưởng quốc phòng của hai nước đã ký bản ghi nhớ về sự ổn định tình hình trong khu phi leo thang Idlib, trong đó vấn đề quan trọng nhất là đến ngày 15 tháng 10 sẽ thành lập khu phi leo thang quân sự (sâu khoảng 15-20km), dọc theo đường tiếp xúc giữa các lực lượng đối lập và chính phủ trên địa bàn tỉnh Idlib của Syria.

Theo thỏa thuận, các nhóm khủng bố và đối lập cực đoan, bao gồm cả chi nhánh al-Qaeda Syria là Hay'at Tahrir al-Sham-HTS (trước đấy là Jabhat al-Nusra, sau đổi tên thành Jabhat Fatah al-Sham) sẽ rời khỏi Idlib, cùng với các vũ khí hạng nặng. Còn thường dân và phe "đối lập ôn hòa" với một lượng nhỏ vũ khí hạng nhẹ vẫn ở lại.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ cùng nhau kiểm soát quá trình rút lui của các nhóm khủng bố và điều quân nắm giữ vùng đệm phi quân sự. Do đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ đưa thêm lực lượng quân sự vào Idlib.

Chặn đường Mỹ vào Idlib, kéo Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Nga

Trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn Nga Sputnik, các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ đã cho ý kiến nhận xét tầm quan trọng của thỏa thuận về Idlib mà Moscow và Ankara đã đạt được trong cuộc gặp của hai vị Tổng thống Vladimir Putin và Recep Tayip Erdogan ở Sochi.

Chuyên gia về chiến lược quân sự Naim Babyuroglu chỉ ra rằng, trong những năm gần đây, người ta đã nhận được từ Hoa Kỳ tín hiệu về khả năng thâm nhập vào lãnh thổ Idlib. Tuy nhiên, với thỏa thuận đạt được ở Sochi, đã đóng lại trước mũi người Mỹ lối thâm nhập tiềm năng vào địa bàn tỉnh này.

Cuộc gặp ở Sochi giữa hai nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Nga chứng tỏ rằng "khu vực diễn tập" của Washington chỉ giới hạn ở Manbij và vùng lãnh thổ phía đông từ Euphrates. Ngược lại, Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện quyết tâm trong tương lai gần sẽ tập trung tất cả lực lượng của mình vào khu vực Idlib.

Thổ mừng ra mặt khi Nga-Syria tạm dừng giải phóng Idlib - Hình 1

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt thỏa thuận buộc Quân đội Syria phải ngừng chiến dịch giải phóng Idlib

Nhờ thỏa thuận đạt được giữa Moscow và Ankara về Idlib, đã xuất hiện cơ hội tăng cường hơn nữa sự hợp tác cả về kinh tế và quân sự giữa hai nước. Mà điều này lại chỉ ra rằng, quá trình tách Thổ Nhĩ Kỳ xa khỏi Hoa Kỳ và xích gần với Moscow vẫn đang tiếp nối.

Chuyên gia Babyuroglu cũng nhắc tới tuyên bố của Tổng thống Erdogan về sự cần thiết nhanh chóng giải phóng vùng lãnh thổ phía đông sông Euphrates.

"Nhận định của Tổng thống về mối đe dọa với an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ xuất phát từ khu vực này cho ta cơ sở để giả định rằng, sau khi thực hiện thỏa thuận về Idlib, sự chú ý của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dồn vào Manbij (Aleppo) và địa bàn phía đông của Euphrates.

Chắc chắn là sau ngày 15 tháng 10, chính quyền Ankara sẽ cố gắng thương lượng với Washington về tình hình ở Manbij, dù tất nhiên là việc này sẽ chẳng hề dễ dàng.

Thỏa thuận Nga-Thổ chứng minh hiệu quả định dạng Astana

Đến lượt mình, chuyên gia Hasan Unal - Giáo sư Khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học Tổng hợp Atilim ở Ankara cũng bình luận rằng, thỏa thuận Nga-Thổ về Idlib là "điển hình tốt nhất của thỏa thuận theo tinh thần định dạng Astana".

Theo ông, thỏa thuận đạt được đã chặn đứng cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ tưởng chừng phát sinh không thể tránh khỏi trong trường hợp tiến hành chiến dịch ở Idlib, cũng như hàng loạt hành động khiêu khích tiềm tàng gắn với các binh sĩ nước ngoài hiện diện trên lãnh thổ Syria.

Do đó, có thể nói rằng, thỏa thuận Sochi là hình mẫu đáp ứng đầy đủ tinh thần và nhiệm vụ của tiến trình Astana.

Giáo sư Unal nhấn mạnh, kết quả của chiến dịch giải phóng Aleppo mùa thu 2016 đã thúc đẩy phần đáng kể đội ngũ thành viên al-Qaeda và các nhóm cực đoan khác dồn về Idlib. Rồi tình hình tương tự cũng diễn ra ở Đông Ghouta, miền nam Quneitra và các khu vực khác.

ADVERTISEMENT

Nói về kịch bản phát triển sau khi đã đạt được thỏa thuận thành lập khu phi quân sự ở Idlib, một câu hỏi quan trọng là, tất cả những thành tố khủng bố này sẽ hướng đi đâu? Liệu chúng có ra khỏi khu vực Idlib đến lãnh thổ đang nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn Euphrates" và "Cành ôliu", hay là chạy luôn sang Thổ Nhĩ Kỳ?

Theo quan điểm của ông Unal, mỗi phương án kịch bản này đều hàm chứa mối đe dọa nghiêm trọng. Vấn đề là ở chỗ, trong văn bản thỏa thuận không nói đến nơi có thể di chuyển chiến binh tới đâu, sau cuộc di tản khỏi Idlib. Và đây là điều mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục phải bàn bạc thông suốt trong khoảng thời gian từ nay cho đến ngày 15/10.

Vấn đề quan trọng khác là trong số thành viên các nhóm khủng bố có cả các đối tượng đến từ những vùng khác nhau của nước Nga, chủ yếu là từ Kavkaz, cũng như những phần tử Uigur thành viên đảng Hồi giáo Turkestan, mà hoạt động của họ đã nhiều lần khiến Trung Quốc phải lo ngại.

Bình luận quyết định hoãn vô thời hạn chiến dịch ở Idlib, Giáo sư Unal nhận xét, Nga đã không khăng khăng nhất quyết tiến hành hoạt động chiến sự quy mô ở Idlib, bởi không muốn để Thổ Nhĩ Kỳ tách xa định dạng Astana.

Đối với Moscow, điều quan trọng là duy trì liên hệ với Ankara không chỉ về thương mại-kinh tế, mà còn cả hợp tác về chính trị và quân sự trong các vấn đề khu vực.

Ông cho rằng, trong khuôn khổ thỏa thuận Nga-Thổ về Idlib sẽ bắt đầu tiến trình từng bước thực hiện kế hoạch chuyển tiếp của khu vực sang sự kiểm soát của Chính phủ Syria và tăng tốc công việc của Ủy ban soạn thảo Hiến pháp để sớm tiến hành các giải pháp hiệp thương chính trị.

Huy Bình

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?
06:14:55 01/03/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
13:09:29 01/03/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025
Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với UkraineKhông chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine
10:40:39 01/03/2025
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chấtNga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất
20:12:02 28/02/2025

Tin đang nóng

Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếuNữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu
10:26:47 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025
Lộ mức cát-xê Văn Toàn nhận được khi đóng MV của Hoà Minzy, khoảnh khắc ôm cô bạn thân ở hậu trường gây sốtLộ mức cát-xê Văn Toàn nhận được khi đóng MV của Hoà Minzy, khoảnh khắc ôm cô bạn thân ở hậu trường gây sốt
11:16:18 01/03/2025
HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!
15:06:11 01/03/2025

Tin mới nhất

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
Mỹ áp thuế nặng lên cáp nhôm sản xuất tại Hàn Quốc sử dụng vật liệu Trung Quốc

Mỹ áp thuế nặng lên cáp nhôm sản xuất tại Hàn Quốc sử dụng vật liệu Trung Quốc

14:08:29 01/03/2025
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, nguyên liệu sản xuất dây cáp nhôm được nhập khẩu từ Trung Quốc, sau đó gia công một phần tại Hàn Quốc trước khi xuất khẩu sang Mỹ.
Thủ lĩnh PKK bất ngờ kêu gọi buông vũ khí, ngừng xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ lĩnh PKK bất ngờ kêu gọi buông vũ khí, ngừng xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ

14:02:51 01/03/2025
Đài Al-Jazeera đưa tin thủ lĩnh Abdullah Ocalan của tổ chức đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã kêu gọi buông vũ khí, giải thể và chấm dứt xung đột với nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống Trump

Tổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống Trump

14:00:54 01/03/2025
Khi được người dẫn chương trình Bret Baier hỏi liệu ông có cân nhắc từ chức sau cuộc gặp "gây tranh cãi" với Tổng thống Trump, Tổng thống Ukraine Zelensky đã dứt khoát trở lời là "không".
Đồng minh hóa đối tác

Đồng minh hóa đối tác

13:54:28 01/03/2025
Mức độ coi trọng của EU với Ấn Độ có thể thấy ở chỗ tất cả các thành viên của Ủy ban châu Âu đều tới Ấn Độ vào dịp này.
Trung Quốc: Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu thủy

Trung Quốc: Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu thủy

13:52:39 01/03/2025
Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đặc điểm địa hình phức tạp của đoạn sông này. Đoạn sông nơi xảy ra tai nạn có độ sâu trung bình hơn 60m, chiều rộng lên đến 500m và dòng chảy xiết với nhiều xoáy ngầm.
Ba phương án của EU với 198 tỷ USD tài sản của Liên bang Nga bị đóng băng

Ba phương án của EU với 198 tỷ USD tài sản của Liên bang Nga bị đóng băng

13:48:46 01/03/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nắm giữ 198 tỷ USD của Liên bang Nga, nhưng việc chuyển toàn bộ số tiền này cho Ukraine không hề đơn giản.
Anh mời các nhà lãnh đạo châu Âu và EU dự hội nghị thượng đỉnh về Ukraine

Anh mời các nhà lãnh đạo châu Âu và EU dự hội nghị thượng đỉnh về Ukraine

13:47:13 01/03/2025
Tại hội nghị, ông Starmer dự kiến sẽ thúc đẩy hành động chung của châu Âu đối với Ukraine, thể hiện sự ủng hộ đối với một nền hòa bình bền vững và một thỏa thuận lâu dài nhằm đảm bảo an ninh cho Kiev.
Bão Garance đổ bộ vùng lãnh thổ Reunion của Pháp, gây thiệt hại nghiêm trọng

Bão Garance đổ bộ vùng lãnh thổ Reunion của Pháp, gây thiệt hại nghiêm trọng

13:42:35 01/03/2025
Khoảng 100 binh sĩ và lính cứu hỏa sẽ được điều động từ Mayotte - vùng lãnh thổ của Pháp cách Reunion gần 1.500 km, ngay khi điều kiện thời tiết cho phép.
Microsoft 'khai tử' ứng dụng Skype

Microsoft 'khai tử' ứng dụng Skype

13:41:14 01/03/2025
Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft dự kiến sẽ khai tử ứng dụng gọi điện Skype vào tháng 5 tới, đồng thời khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng dịch vụ Teams như một sự thay thế.
Israel tuyên bố không rút khỏi vùng đệm Li Băng và hành lang ở Gaza

Israel tuyên bố không rút khỏi vùng đệm Li Băng và hành lang ở Gaza

13:40:35 01/03/2025
Điện Kremlin hôm 27.2 bác bỏ khả năng trả lại các vùng lãnh thổ đã sáp nhập từ Ukraine là một phần của thỏa thuận hòa bình trong tương lai, vạch ra lằn ranh đỏ của hòa đàm vào thời điểm Mỹ-Nga đối thoại ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
UNICEF cắt giảm hoạt động cứu trợ tại Liban

UNICEF cắt giảm hoạt động cứu trợ tại Liban

13:36:08 01/03/2025
Thông báo cho biết IDF đã thực hiện cuộc tấn công ở thành phố Hermel của Liban theo thông tin tình báo. Theo cơ quan y tế Liban, cuộc tấn công thực hiện bởi 2 thiết bị bay không người lái nhằm vào một chiếc ô tô làm 1 người thiệt mạng v...

Có thể bạn quan tâm

Vợ cũ Gia Bảo viên mãn bên bạn trai nhân viên văn phòng, cư xử con riêng ra sao?

Vợ cũ Gia Bảo viên mãn bên bạn trai nhân viên văn phòng, cư xử con riêng ra sao?

Sao việt

15:55:27 01/03/2025
Gia Bảo và Thanh Hiền kết hôn năm 2014 và có chung một con gái. Tháng 11/2017, họ ly dị. Con gái sống cùng mẹ. Gia Bảo thừa nhận anh không giữ được hạnh phúc gia đình chỉ vì sự nông nổi, vô tâm của mình.
Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Hậu trường phim

15:15:44 01/03/2025
Với vai Bob Dylan trong tác phẩm A Complete Unknown của đạo diễn James Mangold, Chalamet đã mang đến một màn hóa thân sâu sắc và đầy bất ngờ, mở ra cánh cửa cho những kỷ lục mới trong làng điện ảnh.
Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Sao âu mỹ

15:08:28 01/03/2025
Selena Gomez, từ một ngôi sao tuổi teen nổi tiếng, đã trải qua nhiều biến đổi về ngoại hình và phong cách trong suốt sự nghiệp của mình.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Pháp luật

15:04:02 01/03/2025
Hôm (28/2), Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng ban hành cáo trạng truy tố bị can Ngô Bảo Trường (38 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội "Cướp giật tài sản".
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).
Slovakia coi Việt Nam là đối tác hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương

Slovakia coi Việt Nam là đối tác hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương

13:34:42 01/03/2025
Đại sứ cũng đề nghị các cơ quan hữu quan của Slovakia quan tâm, kịp thời đáp ứng nhu cầu gia hạn cấp giấy phép làm việc cho số lao động Việt Nam hiện ở Slovakia cũng như cải tiến thủ tục cấp thị thực cho số lao động mới.
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.