Syria chấp thuận kế hoạch hòa bình, phương Tây nghi ngờ

Theo dõi VGT trên

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan hôm qua cho biết Syria đã đồng ý với kế hoạch hòa bình do ông đưa ra, tuy nhiên các cường quốc phương Tây tỏ ra nghi ngờ về động thái bất ngờ này của chính quyền Tổng thống Assad.

Syria chấp thuận kế hoạch hòa bình, phương Tây nghi ngờ - Hình 1
Ngoại trưởng Mỹ Clinton tỏ ra nghi ngờ với sự chấp thuận đối với kế hoạch hòa bình của Syria.

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan hôm qua cho biết Syria đã nhất trí đối với kế hoạch ngừng bắn, nhưng một số chi tiết áp dụng vẫn cần phải làm rõ. Annan, người được giao sứ mệnh làm trung gian hòa giải để chấm dứt bạo lực tại Syria, đã nhận được sự ủng hộ của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc vào tuần trước về bản đề xuất 6 điểm nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng.

“Tôi xác nhận rằng tôi đã nhận được phản ứng từ phía chính phủ Syria và sẽ thông báo trong ngày hôm nay. Phản ứng là tích cực. Và chúng tôi hi vọng sẽ phối hợp để biến nó thành hành động”, ông Annan cho biết với các phóng viên ở Bắc Kinh ngày hôm qua sau cuộc gặp với Thủ tướng Ôn Gia Bảo. “Vì vậy chúng ta cần phải xem chúng ta sẽ tiến lên phía trước như thế nào và áp dụng thỏa thuận mà họ đã chấp nhận như thế nào”, ông Anna cho biết thêm.

Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria đã có chuyến công du 2 ngày tới Trung Quốc sau khi có chuyến đi tương tự tới Mátxcơva, nhằm thuyết phục Nga và Trung Quốc ủng hộ kế hoạch hòa bình của ông. Kế hoạch hòa bình 6 điểm của ông Annan kêu gọi rút vũ khí hạng nặng và binh sỹ khỏi các trung tâm dân cư, mở đường cho việc phân phát hỗ trợ lương thực, thả các tù nhân chính trị và cho phép đi lại tự do hơn nữa. Kế hoạch cũng yêu cầu chính phủ Syria và phe đối lập phối hợp với ông Anna để đưa ra một kế hoạch hòa giải chính trị.

Tuyên bố của ông Annan được đưa ra khi lính Syria được cho là đã đụng độ với quân nổi dậy ở miền bắc Li-băng. Cũng trong ngày hôm qua Tổng thống Syria Assad đã thăm khu vực Bab Amr, điểm nóng bị tàn phá nặng nề trong thành phố Homs. Quân đội của ông đã bao vây thành phố này bằng xe tăng và vũ khí hạng nặng trong những tuần gần đây.

Phương Tây nghi ngờ

Syria chấp thuận kế hoạch hòa bình, phương Tây nghi ngờ - Hình 2

Homs vẫn chưa ngừng tiếng súng.

Các cường quốc phương Tây đã phản ứng một cách đầy nghi ngờ trước chấp thuận của Syria. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết Tổng thống Syria Assad nên được đánh giá bằng hành động.

“Xét về những lời hứa và thất hứa của ông Assad trong quá khứ, cam kết đó giờ đây phải được gắn liền với hành động tức thì”, bà cho biết.

Video đang HOT

Trước đó, Liên hợp quốc cho biết hơn 9.000 người đã thiệt mạng kể từ khi các cuộc nổi dậy ở Syria bùng phát 1 năm trước.

“Nếu ông ấy sẵn sàng khép lại chương đen tối trong lịch sử Syria, ông ấy có thể chứng minh nó bằng cách lập tức yêu cầu lực lượng chính quyền ngừng bắn và bắt đầu rút quân khỏi các khu vực dân cư”, bà Clinton cho hay.

Các cường quốc phương Tây khác cũng có bình luận tương tự.

Bà Clinton cho rằng ông Assad phải cho phép viện trợ nhân đạo và bắt đầu chuẩn bị chuyển giao dân chủ. Và bà kêu gọi các nhóm đối lập “phải đưa ra một quan điểm thống nhất, một tầm nhìn về một Syria mà họ muốn xây dựng”.

Các nhóm đối lập nhóm họp ở Istanbul đã kêu gọi chính phủ Syria rút xe tăng, để chứng tỏ họ nghiêm túc khi chấp nhận đề xuất của ông Annan.

Hầu hết các nhóm đối lập hiện chấp nhận Hội đồng quốc gia Syria là đại diện chính thức của người dân Syria. Tuy nhiên được biết, bất hòa giữa họ có thể thấy rõ, với những cuộc tranh cãi, cũng như bỏ họp thường xuyên.

Theo Dân Trí

Chấp nhận ngừng bắn, Syria tiếp tục dồn phiến quân

Syria đã đồng ý ngừng bắn và chấp nhận kế hoạch hoà bình do ông Kofi Annan, đặc phái viên của Liên hợp quốc và Liên đoàn Ả rập đưa ra mặc dù binh lính nước này vẫn kéo đến biên giới giáp Li Băng để dồn nhóm quân phiến loạn chạy đến khu vực này.

Chấp nhận ngừng bắn, Syria tiếp tục dồn phiến quân - Hình 1

Ông Kofi Annan tuyên bố Syria đã chấp nhận ngừng bắn và những đề xuất của ông

Trong chuyến viếng thăm hai ngày tới thủ đô Bắc Kinh, ông Annan đã nói với chủ tịch Ôn Gia Bảo của Trung Quốc rằng ông đang gặp phải một nhiệm vụ khó khăn và dai dẳng trong hành trình tìm kiếm giải pháp kết thúc chiến tranh ở Syria và hợp tác quốc tế với Trung Quốc và các nước khác là cách duy nhất có thể giúp ông thực hiện được nhiệm vụ này.

"Tôi nói tôi đã nhận được phúc đáp tích cực từ phía chính phủ Syria và sẽ công khai trong ngày hôm nay và rằng chúng tôi hy vọng sẽ ngồi lại bàn bạc để biến nó thành hành động", ông Annan trả lời trước báo giới trong một buổi họp sau cuộc gặp gỡ với ông Ôn Gia Bảo.

"Tôi có bản kế hoạch 6 điểm nhằm giải quyết những vấn đề đang tồn tại và nhận được sự đồng tình của Hội đồng Bảo an. Vì vậy, chúng tôi cần xem xét làm cách nào tiếp tục thực hiện thỏa thuận mà họ đã đồng ý này", ông Annan nói.

Tuy nhiên, Đại sứ Mỹ tại Syria, ông Robert Ford đã bày tỏ mối nghi ngại về tiến triển của tình hình hiện nay. Ông này cho rằng tốt hơn hết nên nhìn vào hành động thay vì lời nói suông của tổng thống Bashar Assad.

Ông Ford phát biểu trước các nghị sĩ ở Washington rằng ông ngoài các luồng thông tin được đưa trên báo chí, ông không thấy bất kể một chút thông tin nào mới mẻ.

"Chỉ trong vài ngày tới chúng ta có thể sẽ thấy rõ những gì Assad nói", ông Ford phát biểu trong một buổi trao đổi về tình hình nhân quyền ở Syria tại thủ đô Washington.

Nhà ngoại giao này rời Syria tháng trước trong bối cảnh bạo lực gia tăng tại thủ đô Damacus. Ông thêm: "Tôi phải nói rằng kinh nghiệm cuả chính bản thân tôi với ông ta là phải chắc chắn thấy các biện pháp được tiến hành thay vì chỉ nghe ông ấy nói cửa miệng".

Liên hợp quốc, ngày hôm qua đã nâng con số những người thiệt mạng ở Syria lên tới 9.000.

"Bạo lực vẫn không hề thuyên giảm khiến con số thương vong vẫn tiếp tục tăng", ông Robert Serry, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về quá trình hòa bình ở Trung Đông phát biểu trước Hội đồng Bảo an.

Trong khi đó, phe đối lập ở Syria đã hoan nghênh thái độ hợp tác của chính phủ với kế hoạch hoà bình của LHQ.

Hãng tin AP dẫn lời một thành viên của Hồi đồng Quốc gia Syria, bàBassma Kodmani nói: "Chúng tôi hoan nghênh mọi sự hợp tác của chính quyền đối với kế hoạch hoà bình sẽ mở lối thoát để cuộc đàn áp và tàn sát có thể chấm dứt".

Đây là một thành viên của Hội đồng Quốc gia Syria đặt trụ sở tại thủ đô Paris, Pháp.

"Chúng tôi hy vọng có thể tiến tới một con đường hoà bình", bà này bày tỏ.

Đánh vào Li Băng

Trong khi đó, binh lính Syria đã di chuyển đến phía Bắc Li Băng và bắn phá các trang trại và nhà cửa của dân cư trong khu vực này trong khi giao tranh với nhóm phiến quân chạy trốn đến đây.

"Hơn 35 binh sĩ Syria đã vượt qua biên giới và tàn phá nhà cửa", Abu Ahmed, một cư dân 63 tuổi sinh sống trong khu vực miền núi Al-Qaa cho biết.

Hãng tin Reuters trích lời người dân địa phương trong khu vực này cho hay, một số người di chuyển trong các phương tiện cá nhân có vũ trang đã phóng tên lửa và nã súng máy vào đám phiến quân.

Kênh truyền hình Al-Jazeera trước đó đã đưa tin căng thẳng leo thang ở dọc khu vực biên giới. Kênh này tường thuật rằng người dân đã tuyên bố quân đội Syria đã gài mình gần các khu vực dân cư sinh sống. Trong khi đó, đầu tháng 10, xe tăng quân đội Syria đã nã pháo vào một số trạm quân sự nằm trong lãnh thổ của Li băng.

Ông Annan đã kêu gọi Bắc Kinh ủng hộ và tham khảo ý kiến của Trung Quốc trong việc giải quyết tình hình hiện nay.

"Tôi biết các anh đã rất nhiệt tình nhưng bây giờ đây đã trở thành một nhiệm vụ nhức nhối lâu nay và tôi chắc rằng nếu hợp sức thì chúng ta có thể tạo sự thay đổi", ông Annan trao đổi với ông Ôn Gia Bảo.

Chuyến viếng thăm của ông Annan đến Trung Quốc là theo sau chuyến đi tương tự đến Nga để tìm kiếm sự ủng hộ của hai "anh lớn" trong quá trình giải quyết tình trạng bất ổn ở Syria hiện nay.

Nga đã tuyên bố hoàn toàn ủng hộ nhiệm vụ của ông Annan và nói rằng đó là cơ hội cuối cùng để Sysia tránh một cuộc nội chiến dai dẳng và đẫm máu. Tuy nhiên, Mátxcơva vẫn khẳng định quyền quyết định số phận của Syria vẫn nằm trong tay người dân nước này chứ không phải là các cường quốc bên ngoài.

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thươngMáy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương
14:18:59 06/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho UkraineBộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine
16:04:32 06/03/2025

Tin đang nóng

Quý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệpQuý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệp
10:44:38 07/03/2025
Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếngNghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng
12:45:41 07/03/2025
Hai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sảnHai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sản
10:55:14 07/03/2025
MXH náo loạn vì Triệu Lệ Dĩnh tái hợp tình cũ, nhà trai bị ghét vì "bắt cá 2 tay"MXH náo loạn vì Triệu Lệ Dĩnh tái hợp tình cũ, nhà trai bị ghét vì "bắt cá 2 tay"
09:19:31 07/03/2025
Vợ "bóc phốt" chồng 7 năm không chịu đi làm kiếm tiền, chồng công khai 1 thứ khiến ai cũng sửng sốtVợ "bóc phốt" chồng 7 năm không chịu đi làm kiếm tiền, chồng công khai 1 thứ khiến ai cũng sửng sốt
10:47:49 07/03/2025
Lễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninhLễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninh
13:47:50 07/03/2025
2 vị khách Tây bật khóc không ngừng sau khi đến nơi này của Việt Nam, liên tục nhắc đến người dân bản địa đi cùng2 vị khách Tây bật khóc không ngừng sau khi đến nơi này của Việt Nam, liên tục nhắc đến người dân bản địa đi cùng
09:56:48 07/03/2025
1 nữ ca sĩ hạng A gây tranh cãi khi lộ tiền mừng cưới đồng nghiệp: "Chị keo kiệt quá!"1 nữ ca sĩ hạng A gây tranh cãi khi lộ tiền mừng cưới đồng nghiệp: "Chị keo kiệt quá!"
11:02:11 07/03/2025

Tin mới nhất

Cú hích tài chính của Đức có ý nghĩa gì đối với châu Âu?

Cú hích tài chính của Đức có ý nghĩa gì đối với châu Âu?

13:59:53 07/03/2025
Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cũng đề xuất huy động thêm hàng trăm tỷ euro để khôi phục năng lực quốc phòng của châu Âu.
Phát hiện hố va chạm thiên thạch lâu đời nhất Trái Đất

Phát hiện hố va chạm thiên thạch lâu đời nhất Trái Đất

13:56:26 07/03/2025
Hố va chạm này có đường kính ước tính ít nhất 100 km, điều này cho thấy thiên thạch đã va chạm với Trái Đất với tốc độ trên 36.000 km/h và gây ra thảm họa quy mô toàn cầu. Vụ va chạm này được cho là đã xảy ra khoảng 3,47 tỷ năm trước.
Khoảng 20 quốc gia có thể sẽ tham gia 'liên minh tự nguyện' tại Ukraine

Khoảng 20 quốc gia có thể sẽ tham gia 'liên minh tự nguyện' tại Ukraine

13:40:13 07/03/2025
Theo các quan chức của Anh, nhóm quốc gia trên, chủ yếu gồm các đối tác châu Âu và Khối thịnh vượng chung, trong tuần này đã tổ chức các cuộc hội đàm nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ kêu gọi tìm kiếm nền hòa bình công bằng, bền vững giữa Nga và Ukraine

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ kêu gọi tìm kiếm nền hòa bình công bằng, bền vững giữa Nga và Ukraine

13:33:21 07/03/2025
Lời kêu gọi được đưa ra trong cuộc họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ, được triệu tập sau khi tuần trước Nga phủ quyết các điều khoản sửa đổi của dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an (HĐBA) về cuộc xung đột Ukraine.
Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán, bác phương án ngừng bắn tạm thời ở Ukraine

Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán, bác phương án ngừng bắn tạm thời ở Ukraine

13:19:25 07/03/2025
Đại sứ Kelin nhấn mạnh rằng Nga yêu cầu một cách tiếp cận nghiêm túc đối với vấn đề này, kèm theo một thỏa thuận an ninh châu Âu thực sự nghiêm túc.
Thuế quan của Mỹ thay đổi chóng mặt, Mexico và Canada loay hoay tìm lối thoát

Thuế quan của Mỹ thay đổi chóng mặt, Mexico và Canada loay hoay tìm lối thoát

13:14:16 07/03/2025
Dù cùng chung tâm lý bức xúc, nhưng Mexico và Canada lại thể hiện thái độ khác nhau. Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum nhấn mạnh tôn trọng Tổng thống Trump và quan hệ hợp tác chặt chẽ với Mỹ, trong khi Canada thẳng thắn chỉ trích tình...
Tổng thống Trump giới hạn quyền lực của ông Elon Musk trong chính quyền

Tổng thống Trump giới hạn quyền lực của ông Elon Musk trong chính quyền

12:58:20 07/03/2025
Ông Trump nhấn mạnh mong muốn giữ lại những công chức liên bang có năng lực thay vì thực hiện các đợt sa thải quy mô lớn, song vẫn duy trì mục tiêu cắt giảm bộ máy hành chính.
Giao tranh đẫm máu giữa quân chính phủ Syria và tay súng chính quyền cũ

Giao tranh đẫm máu giữa quân chính phủ Syria và tay súng chính quyền cũ

12:47:08 07/03/2025
Chính phủ trung ương đã điều động lực lượng tiếp viện với hàng chục xe quân sự đến thành phố Latakia từ nhiều tỉnh khác, bao gồm Hama, Homs và Idlib.
Điện Kremlin phản ứng trước lời kêu gọi 'chạy đua vũ trang' từ châu Âu

Điện Kremlin phản ứng trước lời kêu gọi 'chạy đua vũ trang' từ châu Âu

12:42:45 07/03/2025
Đài RT cho biết, Thủ tướng Ba Lan cũng đã nhấn mạnh: Châu Âu phải sẵn sàng cho cuộc đua này và Nga sẽ thua cuộc giống như Liên Xô cách đây 40 năm nhằm ám chỉ rằng EU sẽ tự trang bị vũ khí nhanh hơn Nga.
Mỹ đặt điều kiện hoà bình cho Gaza, Hamas cảnh báo sát hại con tin

Mỹ đặt điều kiện hoà bình cho Gaza, Hamas cảnh báo sát hại con tin

12:39:33 07/03/2025
Trước đó, Hamas cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần đe dọa người Palestine, coi đây là sự ủng hộ đối với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhằm rút khỏi thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và siết chặt phong tỏa khu vực này.
Canada hoãn đợt áp thuế bổ sung thứ hai với hàng hóa Mỹ

Canada hoãn đợt áp thuế bổ sung thứ hai với hàng hóa Mỹ

12:17:08 07/03/2025
Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, ông LeBlanc nêu rõ Canada sẽ tiến hành đợt áp thuế thứ hai đối với hàng hóa Mỹ trị giá 125 tỷ CAD (87 tỷ USD) từ ngày 2/4, trong khi tiếp tục nỗ lực để gỡ bỏ hoàn toàn các mức thuế.
240.000 người Ukraine có thể bị trục xuất khi Tổng thống Trump đảo ngược chính sách

240.000 người Ukraine có thể bị trục xuất khi Tổng thống Trump đảo ngược chính sách

12:07:35 07/03/2025
Tháng trước, chính quyền Tổng thống Trump đã tạm dừng xử lý đơn xin nhập cư đối với những người đã vào Mỹ theo một số chương trình tạm trú nhân đạo của chính quyền cũ.

Có thể bạn quan tâm

3 phim 18+ cháy bỏng nhất của "biểu tượng sắc đẹp" thế kỷ 21: Đừng bỏ lỡ!

3 phim 18+ cháy bỏng nhất của "biểu tượng sắc đẹp" thế kỷ 21: Đừng bỏ lỡ!

Phim âu mỹ

14:07:15 07/03/2025
Anne Hathaway có nhiều vai diễn đáng chú ý, trong đó bao gồm những lần trút xiêm y nóng bỏng vô cùng ở các tác phẩm điện ảnh chỉ dành cho người lớn.
Cây xanh trong nhà rất tốt, nhưng vị trí này lại không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc

Cây xanh trong nhà rất tốt, nhưng vị trí này lại không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc

Sáng tạo

14:00:32 07/03/2025
Đặt cây xanh trong nhà được xem là mang lại phong thủy tốt. Tuy nhiên, đây lại là vị trí bạn cần biết là không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc.
Vai diễn cuối cùng của Quý Bình

Vai diễn cuối cùng của Quý Bình

Hậu trường phim

13:54:09 07/03/2025
Phim cuối Quý Bình đóng trước khi dừng làm nghệ thuật để lập công ty riêng Trà Táo Đỏ, còn là vai cuối trên sân khấu được anh đảm nhận khi đã mắc trọng bệnh.
NSƯT Xuân Hinh than thở gì với Hòa Minzy?

NSƯT Xuân Hinh than thở gì với Hòa Minzy?

Sao việt

13:50:46 07/03/2025
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh NSƯT Xuân Hinh trò chuyện với Hòa Minzy trong lúc chờ lượt quay hình cho MV Bắc Bling đã được hé lộ.
MU cạn kiên nhẫn với Garnacho

MU cạn kiên nhẫn với Garnacho

Sao thể thao

13:49:09 07/03/2025
Người hâm mộ MU đã hết kiên nhẫn với cầu thủ chạy cánh Alejandro Garnacho sau khi chứng kiến phản ứng của anh lúc bị thay ra trong trận gặp Real Sociedad.
Từ giữa đến cuối tháng 2 âm lịch, 3 con giáp hứng trọn tinh hoa, sự nghiệp hưng thịnh

Từ giữa đến cuối tháng 2 âm lịch, 3 con giáp hứng trọn tinh hoa, sự nghiệp hưng thịnh

Trắc nghiệm

13:46:11 07/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp hứng trọn tinh hoa, sự nghiệp hưng thịnh, thành công trải thảm hồng, sống trong vinh hoa phú quýtừ giữa đến cuối tháng 2 âm lịch này nhé!
Không thời gian - Tập 56: Niềm tin vào bộ đội của người dân bản đã trở lại

Không thời gian - Tập 56: Niềm tin vào bộ đội của người dân bản đã trở lại

Phim việt

13:42:24 07/03/2025
Bộ đội luôn hy sinh thầm lặng vì dân, dù vất vả xa nhà, những việc làm của họ là minh chứng cho điều đó. Và niềm tin của người dân dành cho họ chưa bao giờ vơi cạn.
Clip hot: IU làm gì Park Bo Gum mà khiến tài tử bấn loạn, hoảng hồn, "ngũ quan bay tán loạn" thế này?

Clip hot: IU làm gì Park Bo Gum mà khiến tài tử bấn loạn, hoảng hồn, "ngũ quan bay tán loạn" thế này?

Sao châu á

13:39:47 07/03/2025
Biểu cảm của Park Bo Gum khi phát hiện bị chơi khăm trong talk show mới đây đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội xứ Hàn.
Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!

Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!

Nhạc việt

13:32:41 07/03/2025
Sáng 7/3, khi chỉ còn vài tiếng nữa là đến giờ tổ chức Happy Day Concert 2025, hầu hết các nghệ sĩ cùng đồng loạt đăng tải thông báo sẽ không tham gia chương trình, với lý do giống nhau.
Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

Pháp luật

12:56:00 07/03/2025
Nghi ngờ vợ có mối quan hệ tình cảm với ông H., Liêm chạy xe máy từ Ninh Thuận đến TP Thủ Đức đâm ông H. nguy kịch...
Nga tấn công ồ ạt, chiếm thêm làng Andriivka của Ukraine

Nga tấn công ồ ạt, chiếm thêm làng Andriivka của Ukraine

11:58:50 07/03/2025
Quân đội Nga đã tập trung vào việc giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Donbass, phía Đông của Ukraine, bao gồm Donetsk và Lugansk, sau khi thất bại trong nỗ lực tiến vào thủ đô Kiev trong những tuần đầu tiên của cuộc chiến.