Suzuki thương hiệu ô tô ‘lận đận’ tại thị trường Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Những mẫu ô tô Suzuki dù mang danh xe nhập khẩu nhưng vẫn bị khách hàng Việt “quay lưng”.

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 1

Thương hiệu ô tô ‘hình chữ S’, lận đận tại thị trường Việt Nam.

Đặt chân đến Việt Nam và chính thức hoạt động từ năm 1996, Suzuki trải qua hai thập kỷ xây dựng và phát triển để trở thành một trong những nhà sản xuất hiếm hoi góp mặt ở cả ba mảng xe máy, ô tô và xe tải nhẹ.

Tại thị trường quê nhà Nhật Bản, Toyota, Honda và Suzuki hiện đang là 3 thương hiệu ăn khách với doanh số thuộc top đầu trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên tại Việt Nam, Suzuki lại khá chật vật để đi tìm chỗ đứng trong khi 2 đối thủ đồng hương là Toyota và Honda lại đang rất “ăn nên làm ra”.

Trên thị trường, nhiều mẫu xe của Suzuki Việt Nam bị người tiêu dùng “quay lưng”, rơi vào tình cảnh ế ẩm với số lượng xe bán ra vô cùng ít ỏi. Thậm chí, một số mẫu xe phải ngừng bán vì không thể cạnh tranh nổi với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Suzuki Celerio ngừng bán vì quá ế ẩm

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 2

Mẫu xe đô thị hạng A Suzuki Celerio ra mắt lần đầu tại thị trường Việt Nam thông qua triển lãm ô tô Việt Nam 2017 và được phân phối trong nước dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Trên thị trường, Suzuki Celerio cạnh tranh với các đối thủ như: Kia Morning, Hyundai Grand i10, Honda Brio và Toyota Wigo.

Trái ngược với việc “ăn nên làm ra” của các đối thủ và được nhiều người tiêu dùng chọn mua thì Suzuki Celerio lại bị khách hàng “quay lưng” và doanh số bán ra hàng tháng luôn nằm ở đáy bảng xếp hạng.

Năm 2018, doanh số cộng dồn cả năm của Suzuki Celerio chỉ đạt 633 chiếc mặc dù từng gây được nhiều chú ý tại triển lãm VMS 2107. Cùng thời điểm này, doanh số của các đối thủ cạnh tranh như Hyundai Grand i10 là 22.068 chiếc, Kia Morning là 11.458 chiếc và của Toyota Wigo là 3.530 chiếc.

Năm 2019, doanh số cộng dồn của Celerio chỉ đạt 1.756 chiếc, trong khi các đối thủ cạnh tranh có doanh số cao gấp hàng chục lần như: Hyundai Grand i10 (doanh số năm 2019 là 18.088 chiếc), Kia Morning (9.311 chiếc) và Toyota Wigo (6.891 chiếc).

Thậm chí Celerio có giá bán rẻ hơn nhưng doanh số cũng thấp hơn nhiều so với Brio (2.651 chiếc trong năm 2019).

Với kết quả kinh doanh “bết bát” trên, tới tháng 5/2020, Suzuki Việt Nam đã ra thông báo về việc tạm ngừng bán Celerio, chấm dứt sự tồn tại của mẫu xe này sau gần 2 năm có mặt trên thị trường.

Video đang HOT

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 3
Nội thất thô sơ của Suzuki Celerio

Nhà phân phối không đề cập lý dừng bán. Tuy nhiên có thể nhận ra rằng, nguyên nhân được xác định là việc Chính phủ sắp thông qua chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe lắp ráp trong nước, điều này khiến giá bán của Celerio không còn cạnh tranh được như trước.

Một trong các nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của Suzuki Celerio đó là thiết kế già cỗi, trang bị tiện nghi chỉ đáp ứng được ở mức đủ dùng, khả năng vận hành “yếu” và “nghèo nàn” về phiên bản để khách hàng lựa chọn.

Suzuki Vitara biến mất khỏi danhh mục sản phẩm

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 4

Vitara là dòng xe thể thao đa dụng hạng trung mà Visuco đưa vào Việt Nam từ năm 2003. Ban đầu, Vitara được đánh giá cao trong phân khúc SUV nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ trang bị động cơ 1,6 lít và xuất hiện vào thời điểm thị trường ô tô đang tăng trưởng mạnh.

Năm đầu tiên có mặt, Suzuki bán được 315 chiếc Vitara và tăng dần lên cực đại 694 xe trong 2005. Tuy nhiên, sự sụt giảm của thị trường trong 2006 khiến mẫu xe này chỉ đạt 253 chiếc, giảm 66%.

Năm 2008, mẫu xe này cũng nhanh chóng bị “đào thải” khỏi thị trường khi không còn đủ khả năng để cạnh tranh.

Cụ thể vào tháng 1/2008, liên doanh của Suzuki tại Việt Nam, Visuco đã ra thông báo ngừng sản xuất Vitara. Nguyên nhân chính khiến Vitara không còn được mở bán là do doanh số quá thấp.

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 5
Bị khách hàng quay lưng, Suzuk Vitara cũng nhanh chóng biến mất khỏi thị trường

Sau gần 3 năm mất tên tuổi trên thị trường ô tô Việt Nam, đầu tháng 8 năm 2011, Suzuki lại mang về nước và phân phối mẫu xe thể thao đa dụng Grand Vitara. Xe được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, bởi Suzuki Việt Nam đã không còn năng lực lắp ráp các dòng xe hơi.

Tuy nhiên, sự trở lại của Grand Vitara tại Việt Nam thời điểm đó khiến nhiều khách hàng thất vọng khi chỉ có một phiên bản duy nhất với trang bị nội thất sơ sài, trang bị tiện ích nghèo nàn.

Doanh số cộng dồn cả năm của mẫu xe này chỉ vòn vẹn vài chục chiếc, một con số khiến nhiều người không khỏi giật mình. Cụ thể, năm 2017 doanh số cả năm là 72 chiếc, năm 2018 là 31 chiếc và tới năm 2019 có nhiều tháng không bán nổi chiếc nào.

Hiện tại mẫu xe Suzuki Vitara đã không còn xuất hiện trên danh mục sản phẩm của hãng.

Suzuki Ciaz – sedan hạng B bán chậm nhất phân khúc

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 6
Suzuki Ciaz đội sổ bán chậm ở phân khúc xe hạng B trong từng tháng

Ngoài hai mẫu xe Celerio và Vitara, một cái tên khác của Suzuki Việt Nam là Ciaz cũng chịu chung số phận ế ẩm và đang bị “thất sủng” trên thị trường.

Mẫu xe này được Suzuki Việt Nam giới thiệu lần đầu tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016. Trong hai tháng mở bán, mẫu xe này chỉ bán được duy nhất 1 chiếc.

Số liệu thống kê cho biết tổng kết cả năm 2016 chỉ có 4 chiếc Suzuki Caiz được bán ra thị trường. Năm 2017, tổng số xe Suzuki Ciaz được bàn giao tới tay khách hàng là 359 chiếc. Sang năm 2018, doanh số của Ciaz bất ngờ sụt giảm xuống còn 261 chiếc trong cả năm.

Năm 2019, Suzuki Việt Nam bán ra tổng số 1.117 chiếc Ciaz. Tuy nhiên, doanh số này còn thua xa so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc như: Toyota Vios (27.180 chiếc), Hyundai Accent (19.719 chiếc), Honda City (9.702 chiếc), Mazda2 (2.074 chiếc) hay “tân binh” Kia Soluto (3.419 chiếc).

Ngoài Suzuki Ciaz, Swift cũng là cái tên thường xuyên được nhắc đến trong bảng xếp hạng các mẫu xe “ế ẩm” nhất trên thị trường trong từng tháng.

Suzuki - thương hiệu ô tô 'lận đận' tại thị trường Việt Nam - Hình 7
Swift – mẫu xe “ế” bền vững nhất của thương hiệu Suzuki Việt Nam

Năm 2020 được xem là năm “đen đủi” của Suzuki Swift khi doanh số tiếp tục đà “tụt dốc” không phanh. Trong tháng mở màn của năm mới, hãng chỉ bán được duy nhất 1 xe. Sang tới tháng 2, mẫu xe này không bán được chiếc nào. Tới tháng 3, Suzuki Swift bán được 1 chiếc, tháng 4 bán được 4 chiếc và tháng 5 bán được 18 chiếc.

Các tháng tiếp theo doanh số của Swift ghi nhận mức tăng “lẹt đẹt”, chỉ vài chiếc trong từng tháng. Tháng 8, doanh số của Swift chỉ đạt 21 xe và tháng 9 là 97 chiếc.

Hãng nào bán được nhiều xe nhất tại thị trường Việt Nam?

Sau 7 tháng đầu năm 2020, thị trường ô tô đã có nhiều biến động với những ảnh hưởng của Covid-19 và sự thay đổi của các chính sách, giá xe...

Thị trường ô tô Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu năm 2020, nhưng đang hồi phục dần trong giai đoạn giữa năm và có cơ hội cao sẽ hồi phục vào giai đoạn "nước rút" cuối năm. Điều này được nhiều người dự đoán thông qua việc theo dõi thị trường và chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. Nhưng trong tháng 7 vừa qua, thị trường vẫn chưa có cải thiện rõ rệt so với tháng trước.

Theo đó, tháng 7 vừa qua đánh dấu tháng đầu tiên áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho khách hàng mua ô tô lắp ráp nội địa, thực tế cho thấy tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tăng không đáng kể so với tháng trước đó, chỉ 0,3%, đạt 24.065 xe, và thậm chí giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng nào bán được nhiều xe nhất tại thị trường Việt Nam? - Hình 1
Thị trường ô tô Việt đang gặp nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Sản lượng của ô tô lắp ráp trong nước chỉ tăng 2% so với tháng trước, đạt 16.088 chiếc, và số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc là 7.977 chiếc, giảm 2% so với tháng 6/2020.

Tuy nhiên, đa số các hãng xe tại Việt Nam đều có mức tăng doanh số tháng 7/2020 so với tháng trước đó, điển hình như: Suzuki, Toyota, Ford, Isuzu, Kia, Mazda và Nissan. Trong số đó, Suzuki sở hữu mức tăng cao nhất, lên tới 39%, dù tất cả các sản phẩm kinh doanh ở Việt Nam của hãng này đều được nhập khẩu.

VinFast chỉ tăng nhẹ 2% doanh số so với tháng 6, đạt tổng cộng 2.214 chiếc trong tháng 7. Fadil vẫn là mẫu xe thành công nhất với 1.577 chiếc, tăng trưởng 15,6%. Tuy nhiên, hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 lại đang có xu hướng giảm, với lần lượt chỉ 355 và 282 chiếc bán ra.

Hãng nào bán được nhiều xe nhất tại thị trường Việt Nam? - Hình 2
Doanh số các thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong tháng 7.

Mitsubishi đã giảm doanh số 6% so với tháng trước đó dù hai mẫu xe bán chạy nhất của hãng - Xpander và Outlander - đều đang được lắp ráp trong nước và hưởng mức giảm 50% lệ phí trước bạ.

Giảm mạnh nhất trong tháng 7 vừa qua là Honda (63%), điều này phần lớn đến từ sự "thất thế" quá lớn của hai mẫu xe chủ lực là City và CR-V. Nhưng theo dự đoán, hãng này sẽ tăng trưởng doanh số trở lại trong thời gian tới khi CR-V lắp ráp nội địa chính thức được bán ra, hưởng lợi thế về lệ phí trước bạ.

Trong khi đó, TC Motor đã có một tháng 7 thành công với toàn bộ sản phẩm là xe Hyundai lắp ráp trong nước. Đây cũng chính là thương hiệu xe giành được "ngôi vương" trong tháng 7 vừa qua khi đứng đầu về doanh số bán hàng tại Việt Nam với 7.606 chiếc, tăng 35,5% so với tháng 6/2020.

Nổi bật nhất trong dải sản phẩm của TC Motor là Hyundai Accent, mẫu xe này đã dẫn đầu về doanh số với 2.219 chiếc trong tháng 7/2020, tăng trưởng 90,7%. Tucson và Santa Fe cũng có mức tăng trưởng ấn tượng 62% và 47%.

Tuy nhiên, nếu tính theo nhà sản xuất thì Thaco sẽ ở vị trí đầu tiên với doanh số 8.430 xe bán ra, gộp từ các thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot,...

7 tháng đầu năm đã trôi qua vừa với những "thăng trầm" của thị trường xe Việt Nam do đại dịch Covid-19, các hãng xe cũng đã "vật lộn" tốt để đạt được những doanh số bán hàng tốt nhất, dù chưa thể phục hồi lại như năm ngoái.

Hãng nào bán được nhiều xe nhất tại thị trường Việt Nam? - Hình 3
Doanh số của các thương hiệu ô tô tại Việt Nam (VinFast chỉ gửi thống kê từ tháng 5)

Hyundai vẫn là thương hiệu được người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhất trong khoảng thời gian đã qua của năm 2020, với doanh số 35.620 xe. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, con số này vẫn thấp hơn 16%, điều này khá dễ hiểu trong hoàn cảnh cả nước đã thực hiện cách ly xã hội trong tháng 4/2020 do dịch Covid-19.

Ở vị trí cuối cùng là Nissan với chỉ 1.204 chiếc bán ra trong 7 tháng đầu năm. Có lẽ kết quả kinh doanh không khả quan là một trong những lý do khiến Nissan chấm dứt hợp đồng sản xuất với nhà máy Tan Chong Motor ở Đà Nẵng và hiện chưa rõ số phận của thương hiệu này tại Việt Nam sẽ ra sao.

Sau 7 tháng đầu năm 2020, Ford đang là hãng xe du lịch phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi giảm doanh số 42% so với cùng kỳ năm ngoái, giai đoạn cuối năm hứa hẹn sẽ còn nhiều khó khăn cho hãng khi lợi thế về phí trước bạ chỉ được áp dụng cho mẫu EcoSport lắp ráp trong nước.

Trong khi đó, Suzuki lại tăng trưởng 5% trong cùng giai đoạn, nhưng doanh số của hãng này ngoài xe du lịch còn có các mẫu xe thương mại. Bên cạnh đó, Isuzu cũng là một trong các hãng hiếm hoi có mức tăng trưởng với 4%.

Sắp đến giai đoạn nước rút cuối năm, các hãng xe ở Việt Nam chắc chắn sẽ phải tung những chiêu bài ưu đãi để kích cầu người tiêu dùng nhằm cứu vãn tình hình kinh doanh năm 2020. Ít nhất trong tháng Ngâu sắp tới (tháng 7 âm lịch), thị trường ô tô có thể sẽ đón hàng loạt khuyến mại hấp dẫn./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếuNữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu
10:26:47 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn độngHoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động
12:03:40 01/03/2025
2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng
12:39:28 01/03/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Pháp luật

15:04:02 01/03/2025
Hôm (28/2), Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng ban hành cáo trạng truy tố bị can Ngô Bảo Trường (38 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội "Cướp giật tài sản".
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Hậu trường phim

15:01:28 01/03/2025
Huỳnh Lập cho biết yếu tố tâm linh phải luôn có sự gần gũi, thân thuộc với đời sống thực, từ đó đưa đến thông điệp cho người xem
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo

Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo

Sao việt

14:50:09 01/03/2025
Nghệ sĩ Thanh Sơn vô cùng bức xúc vì bị thiếu tôn trọng, liền lên tiếng một cách gay gắt, chỉ thẳng tay xuống dưới trong họp báo.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).
Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Thế giới

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Tin nổi bật

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.