Suzuki khoe xế lạ
Lấy ý tưởng về một phong cách di chuyển mới vừa an toàn, vừa tiện nghi, Suzuki sắp trình làng model Q-Concept thật sự nhỏ gọn và tiện dụng tại triển lãm ô tô Tokyo năm nay.
Về ngoại thất, Q-Concept có 2 ghế xếp theo chiều dọc. Ghế sau có thể tháo rời giúp tăng diện tích khoang chứa đồ. Xe dài 2.500 mm, rộng 1.300 mm và cao 1.650 mm.
Mẫu xe cực dễ thương này tương tự như một chiếc xe tay ga điện, nhưng chỉ khác biệt là nó có 4 bánh. Xe được thiết kế cho những hành trình ngắn, chủ yếu đi trong nội thành với bán kính chưa đầy 10 km.
Q-Concept được trang bị một mô-tơ điện, có thể đạt được tốc độ tối đa 60 km/h.
Hiện thông tin chi tiết về model này vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, đây được xem là đối thủ đáng gờm của Honda Micro Commuter concep.
Triển lãm ô tô Tokyo Motor Show 2011 sẽ chính thức khai mạc vào chiều nay (2/12) và diễn ra tới hết ngày 11/12 với chủ đề “Chuyển động có thể thay đổi thế giới”.
Dưới đây là một số hình ảnh về model này trước thềm triển lãm ô tô Tokyo 2011:
Video đang HOT
Theo VTC
Volkswagen bất ngờ ra mắt xe Cross Coupé
Không hề có thông báo trước như nhiều mẫu concept khác, xe Volkswagen Cross Coupé SUV đã bất ngờ ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo 2011.
Volkswagen cho biết, Cross Coupé SUV concept là thử nghiệm của hãng cho một mẫu xe thể thao việt dã (SUV) mang phong cách dòng CC. Mẫu xe là sự lai tạo giữa thể loại coupe 4 cửa và SUV.
Cross Coupé SUV là mẫu xe đầu tiên của Volkswagen được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MQB mới của hãng - sẽ được dùng cho các xe của tập đoàn trong thời gian tới, như Volkswagen Golf và Audi TT.
Dài 4.345mm, rộng 1.868mm và cao 1.523mm, xe Cross Coupé nằm ở phân khúc giữa Golf hatchback và Tiguan SUV xét về kích cỡ. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở 2.630mm lại nhỉnh hơn xe Golf 52mm và xe Tiguan 26mm, nên Cross Coupé có hình thức năng động, cá tính, mà không gian nội thất lại rộng rãi.
Volkswagen cho biết, dù kiểu dáng thể thao, nhưng xe Cross Coupé có khả năng off-road, với góc thoát trước 24,2 độ và góc thoát sau 32,5 độ.
Mẫu xe 4 chỗ này sử dụng hệ thống hybrid - kết hợp một động cơ xăng TSI phun nhiên liệu trực tiếp với hai mô-tơ điện (một trước đặt trước và một chiếc đặt sau), cho công suất và mô-men xoắn lần lượt là 54 mã lực (40 kW) / 180 Nm, và 114 mã lực (85 kW) / 270 Nm.
Hệ thống hybrid này có công suất cực đại 265 mã lực, cho xe khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 7 giây và đạt tốc độ cực đại 201km/h.
Volkswagen cho biết, mẫu xe concept này có khả năng chạy 40km chỉ với mô-tơ điện.
Xe Cross Coupé sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh kiểu mới, với một trục láp điều khiển điện - cầu sau do mô-tơ điện vận hành. Mô-tơ điện ở cầu trước có vai trò như một máy phát điện chạy bằng động cơ xăng TSI, truyền năng lượng tới mô-tơ ở cầu sau.
Việc loại bỏ trục láp truyền thống cho phép Volkswagen lắp bộ pin ở khu vực giữa xe, vừa không gây ảnh hưởng tới thể tích khoang chứa đồ, vừa giúp hạ trọng tâm xe và tối ưu hoá tỷ lệ phân bổ trọng lượng giữa cầu trước và cầu sau.
Nhật Minh
Theo dân trí
Siêu xe chạy điện Rimac Concept One lăn bánh Video này có thể sẽ thuyết phục được những ai còn hoài nghi về dự án siêu xe chạy điện Rimac Concept One của nhà thiết kế mới 23 tuổi người Croatia từng ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt hồi tháng 9. Xe Concept One là tâm huyết của Mate Rimac, nhà thiết kế 23 tuổi người Croatia. Xe vận hành...