Suzuki Ignis giá 152 triệu đồng tại Ấn Độ sẽ tới Việt Nam?
Suzuki Ignis vừa chính thức lên kệ với giá khởi điểm hấp dẫn dự kiến sẽ đổ bộ tới thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới.
Maruti Suzuki Ignis đã lên kệ vào ngày 13/1 tại thị trường Ấn Độ với giá khởi điểm 4.59 lakh INR (khoảng 152 triệu đồng). Sau khi ra mắt tại đây, Maruti Suzuki Ấn Độ sẽ lên kế hoạch xuất khẩu mẫu xế mới này ra các thị trường ở châu Á.
Maruti Ignis đã chính thức lên kệ tại Ấn Độ.
Phát biểu với tờ Economic Times, C V Raman, Giám đốc phụ trách kỹ thuật của Maruti Suzuki cho biết Maruti Ignis sẽ được sản xuất ở cơ sở Gurugram (Ấn Độ) để đáp ứng hầu hết nhu cầu nội địa, nhưng sẽ có các kế hoạch xuất sang các thị trường ở Nam Á và Đông Nam Á sau đó.
Mặc dù Raman không nói cụ thể là thị trường nào, nhưng giới thạo xe tin rằng Malaysia, Philippines, Indonesia và Việt Nam có thể lọt trong tầm ngắm của Suzuki Ignis. Sri Lanka và Nepal cũng là những nơi yêu thích mẫu xế rẻ này.
Maruti Ignis có sẵn 4 phiên bản: Sigma, Delta, Zeta và Alpha. Các tính năng tiêu chuẩn của xe như gương cửa thân xe và tay nắm cửa được sơn màu, tay lái điều chỉnh nghiêng, cửa sổ mở bằng điện ở phía trước.
Cửa sổ chỉnh điện lên xuống tự động cho phía lái xe ngồi, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) cùng hệ thống phân bổ lực điện tử (EBD) và túi khí kép phía trước.
Video đang HOT
Nội thất trang bị nhiều công nghệ tiên tiến dù giá rất rẻ.
Đèn pha projector LED với dãy đèn chạy ngày, la-zăng tiêu chuẩn, gương chỉnh gập điện, bảng điều khiển hai tông màu, hệ thống thông tin giải trí Smart Play với ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto.
Các nút điều khiển âm thanh gắn trên vô-lăng, nút khởi động, chìa khóa thông minh, cảm biến đỗ xe phía sau, camera chống lật, thiết bị sưởi kính và gạt nước sau có trên các phiên bản cao cấp.
Về kích cỡ, Maruti Ignis được dựa trên nền tảng xe thế hệ mới có trọng lượng nhẹ của Maruti Baleno. Chiếc crossover nhỏ Ignis có chiều dài 3.700 mm, rộng 1.690 mm, cao 1.595 mm, chiều dài trục cơ sở 2.435 mm và độ thoáng gầm 180 mm.
Động cơ có dung tích dưới 1.5 lít.
Sức mạnh xe đến từ loại động cơ xăng VVT, dung tích 1.2 lít, cho công suất tối đa 61 kW tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 113 Nm tại 4.200 vòng/phút.
Ngoài ra, xe còn có tùy chọn động cơ diesel DDIS, dung tích 1.3 lít, cho công suất 55.2 kW tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 190 Nm tại 2.000 vòng/phút. Cả hai loại động cơ này có thể trang bị loại hộp số sàn 5 cấp hoặc loại sàn bán tự động 5 cấp.
Hiện chưa rõ nếu xuất sang Đông Nam Á, Maruti Ignis sẽ xuất hiện vào tháng mấy của năm nay. Tuy nhiên, với dung tích động cơ dưới 1.5 lít, Maruti Ignis thuộc diện được áp mức thuế tiêu thụ đặc biệt thấp ở Việt Nam, chỉ có 30%.
Theo Vân Long/Dân Việt
Maruti Suzuki Ignis giá 167 triệu đồng sắp ra mắt
Xế mới Maruti Suzuki Ignis kết cấu 4 chỗ và hệ dẫn động toàn bánh chốt ngày ra mắt ở thị trường Nam Á có giá dự kiến rẻ bất ngờ.
Theo lịch trình, mẫu compact crossover 4 chỗ Maruti Suzuki Ignis sẽ ra mắt vào đầu năm 2017, khoảng vào tháng 1 tại thị trường Ấn Độ. Ban đầu Ignis dự kiến sẽ ra mắt ngay trong mùa lễ hội nhưng do các sản phẩm Vitara Brezza và Baleno của hãng sản xuất ôtô liên doanh Ấn Độ - Nhật Bản này vẫn còn tồn đọng nên đã quyết định đưa tân binh Ignis sang thời khóa năm sau. Theo công ty, Ignis và Baleno RS là loại xế hoàn toàn mới sẽ cùng ra mắt trong năm 2017.
Maruti Suzuki Ignis màu xanh.
Trình diện từ 2015 Tokyo Motor Show, Ignis đã sẵn bán tại Nhật Bản. Gần đây mẫu crossover cỡ nhỏ này cũng xuất hiện tại 2016 Paris Motor Show và dự định bán ở thị trường châu Âu vào 2017. Tuy nhiên, Ignis do liên doanh Ấn Đô - Nhật Bản sản xuất có một chút khác về phong cách và ít hơn một chút về các tính năng khi so sánh với phiên bản Suzuki Ignis toàn cầu.
Nhìn bề ngoài, Ignis mang các đặc điểm của một chiếc SUV, độ thoáng gầm cao, phong cách cơ bắp và tầm nhìn thoáng rộng từ phía trong cabin so với các mẫu xe khác. Về kích cỡ, Ignis dài 3.679 mm, cao 1.579 mm và rộng 1.478 mm. Về thiết kế, Ignis nổi bật với lưới tản nhiệt thông minh, kết hợp liền khối với bộ đèn pha bắt mắt. Đó là loại đèn projector có dãy đèn LED chạy ngày. Xe cũng có kính chắn gió rộng, cửa điêu khắc và một cản sau bằng nhựa.
Lưới tản nhiệt thiết kế thông minh, ăn liền với đèn pha.
Nếu đúng theo mẫu xe Nhật Bản, Ignis trang bị hệ dẫn động toàn bánh, công nghệ kiểm soát xuống dốc, hệ thống phanh kết hợp với camera chủ động, hệ thống quản lý làn đường, camera trước sau và bên xe để hỗ trợ đỗ xe. Hầu hết các tính năng này được cho là đều có trên Ignis của Ấn Độ.
Như các tính năng tiêu chuẩn, Ignis trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống phân bổ lực điện tử (EBD), túi khí cho lái xe và hành khách như một tùy chọn cho các phiên bản cơ sở và trang bị tiêu chuẩn cho các phiên bản cao cấp hơn.
Gầm cao.
Dưới ca-pô, Maruti Suzuki Ignis trang bị loại động cơ xăng Booster Jet, dung tích 1.0 lít. Đi kèm với đó là loại hộp số sàn 5 cấp hoặc một loại hộp số tự động.
Giới thạo xe cho biết, Ignis được bán ở Ấn Độ với giá dự kiến chỉ 5 - 7 lakh (khoảng 167 - 234 triệu đồng). Đó là một mức giá mơ ước ở nhiều thị trường khác.
Đối với thị trường Việt Nam, nhập xe có dung tích từ 1.0 lít như Maruti Suzuki Ignis sẽ được áp mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt từ ngày 1.7.2016 chỉ còn 25%.
Theo Danviet.vn
Loạt ôtô mới giá rẻ ồ ạt lộ diện Trong dịp cuối năm, loạt mẫu ôtô mới giá rẻ chỉ từ 288 triệu đồng trở lên của các thương hiệu lớn như Toyota, Hyundai,... ồ ạt lộ diện. Ôtô giá rẻ ngày càng được khách hàng đón nhận nên các thương hiệu ôtô lớn ngày càng tập trung vào phân khúc này. Chỉ trong khoảng 1 tháng trở lại đây, nhiều mẫu...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Vợ Văn Hậu bị người quen phốt 'cưỡi cổ' chồng, chính chủ lỡ hé răng lộ bí mật?
Netizen
16:31:24 02/04/2025
Sau 10/3 âm lịch, 3 con giáp đắc lộc toàn gia, bội thu tiền bạc, chắc chắn giàu to, phú quý tăng gấp 5 gấp 10
Trắc nghiệm
16:27:48 02/04/2025
Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó
Thế giới
16:27:43 02/04/2025
Lấy "phi công" kém 34 tuổi, cụ bà 74 tuổi có cuộc sống bất ngờ
Lạ vui
16:05:58 02/04/2025
Rapper Kanye West chọc giận, nói xấu gia đình vợ cũ Kim Kardashian
Sao âu mỹ
15:18:47 02/04/2025
Hot nhất phòng vé lúc này: 1 phim Việt chưa chiếu đã có doanh thu cao gấp 3 lần 24 đối thủ cộng lại
Phim việt
15:15:29 02/04/2025
Thu Trang vướng tin mang thai, Tiến Luật liền gây dậy sóng: "Có 2 con gái cũng vui"
Sao việt
15:12:33 02/04/2025
Giới chuyên môn nói về 'Địa đạo': Phim Việt có tầm vóc của một tác phẩm quốc tế
Hậu trường phim
15:08:42 02/04/2025
Duy Mạnh và ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn lượn phố bằng xe máy, sở hữu tài sản bạc tỉ vẫn giản dị thế này!
Sao thể thao
14:59:02 02/04/2025
Seungri lên kế hoạch trở lại làng giải trí tại Trung Quốc
Sao châu á
14:57:08 02/04/2025