Suýt bị chồng bạn thân giở trò đồi bại
Tôi không ngờ sau cái mác hào hoa kia lại là một kẻ đồi bại đến như thế.
Ấn tượng của tôi về anh là người đàn ông lý tưởng, anh cao to hào hoa lại có nụ cười khiến ai cũng mê mệt. Tôi thầm ngưỡng mộ Hương vì đã lấy được người chồng như vậy. Mỗi khi nhìn anh, nghĩ tới chồng mình tôi lại lắc đầu “giá như chồng mình được một nửa của anh ấy thôi thì tốt biết mấy”.
Gã chồng tôi cao chưa được nổi 1m70, da ngăm đen, mặt lại xấu xí. Tôi cũng không hiểu vì sao ngày xưa anh tán mà tôi lại “đổ rầm” như vậy. Khi tôi dẫn anh về ra mắt mẹ tôi còn bĩu môi: “Cái An mày kiếm được ở đâu ra thằng rể xấu như vậy hả trời”. Nhưng dần dà, sự thông minh, thật thà của anh khiến bố mẹ tôi dần thay đổi. Riêng mẹ tôi quý chàng rể ra mặt, nhiều khi bà con bênh anh hơn cả tôi.
Vì ở gần nhau, nên gia đình tôi và Hương thường tụ tập, tôi thỏa sức ngắm nghía, mơ tưởng đến chồng cô bạn thân. Dường như anh cũng nhận thấy tình cảm của tôi, nên đôi khi cũng đáp trả bằng một nụ cười và một cái nháy mắt. Có lần chồng tôi bắt gặp anh ta nháy mắt với tôi, chồng tôi tự ái lắm. Anh cũng không quên thuyết giáo tôi một bài về sự đoan trang, chung thủy của một người vợ.
Thấy không có gì nghiêm trọng, nên tôi phản ứng gay gắt và không quên chê anh xấu trai, lại hay ghen. Thế là chúng tôi cãi nhau to. Những lần khác tôi còn xin lỗi chồng, chứ lần này thì tôi kệ anh, thích làm gì thì làm.
Tôi thấy mình thật ngu ngốc khi chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài mà đánh giá con người (Ảnh minh họa)
Video đang HOT
Tôi còn tuyên bố với anh “giận dỗi thì nghỉ sex, ra ngoài ăn hàng nhé”. Lẽ ra khi vợ nói thế, chồng phải xin lỗi một câu đằng này anh đi thẳng vào phòng ngủ “thế tối nay em ngủ ở phòng khách đi”.
Mấy tuần chồng và tôi giận nhau nên cũng không qua nhà Hương chơi. Rồi chồng bạn thân nhắn tin hỏi tôi vì sao lại không qua đấy, anh ta cũng không quên mời tôi đi uống cà phê nếu rảnh. Tất nhiên, nhân cơ hội vợ chồng đang giận nhau, lại được người mình ngưỡng mộ mời tôi đồng ý ngay. Cũng từ hôm đó, chúng tôi thường xuyên chat chit với nhau hơn. Thi thoảng anh lại rủ tôi đi cà phê, cà pháo. Nghĩ là tình bạn trong sáng nên tôi cũng không mấy khi nghĩ ngợi tới suy nghĩ của Hương và chồng mình.
Càng tiếp xúc tôi càng thấy Hương nói đúng, chồng Hương vừa đẹp trai, lại rất hiểu tâm lý người khác. Chắc vì thế mà Hương chết mê chết mệt ông chồng này.
Rồi một buổi trưa khi tôi tan sở, chồng Hương qua cơ quan tôi chơi rồi đi ăn trưa. Tôi cứ như người mộng du theo anh để rồi anh đưa tôi vào một nhà nghỉ mà cũng không hề phản đối. Cho đến khi cửa phòng đóng lại là lúc anh ta hiện nguyên hình một gã trai đồi bại, tôi mới như sực tỉnh. Anh ta không quên chê bai vợ, rồi kể chiến tích đã lên giường với cô này, cô kia.
Tôi cự tuyệt, anh ta còn nói: “Khi em nhìn anh bằng ánh mắt thèm khát, anh thừa hiểu cái em muốn là gì. Chắc gã chồng em không đủ sức để lo cho em cái khoản sex đâu nhỉ”. Tôi thấy ân hận cho mình vô cùng. Tôi không ngờ sau cái mác hào hoa kia lại là một kẻ đồi bại đến như thế.
Để thoát khỏi gã sở khanh đó, tôi đã phải giả vờ nói với anh ta rằng, mỗi khi sex tôi rất thích cùng tắm với đối phương. Anh ta tưởng thật nên lao vào phòng tắm. Nhân cơ hội, tôi chạy thẳng ra cửa. Về tới nhà thấy chồng đang cặm cụi nấu ăn, tôi không quên chạy lại ôm chầm lấy anh và xin lỗi chuyện hôm đó. Tất nhiên chuyện hôm nay tôi sẽ dấu kín và không bao giờ thổ lộ, vì tôi không muốn anh lo lắng.
Từ hôm đó, tôi không bao giờ qua nhà Hương nữa. Tôi thấy mình thật ngu ngốc khi chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài mà đánh giá con người. Tí nữa thì tôi phản bội chồng, cũng may là tôi đã tỉnh ngộ và không làm gì xấu xa để rồi ân hận cả đời.
Theo VNE
Anh đã yêu cô ấy mất rồi
Khi em nhận ra rằng anh đã san sẻ trái tim mình cho cô ấy, em sẵn sàng chấm dứt tất cả.
Sau khi mình chia tay, mọi người đều nói là em quá dại dột khi để mất anh như thế. Mọi người nói em phải đấu tranh đến cùng để giữ anh lại. Ngần ấy năm yêu nhau, tại sao em lại dễ dàng buông tay để đẩy anh vào vòng tay kẻ khác.
Như thế phải em phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Họ nói yêu là phải đấu tranh giữ được người mình yêu. Còn em, em cam chịu chấp nhận chia tay, đón nhận về mình những tổn thương nhưng em không muốn yêu một người mà trái tim đã không còn hoàn toàn hướng về phía mình.
Khi cô ấy - kẻ thứ 3 xuất hiện em đã không hề lo sợ mà bình thản đối diện với mọi chuyện. Ai cũng nói em hiền lành quá nên mới chịu thua. Thực ra em nghĩ rằng không có chuyện ai thắng ai thua trong tình yêu này bởi vì điều quan trọng là chúng ta có được hạnh phúc thực sự bên người đó hay không chứ không phải là khăng khăng giành chiến thắng nhưng không hề được đón nhận tình yêu đúng như mình mong muốn.
Cô ấy là một người mạnh mẽ, phải yêu anh nhiều lắm cô ấy mới có can đảm thú nhận mọi chuyện với anh và với em như thế. Không nhiều cô gái làm được điều này bởi đâu phải ai cũng dám đối diện với tình địch và nói rằng mình đang yêu bạn trai của cô ấy như thế. Nhiều người nói cô ấy trơ trẽn, không biết xấu hổ nhưng em thì không nghĩ vậy. Chỉ là cô ấy sống mạnh mẽ và thật với tình cảm diễn ra trong mình mà thôi. Điều này đáng trân trọng lắm chứ, đâu có gì để chê trách khi người ta yêu thật lòng và muốn thể hiện tình yêu đó.
Em chọn giải pháp chia tay vì em không muốn chỉ giữ một cái bóng bên mình (Ảnh minh họa)
Em tự tin và không hề lo lắng khi biết có người theo đuổi anh. Bởi vì em nghĩ rằng tình nghĩa bao năm qua sẽ tạo ra một sức nặng khiến em không cần phải dùng mọi cách để giữ anh. Em không tin mình lại không bằng cô gái mà anh vừa quen biết. Tình nghĩa của đôi mình chắc hẳn phải sâu nặng hơn nhiều so với mối quan hệ qua đường đó. Em tin như thế nên em không mảy may lo sợ đối thủ. Nhưng em đã nhầm...
Em quyết định chia tay anh không phải vì cô gái kia cướp anh đi mà em đọc được trong mắt anh sự thay đổi tình cảm. Em nhận thấy anh đã không hướng về em nữa. Anh đã rung động trước người con gái ấy. Nó khiến em đau đớn và tổn thương vô cùng nhưng em vẫn quyết định chia tay. Có lẽ sự lựa chọn này của em không chỉ khiến mọi người xung quanh bất ngờ mà chính anh cũng không thể tưởng tượng nổi. Anh hiểu giữa chúng ta đã từng có sự gắn bó sâu đậm thế nào vì thế chắc chắn anh sẽ bàng hoàng khi em là người chủ động nói chia tay trong khi anh chưa có một lần nào nói sẽ bỏ em để đến với cô ta.
Em là người như thế đấy. Em yêu thương thật lòng và trân trọng tình yêu đó. Bao năm qua gắn bó với nhau là quãng thời gian đẹp mà cả cuộc đời này em khắc ghi. Em cũng từng mơ sẽ xây dựng hạnh phúc gia đình cùng anh. Nhưng em không vì những thứ diễn ra trong quá khứ đó để rồi bất chấp giữ anh cho bằng được. Khi em nhận ra rằng anh đã san sẻ trái tim mình cho cô ấy, em sẵn sàng chấm dứt tất cả. Với em, tình yêu và người chồng mà em lấy phải vẹn nguyên tình cảm dành cho em, không san sẻ, không vướng bận bất cứ ai thêm nữa. Còn anh thì đã yêu cô ấy mất rồi. Có thể không nhiều như những gì anh từng yêu em nhưng dám chắc trong tương lai nó sẽ lớn dần lên khi nó là mối tình bị ngăn cấm. Vì vậy em chọn giải pháp chia tay vì em không muốn chỉ giữ một cái bóng bên mình, không muốn phải chứng kiến càng ngày anh càng yêu em ít đi thay vào đó là yêu người kia nhiều hơn. Điều ấy còn tệ hại hơn gấp trăm lần so với việc ngày hôm nay chia tay.
Nếu tình anh không còn toàn vẹn dành cho em, em sẵn sàng chia tay. Em dừng lại không phải vì người thứ ba cướp anh đi mà em tự thấy anh đã không còn đứng cạnh bên em nữa rồi...
Theo VNE
Sau 30 năm, ba tôi muốn bỏ mẹ theo bồ Liệu cuộc hôn nhân của ba mẹ tôi có còn chút hi vọng nào để cứu vãn hay không? Ba tôi nói một tiếng thì mẹ trả lời hai tiếng, ba nói một câu thì mẹ trả lời hai câu. Ba im lặng thì thôi chớ còn nói tiếp, nhẹ thì một tràng những câu gì đó nhanh đến tôi không nghe kịp;...