Súp dơi, cá mập lên men khiến khách xanh mặt trong bảo tàng Thụy Điển
Bảo tàng Những món ăn đáng sợ ở Thụy Điển sẽ mở cửa đón khách từ cuối tháng 10/2018. Trong đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, ngửi và thậm chí nếm thử 80 món đặc sản kỳ dị.
Dự kiến mở cửa từ 29/10/2018 đến 27/1/2019, bảo tàng Những món ăn đáng sợ ở thành phố Malmo, Thụy Điển, sẽ thách thức quan niệm về thực phẩm của đại chúng. Trong đó, du khách sẽ được nhìn ngắm, ngửi và nếu đủ can đảm, nếm thử vài món. Ảnh: The Local Sweden.
Surstromming (Thụy Điển): Món cá trích lên men này được ăn trong những buổi tụ họp hay tiệc truyền thống của người Thụy Điển. Tuy nhiên, mùi của chúng khủng khiếp đến mức được đem ra làm thử thách trên thế giới và người ăn được khuyến cáo nên mở hộp cá ở ngoài trời, nơi thoáng khí. Ảnh: Telegraph.
Cuy (Peru): Thật khó tưởng tượng những con chuột lang đáng yêu lại trở thành đặc sản ở Peru. Mặc dù ngoại hình khá khó nhìn, nhiều người từng thưởng thức món chuột lang rán giòn cho biết vị của chúng rất ngon, giống như thịt gà. Ảnh: Remezcla.
Casu marzu (Sardinia, Italy): Ấu trùng của loài ruồi trú ngụ trong những tảng phô mai đặc sản của vùng Sardinia khiến ngay cả những người can đảm nhất cũng khó lòng dám ăn thử. Món ăn này đã bị cấm ở nhiều nơi do lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm. Ảnh: Great Italian Chefs.
Video đang HOT
Đậu phụ thối (Trung Quốc): Đậu phụ được để mốc xanh và đem rán giòn, ăn cùng tương ớt. Tuy có mùi khá khó ngửi, những người ăn được món này cho biết chúng có hương vị đặc trưng và tốt cho sức khỏe. Ảnh: Taipei Travel Guide.
Hakarl (Iceland): Đây thực chất là thịt cá mập được để lên men. Hakarl có vị và mùi khủng khiếp đến mức những người dám ăn phải nhanh chóng uống thêm một đồ uống có cồn thật mạnh. Còn lại, người không quen sẽ cảm thấy buồn nôn ngay khi ngửi thấy mùi món này. Ảnh: Hafoodtours.
Sầu riêng (Thái Lan): Được xem là loại quả vua và bổ dưỡng, sầu riêng lại là món gây tranh cãi. Với những người mê chúng, món ăn này được coi như mĩ vị trần gian. Với những người ghét chúng, đây là thứ mùi kinh khủng, như thực phẩm đang phân hủy. Ảnh: Mashable.
Súp dơi (Philippines): Loại dơi ăn hoa quả bản địa được hầm nguyên con với các loại rau củ. Tuy nhiên, dơi là loại thịt có thể truyền một số bệnh cho con người nếu không được chế biến cẩn thận. Ngoài ra, hình ảnh của món ăn này cũng không bắt mắt chút nào. Ảnh: Picssr.
Su callu sardu (Sardinia, Italy): Món ăn này có cách chế biến lạ lùng. Trong đó, dạ dày của dê con được đổ đầy sữa của dê mẹ, sau đó buộc túm một đầu và để khoảng 2-4 tháng. Món phô mai này thường được phết lên bánh mì hoặc thái miếng và rán. Ảnh: Mashable.
Tinh hoàn cá tuyết (Nhật Bản): Nếu không biết đây là gì, bạn có thể thấy món này khá mềm và ngậy. Tinh hoàn cá tuyết có thể được ăn sống với xì dầu, hoặc hấp chín. Món ăn này được cho là có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới. Ảnh: Peron.
Cà phê chồn (Indonesia): Hạt cà phê được cho chồn ăn, sau đó thải ra và được làm sạch, chế biến theo phương thức riêng. Nhiều người cho rằng phương pháp này đảm bảo hạt cà phê có hương vị đặc biệt. Giá một cân cà phê chồn có thể lên tới 700 USD (16.3 triệu đồng). Ảnh: Mesinkopi.
Theo Zing
Sầu riêng, đậu phụ thối xuất hiện trong bảo tàng món ăn đáng sợ
Từ cuối tháng 10, du khách đến thành phố Malmo (Thụy Điển) sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 80 món đặc sản kỳ lạ trên thế giới như sầu riêng, súp dơi, đậu phụ thối hay phô mai giòi.
Bảo tàng Những món ăn kinh dị sẽ mở cửa đón khách từ 29/10 tại thành phố Malmo, Thụy Điển. Điểm tham quan đặc biệt này sẽ trưng bày 80 món ăn được xem là đáng sợ nhất thế giới, nhằm thách thức khán giả về quan niệm đâu là món ăn được.
Sầu riêng là món "người yêu, kẻ ghét".
Theo website của bảo tàng, món người này thấy ngon có thể khiến người khác nhăn mặt. Trên thực tế, những thực phẩm như sầu riêng được nhiều người thích, nhưng cũng không ít người nhìn thấy là phải tránh xa.
Bảo tàng có các món khác đến từ châu Á như trứng bắc thảo, đậu phụ thối hay kopi luwak - hạt cà phê được chồn ăn và thải ra, sau đó chế biến.
Ngoài ra, du khách còn được tận mắt nhìn thấy món cá mập thối của Ireland, cá trích lên men của Thụy Điển, chuột lang rán của Peru hay phô mai giòi của Sardina (Italy).
Món súp dơi đặc sản cũng xuất hiện tại bảo tàng.
Theo người sáng lập bảo tàng - nhà tâm lý học người Mỹ Samuel West, một số hiện vật được đặt trong lọ đựng y tế chuyên dụng để ngăn mùi. Tuy nhiên, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm mùi, thậm chí nếm thử một số thực phẩm.
Ông West cho biết để đạt hiệu quả tối đa, nửa số hiện vật sẽ là đồ tươi, đồng nghĩa với việc chúng cần được thay thế hàng ngày hoặc sau một vài ngày.
Bảo tàng sẽ chỉ mở cửa đón khách trong ba tháng, từ 29/10/2018 đến 27/1/2019. Điều thú vị là vé vào bảo tàng chính là một chiếc túi nôn, đề phòng có vị khách nào không thể chịu đựng nổi.
Theo Zing
Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi Đây là những món ăn mà nhiều nước châu Á vẫn ăn rất bình thường và thậm chí còn là những món ngon miệng của họ. Tuy nhiên với đa số du khách nước ngoài sẽ thấy tò mò và nhiều người thực sự sợ hãi không dám ăn. Trứng bắc thảo Quả trứng trông hơi kỳ lạ, đó là một quả trứng...