Súng bắn dưới nước độc đáo của đặc nhiệm Nga
Đặc nhiệm Nga sắp được trang bị một loại vũ khí độc đáo có thể bắn được trên cạn và dưới nước với hiệu quả ngang ngửa súng AK-47.
Các nhà sản xuất vũ khí Nga vừa giới thiệu một công nghệ hiện đại hoàn toàn mới, đó là khẩu súng máy đầu tiên trên thế giới có khả năng bắn được cả trên cạn và dưới nước. Loại súng mới này sẽ sớm được trang bị cho lực lượng đặc nhiệm của Nga.
Được thiết kế bởi Cục Thiết kế Vũ khí Tula, loại súng độc đáo mang tên “ ADS” này có thể bắn được dưới nước và trên cạn bằng loại đạn 5,45 mm đặc biệt có kích thước phù hợp với hộp tiếp đạn tiêu chuẩn của súng AK.
Loại súng mới ADS có thể bắn được cả trên cạn và dưới nước
Ông Nikolay Komarov, Trưởng phòng Quan hệ kinh tế nước ngoài của nhà sản xuất vũ khí Tula cho biết: “Trước đây, biệt kích Nga chiến đấu dưới nước sẽ phải sử dụng 2 loại vũ khí, đó là súng AK để bắn trên cạn và súng bắn dưới nước kiểu cũ của Liên Xô. Còn giờ đây, với loại vũ khí mới này, tất cả những gì họ phải làm là thay hộp tiếp đạn đặc biệt để bắn được dưới nước.”
Video đang HOT
Loại súng này cũng được trang bị ống phóng lựu 40 mm, tạo nên hỏa lực mạnh cho lực lượng biệt kích. Các nhà chế tạo cho hay loại vũ khí ADS mới này có độ chính xác và hiệu quả còn cao hơn cả khẩu súng huyền thoại AK-47.
Loại vũ khí độc nhất vô nhị này được giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế lần thứ 17 tại Moscow (Interpolitex 2013) và trong tương lai gần nó sẽ được trang bị cho quân đội Nga.
Súng ADS được trưng bày tại triển lãm Interpolitex
Trọng lượng của khẩu súng này tính cả ống phóng lựu là khoảng 4,6 kg. Súng ADS sử dụng đạn cỡ 5,45×39 mm và có tốc độ bắn 800 phát/phút với tầm bắn trên cạn là 500 mét.
Tầm bắn hiệu quả của loại súng này ở dưới nước khi sử dụng loại đạn đặc biệt là khoảng 25 mét tại độ sâu 30 mét. Loại đạn bắn dưới nước đặc biệt này rất giống với loại đạn tiêu chuẩn 5,45 mm, chỉ khác ở hình dáng của đầu đạn và chiều dài của cả viên đạn.
Loại súng này đã được Tula thử nghiệm thành công ở các đơn vị hải quân đặc biệt của quân đội Nga và sẽ được Rosoboronexport chịu trách nhiệm quảng bá và xuất khẩu đi nước ngoài.
Triển lãm vũ khí quốc tế Interpolitex 17 năm nay giới thiệu các công nghệ vũ khí mới nhất cho lực lượng cảnh sát và quân đội cũng như các thiết bị y tế phục vụ cho tình huống khẩn cấp. Hơn 60 nhà chế tạo vũ khí đến từ 23 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đã tham gia triển lãm này.
Theo RT
Nga giới thiệu loạt vũ khí mới giúp Việt Nam bảo vệ Biển Đông
Tại triển lãm NAMEKSPO 2013 tổ chức tại Ấn Độ, các hãng sản xuất vũ khí Nga đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm quốc phòng mới hướng tới thị trường Việt Nam, ĐNA.
Tàu tuần tra Project 22460E
Trong thông cáo báo chí hôm 23/4, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga tiết lộ rằng, tại triển lãm hải quân và ngành đóng tàu biển NAMEKSPO 2013 lần đầu tiên tổ chức tại Ấn Độ, họ sẽ tổ chức hội đàm với các đối tác trong khu vực Đông Nam Á, nơi được cho là có những khách hàng tiềm năng đang thể hiện mối quan tâm lớn đến các loại tàu tuần tra tiên tiến của Nga như loại Project 22460E, tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion và Bal-E, các hệ thống pháo binh và tên lửa phòng không, tên lửa chống tàu.
Ngoài ra, còn có cả các hệ thống giám sát ven biển tích hợp với nhiều cấu hình khác nhau, đặc biệt là loại radar giám sát đường chân trời Podsolnukh-E được Rosoboronexport nhận định là có tiềm năng xuất khẩu rất cao.
Trong khi đó, dẫn đầu phái đoàn các chuyên gia Nga tham dự NAMEKSPO, người quản lý Liên bang về hợp tác kỹ thuật - quân sự (FSMTC) Alexander Titov cho biết Nga đã sẵn sàng đàm phán với các nước có liên quan nhưng sẽ chưa ký kết văn kiện nào.
Mục đích số một của phái đoàn Nga tham dự NAMEKSPO 2013 là nhằm tìm hiểu nhu cầu và khả năng mua sắm trang bị, hợp tác... quốc phòng với đối tác Ấn Độ cùng các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á về các thiết bị hải quân - nơi đang có nhu cầu lớn do các tranh chấp lãnh hải trên Biển Đông với Trung Quốc.
Được biết, ngoài Nga, các quốc gia khác tham gia triển lãm NAMEKSPO 2013 còn có Australia, Đan Mạch, Pháp, Đức, Nhật Bản, Thụy Điển, Nam Phi, Mỹ, Anh, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Singapore và Việt Nam cũng là 2 nước duy nhất ở Đông Nam Á tham gia triển lãm này.
Trước đó cũng từng có tin Nga đã tham gia giới thiệu và trình diễn tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E với tên lửa Kh-35E cho Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam cũng đã mua và tiếp nhận trang bị được 2 tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P với tên lửa hành trình siêu âm Yakhont. Ngoài ra, 2 tàu Gepard 3.9 đầu tiên mang tên HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ cũng đang phục vụ tích cực trong Hải quân Việt Nam, 2 tàu Gepard 3.9 tiếp theo (thứ ba và thứ tư) cũng vừa được nhà máy đóng tàu A.M Gorky của Nga khởi đóng cho Việt Nam vào hôm 24/9 vừa qua, kế hoạch bàn giao dự kiến vào năm 2016 - 2017.
Như vậy, có thể nhận định, ngoài những loại vũ khí mới mà Việt Nam đã mua của Nga, tàu tuần tra Project 22460E và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E có thể là những "ứng viên" cho những hợp đồng quốc phòng tương lai giữa Hà Nội và Moscow.
Theo Xahoi
Mỹ: Cảnh sát giết nhầm cậu bé cầm súng đồ chơi Cảnh sát Mỹ đã bắn chết một cậu bé 13 tuổi sau khi nhầm khẩu súng đồ chơi trên tay cậu bé là súng AK-47 thật. Khẩu súng giả của nạn nhân tại hiện trường Các nhân viên cảnh sát bang California (Mỹ) đã nổ súng bắn chết một cậu bé 13 tuổi sau khi nhiều lần yêu cậu bé buông khẩu súng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025