Sức thu hút của những làng quê…

Xây dựng nếp sống văn minh, làng quê xanh – sạch – đẹp, trù phú là mục tiêu của mỗi địa phương ở Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế cho vùng nông thôn, mà quan điểm của Đồng Nai về NTM còn là phát triển hài hòa cả về mặt kinh tế lẫn văn hóa. Theo đó, những giá trị văn hóa mang tính điển hình cho mỗi vùng, miền cũng được quan tâm giữ gìn, phát huy.

Sức thu hút của những làng quê... - Hình 1

Rừng cao su ở H.Cẩm Mỹ mùa thay lá Ảnh: NGUYỄN ĐỨC TƯỜNG

Kết quả trong 10 năm xây dựng NTM (2010-2020), các vùng quê của Đồng Nai không ngừng “thay da đổi thịt”. Nhiều nơi không chỉ hình thành những khu làng tỷ phú mà còn có cảnh quan đẹp, môi trường trong lành, đặc sắc về văn hóa…

* Những vùng quê “gây thương nhớ”

đi theo tỉnh lộ 768, xã Hiếu Liêm (H.Vĩnh Cửu) chỉ cách TP.Biên Hòa hơn 10km, tiếp đó người dân đi phà từ xã Trị An qua địa phận xã Hiếu Liêm.

Xã Hiếu Liêm nằm ở vùng đệm của rừng nên cuộc sống ở đây vẫn giữ được khá đậm chất làng quê với dòng sông êm đềm uốn lượn, những nếp nhà nhỏ xinh ẩn mình dưới bóng cây. Hiếu Liêm còn nổi tiếng là làng nghề nuôi hươu nai truyền thống hơn 30 năm nay với quy mô đàn hươu nai hàng ngàn con. Có người gọi đây là làng tỷ phú của vùng đất chiến khu vì nhiều gia đình giàu lên nhờ nghề nuôi hươu, nai và trồng cây có múi.

Sức thu hút của những làng quê... - Hình 2

Xã Phú Điền (H.Tân Phú) có nhiều điểm đến hấp dẫn có thể khai thác làm du lịch. Ảnh: B.Nguyên

Chính vì những nét đặc sắc trên, vùng quê này thu hút nhiều bạn trẻ chọn làm điểm đến cho các hoạt động du lịch homestay gắn với các hoạt động tham quan làng, những tour trekking rừng chiến khu Đ, tham quan hồ Trị An…

Anh Nguyễn Đình Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Bói Cá Việt – Viet Kingfisher (xã Hiếu Liêm) chia sẻ: “Tôi thường đưa những người bạn ở thành phố, nhất là người nước ngoài về quê chơi, họ rất thích nếp sống và nét đẹp thiên nhiên còn hoang sơ nơi đây. Tôi nghĩ đến việc làm du lịch từ kho tàng sẵn có nơi quê nhà”.

Những đặc sản mà anh Hiếu thường khoe với du khách gần, xa là tiếng suối reo, tiếng ve rừng râm ran, là những bản hòa ca tuyệt diệu của các loài chim rừng mời gọi bạn thức giấc đón bình minh; là những đêm được ngắm bầu trời đầy sao; là bữa cơm của bà mẹ quê với cá suối, rau tập tàng mới hái trong vườn nhà chấm với món tương bần tự ủ…

Những chuyến trekking rừng càng hấp dẫn từ những chia sẻ của du khách về những tour đạp xe đến 40km trong ngày, hay chạy marathon trong rừng từ lúc mặt trời ló dạng đến khi chiều sập tối mới trở về nhà… Các đoàn học sinh đi dã ngoại trong rừng thì mê tít vì được tận mắt thấy con ve, con ong, con mối, con vắt rừng, biết cơm nấu trong ống tre…

Không chỉ trẻ em thích thú mà các phụ huynh khi ngồi giữa hoàng hôn yên bình của làng quê, tách biệt hẳn với sự ồn ào nơi phố thị, họ như gặp lại nếp nhà tuổi thơ mà cha mẹ, ông bà từng sống. Chính những điều bình dị, những ký ức quý giá như thế khiến du khách lưu luyến khi về chốn này.

Với lợi thế có những vùng trái cây ngon nức tiếng gần xa, Đồng Nai có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch nông nghiệp. Nhiều địa phương của Đồng Nai đang tập trung phát triển mô hình du lịch vườn để hình thành nên những “làng du lịch” ngày càng trù phú.

Thời trước, Bình Lộc là xã vùng sâu, vùng xa của TP.Long Khánh nên đời sống người dân còn nghèo, đường sá đi lại khó khăn, nông sản luôn chật vật tìm nguồn tiêu thụ vì thương lái e ngại phải lặn lội đường xa mua hàng. Nhờ NTM, xã vùng sâu này được đầu tư đường giao thông, điện kéo về tận vùng sản xuất. Tiếng thơm về những đặc sản trái cây ngon như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt… dần được thị trường biết tiếng nên một số nông dân thử nghiệm mô hình làm du lịch vườn theo kiểu mở cửa cho khách vào vườn chơi, mua đặc sản về làm quà biếu.

Ban đầu, chỉ có đôi ba hộ làm du lịch vườn theo hướng tự phát. Thấy mô hình này phát huy hiệu quả, thu nhập của các nhà vườn làm du lịch cũng tăng lên gấp 2-3 lần so với trước, chính quyền xã mới xác định du lịch vườn là lợi thế của địa phương và chọn ấp Cây Da làm mô hình điểm xây dựng làng du lịch kiểu mẫu.

Anh Vũ Bảo Giang, Tổ trưởng Tổ hợp tác dịch vụ tham quan vườn Bình Lộc chia sẻ, từ đôi ba nhà vườn tổ chức đón khách du lịch về tham quan, đến nay, xã Bình Lộc đã có 94 nhà vườn tham gia chuỗi liên kết du lịch vườn với tổng diện tích khoảng 200ha. Nhiều nông dân giàu lên từ làm du lịch vườn. Từ năm 2018 đến nay, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch sinh thái vườn của riêng TP.Long Khánh đã đạt hơn 60 tỷ đồng. Nhờ khai thác du lịch vườn, các vườn cây ăn trái trên địa bàn TP.Long Khánh tăng từ 58-130 triệu đồng/ha so với hoạt động nông nghiệp thuần túy.

Cả chính quyền lẫn nông dân TP.Long Khánh đều nhận thức rõ, du lịch vườn, du lịch sinh thái là lợi thế của địa phương cần khai thác để các làng quê ngày càng trù phú.

Sức thu hút của những làng quê... - Hình 3

Du khách thích thú về tham quan, thưởng thức trái ngon tại nhà vườn của nông dân xã Bình Lộc (TP. Long Khánh). Ảnh: B.Nguyên

Và để mô hình này phát triển bền vững, các địa phương phải xây dựng được các vườn sinh thái, làng sinh thái tạo môi trường đồng quê đẹp, trong lành. Vì du khách về vườn tham quan, thưởng thức đặc sản trái ngon, họ chỉ tin tưởng, ủng hộ nếu tận mắt thấy quy trình canh tác an toàn, nông sản không chỉ ngon mà phải sạch.

Cùng quan điểm, ông Trần Anh Tùng (xã Bình Sơn, H.Long Thành) nhớ lại, mỗi mùa trái chín, thương lái, du khách khắp nơi tìm về tận nhà vườn để mua được những đặc sản trái cây ngon của đất Long Thành như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu An Phước… Long Thành cũng đang quy hoạch phát triển mô hình du lịch vườn. Theo đó, nông dân ở các vùng trồng trái cây đặc sản đã chuyển sang sản xuất sạch, làm chứng nhận VietGAP. Họ cũng rất quan tâm cải tạo lại cảnh quan của vườn cây ăn trái, nơi các tuyến đường nông thôn, chung tay làm đẹp về cảnh quan môi trường để vùng quê thêm nét duyên, nét hấp dẫn thu hút du khách gần xa.

* Giữ vẻ đẹp của “nếp” làng

Xây dựng NTM, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các làng quê, nhất là nét đặc sắc của văn hóa dân tộc thiểu số bản địa được nhiều địa phương trân trọng, giữ gìn. Nhiều dự án đã được đầu tư như: nhà dài tại xã Tà Lài (H.Tân Phú), nhà cộng đồng tại xã Phú Lý (H.Vĩnh Cửu); khôi phục và phát triển làng nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tà Lài…

Người dân ở ấp 4, xã Tà Lài vẫn gọi gia đình của bà Ka Bào là “gia đình của các nghệ nhân”. Bà Ka Bào là nghệ nhân cấp quốc gia về dệt thổ cẩm; con gái là bà Ka Rỉn vừa là nghệ nhân dệt thổ cẩm, vừa là kho tàng sống văn học dân gian Châu Mạ. Ka Hương là thế hệ thứ 3 trong gia đình hiện đang làm quản lý ở Nhà du lịch cộng đồng Tà Lài. Cô gái trẻ châu Mạ giỏi làm du lịch cộng đồng này đã đi vận động phụ nữ trong làng quay lại nghề dệt thổ cẩm, tổ chức lại đội múa và đánh cồng chiêng…

Chị Ka Hương chia sẻ: “Đây là nơi tôi sinh ra, lớn lên, bản sắc văn hóa dân tộc của tôi ở đây. Những điều tôi đang làm đều vì khát vọng góp phần hồi sinh, giữ gìn được những giá trị, bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc mình qua việc khai thác những nét đẹp văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa trở thành đặc sản du lịch với du khách gần xa, từ đó mang lại sinh kế, giúp nhiều hộ gia đình trong làng có thu nhập ổn định hơn”.

Xã Bình Hòa (H.Vĩnh Cửu) ở sát vùng đô thị lớn là TP.Biên Hòa nhưng vẫn giữ được nếp văn hóa truyền thống của làng quê Nam bộ vốn có từ bao đời nay. Giá trị văn hóa cổ truyền này thể hiện khá rõ qua việc người dân vẫn giữ nếp sinh hoạt với những phong tục, tập quán truyền thống của làng.

Sức thu hút của những làng quê... - Hình 4

Tuyến đường nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp tại xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu)

Ông Lê Văn Bảnh, thành viên Ban trị sự của đình Bình Thạnh, xã Bình Hòa kể: “Trải qua bao thế hệ, đình Bình Thạnh vẫn bảo tồn được những nét kiến trúc truyền thống của đình làng Nam bộ xưa. Hiện đình vẫn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của làng với những giá trị văn hóa trong thờ cúng thánh thần, tổ tiên ông bà vẫn được những lớp người trẻ trân trọng, giữ gìn”.

“Nếp làng” còn thể hiện rõ trong hoạt động thể thao, giải trí của người dân. Mỗi độ xuân về, làng quê này lại rộn rã không khí luyện tập của những đội múa lân, sư, rồng; của các đội thuyền đua… Hiện đội đua thuyền của xã Bình Hòa có khoảng 50 thành viên ở nhiều lứa tuổi. Căn nhà gần 100 tuổi của gia đình họ Đào xưa nay luôn là điểm tập kết của đội đua thuyền trong xã. Ông Đào Minh Châu, chủ của căn nhà cổ này là người đã gầy dựng lại môn đua thuyền truyền thống của xã kể: “Cha tôi từng thành lập đội thuyền đua của xã. Thú chơi đó được tôi kế thừa rồi truyền lại cho các thế hệ thanh niên của làng cho đến nay”.

Theo Phó giám đốc Sở NN-PTNT Trần Lâm Sinh, gắn với xây dựng NTM, những làng quê thực sự giàu có, văn minh, giàu bản sắc văn hóa dân tộc đang dần được nhân rộng. Với tổng diện tích cây ăn trái trên 63 ngàn ha, đứng thứ 3 cả nước về diện tích, sản lượng trái cây tươi, Đồng Nai có lợi thế phát triển những làng du lịch sinh thái, du lịch nhà vườn. Tỉnh cũng chú trọng phát triển sản xuất theo hướng an toàn, diện tích cây ăn trái VietGAP, GlobalGAP không ngừng được nhân rộng, tạo lợi thế thu hút du khách và nhà đầu tư về các vùng quê.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngất ngây cánh đồng Cúc tiến vua vàng rực gần Hà Nội
11:46:05 02/12/2020
Thắm sắc anh đào Nhật giữa núi rừng Sa Pa
13:04:52 02/12/2020
Xác xơ “thiên đường” du lịch đảo Lý Sơn
13:38:10 03/12/2020
7 trải nghiệm chỉ có ở miền Tây
10:28:26 03/12/2020
5 điểm du lịch biển dịp Tết Dương lịch
12:43:53 03/12/2020
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào khoe sắc trên những đồi chè Ô Long
13:33:06 03/12/2020
Khám phá Vẻ đẹp kiến trúc Nhà đất trình tường của người Mông vùng Cao nguyên đá
19:02:57 03/12/2020
Lạc bước trời Âu giữa các nhà thờ Nam Định
08:58:11 02/12/2020
Những thành phố lâu đời nhất thế giới vẫn còn người sinh sống
10:43:26 02/12/2020
Các điểm lưu trú cho chuyến nghỉ dưỡng đầu năm ở Vũng Tàu
12:08:25 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Sức khỏe nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 ra sao?
20:22:58 03/12/2020
Covid-19 tại TP.HCM: Mới phát hiện bệnh nhân 1349 tiếp xúc với sinh viên Đại học Kiến trúc
20:44:41 03/12/2020
Cậu bé Việt hưởng 100 triệu USD từ tỷ phú Mỹ, ai cũng tò mò cuộc sống giờ ra sao?
18:05:58 03/12/2020
Kỳ Hân ôm con xuất hiện sau 10 tiếng 'vượt cạn' vật vã
18:09:36 03/12/2020
140 ngàn anti-fans 'đồng lòng report đánh sập kênh youtube 1,3 triệu người theo dõi của Hương Giang'
21:02:23 03/12/2020
15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch
21:08:52 03/12/2020
Đám hỏi đang tổ chức linh đình, mẹ tôi bỗng xuất hiện rồi quậy tung khiến nhà trai kéo nhau về sạch
18:36:40 03/12/2020
Nghê Ni và Lưu Thi Thi bị chê giả tạo
19:22:49 03/12/2020
Chồng giết vợ ngay tại chợ rồi ra đầu thú
21:56:31 03/12/2020
Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ, 2 vợ chồng đang cãi nhau thì ngơ người khi biết người tặng
18:20:44 03/12/2020

Tin mới nhất

2 ngày khám phá Cần Thơ - An Giang

18:40:23 03/12/2020
Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây sở hữu nhiều góc check-in độc đáo.

Một thoáng Ban Mê

18:39:03 03/12/2020
Thủ phủ tỉnh Đắk Lắk - TP. Buôn Ma Thuột là một điểm đến thu hút du khách với nhiều điều hấp dẫn, thú vị.

Hoiana Hotel & Suites: Nét chấm phá hiện đại trong lòng di sản

16:11:03 03/12/2020
Với sự hòa quyện đầy tinh tế giữa vẻ đẹp truyền thống và lối thiết kế đương đại, Hoiana Hotel & Suites hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng và ẩm thực đầy sang trọng, độc đáo nhưng cũng đậm bản sắc văn hóa và lịch ...

'Không lo bị ép giá khách sạn ở Sa Pa dịp Tết Dương lịch'

14:39:40 03/12/2020
Nếu đặt phòng ở những cơ sở có uy tín, du khách sẽ tránh được nỗi lo bị ép giá khi du lịch dịp lễ Tết.

Chuyện của Hà Nội: Phố Hàng Mã lại "thay áo" khi mùa Giáng sinh về

14:39:17 03/12/2020
Còn khoảng 20 ngày là tới dịp lễ Giáng sinh, vì thế, thị trường đồ trang trí đã trở nên nhộn nhịp. Khắp khu chợ

Chợ Cái Răng đằm thắm nét duyên quê

14:34:48 03/12/2020
Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ khoảng 5 km, thuộc địa bàn khu vực phường Lê Bình nhưng chợ quận Cái Răng vẫn còn lưu giữ được nhiều nét hồn hậu, chân quê của đất và người miệt vườn.

Mê đắm sắc hoa tam giác mạch nở rộ ở Hà Giang

12:40:47 03/12/2020
Những ngày này, mảnh đất Hà Giang trở nên thơ mộng hơn với những triền hoa tam giác mạch nở hồng rực trong nắng.

'Vỡ mộng' trước cảnh thật của đồi cỏ hồng Đà Lạt

10:27:57 03/12/2020
Hình ảnh lung linh của đồi cỏ hồng Đà Lạt thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh, nhưng thực tế lại khác xa.

Cận cảnh Đàn tế Nam Giao hơn 600 năm tuổi ở Thanh Hóa

13:06:44 02/12/2020
Đàn Nam Giao là thành phần quan trọng cấu thành di sản thế giới Thành Nhà Hồ, gồm tòa Hoàng thành (thành nội); di tích La thành và đàn Nam Giao (tổng diện tích 155,5ha).

Phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên

13:01:55 02/12/2020
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Xuân Liên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Sự thật thú vị đằng sau tên của các quốc gia và thành phố trên thế giới

13:00:07 02/12/2020
Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi vì sao Singapore được gọi là đảo quốc sư tử dù chưa từng có bằng chứng cho thấy chúa sơn lâm từng sống ở đó?

Quán cà phê check-in không khí Giáng sinh sớm ở TP.HCM

12:09:49 02/12/2020
Các địa chỉ tại TP.HCM sau đây là nơi bạn có thể tận hưởng không khí Giáng sinh sớm, thưởng thức đồ uống ngon và thỏa sức chụp hình sống ảo.

Bên trong công viên Super Nintendo World sắp mở tại Nhật Bản

11:51:15 02/12/2020
Không chỉ xây dựng những chi tiết trong game với kích thước ấn tượng, dự án còn được tích hợp nhiều công nghệ tái tạo hình ảnh như AR, 3D mapping.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú

11:46:49 02/12/2020
Nói đến TX. Tân Châu (An Giang), người dân cả nước không chỉ biết đến là vùng biên giới có thương mại - dịch vụ phát triển mà nơi đây còn nổi tiếng là điểm đến du lịch (DL) kỳ thú ở miền cực Nam Tổ quốc.

Các điểm đến miền Tây cho dịp Tết Dương lịch

21:28:38 01/12/2020
Rừng tràm trà sư, làng hoa Sa Đéc... là những điểm đến có sức hút riêng, mang cho bạn trải nghiệm hấp dẫn trong kỳ nghỉ ngắn ngày dịp Tết Dương lịch.

Nơi được mệnh danh thác trên biển ở Ninh Thuận

21:11:39 01/12/2020
Địa điểm này thu hút du khách check-in, nhiếp ảnh gia săn ảnh.

Độc đáo trải nghiệm "Thuyền buồm Sa Nhiên" tại Làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp

20:05:35 01/12/2020
Lấy ý tưởng từ hình ảnh chiếc Thuyền buồm thời trung đại tại Châu Âu, cùng ý nghĩa tượng trưng cho mọi sự hanh thông, thuận lợi và tốt đẹp

Nơi có thời tiết khắc nghiệt ngang đỉnh Everest

20:05:03 01/12/2020
Đỉnh núi Washington (dãy Presidental, Mỹ) chỉ cao gần 2.000 m nhưng có thời tiết khắc nghiệt ngang đỉnh Everest, nơi cao 8.848 m.

Tháng 12 về, những cánh đồng cúc chi nở vàng rực một vùng quê

15:12:47 01/12/2020
Đầu tháng 12, những cánh đồng hoa cúc chi ở làng Nghĩa Trai ( Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) lại nở rộ.

Vẻ đẹp tinh khôi của cúc họa mi những ngày đầu đông Hà Nội

15:09:58 01/12/2020
Hình ảnh cúc họa mi xuất hiện cũng là một báo hiệu một mùa đông lại đến với người dân Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Nghi bị ném bi sắt vào mắt, bé trai lớp 1 phải nhập viện

Sức khỏe

22:43:37 03/12/2020
Trong giờ chơi, một học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Hoằng Kim (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bất ngờ bị ném một vật vào mắt khiến mắt bị tổn thương nặng phải nhập viện phẫu thuật.

"Mỹ nhân bạt tai Angela Baby" chiếm trọn spotlight nhờ visual nổi bật, lu mờ Âu Dương Na Na lẫn học trò Lisa tại sự kiện tối nay

Sao châu á

22:42:45 03/12/2020
Xuất hiện tại sự kiện tối ngày 3/12, Chung Sở Hy - mỹ nhân từng vướng scandal bạt tai Angela Baby - trở thành người đẹp nổi bật nhất tại thảm đỏ nhờ màn khoe sắc vóc đỉnh cao bên cạnh đàn em Âu Dương Na Na, Hứa Giai Kỳ,...

Việt Nam xác minh thuyền viên tử vong trên tàu hàng ở Nga

Thế giới

22:42:37 03/12/2020
Việt Nam đang tìm hiểu thông tin, xác minh nhân thân thuyền viên người Việt tử vong trong vụ xô xát trên tàu Inlaco Express ở cảng Vostochny, Nga.

Sự kiện quy tụ dàn sao hot hit miền Bắc: Xuân Bắc - Tự Long đầy lịch lãm, nhìn hội Gặp Nhau Cuối Năm là nôn nao Tết về!

Sao việt

22:38:23 03/12/2020
Xuân Bắc - Tự Long cùng dàn nghệ sĩ quy tụ tại họp báo chương trình Gala Gặp Nhau Cuối Năm vào chiều ngày 3/12.

Giá dầu cọ được dự báo tăng tiếp trong nửa đầu năm 2021 do thiếu cung

Kinh tế

22:37:20 03/12/2020
Hội đồng các nước sản xuất dầu cọ (CPOPC) mới đây cho biết, giá dầu cọ sẽ tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2020 do nguồn cung trên toàn cầu hạn hẹp bởi thời tiết La Nina.

Quá khứ không ngủ yên

Tâm sự

22:31:08 03/12/2020
Tôi gặp em lần đầu khi đang là sinh viên năm cuối. Em không quá xinh đẹp nhưng lại có nét duyên dáng, tinh nghịch của một cô bé mới vào trường.

Đặng Văn Lắm và Thái Bá Sang lỡ hẹn VCK U21 Quốc gia 2020

Bóng đá việt nam

22:27:47 03/12/2020
U21 SLNA vừa giành vé dự Vòng chung kết U21 Quốc gia 2020. Tuy nhiên, đội bóng trẻ xứ Nghệ không có sự phục vụ của 2 gương mặt thi đấu nổi bật tại V.League 2020 là Văn Lắm và Bá Sang.

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Netizen

22:24:13 03/12/2020
Trong tù Hiếu tích cực học tập để làm lại cuộc đời. Anh có cơ hội đi học thêm các kĩ năng từ hội họa, tâm lý học, văn học, kinh thánh, thậm chí là lĩnh vực công nghệ bảo mật.

Jaguar I‑Pace đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

22:20:03 03/12/2020
Bức ảnh chiếc I-Pace trên vỉa hè Hà Nội được đăng tải trên Twitter của đại sứ Anh Gareth Ward. Thông tin từ đại sứ quán Anh cho biết, chiếc xe được đưa về sẽ phục vụ cho đại sứ. Mỗi đại sứ của nước này trên thế giới đều sẽ sử dụng một c...

Ducati Monster 2021 có diện mạo mới

Xe máy

22:18:52 03/12/2020
111 mã lực và trọng lượng khô 166 kg, là những con số chính của Monster 2021 mà hãng môtô Italy muốn nhấn mạnh. Monster là mẫu môtô đánh dấu lịch sử của thương hiệu Ducati và cũng là mẫu môtô bán nhiều nhất của hãng. Theo kế hoạch, Mons...

Cha con đại gia cho vay nặng lãi: Từ lâu đài dát vàng đến trại giam

Vụ án

22:17:43 03/12/2020
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam đại gia Lê Thái Thiện (55 tuổi, còn gọi là Thiện soi) và con trai là Lê Thái Phong (28 tuổi), để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Từ gây thất vọng đến kẻ tội đồ, sao thế Anthony Martial?

Bóng đá thế giới

22:15:31 03/12/2020
Sự phung phí đáng kinh ngạc của Anthony Martial đã khiến MU trả giá đắt. Ngôi sao người Pháp đã đi từ tồi tệ đến tồi tệ hơn, sau đó trở thành kẻ tội đồ.

Fun: Đây chính là đội hình trong mơ sẽ giúp SBTC Esports 'đại náo' VCS

Esport

22:11:38 03/12/2020
SBTC hứa hẹn sẽ là đội tuyển thu hút đông đảo người xem trong mùa giải tới của VCS.