Sức khoẻ nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm corona ở Quảng Nam giờ ra sao?
Sau khi nhập viện điều trị, nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona ở Quảng Nam hiện hết ho, khỏi sốt, ăn uống bình thường.
Thông tin trên được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận tối 29/1 (mùng 5 Tết). Theo đó, nữ tiếp viên hàng không P.T.H.T. (29 tuổi, trú TP.HCM) được điều trị cách ly tại đây vì nghi ngờ nhiễm virus corona và bắt đầu hết sốt kể từ ngày thứ hai nhập viện.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ tiếp viên hàng không đang được theo dõi, điều trị.
“Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân không còn sốt, ho và ăn uống tốt. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang. Nếu kết quả âm tính thì T. sẽ được xuất viện, hướng dẫn tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày khởi bệnh”, lãnh đạo bệnh viện thông tin thêm.
Như VTC News đưa tin, từ ngày 18/1 đến 20/1, chị T. đến Thượng Hải, Trung Quốc và về nhà ở TP.HCM. Cận Tết Nguyên đán, chị theo ba mẹ về quê nội ở thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.
Tối 24/1 (30 Tết), chị T. có triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc cho uống nhưng không thuyên giảm. Chiều 26/1 (mùng 2 Tết), chị này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.
Do nghi ngờ nữ tiếp viên hàng không này nhiễm virus corona, ngành y tế Quảng Nam quyết định điều trị cách ly, theo dõi.
Video đang HOT
Các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.
THANH BA
Theo VTC
Loài gà ngon nức tiếng Quảng Nam hướng đến sản phẩm OCOP
Gà tre Đèo Le Quế Sơn là đặc sản của người dân xứ Quảng, có hương vị ngọt, thơm, thịt không quá mềm hoặc dai, da hơi giòn. Đây là sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Quảng Nam.
Ông Hồ Anh Trung - Chủ tịch UBND xã Quế Long cho biết, gà tre Đèo Le có nguồn gốc từ loài gà kiến (gà rất nhỏ con) xưa kia được người dân nuôi, thả rông trong vườn. Ban ngày chúng đi tìm các loại thức ăn như côn trùng, mối, lúa...; tối ngủ ở những bụi tre quanh nhà. Lâu ngày như vậy, dân làng đặt tên cho giống gà này là gà tre và thương hiệu gà tre Quế Sơn có từ đó. Gà tre được nuôi nhiều tại các xã miền núi như: Quế Long, Quế Phong, Quế An, Quế Hiệp...
Gà tre Đèo Le Quế Sơn là đặc sản của người dân xứ Quảng, có hương vị ngọt, thơm, thịt không quá mềm hoặc dai, da hơi giòn.
Theo ông Trung, hiện toàn xã Quế Long có hơn 90% số hộ nuôi gà, trong đó có 60 hộ chăn nuôi với quy mô lớn, 6 hộ nuôi gà giống để nhân bán, trong đó nổi bật là Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long. Các hộ chủ yếu nuôi giống gà tre truyền thống và gà kiến thả vườn (gà ta). Những năm qua, nhờ nuôi gà mà nhiều hộ vươn lên khá giả, ổn định cuộc sống. Điển hình là hộ Nguyễn Văn Công, Lê Văn Minh (ở thôn Lộc Thượng), Phan Thị Tiền (ở thôn Xuân Quê... với thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng/hộ/năm.
Gà tre Đèo Le có nguồn gốc từ loài gà kiến (gà rất nhỏ con) xưa kia được người dân nuôi, thả rông trong vườn.
Gà tre chỉ có duy nhất ở những vùng quê của huyện Quế Sơn, được người dân bảo tồn và chọn lọc. Gà tre chính hiệu là giống gà bản địa thuần chủng nên nhỏ con, chậm lớn, có chân nhỏ màu vàng, nhanh nhẹn. Nuôi từ 2,5 - 3 tháng là bán và gà chỉ nặng khoảng 0,7 - 0,9 kg/con. Đặc biệt, sau khi làm thịt và nhổ lông, lớp da của gà thường có màu vàng rực như màu nghệ.
Gà tre Đèo Le có giá bán từ 110.000 - 120.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Văn Công (53 tuổi, ở thôn Lộc Thượng), người nuôi gà tre lâu năm chia sẻ: "Điểm mạnh của giống gà này là dễ nuôi, sức đề kháng cao, thức ăn cũng dễ mua gồm bột bắp, lúa, phụ phẩm nông nghiệp. Hiện nay gia đình tôi nuôi 1.500 con/lứa, mỗi năm nuôi 3 lứa, cùng với đó là cung cấp giống cho các hộ nuôi trên địa bàn. Mỗi năm, từ việc nuôi gà, tôi lãi trên 200 triệu đồng".
Bà Phan Thị Tiền (thôn Xuân Quê) cho biết, gia đình bà nuôi gà tre đã hơn 10 năm. "Hiện gia đình nuôi từ 600-800 con/lứa, năm 3 lứa. Trung bình mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng gần 3.000 con, với giá bán từ 110.000 - 120.000 đồng/kg, cộng với việc bán giống gà tre, tôi lãi hơn 100 triệu đồng" - bà Tiền cho hay.
Hiện xã Quế Long đã đăng ký sản phẩm gà tre Đèo Le tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Nam năm 2019.
Gà tre Đèo Le được chế biến bằng nhiều món ăn như nướng, hấp hành, rô ti hoặc luộc.... Gà trộn với rau răm, hành tím đập dập và lá chanh xắt nhỏ, ăn kèm muối tiêu, ớt xiêm. Vị thơm, ngọt của gà hòa quyện với vị cay cay, nồng nồng của rau răm, của ớt, tiêu làm nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho món gà "danh bất hư truyền" ở huyện Quế Sơn (Quảng Nam).
Hiện xã Quế Long đã đăng ký sản phẩm gà tre Đèo Le tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Nam năm 2019.
Ông Lê Ngọc Trai - Giám đốc HTX Nông nghiệp Quế Long cho biết, "hiện chúng tôi đang xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm gà tre Đèo Le nhằm giải quyết đầu ra cho người dân, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng mô hình chăn nuôi tập trung và áp dụng kỹ thuật mới vào chăn nuôi, đẩy mạnh công tác quảng bá, tiếp cận thị trường...", ông Trai nói.
"Hiện xã Quế Long đã đăng ký sản phẩm gà tre Đèo Le tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Nam năm 2019, sắp tới chính quyền địa phương sẽ nhân rộng mô hình này, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân...", ông Hồ Anh Trung - Chủ tịch UBND xã Quế Long cho hay.
Theo Danviet
Triển khai các quyết định nhân sự của Ban Bí thư Trung ương Đảng Tỉnh ủy Đắk Lắk, Hải Phòng, Quảng Nam, vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường trao quyết định cho Đại tá Lê Mỹ Danh. Ngày 30/11, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk lần thứ 68, Ủy...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
Có thể bạn quan tâm

'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
Sao việt
22:10:12 10/03/2025
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật
Pháp luật
21:55:51 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025