Sửa xong cáp quang biển APG, tuyến AAG hồi phục trước Tết
Tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục đúng tiến độ, trong khi AAG vẫn đang trong quá trình sửa chữa và có thể hoạt động trở lại trước Tết.
Theo thông tin từ các ISP trong nước, tuyến cáp quang biển APG đã được sửa chữa xong trong hôm nay (23/1), đúng với lịch dự kiến. Trong khi đó, tuyến quan trọng nhất là AAG đang được sửa chữa, dự kiến hoàn thành vào 27-28 âm lịch, sớm hơn 3 ngày so với thông báo trước đó.
Ba tuyến cáp quang APG, AAG và IA. Biểu đồ: Đăng Khoa.
Gặp sự cố từ 10/1, tuyến IA bị rò nguồn ở nhánh Singapore vẫn chưa hoạt động ổn định trở lại. Hiện chưa có thông tin về ngày hoàn thành tuyến cáp này.
Việc APG và AAG sớm phục vụ trở lại dịp Tết là tin vui đối với người dùng Internet tại Việt Nam. Trong hai tuần qua, các ISP trong nước phải chuyển hướng truy cập đi quốc tế sang các hướng cáp phụ cận để tránh ảnh hưởng đến khách hàng, nhưng không thể đáp ứng 100% nhu cầu.
Video đang HOT
Trước đó, ngày 15/1, Viettel Telecom cho biết đã bổ sung 70 Gb/s qua hướng cáp đất liền đi Trung Quốc – Hong Kong, 100 Gb/s qua hướng APG nhánh đi Hong Kong và 30 Gb/s qua đất liền hướng đi Lào, Campuchia và Thái Lan. ISP này cũng lên tiếng xin lỗi khách hàng về sự cố gián đoạn kết nối trong những ngày ảnh hưởng bởi đứt cáp quốc tế.
Tuyến APG vừa đưa vào sử dụng tháng 12/2016 bị 2 sự cố đồng thời ngày 31/12/2016 tại Singapore và Chongming (Trung Quốc) dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore. Theo dự kiến, đến 23/1 tuyến này sẽ khắc phục xong.
Tuyến AAG bị sự cố ngày 8/1 khiến mất kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong, Singapore và Mỹ.
Tuyến IA bị lỗi sự cố tại nhánh đi Hong Kong vào ngày 10/1 và được khắc phục ngay trong ngày. Nhưng đến ngày 11/1, tuyến cáp IA tiếp tục lỗi do rò rỉ nguồn tại nhánh đi Singapore.
Duy Tín
Theo Zing
Khắc phục sự cố Internet, Viettel xin lỗi người dùng
Nhà cung cấp dịch vụ Internet quân đội đã bổ sung lưu lượng truy cập từ các hướng cáp trên bộ giúp khách hàng truy cập như bình thường, đồng thời gửi lời xin lỗi về sự cố.
Theo thông cáo báo chí gửi đến Zing.vn, Viettel cho biết đã bổ sung 70 Gb/s qua hướng cáp đất liền đi Trung Quốc - Hong Kong, 100 Gb/s qua hướng APG nhánh đi Hong Kong và 30 Gb/s qua đất liền hướng đi Lào, Campuchia và Thái Lan.
Hiện nhà mạng quân đội phối hợp với các đối tác Nhật Bản để khai thác thêm 100 Gb/s dung lượng quốc tế. Dự kiến những sự bổ sung này giúp người dùng trong nước có thể truy cập Internet bình thường như chưa đứt cáp.
Ba tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố. Đồ hoạ: Đăng Khoa.
Ông Hoàng Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì sự bất tiện trong thời gian xảy ra sự cố.
Viettel cho biết đã tập trung mọi nguồn lực về tài chính, nhân sự và công nghệ để triển khai giải pháp ứng cứu, định tuyến kết nối, đảm bảo 100% chất lượng cho các dịch vụ sử dụng lưu lượng quốc tế như 3G, thuê kênh, roaming, VoIP, Internet... có các nội dung Google đã được lưu trữ tại hệ thống máy chủ đặt ở Việt Nam và một phần lưu lượng cho dịch vụ cố định.
Bên cạnh đó, Viettel cũng nhanh chóng đẩy lưu lượng cache (lưu trữ dữ liệu) cho gần 100 máy chủ của Facebook đã được lắp đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM song song với việc bổ sung dung lượng quốc tế.
Tuyến APG vừa đưa vào sử dụng tháng 12/2016 bị 2 sự cố đồng thời ngày 31/12/2016 tại Singapore và Chongming (Trung Quốc) dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore. Dự kiến đến 23/1 khắc phục xong.
Tuyến AAG bị sự cố ngày 8/1 khiến mất kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Dự kiến, đến 28/1 AAG sẽ được sửa chữa xong.
Tuyến IA bị lỗi sự cố tại nhánh đi HongKong vào ngày 10/1 và được khắc phục ngay trong ngày. Nhưng đến ngày 11/1, tuyến cáp IA tiếp tục lỗi do rò rỉ nguồn tại nhánh đi Singapore.
Hiện chưa có thông báo từ Ban Quản lý tuyến cáp về lịch trình sửa chữa. Viettel là doanh nghiệp duy nhất tham gia khai thác tuyến cáp quang IA này tại Việt Nam.
Duy Tín
Theo Zing
Sau APG, đến lượt cáp quang biển AAG gặp sự cố Một ngày sau sự cố cáp APG, đến lượt tuyến AAG gặp sự cố. Nguyên nhân và thời gian khắc phục chưa được thông báo cụ thể. Theo thông in từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước, cáp quang biển AAG vừa gặp sự cố trong ngày 8/1, khiến Internet Việt Nam đi quốc tế gặp ảnh hưởng. Nguyên nhân...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Top 4 camera Tapo ngoài trời bền đẹp, chất lượng cao

Ra mắt dòng mô hình AI mạnh nhất dành cho người viết phần mềm

Apple phát triển công nghệ hỗ trợ điều khiển thiết bị bằng tín hiệu não

Các nhà thiên văn Australia phát hiện 5 hành tinh mới

Người dùng điện thoại Android sẽ được nâng cấp tính năng chống lừa đảo

Google DeepMind công bố AI khoa học 'đột phá'

Apple dùng AI cải thiện thời gian sử dụng pin cho iPhone

Robot hình người của Trung Quốc 'bắt chước' vươn vai như con người

Ngân hàng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số:Tăng cạnh tranh, nâng hiệu quả

One UI 7 đến với dòng Galaxy S21

Sắp có ứng dụng 'chuyển nhà' dễ dàng cho Windows 11

One UI 7 là dấu chấm hết cho Galaxy A14
Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên huỷ theo dõi Miss World Thái, khiến Ý Nhi rơi vào tình huống khó xử?
Sao việt
14:04:59 16/05/2025
Động đất 5 độ richter ở Điện Biên
Tin nổi bật
14:04:46 16/05/2025
Đột quỵ ở người trẻ đáng báo động
Sức khỏe
14:04:34 16/05/2025
Động đất 5.0 độ xảy ra tại Điện Biên, nhiều người cảm nhận rung lắc, hoảng hốt chạy ra khỏi nhà
Netizen
14:02:14 16/05/2025
Lỡ đi giày đôi cùng Văn Hậu mặc dù đã cũ, tiểu thư Doãn Hải My bị đồn chồng sa sút, hết tiền
Sao thể thao
13:58:29 16/05/2025
Khai quật tử thi, vén màn sự thật vụ 'tử vong do tai nạn giao thông'
Pháp luật
13:54:20 16/05/2025
G-Dragon không còn ẩn ý, nhắc thẳng tên T.O.P, ngày BIGBANG tái hợp gần kề?
Sao châu á
13:50:02 16/05/2025
APEC giải các bài toán về thương mại
Thế giới
13:49:19 16/05/2025
Ngoại hình giả dối của "pick me girl mạnh nhất Kpop"
Nhạc quốc tế
13:22:56 16/05/2025
Dâu cả nhà Beckham bị tố thích săn "hồng hài nhi": Trước Brooklyn, 1 cậu ấm suýt vào tròng
Sao âu mỹ
12:59:36 16/05/2025