Sự thật vụ mẹ “nhốt” con gái 11 tuổi không cho đi học

Giữa lòng Hà Nội có một người mẹ đã “nhốt” con gái 11 tuổi suốt nhiều năm không cho đi học vì sợ con… gặp nguy hiểm. Tận mắt chứng kiến câu chuyện, một nữ nhà báo đã viết thư ngỏ gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Sự thật vụ mẹ nhốt con gái 11 tuổi không cho đi học - Hình 1

Sự thực câu chuyện “nhốt” con không cho đi học có thể vì lý do bệnh tật, không hề tàn nhẫn như thông tin thêu dệt trên mạng xã hội .

Luôn nghĩ có người ám sát mình!

Chị Phương Th – người viết thư ngỏ gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung kể, tháng 4.2015, chị được biết tại tòa nhà NƠ1A, bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có cháu Võ Thu H (SN 2005) sống cùng mẹ là Trần Thị N (SN 1973) trước đây bình thường nhưng vì sống lâu với người mẹ có biểu hiện về căn bệnh tâm thần phân liệt nên theo thời gian, cháu cũng có dấu hiệu mắc bệnh giống mẹ.

Ban đầu, khi đến tìm hiểu, chị Phương Th dự định sẽ viết bài đăng báo để can thiệp, tách cháu H ra khỏi mẹ giúp cháu được an toàn còn người mẹ sẽ đưa vào viện tâm thần chữa trị. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với các nhân chứng ở tòa nhà NƠ1A, chị nhận thấy cần chọn một phương án khác để có thể giúp đỡ cháu H tốt nhất.

Chị Phương Th liên hệ luật sư Đào Thị Liên (Công ty Luật Tiền Phong) nhờ hỗ trợ tiếp cận các cơ quan chức năng như: Viện Kiểm sát, tòa án cũng như nghiên cứu các điều luật về quyền trẻ em. Hơn một tuần tìm hiểu các quy định của pháp luật , chị có buổi làm việc với cán bộ phụ trách Hội phụ nữ của UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Trong buổi làm việc, UBND phường xác nhận khi tiếp nhận hoàn cảnh của chị N đã báo cáo lên UBND quận và quận nhiều lần tổ chức họp các anh chị, chồng cũ của chị N để tìm hướng giải quyết nhưng không nhận được sự hợp tác từ gia đình. Chính vì vậy, trường hợp mẹ con cháu H cứ kéo dài cả chục năm trời, không ai giúp đỡ và bệnh của chị ngày càng nặng hơn.

“Là người có hiểu biết nhất định về căn bệnh tâm thần phân liệt, tôi có thể khẳng định, chị Trần Thị N có những dấu hiệu của bệnh lý này, đây là một bệnh rất khó chữa trị và người ở cùng bệnh nhân này sẽ nguy hiểm. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định của tôi thông qua những hành động mà các nhân chứng cung cấp: – chị Th nói.

Chi Th đưa ra ví dụ: chị N luôn nghĩ có người muốn ám sát mình nên lúc nào trong người cũng giấu một con dao và một cái búa đinh, chị chỉ đồng ý nói chuyện với công an bởi chị tin công an sẽ bảo vệ mẹ con chị. Chị không bao giờ mua thức ăn hai lần ở một cửa hàng vì chị nghĩ khi quen biết người ta sẽ đầu độc chị chết.

“Trong mắt chị N, tất cả mọi người đều rất xấu, chị không tin ai, kể cả anh em ruột thịt. Chị gây sự với bất kỳ ai nếu chẳng may họ gặp chị trong thang máy, ở hành lang hay thậm chí nhà hàng xóm mở cửa to cũng khiến chị nghĩ họ có ý định hại mình. Chính những suy nghĩ ấy nên chị thường mua hương vàng về đốt ở cửa mấy nhà hàng xóm với suy nghĩ làm vậy họ không giết chị được” – chị Phương Th nói.

Sống với mẹ lâu, không được tiếp xúc với ai nên cháu H sợ tất cả những người khác ngoài mẹ, không dám nhìn ai, nói chuyện với ai vì trong suy nghĩ của H, ai cũng có thể là người muốn giết mình nên luôn đề phòng với tất cả mọi người.

Video đang HOT

Ám ảnh, day dứt trước hoàn cảnh của mẹ con chị N, nữ nhà báo Phương Th đã cùng luật sư Đào Thị Liên liên hệ với bố cháu bé là anh Võ Văn H đề nghị anh đồng hành để giúp cháu có cơ hội hòa nhập cộng đồng, được đi học và xa xôi hơn là trong tương lai bé có thể cứu mẹ cùng lời gợi ý rằng có một người đã sẵn sàng hỗ trợ kinh phí đưa chị N đi điều trị và chi phí nuôi cháu H ăn học đến năm 18 tuổi trong trường hợp cháu H được chữa bệnh và có thể đến trường).

Thế nhưng, chồng cũ của chị N đã từ chối với lý do anh còn gia đình riêng, không thể đưa con gái về nuôi, sau đó từ chối các cuộc điện thoại từ chị Phương Th và luật sư. “Anh ấy còn cho biết, nếu đưa vụ việc lên tòa, nếu tòa tước quyền giám hộ con của chị N mà chỉ định anh nuôi bé H thì anh đề nghị cho bé vào trại trẻ mồ côi” – chị Phương Th cho biết.

Sau cuộc kết nối với chồng cũ của chị N thất bại, nữ nhà báo tìm đến anh chị em ruột của chị N. Hơn 8 tháng chờ đợi, chị đã có cuộc gặp gỡ với 2 anh trai và chị gái chị N. Qua 3 lần trao đổi tại nhà anh trai chị N, nhà báo Th và luật sư đã chuẩn bị đơn đề nghị, cùng người thân của chị N lên làm việc với ông Tạ Văn Hải (Phó chủ tịch UBND Phường Hoàng Liệt), bà Nguyễn Thị Hà đại diện phụ nữ phường để đi đến thống nhất ký vào đơn đề nghị hỗ trợ chữa trị cho chị N, kinh phí sẽ do nhóm của nữ nhà báo hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cuộc “giải cứu” bất thành!

Sự thật vụ mẹ nhốt con gái 11 tuổi không cho đi học - Hình 2

Sau khi có đơn, nhóm của chị Phương Th trực tiếp liên hệ với Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương đề nghị hỗ trợ đưa cả hai mẹ con chị N vào thăm khám và nhận được sự đồng tình. Biết tiếp cận với chị N rất khó khăn nên trước khi đưa chị vào bệnh viện, cả nhóm đã họp với phía lãnh đạo địa phương để bàn phương án.

Theo đó, khi xe của Bệnh viện đến, ban quản lý tòa nhà sẽ cắt điện nước, chị N mở cửa đi kiểm tra thì bác sỹ cùng công an sẽ ập vào đưa cả hai mẹ con lên xe, về thẳng bệnh viện trước sự chứng kiến của đại diện UBND phường, đại diện hội phụ nữ, tổ trưởng tổ dân phố, công an khu vực, nhóm phóng viên, luật sư và cả người nhà.

Chiều 10.8 các bên đã thống nhất giờ giấc, phương án cho sáng hôm sau. Tuy nhiên, sáng 11.8, khi đến khu nhà NƠ1A- bán đảo Linh Đàm, phía bệnh viện đã sẵn sàng thì những bên còn lại… không xuất hiện! Người nhà chị N cho biết, họ đã ký vào đơn đề nghị hỗ trợ, UBND phường phải tự quyết định việc này.

Phía UBND Phường và công an thì từ chối với lý do bận. Còn tổ dân phố cho biết, họ phải nhận được đơn xin giúp đỡ của người nhà còn nhóm của chị Phương Th là những cá nhân không liên quan, họ không thể hỗ trợ. Vậy là kế hoạch thất bại!

Chị Phương Th trải lòng: “Sau hôm đó, chúng tôi quay lại UBND phường Hoàng Liệt đề nghị họ báo cáo sự việc lên quận và chúng tôi sẽ liên hệ cán bộ chính sách của Phòng LĐTBXH quận. Chúng tôi được đề nghị làm việc trước với một cán bộ phụ trách công tác xã hội của Phòng LĐTBXH quận Hoàng Mai.

Sau rất nhiều lần liên hệ nói chuyện, cán bộ này cho biết: Chỉ hỗ trợ các tổ chức, còn những cá nhân như chúng tôi, hoàn toàn không có tư cách pháp nhân, nếu Phòng LĐTBXH hỗ trợ việc này, mẹ con chị N xảy ra chuyện, không ai chịu trách nhiệm. Đến lúc này thì chúng tôi hiểu, lý do vì sao mà hơn 10 năm qua, hai con người khốn khổ ấy phải sống với một thế giới riêng của mình…”.

Trong thư ngỏ của chị Phương Th gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, có đoạn viết: “Thưa ông! Trong cuộc đời mỗi chúng ta, không ai chọn được cha mẹ cũng như nơi mình sinh ra. Chúng ta may mắn hơn khi được sinh ra trong một gia đình tử tế, được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng để ra đời cống hiến cho xã hội. Cá nhân tôi – một đứa trẻ tỉnh lẻ sống cả một thời tuổi thơ cơ cực ở miền Tây xứ Nghệ nghèo rớt rơi, quanh năm ăn sắn ăn khoai nhưng luôn được sự yêu thương của gia đình và quan trọng là tôi luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng nơi tôi sinh sống. Hôm nay, khi tôi ngồi viết thư ngỏ này gửi cho ông, tôi luôn bị ám ảnh về một cô bé cao gần bằng tôi mà nó không có một tuổi thơ đúng nghĩa, đó không phải là cách nó chọn cuộc sống cho mình mà bởi hoàn cảnh đẩy đưa…

Xin thưa! Đầu tiên khi viết thư ngỏ này, là tôi viết cho chính bản thân tôi bởi khi những con chữ này tuôn ra, tôi cảm thấy mình được nhẹ lòng hơn. Tôi viết như là để nói với chính mình rằng “tôi đã cố gắng hết sức rồi”. Và quan trọng hơn, tôi cũng muốn nói các bạn của mình rằng “việc này tôi biết rất khó nhưng tôi không từ bỏ, tôi nhất định phải cứu được cô bé ấy”…

Theo Thành Nam (Giadinh)

Đắng lòng mẹ già 20 năm xích con ở chân giường

Gần 20 năm nuôi con điên dại, người mẹ già lưng còng, mắt lòa nay đã gần đất xa trời chỉ đau đáu một ước nguyện "được đưa con vào trại tâm thần" để sống hết đoạn đường đời còn lại.

Đang giữa lúc tuổi đời đầy tươi đẹp, chàng trai Vũ Minh Sơn (sinh 1967, quân nhân xuất ngũ) đã bất ngờ bị biến chứng mắc bệnh tâm thần khiến mẹ già khóc cạn nước mắt. Cảnh nghèo, không được chữa trị đến nơi đến chốn, bệnh tình chàng quân nhân mỗi lúc một trầm trọng. Gần 20 năm nuôi con điên dại, người mẹ già nay đã gần đất xa trời chỉ đau đáu một ước nguyện " được đưa con vào trại tâm thần" để sống hết đoạn đường đời còn lại.

Mong cho con được vào trại tâm thần

Trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong lô B81 phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng, quân nhân Vũ Minh Sơn, sinh 1967 (số 12 B81 phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) hiện đang sống lay lắt cùng mẹ già ngoài 80 tuổi, lưng còng, mắt lòa.

Cả gian nhà chỉ có một chiếc giường gỗ nhỏ để cụ Vũ Thị Nhạn (sinh 1934) nằm. Phía sát tường, ngay gần cửa sổ, cụ Nhạn đặt một chiếc đệm mỏng cho anh Sơn nằm. Thấy khách lạ đến, anh Sơn thò đầu ra khỏi chăn, ngồi dậy ngơ ngác nhìn cười ngây ngô. Cụ Nhạn chậm rãi, chống gậy bước gần con trai nói "Có khách đến chơi!". Thấy người lạ đến đầy nhà, anh Sơn nhoẻn cười, đôi mắt ngây dại như một đứa trẻ.

Rời khỏi chiếc đệm, anh vịn vào tường đứng dậy lê từng bước chân về phía sau nhà đi vệ sinh. Nhìn từng bước chân lê dài trên đất, cổ chân bị chai cứng, thâm tím do bị xích lâu ngày, ai nấy không khỏi xót thương. Một người hang xóm tay bưng hai bát cơm trắng vừa nhanh nhẹn bước tới đặt phần cơm trưa xuống mặt tủ kệ, miệng hỏi anh Sơn "Ăn cơm được chưa nào?". Xua tay ra chiều chưa muốn ăn, anh Sợn giọng líu chặt đáp " Mới ăn xong, chưa đói!" rồi lại lẩm nhẩm những câu vô nghĩa.

Đắng lòng mẹ già 20 năm xích con ở chân giường - Hình 1

Quân nhân Vũ Minh Sơn ngây dại như một đứa trẻ

Bác Nguyễn Duy Thăng, SN 1950 cùng lô (khu dân cư-PV) với nhà cụ Nhạn cho biết: Cả lô dân cư này, không ai không biết tình cảnh thương tâm của cụ Nhạn và con trai. Hoàn cảnh cụ rất đáng thương. Sinh được 4 người con trai, cả 4 người đều là quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ và các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc.

Riêng anh Vũ Minh Sơn, SN 1967, nhập ngũ năm 1987, đóng quân ở biên giới phía Bắc, thuộc Trung đoàn 772 Đặc khu Quảng Ninh, đến năm 1989 thì xuất ngũ về địa phương. Sau khi trở về nhà, từ một cựu quân nhân khỏe mạnh, hiền lành, hoạt bát, ngày ngày đạp xích lô nuôi mẹ, Sơn bỗng trở nên ngây dại. Lắm lúc thần kinh không bình thường, Sơn bỏ nhà lang thang đi khắp đầu đường, xó chợ, đói rách ai cho gì thì ăn đó.

Dường như cậu ta chẳng còn nhận biết được bất cứ điều gì xung quanh, nhiều lúc bất chợt cười điên dại, lúc la hét... khiến ai nấy đều xót thương. Tội nhất, bà cụ đã già nhưng vẫn phải còng lưng ngày ngày chống gậy đi xin về nuôi con dại. Tiếng là có mấy anh em nhưng chúng nó ai cũng khó khăn cả nên không nhờ cậy được gì.

Đắng lòng mẹ già 20 năm xích con ở chân giường - Hình 2

Suốt mấy chục năm, Vũ Minh Sơn phải sống với chiếc xích trong góc nhà

Mây lần Sơn bỏ đi, cả lô lại tất tả chia nhau đi tìm. Vì thế, khi tìm được về, gia đình đã phải dùng biện pháp xích chân Sơn vào một dây cáp, cột vào tường nhà để không cho đi lang thang nữa. Và cũng từ đây, cuộc sống của Sơn gắn với chiếc xích sắt và 3 chiếc khóa còng vào cổ chân, quanh quẩn trong 4 bức tường góc nhà ẩm thấp, chật chội và thiếu ánh sáng. "Một con người chứ có phải con vật đâu mà cứ xích mãi như thế được". - Ông Thăng xót xa chia sẻ.

Sống nhờ tình làng xóm

Trước tình cảnh thương tâm của mẹ con cụ Nhạn, ông Thăng tốt bụng dành thời gian lặn lội khắp nơi từ phường cho đến Bộ Chỉ huy quân sự Tp Hải Phòng làm các thủ tục cần thiết cho Sơn với mong muốn Sơn được hưởng chế độ chính sách cũng như sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, cộng đồng và đặc biệt được đi chữa bệnh.

Tay run run cầm bát cơm đút cho Sơn ăn, cụ Nhạn thều thào: "Tôi bằng này tuổi rồi, hoàn cảnh mẹ già con dại, kinh tế khó khăn, chỉ mong muốn một điều chính quyền hãy tạo điều kiện cho con tôi được đi bệnh viện chữa trị. Tôi sợ sức khỏe không còn, trí nhớ kém, ra đường cũng phải có người dắt thì làm sao chăm sóc được con mình. Nó tâm thần thế, nhỡ có chuyện gì xảy ra thì tôi biết làm sao". Theo lời người hàng xóm cận kề, cụ Nhạn mắt lòa thế nhưng vẫn cố chống gậy ra chợ nhặt nhanh rau ế, đồ ăn thừa về làm thức ăn cho hai mẹ con.

Thấy hoàn cảnh cụ thương tâm, mấy hộ trong xóm đã chủ động trong mỗi bữa cơm đều nấu dư ra phần cho mẹ con cụ Nhạn. Cứ thế, ngày nọ sang tháng kia, bao năm nay, mẹ con cụ Nhạn đã được cả xóm cưu mang sống qua ngày. Những lúc trái gió trở trời, cụ Nhạn ốm, cả xóm lại thay phiên nhau qua dọn dẹp, chăm nom cụ và anh Sơn. Không chỉ bữa ăn, ngay cả quần áo, chăn màn, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình cụ Nhạn cũng đều do hang xóm quyên góp mang tới.

Đắng lòng mẹ già 20 năm xích con ở chân giường - Hình 3

Cụ Nhạn đau lòng một ước nguyện " được đưa con vào trại tâm thần"

" Giờ chỉ mong sao, các cấp chính quyền nghĩ cho hoàn cảnh bà cụ mà đưa anh Sơn đi chữa trị. Riêng phần cụ Nhạn, cả xóm tôi sẵn sàng cùng nhau đùm bọc cụ", ông Thăng nói.

Trao đổi với báo chí, ông Tạ Trung Lương - Bí thư đảng ủy phường Cát Bi cho biết " Hoàn cảnh gia đình cụ Nhạn là một trường hợp đặc biệt của phường với mẹ già con tâm thần. Vừa qua (năm 2012), chính quyền phường đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí tu sửa lại toàn bộ căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, lụt lội và dột nát cho bà cụ nhằm đảm bảo chỗ ở. Riêng về phần anh Sơn, chính quyền phường sẽ khẩn trương vào cuộc xem xét hoàn tất các thủ tục trong thời gian sớm nhất để đưa anh Sơn đi chữa bệnh.".

Theo M.Lý

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?
    00:37:10 05/09/2025
    Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáoBé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo
    07:16:20 05/09/2025
    Bà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạngBà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạng
    20:33:41 03/09/2025
    Đề nghị truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh VlogsĐề nghị truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs
    19:01:58 04/09/2025
    Phơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa HồngPhơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa Hồng
    20:20:50 03/09/2025
    Chủ mái ấm Hoa Hồng bạo hành trẻ lãnh án 2 năm 3 tháng tùChủ mái ấm Hoa Hồng bạo hành trẻ lãnh án 2 năm 3 tháng tù
    19:04:18 03/09/2025
    Dùng điện thoại quay lại cảnh trộm tiền trên máy bay, hành khách khiến tên trộm lộ diệnDùng điện thoại quay lại cảnh trộm tiền trên máy bay, hành khách khiến tên trộm lộ diện
    13:30:23 04/09/2025
    VKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty AsanzoVKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty Asanzo
    20:30:20 03/09/2025

    Tin đang nóng

    Huyền thoại thời trang Giorgio Armani qua đời để lại khối tài sản hơn 12 tỉ USDHuyền thoại thời trang Giorgio Armani qua đời để lại khối tài sản hơn 12 tỉ USD
    12:02:20 05/09/2025
    Tiến sát 500 tỷ, 'Mưa đỏ' đánh bại 'Lật mặt 7' với doanh thu cao thứ 2 lịch sửTiến sát 500 tỷ, 'Mưa đỏ' đánh bại 'Lật mặt 7' với doanh thu cao thứ 2 lịch sử
    14:49:47 05/09/2025
    Phạm Quỳnh Anh tắt bình luận, ẩn ý ai đó "seeding bẩn" trong tâm thư đáp trả Bảo AnhPhạm Quỳnh Anh tắt bình luận, ẩn ý ai đó "seeding bẩn" trong tâm thư đáp trả Bảo Anh
    14:22:17 05/09/2025
    Đến lượt "hung thần" Getty phơi bày nhan sắc thật của Thư Kỳ, có "thảm họa" như Son Ye Jin?Đến lượt "hung thần" Getty phơi bày nhan sắc thật của Thư Kỳ, có "thảm họa" như Son Ye Jin?
    14:18:10 05/09/2025
    Nấu mì, đợi nước sôi mới cho vào là sai, chỉ cần nhớ làm 3 điều này đảm bảo mì dai ngon không dínhNấu mì, đợi nước sôi mới cho vào là sai, chỉ cần nhớ làm 3 điều này đảm bảo mì dai ngon không dính
    13:24:48 05/09/2025
    Mối quan hệ hơn 2 thập kỷ giữa Mỹ Tâm và một nữ ca sĩ ở MỹMối quan hệ hơn 2 thập kỷ giữa Mỹ Tâm và một nữ ca sĩ ở Mỹ
    15:08:12 05/09/2025
    Ca sĩ Vbiz có con bị bệnh bẩm sinh: 2 ngày tuổi đã phẫu thuật, chi phí nằm viện lên tới 40 tỷCa sĩ Vbiz có con bị bệnh bẩm sinh: 2 ngày tuổi đã phẫu thuật, chi phí nằm viện lên tới 40 tỷ
    13:51:53 05/09/2025
    Nơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lànhNơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lành
    11:36:22 05/09/2025

    Tin mới nhất

    Khởi tố chủ quán bar trong vụ 2 nhân viên bị điện giật chết ở Quảng Ninh

    Khởi tố chủ quán bar trong vụ 2 nhân viên bị điện giật chết ở Quảng Ninh

    15:58:06 05/09/2025
    Vụ điện giật tại cơ sở bar Bistro Fou, phường Bãi Cháy (Quảng Ninh) khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
    Truy tố cựu Chủ tịch huyện cùng loạt cán bộ liên quan dự án sân bay Long Thành

    Truy tố cựu Chủ tịch huyện cùng loạt cán bộ liên quan dự án sân bay Long Thành

    15:09:35 05/09/2025
    Ông Lê Văn Tiếp, cựu Chủ tịch UBND huyện Long Thành (cũ), bị cáo buộc chỉ đạo phê duyệt sai hồ sơ bồi thường dù có cảnh báo, gây thiệt hại ngân sách.
    Nhân viên bảo hiểm Chubb Life chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

    Nhân viên bảo hiểm Chubb Life chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

    12:33:59 05/09/2025
    Kết quả điều tra xác định, Quang được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (gọi tắt là Chubb Life) ký hợp đồng làm việc và được ủy quyền thu phí bảo hiểm, tư vấn khách hàng tại địa bàn tỉnh Quảng Nam (cũ).
    Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan

    Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan

    11:50:05 05/09/2025
    Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.
    Nhóm đối tượng cướp giật tài sản của du khách nước ngoài sa lưới

    Nhóm đối tượng cướp giật tài sản của du khách nước ngoài sa lưới

    11:45:37 05/09/2025
    Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo Đội 3 huy động lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành các biện pháp để truy xét, bắt giữ đối tượng gây án.
    Cô gái bị nhóm người đánh hội đồng lúc nửa đêm ở Hà Nội

    Cô gái bị nhóm người đánh hội đồng lúc nửa đêm ở Hà Nội

    11:29:59 05/09/2025
    Lãnh đạo Công an phường Kim Liên xác nhận: Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo, đang hoàn tất thủ tục đưa nạn nhân đi giám định thương tật, làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.
    Vụ nam sinh viên giết lái xe ôm (kỳ cuối): Vết trượt dài từ ham mê game

    Vụ nam sinh viên giết lái xe ôm (kỳ cuối): Vết trượt dài từ ham mê game

    08:26:21 05/09/2025
    Bị chủ quán hối thúc trả nợ tiền chơi game, nam sinh viên Trịnh Công Trường đi đến ngã ba cầu Hồng Phú, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cũ thuê xe ôm rồi tàn nhẫn sát hại nạn nhân cướp tài sản.
    Đình chỉ tài xế xe khách vượt ẩu trên đèo An Khê

    Đình chỉ tài xế xe khách vượt ẩu trên đèo An Khê

    07:42:30 05/09/2025
    Tài xế Bùi Quang Minh điều khiển xe chở khách vượt ẩu tại đèo An Khê gây bức xúc dư luận. Tài xế này đã bị Công ty Chín Nghĩa, đơn vị quản lý xe khách, đình chỉ công việc.
    Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của Mỹ

    Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của Mỹ

    07:11:22 05/09/2025
    Chính quyền Mỹ hôm 3/9 đã đề nghị tòa Tối cao nhanh chóng phán quyết về việc liệu Tổng thống Donald Trump có thẩm quyền áp thuế quan với các đối tác theo luật khẩn cấp liên bang hay không.
    Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

    Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

    07:07:36 05/09/2025
    Bùi Thị Luyến, 42 tuổi, bị bắt quả tang đang mua bán ma túy ở Kiến An, sau đó giao nộp thêm hơn 12 gam ma túy cất giấu tại nhà.
    Dùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân Đồn

    Dùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân Đồn

    00:19:10 05/09/2025
    Nam và Hùng đã chở 20 người mang quốc tịch Trung Quốc, di chuyển từ khu vực quạt gió (vùng biển Trung Quốc) vào khu vực đặc khu Vân Đồn
    Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để "ép" doanh nghiệp kết bạn Zalo

    Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để "ép" doanh nghiệp kết bạn Zalo

    22:58:19 04/09/2025
    Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để ép doanh nghiệp kết bạn Zalo, thậm chí chửi bới, đe dọa khi từ chối thực hiện các thủ tục.

    Có thể bạn quan tâm

    Nguyên nhân khiến trái phiếu bị bán tháo khi giá vàng thăng hoa

    Nguyên nhân khiến trái phiếu bị bán tháo khi giá vàng thăng hoa

    Thế giới

    17:43:32 05/09/2025
    Việc bán tháo trái phiếu làm tăng lợi suất trái phiếu, tức số tiền phải trả cho người nắm giữ trái phiếu hàng năm. Theo Guardian (Anh), lợi suất tăng cho thấy nhu cầu sở hữu nợ của các nhà đầu tư đang giảm dần.
    Toàn cảnh drama Bảo Anh - Phạm Quỳnh Anh dậy sóng 7 năm trước: Nghi đánh ghen giữa bữa tiệc đến tin nhắn gây sốc

    Toàn cảnh drama Bảo Anh - Phạm Quỳnh Anh dậy sóng 7 năm trước: Nghi đánh ghen giữa bữa tiệc đến tin nhắn gây sốc

    Sao việt

    17:26:26 05/09/2025
    Tin đồn này dù chưa bao giờ được xác thực nhưng vẫn lan nhanh với tốc độ chóng mặt, khiến cả hai cái tên Bảo Anh - Phạm Quỳnh Anh bị kéo vào vòng xoáy thị phi suốt nhiều năm.
    Spotlight lễ khai giảng 2025 thuộc về khối học sinh tiểu học: Combo khóc - cười - ngáp đủ hết!

    Spotlight lễ khai giảng 2025 thuộc về khối học sinh tiểu học: Combo khóc - cười - ngáp đủ hết!

    Netizen

    17:04:27 05/09/2025
    Sáng nay 5/9, giáo viên và học sinh cả nước chính thức bước vào Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 đặc biệt nhất trong lịch sử.
    Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

    Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

    Ẩm thực

    16:51:48 05/09/2025
    Mâm cơm hôm nay mang đậm hương vị dân dã với những món ăn giản dị nhưng vô cùng đưa cơm. Bữa cơm không hề có món gì xa hoa nhưng lại hấp dẫn vô cùng.
    Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

    Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

    Tin nổi bật

    16:42:15 05/09/2025
    Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây mưa rào và dông mạnh ở khu vực Bắc Biển Đông.
    Bị các sao nam chê béo, mỹ nhân đẹp nhất Cbiz giảm cân đến mức "thảm hoạ"

    Bị các sao nam chê béo, mỹ nhân đẹp nhất Cbiz giảm cân đến mức "thảm hoạ"

    Sao châu á

    16:41:57 05/09/2025
    Trong làng giải trí Hoa ngữ, Địch Lệ Nhiệt Ba luôn được biết đến là một trong những mỹ nhân sở hữu nhan sắc nổi bật, vóc dáng cân đối cùng khí chất ngút ngàn.
    Phương Oanh xuất sắc vùng lên bảo vệ con trai bị bắt nạt: Từ ngôn từ sắc lẹm đến thần thái đều khiến tất cả phải nể!

    Phương Oanh xuất sắc vùng lên bảo vệ con trai bị bắt nạt: Từ ngôn từ sắc lẹm đến thần thái đều khiến tất cả phải nể!

    Phim việt

    16:27:35 05/09/2025
    Thái độ đanh thép nhưng vẫn hợp tình hợp lý của Phương Oanh cũng khiến người xem phải xuýt xoa rằng quá ngầu, quá chất.
    Tiền đạo Nguyễn Xuân Son: "Tôi muốn cùng tuyển Việt Nam dự World Cup 2030"

    Tiền đạo Nguyễn Xuân Son: "Tôi muốn cùng tuyển Việt Nam dự World Cup 2030"

    Sao thể thao

    16:05:38 05/09/2025
    Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi (tuyển Việt Nam - PV) là đủ điều kiện tham dự World Cup năm 2030, Xuân Son nói với ESPN Brazil về mục tiêu giúp ĐTQG Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử có mặt tại World Cup.
    5 sai lầm khi chọn hướng nhà tuổi trung niên - khiến chi phí điện nước, tâm trạng và giấc ngủ đều bị ảnh hưởng

    5 sai lầm khi chọn hướng nhà tuổi trung niên - khiến chi phí điện nước, tâm trạng và giấc ngủ đều bị ảnh hưởng

    Sáng tạo

    16:01:44 05/09/2025
    Ở tuổi trung niên, chọn sai hướng nhà không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hóa đơn tiền điện, chất lượng giấc ngủ và cả sức khỏe tinh thần.
    Xe ga 125cc giá 23 triệu đồng trang bị ngang Lead, rẻ hơn Vision, chỉ như Wave Alpha

    Xe ga 125cc giá 23 triệu đồng trang bị ngang Lead, rẻ hơn Vision, chỉ như Wave Alpha

    Xe máy

    15:17:58 05/09/2025
    Với giá bán trong khoảng tầm 30 triệu đồng, Yamaha Janus được đánh giá là một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu so với các đối thủ khi chỉ tiêu hao 1.87 lít xăng/100km.
    Quá nể phim Việt có độ hot tăng 400% nhờ hoàn hảo tuyệt đối, ngôn từ không đủ để tung hô

    Quá nể phim Việt có độ hot tăng 400% nhờ hoàn hảo tuyệt đối, ngôn từ không đủ để tung hô

    Hậu trường phim

    15:16:23 05/09/2025
    Mưa Đỏ tiếp tục giữ vững vị trí Top 1 độ hot trên mạng xã hội Việt mảng phim, với lượng thảo luận tăng 400% so với tuần đầu công chiếu.