Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình
Tỉ phú giàu thứ hai Trung Quốc hiện có số tài sản lên tới 26,5 tỉ USD và dự kiến sẽ sớm đánh bại người giàu thứ nhất đất nước đông dân nhất thế giới .
Cậu bé 8 tuổi có ngoại hình giống hệt Jack Ma.
Ngày 15.11, CEO Jack Ma của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba lớn nhất Trung Quốc đã có phản hồi chính thức về việc chu cấp tiền cho cậu bé có khuôn mặt giống hệt mình.
Trước đó ít ngày, báo chí và mạng xã hội rộ lên tin đồn tỉ phú giàu thứ 2 Trung Quốc sẽ bao ăn ở cho cậu bé tới lúc 18 tuổi. Cậu bé giống Jack Ma như hai giọt nước hiện 8 tuổi và sống ở một làng quê nghèo tỉnh Giang Tây.
Trên tạp chí Fortune, Jack Ma nói: “Những thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật”. Thông tin này chính thức bác bỏ toàn bộ đồn đoán về tấm lòng hảo tâm Jack Ma dành cho cậu bé nghèo.
Video đang HOT
Hoàn cảnh nghèo khó của cậu bé khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động.
Dù rất giống Jack Ma nhưng cậu bé 8 tuổi có số phận không may mắn bằng. Mẹ cậu ốm nặng, cha bị mất một chân và bà nội mắc chứng Alzheimer. Cuộc sống của cậu khiến hàng vạn cư dân mạng xúc động và hy vọng ông chủ Alibaba sẽ chia sẻ phần nào trong số gia sản kếch sù 26,5 tỉ USD để giúp đỡ cậu bé.
Jack Ma là một người nổi tiếng về tấm lòng hào hiệp của mình. Năm 2014, trước khi Alibaba được biết tới nhiều, Jack Ma và đồng sáng lập Thái Sùng Tín đã lập hai quỹ từ thiện trị giá 2% cổ phần tập đoàn. Sau đó vài năm, quỹ này trị giá tới vài tỉ USD.
Jack Ma khi còn bé (ngoài cùng bên trái).
Năm 2015, danh sách Mạnh Thường Quân xếp Jack Ma chỉ đứng sau tỉ phú bất động sản Hong Kong Lý Gia Thành. Trong năm đó, Jack Ma bỏ 20 triệu USD cho quỹ từ thiện.
Trước khi là CEO tập đoàn danh tiếng Alibaba, Jack Ma là thầy giáo dạy tiếng Anh ở Hàng Châu. Ông từng nói đùa rằng việc thành lập Alibaba là “sai lầm lớn nhất cuộc đời” vì bị chiếm dụng hết thời gian cho gia đình.
Theo Quang Minh – SH (Dân Việt)
Obama bất ngờ chê bà Clinton tranh cử không hết mình
Đương kim tổng thống trách bà Clinton đã không cố hết sức ở vùng ngoại ô hoặc khu vực xa xôi để giành sự quan tâm của những cử tri da trắng.
Obama dù rất ủng hộ cựu ngoại trưởng nhưng vẫn trách bà Clinton không hết mình vì chiến dịch tranh cử.
Tổng thống Barack Obama nói rằng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có lẽ đã không tranh cử hết mình như ông từng thực hiện năm 2008 và 2012. Obama nói rằng bà Clinton thua cuộc do "không xuất hiện ở mọi nơi" và không nhận được ủng hộ ở nhóm cử tri da trắng sống tại nông thôn.
Trong chiến dịch tranh cử cách đây 4 năm, Obama rất xông xáo ở các khu vực phụ cận, ngoại ô và giành chiến thắng quan trọng tại những bang dao động vùng trung tây.
"Tôi nghĩ rằng cần dành nhiều thời gian hơn nữa để suy nghĩ về kế sách chính trị. Tôi tin rằng dù có ý tưởng hay nhưng nếu không có người biết tới nó, ý tưởng đó là vô nghĩa", Obama trả lời báo chí hôm 14.11.
"Một vấn đề mà các ứng viên đảng Dân chú cần hết sức lưu ý, xét về phân bổ dân cư ở nước Mỹ, chúng ta phải đi tới mọi ngóc ngách. Chúng ta phải làm việc với những người tầng lớp thấp nhất và đó cũng là tiêu chí của tôi cách đây mấy năm", Obama phát biểu.
Obama có mặt ở bang Iowa cách đây 4 năm trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.
Cuộc họp báo đầu tiên hậu bầu cử tại Nhà Trắng, Obama từng nhấn mạnh người thuộc đảng Dân chủ cần có chiến lược khác nhau cho 50 bang trên toàn nước Mỹ: "Tôi từng thắng ở bang Iowa không phải vì số liệu cho thấy điều đó. Tôi đã dành 87 ngày ở từng thị trấn, sạp hàng nhỏ để trò chuyện với người dân".
Obama cho biết có nhiều nơi ông giành chiến thắng là do xuất hiện và để người dân biết về sự có mặt của mình, được lắng nghe quan điểm tranh cử và những gì ông ủng hộ.
Kết thúc buổi họp báo, Obama yêu cầu người dân đoàn kết sau khi cuộc bầu cử lịch sử kết thúc. Một tuần sau ngày bỏ phiếu tổng thống, nước Mỹ vẫn chia rẽ sâu sắc về kết quả bầu cử.
Theo Quang Minh - Independent (Dân Việt)
Con gái Trump xin lỗi vì quảng cáo vòng tay khi lên TV Khi xuất hiện lần đầu tiên cùng cha mình sau ngày đăng quang, con gái Trump đã hứng chịu vô số "gạch đá" vì tranh thủ quảng cáo sản phẩm cá nhân. Ivanka có mặt cùng Trump trong chương trình phỏng vấn của đài CBS. Ivanka Trump, kiều nữ nhà tỉ phú bất động sản đã xuất hiện trên chương trình 60 Minutes...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xung đột Hamas - Israel: Nghị viện châu Âu kêu gọi công nhận Nhà nước Palestine

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Vụ UAV rơi xuống Ba Lan có thể là "sai lầm"

Ukraine chạy đua "bắt bài" UAV Nga

Nhân viên ảo đe dọa nghề bán hàng ở Trung Quốc, con người có thất nghiệp?

Nga lập hành lang vận chuyển mới

Quân đội Nga trang bị súng bộ binh mới với nhiều điểm gây ngạc nhiên

Công bố ảnh nghi phạm và kết quả phân tích súng bắn tỉa trong vụ ám sát đồng minh ông Trump

Vụ UAV rơi ở Ba Lan: Warsaw muốn kích hoạt Điều 4 của NATO, Nga lên tiếng

Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Châu Âu cân nhắc phương án mới với khối tài sản bị đóng băng của Nga

Quan chức Mỹ: Ukraine sẵn sàng đóng băng chiến tuyến với Nga

Uy lực xuồng không người lái mới của Nga
Có thể bạn quan tâm

"Bác sĩ nội trú không phải người thường"
Netizen
13:23:58 12/09/2025
5 loại thức uống quen thuộc là khắc tinh của ung thư
Sức khỏe
13:08:54 12/09/2025
Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" ngã lầu: Cảnh sát không thể kết luận nguyên nhân tử vong, mẹ đau đớn đến ngất xỉu
Sao châu á
12:57:33 12/09/2025
Vbiz có mỹ nhân hở bạo: U40 nhưng body như "búp bê sống", kèn cựa "nữ hoàng nội y" với Ngọc Trinh
Sao việt
12:50:33 12/09/2025
Thực đơn cơm nhà ngon lành, bổ dưỡng của bà mẹ 3 con
Ẩm thực
12:45:33 12/09/2025
Sau 10 năm mẹ mất, chị em tôi vẫn không thể tha thứ cho cha mình
Góc tâm tình
12:44:18 12/09/2025
Điều tra làm rõ vụ một người đàn ông làm nghề cứu hộ giao thông bị đánh gây thương tích
Pháp luật
12:16:26 12/09/2025
4 cách ăn trứng giúp giảm cân hiệu quả
Làm đẹp
12:09:52 12/09/2025
Giá iPhone 17 Pro Max, iPhone 17, iPhone 17 Air mới ở Việt Nam bao nhiêu tiền khiến dân tình xôn xao 'đứng ngồi không yên'?
Đồ 2-tek
11:50:41 12/09/2025
Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng
Tin nổi bật
11:39:06 12/09/2025