Steamworks không còn là của “riêng mình PS3″
– Sự xuất hiện mục &’ XBOX support’ trên website chính thức của Steamworks đã chứng tỏ được điều đó.
Nếu lướt qua khu vực Steam Support, nơi mà Valve giải đáp moi thắc mắc của người dùng, gamer sẽ thấy ngay một mục mang tên &’XBOX support’. Điều đó “xóa bỏ” tuyên bố của Valve trước đây : PS3 nắm độc quyền Steamworks. “Thỏa thuận” này vẫn xảy ra mặc cho sự miễn cưỡng của Microsoft trong việc nới lỏng và sửa chữa các hạn chế của Xbox Live.
Sự phối hợp ăn ý giữa Valve và Sony đã tạo nên thành công của Portal 2
Sau thành công của PS3 khi “đồng hành” cùng Steamworks, điển hình là thành công của tựa game Portal 2, Xbox 360 đã “nhìn thấy” mặt hạn chế của mình. “Khi đã hợp tác cùng Xbox, chúng tôi chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hứa hẹn sẽ tốt hơn nữa so với những gì đã tạo được cùng PS3″, ông Gabe Newell – giám đốc của Valve chia sẻ, “Các fan hâm mộ của Portal 2 – PS3 đã thấy được những điểm mạnh của tựa game này, bởi vậy chúng tôi mong sẽ làm được điều đó đối với fan hâm mộ của Xbox”.
Video đang HOT
“Bằng chứng” khẳng định sự gia nhập của Xbox vào Steamworks
“Tôi cũng hy vọng rằng Microsoft sẽ hợp tác một cách cởi mở và thoải mái hơn, để cùng nhau tạo nên những sản ph ẩm thực sự gây được lòng tin và không phụ lòng mong đợi của khách hàng. Và tựa game của Xbox mà chúng tôi sẽ chung tay phát triển trong thời gian sắp tới chính là Counter-Strike : Global Offensive”, ông Newell cho biết thêm.
Counter-Strike : Global Offensive dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2012 sắp tới. Có lẽ hiệu ứng từ Portal 2 của PS3 cũng khiến đa số gamer háo hức và đặt ra cho mình câu hỏi : Liệu rằng sự “góp sức” của Steamworks có tạo nên được thành công giống như những lời hứa hẹn từ Valve? Chờ đợi cho tới ngày CS ra mắt là cách duy nhất để biết được điều đó.
Theo Bưu Điện Việt Nam
"Bom tấn" Modern Warfare 3 tham gia đội quân Steamworks
Phiên bản tiếp theo trong series Call of Duty của Activision mang tên Modern Warfare 3 sẽ sử dụng công nghệ Steamworks.
Steam được biết tới là một nhà phân phối và quản lý các phần mềm liên quan tới kỹ thuật số, nền tảng trực tuyến...Không chỉ có vậy, Steam còn mang nhiều tính năng cộng đồng với chức năng trò chuyện bằng giọng nói, cập nhật game tự động...Với những tiện ích như vậy, tính tới tháng 7 năm 2011, Steam có "trong tay" hơn 1.300 game và hơn 30 triệu tài khoản đăng ký sử dụng.
Hơn 1.300 tựa game góp tên mình trong danh sách của Steam
Những con số cụ thể ấy phần nào nói lên được thành công cũng như chỗ đứng của Steam trên thị trường công nghệ kỹ thuật số hiện đại ngày nay. Rất nhiều những nhà phát triển game có tiếng như Bethesda Softworks, Electronic Arts, 2K Games, Square Enix...đã góp tên mình trở thành một trong các hãng phát triển game sử dụng Steamworks. Và Activision cũng không nằm ngoài "xu thế" ấy.
Hãng này cho biết, phiên bản tiếp theo của series nổi tiếng Call of Duty mang tên Modern Warfare 3 sẽ sử dụng Steamworks. Điều đó cũng có nghĩa rằng, tất cả các sản phẩm dù "chính hãng" hay bản copy chỉ chơi được khi có tài khoản tại Steam.
Steam mang tới nhiều tính năng thuận tiện dành cho game thủ
Tuy vậy, không game thủ nào là không biết tới những lợi ích mà Steamworks mang lại, như tính năng tự động cập nhật tất cả các bản update và sửa lỗi, bảng xếp hạng game, đồng thời người chơi có thể mời bạn bè thông qua dịch vụ tìm kiếm của Steam. Thêm nữa là mạng lưới máy chủ vô cùng ổn định, gamer sẽ không phải lo lắng về những sự cố thường xảy ra liên quan tới vấn đề mạng nữa.
Call of Duty : Modern Warfare 3 dự kiến phát hành vào ngày 8/11, ứng dụng trên PC, PS3 và Xbox 360. Tại website chính thức của Steam, không cần chờ đến đúng ngày ra mắt, game thủ có thể đặt hàng từ bây giờ để có được những thông tin cập nhật sớm nhất về game, cũng như cơ hội được thưởng thức game ngay khi nó được phát hành trên Steam.
Theo Bưu Điện Việt Nam
PES 12 chuẩn bị ra mắt 2 bản chơi thử Bản demo đầu tiên được dự kiến sẽ phát hành vào ngày mai 24/8. Bản demo đầu tiên sắp ra mắt sẽ cho phép game thủ chơi các trận đấu có thời lượng 10 phút với các đội Manchester United, AC Milan, FC Porto, SSC Napoli, Santos FC và CA Panaro. Bản demo sẽ cho phép người chơi thử nghiệm chức năng Challenge...