Spotify và FC Barcelona hợp tác lâu dài, đổi cả tên sân vận động Camp Nou
Trong thời gian tới, phía câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến việc đưa cái tên Spotify xuất hiện nhiều hơn.
Đây được xem là một mối quan hệ hợp tác chưa từng có từng trước đến nay.
Theo thông báo từ Spotify vào ngày 15/3, nền tảng nghe nhạc trực tuyến này cùng FC Barcelona vừa kí kết mối quan hệ đối tác lâu dài. Từ tháng Bảy năm nay, Spoitify sẽ trở thành “Đối tác chính của câu lạc bộ” và “Đối tác phát âm thanh trực tuyến chính thức” cho đội bóng có trụ sở ở Tây Ban Nha. Truyền thông châu Âu cũng tiết lộ bản hợp đồng này trị giá 235 triệu bảng Anh (khoảng 7 nghìn tỷ đồng).
Spotify và FC Barcelona công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài với mục tiêu “ mang thế giới âm nhạc và bóng đá lại với nhau”.
Theo đó, logo thương hiệu của dịch vụ nhạc số sẽ xuất hiện trên mặt trước áo đồng phục thi đấu lẫn áo tập của cả hai đội bóng nam và nữ từ mùa giải 2022-2023 như một biểu tượng tôn vinh các nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, Spotify cũng sẽ là “Đối tác danh hiệu của sân vận động” cùng với việc sân bóng lịch sử của đội Barca – Camp Nou chính thức được đổi thành Spotify Camp Nou.
Đổi lại, Spotify sẽ sử dụng mối quan hệ đối tác để thu hút sự chú ý của các nghệ sĩ cũng như người yêu nhạc từ khắp nơi trên thế giới. “Điều này sẽ mang thế giới âm nhạc và bóng đá lại với nhau, mang đến một sân khấu toàn cầu cho các cầu thủ và nghệ sĩ tại Spotify Camp Nou”, nền tảng streaming đình đám chia sẻ. Được biết, các kế hoạch hợp tác cụ thể giữa hai bên sẽ phải được thông qua bởi hội đồng lãnh đạo Barcelona trong một cuộc thảo luận dự kiến diễn ra vào đầu tháng Tư.
Video đang HOT
Sân vận động Camp Nou được đổi tên thành Spotify Camp Nou sau việc kí kết giữa Barca và Spotify.
Chia sẻ về quyết định bắt tay với Barcelona, giám đốc kinh doanh của Spotify – Alex Norstrm cho biết: “Có rất nhiều câu trả lời từ các quan điểm khác nhau: kinh doanh, thương hiệu và marketing. Đối với Spotify, đó là về việc kết nối người hâm mộ với các nghệ sĩ thuộc mọi lĩnh vực, cầu thủ và nghệ sĩ, âm nhạc và thể thao… Chúng tôi luôn sử dụng hoạt động marketing của mình như một nền tảng cho các nghệ sĩ. Qua đây, họ sẽ thêm một sân khấu khổng lồ khác, đúng nghĩa là một sân vận động để giúp các nghệ sĩ tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới”.
Trước mắt, Spotify đang đàm phán cùng Barca để có thể thay đổi một số yếu tố trong sân Camp Nou để quảng bá cho các nghệ sĩ. “Nhiều người hâm mộ tương tác hơn với nền tảng của chúng tôi đồng nghĩa với nhiều cơ hội hơn cho những người làm nghệ thuật. Cơ sở người hâm mộ toàn cầu khổng lồ của FC Barcelona sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển đó”, Alex Norstrm nói thêm. Theo Spotify, câu lạc bộ bóng đá này có vô số người hâm mộ trẻ tuổi trên khắp thế giới, đó cũng là những khán giả cực kỳ quan trọng đối với dịch vụ streaming này.
Daniel Ek – chủ nhân nền tảng nghe nhạc Spotify từng rất hứng thú trong việc mua lại câu lạc bộ bóng đá Arsenal.
Mặc dù đây mới là mối quan hệ hợp tác chính thức giữa Spotify cùng một đội bóng, nhưng trước đó ông chủ nền tảng này vốn đã có ý định “đem âm nhạc và bóng đá lại với nhau”. Năm ngoái, Daniel Ek – tổng giám đốc điều hành Spotify đã đưa ra lời đề nghị mua lại FC Arsenal. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch giành quyền tiếp quản đội bóng mà mình yêu thích của Daniel đã không thành công và thay vào đó thì anh hiện thực hoá dự định của mình bằng cách “rót” vốn vào Barca.
Ai nói concert của BTS chắc chắn lỗ, thế con số hơn 1 nghìn tỷ này là gì fan ơi?
Doanh thu sau 3 ngày concert của BTS vừa được công khai khiến người ta không tin nổi đây là concert nhạc diễn ra trong mùa dịch Covid-19.
Sau khoảng thời gian dài trì hoãn vì đại dịch COVID-19, cuối cùng các hoàng tử BTS cũng đã tổ chức thành công concert tại Seoul, Hàn Quốc. Concert kéo dài ba ngày từ 10/3 đến 13/3 tại sân vận động Jamsil, thánh đường của các idol Hàn Quốc.
Không hổ danh là BTS, nhóm nhạc được yêu thích nhất Hàn Quốc hiện nay, các chàng trai của chúng ta đã cống hiến một màn trình diễn vô cùng đặc sắc khiến fan hâm mộ ngất ngây vì được chiêm ngưỡng thần tượng bùng nổ trên sân khấu sau 1 thời gian quá dài chờ đợi.
Sau 3 đêm concert, BTS đã thu về được con số doanh thu đáng kinh ngạc là 100 tỷ won, tương đương hơn 1 nghìn 800 tỷ VNĐ, gần như bằng doanh thu cả năm của một công ty tầm trung bình ở Hàn Quốc.
Những ai cho rằng concert của BTS sẽ lỗ vì Covid chắc phải xem lại. Đây là concert bị giới hạn số lượng người và quy mô cũng không được hoành tráng như những lần trước nhưng con số doanh thu đã chứng minh vị trí số 1 của BTS tại Hàn.
Trước đó, BTS cũng khẳng định dù lỗ cũng sẵn sàng tổ chức concert vì muốn được gặp gỡ các fan.
Với thành tích đáng nể trên, người hâm mộ vô cùng tự hào và mong chờ sự kiện được tổ chức tại Las Vegas sắp tới đây.
Jin từng khẳng định concert của BTS chắc chắn lỗ, nhưng nhìn số doanh thu được công bố thì có lẽ anh cần phải nghĩ lại Con số doanh thu sau 3 ngày concert của BTS vừa được công khai khiến netizen không khỏi bất ngờ. Những ngày qua, người hâm mộ của nhóm nhạc BTS đã cực kỳ thích thú bởi sau khoảng thời gian dài trì hoãn vì đại dịch COVID-19, cuối cùng các anh chàng cũng đã tổ chức thành công concert tại Seoul, Hàn Quốc....