SOS trẻ hóa tội phạm đường phố!

Theo dõi VGT trên

Nhìn vào những vụ án lực lượng Công an đã truy quét, triệt xóa thời gian qua, thì không ít trong đó phạm tội ở tuổi vị thành niên.

Chúng có tuổi đời rất trẻ, chỉ 12 hoặc 14, 15 tuổi đã tham gia vào những vụ trộm cắp, cướp giật, hành hung, đánh nhau trên đường phố… Trẻ hóa tội phạm đường phố đang đặt ra những thách thức mới cho xã hội.

Những đứa trẻ… sớm sa vòng tội lỗi

Khi tội phạm đường phố là những người trẻ tuổi, tìm hiểu sâu xa hơn vào vấn đề này, chúng tôi nhận thấy, đa phần đều có hoàn cảnh sống khác người, đã chịu nhiều tổn thương, bị bỏ rơi, bạo hành, khốn khổ… Một mình giữa chốn xa lạ, nhiều đứa trẻ buộc phải đối mặt với yếu tố sinh tồn, trong đó có việc phạm tội.

SOS trẻ hóa tội phạm đường phố! - Hình 1
Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quân truy quét tội phạm đường phố.

L.T.H (17 tuổi, quê Tiền Giang) sống trong gia đình có cha nghiện rượu thường xuyên đánh đập mẹ và hai chị em trong nhà. Rồi một ngày, mẹ không chịu nổi đã bỏ đi Campuchia và có người mới bên ấy. H. cùng chị gái, khi đó mới 15 tuổi buộc phải nghỉ học, dắt nhau lên TP Hồ Chí Minh kiếm sống.

Ban đầu, hai chị em đi bán vé số, sau đó chị gái H. được một tiệm tóc nhận vào làm nhân viên và học nghề. Những tháng ngày sau, chị gái H. có người yêu rồi phiêu bạt đêm ngày, hai chị em rất ít khi gặp gỡ. H. một mình vẫn đi bán vé số, đánh giày rồi thỉnh thoảng gia nhập vào nhóm “hai ngón” ở chợ đêm khu vực quận 4, quận 1. Mới đi được hai lần thì H. bị bắt trong đợt ra quân truy quét của lực lượng liên ngành. Đàn anh của H. phải đi trại giáo dưỡng, số khác đi trại giam, riêng H. còn nhỏ và chỉ đi theo nên được trả về địa phương.

Trở về nhà sợ cha đánh đập, H. đã trốn lên thành phố và tiếp tục cuộc sống lang thang. Hôm nào làm có tiền thì lao vào quán game say sưa cho đến cạn túi, ngày nào không có thì ủ mưu tìm cách trộm cắp. Thói quen ăn sâu vào trí óc của H., trộm cắp trở thành nghề quen tay. H. còn tham gia vào những trận dàn dựng cướp trên đường, cho đến ngày bị bắt và lần này buộc phải đi trường giáo dưỡng.

Sau hơn 2 năm trở về, H. chợt nhận ra mình không thể sống cuộc đời lang thang, trộm cắp, cướp giật như xưa được. H. được kết nối làm trong nhà hàng ở gần phố đi bộ, có nơi ở đàng hoàng, mỗi tháng có tiền lương.

H. hẹn gặp chúng tôi khi vừa tan ca làm. Dáng dấp của thanh niên 18 tuổi trải qua những năm tháng lang bạt đường phố, sa ngã vào tệ nạn xã hội giờ đây là một chàng trai cứng cỏi, ít nói. H. thổ lộ, đã lâu rồi không về thăm cha, chẳng biết ông thế nào, còn chị gái thì nghiện ma túy đang ở trại cai nghiện trên Bình Phước, năm sau mới được về. Kể về gia cảnh của mình, H. thở một tiếng thở dài.

Cuối tháng 5/2024, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) đã triệt xóa nhóm tuổi “teen” dùng gậy, mã tấu chém người đi đường để cướp tài sản. Đáng chú ý, nhóm này có tuổi đời còn rất trẻ, từ 13 đến 18 tuổi, đều bỏ học sớm, thường xuyên lêu lổng cùng nhau. Do nhu cầu ăn chơi nên cả nhóm bàn bạc ra đường đe dọa, hành hung rồi cướp tài sản người dân đem đi bán lấy tiền tiêu xài. Là đối tượng nhỏ tuổi trong nhóm, N.V.M sống cùng mẹ ở khu trọ công nhân, nhưng lười nhác làm việc, thường theo nhóm bạn ra ngoài chơi game.

Bà N.T.P (40 tuổi, mẹ M.) gãy đổ hôn nhân sớm, vào Bình Dương lập nghiệp không có công ăn việc làm ổn định, gặp người đàn ông thứ hai thì sa ngã vào cờ bạc, rượu chè. Căn phòng trọ đêm nào cũng ngập trong tiếng chửi rủa của người đàn ông, tiếng thét của bà P. Thường xuyên chứng kiến cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” của cha dượng và mẹ, M. cũng bất cần và trở thành đứa trẻ cứng đầu, ương ngạnh, ra đường đánh người, cướp của.

Video đang HOT

Biết con hư hỏng nhưng bà P. cũng không biết phải làm sao, khi cuộc sống quá khó khăn mà tình cảnh của bà lại éo le, ngang trái. “Cho nó đi trại để nó biết thế nào là khổ, rồi về làm lại từ đầu”, bà P. buông lời bất lực.

Cùng cảnh ngộ với bà P. là bà T.M.D (42 tuổi, quê Sóc Trăng). Bà D. có chồng buôn ma túy đang ở tù, một nách nuôi ba đứa con nên bà không còn sức lực để dạy dỗ chúng. Đứa lớn năm nay 20 tuổi, đang làm bảo vệ ở TP Thủ Đức, cũng từng có tiền án đánh người, cải tạo không giam giữ 18 tháng. Con gái thứ 17 tuổi trước làm phục vụ quán ăn, sau theo người yêu ra Đà Nẵng rồi ít liên lạc về. N.V.Đ là con út, 15 tuổi ở cùng bà nhưng có thói ăn chơi đua đòi. Đ. thường xuyên xin tiền mẹ đi chơi với nhóm bạn, hôm nào không có tiền cho, Đ. chửi bà D. rồi bỏ nhà đi mấy ngày không về. Sợ con ra ngoài làm điều gì dại dột, bà D. lại ứng lương giúp việc hoặc vay mượn tiền của bạn bè, thậm chí vay nóng bên ngoài đưa cho con trai khi nó muốn đổi điện thoại hoặc mua cái xe máy.

SOS trẻ hóa tội phạm đường phố! - Hình 2
Trẻ em đường phố dễ bị rủ rê, lôi kéo vào những hành vi phạm pháp.

Nhưng dù có nuông chiều con đến đâu, bà D. cũng không thể giữ chân đứa trẻ ở nhà mãi. Khoảng 3 tháng trước, Đ. gia nhập vào nhóm 12 thanh niên cầm hung khí đi giải quyết mâu thuẫn giúp đàn anh. Hậu quả, làm hai người tử vong. Trong đó, một thanh niên tử vong do chạy xe quá tốc độ tông phải người phụ nữ đang đi ngoài đường, nạn nhân nữ đã tử vong sau đó. Từ ngày con út vướng vòng lao lý, cậu con trai cả đã về ở với bà D. an ủi, động viên mẹ.

Quá khứ không tốt đẹp gì, nhưng bây giờ cậu ấy biết suy nghĩ tích cực, không còn tham gia chơi bời lêu lổng với các nhóm xã hội, bụi đời nữa. Tuy công việc không mang lại thu nhập cao, nhưng đủ để nuôi thân và trở thành người tốt. Bà D. lấy đó làm niềm khích lệ, nhưng trong thâm tâm bà vẫn luôn lo sợ những đứa con của mình một ngày nào đó lại lao ra đường gây tội. “Chúng không được học hành từ nhỏ, lại sống thiếu tình cha nên buồn tủi, mặc cảm, ra ngoài dễ sa ngã. Đời tôi coi như thất bại trong chuyện chồng con rồi”, bà D. thở dài buồn bã.

Để tội phạm đường phố không còn đất sống

Trong những ngày đi tìm hiểu và viết bài, chúng tôi nhận thấy, đa số tội phạm đường phố ở tuổi vị thành niên đều có một xuất phát điểm rất thấp, có hoàn cảnh gia đình không được hạnh phúc, ấm êm. Trẻ em thuộc nhóm đối tượng này có xu hướng tìm những người cùng hoàn cảnh để tụ tập, quậy phá hoặc dễ bị đối tượng xấu nắm bắt hoàn cảnh, tiếp cận với mục đích lôi kéo tham gia các hoạt động phạm pháp. Trường hợp những đứa trẻ là con của bà P., bà D. thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đều xuất phát từ sự rủ rê, a dua từ bên ngoài. Ở trong gia đình, chúng lại không được cha mẹ yêu thương dẫn đến tâm lý bất cần, ra ngoài sống buông thả, dễ mắc sai lầm.

Đây chính là nguồn cơn hình thành nên tâm lý tội phạm tuổi vị thành niên. Cùng quan điểm trên, luật sư Vũ Trường Thanh (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) cho rằng, người chưa thành niên phạm tội thường là người dễ bị các tác động tiêu cực do từng trải qua những bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Hoặc có những người chưa thành niên gặp rung động đầu đời, do không được gia đình uốn nắn, cộng thêm việc bị vô tình hay cố ý “tiêm nhiễm” những câu chuyện trên các phương tiện thông tin dẫn đến những hành vi dại dột. Tình cảm, tâm lý thường xuyên có tính rung động cao, dễ bị kích động, bồng bột, dễ thay đổi là đặc trưng cơ bản lứa tuổi của những người chưa thành niên phạm tội. Khi các nhu cầu càng nhiều, càng cao, con người lại muốn được thỏa mãn nhưng không đủ khả năng và trong nhiều trường hợp, họ sẽ tìm mọi cách bất chấp đạo đức, bất chấp pháp luật chỉ để thỏa mãn nhu cầu, dục vọng cá nhân.

Theo luật sư Thanh, trước đây, trẻ vị thành niên chủ yếu vi phạm các tội danh như: trộm cắp, gây rối trật tự công cộng… Hiện nay, các hành vi phạm tội đang chiều hướng ngày càng nghiêm trọng hơn với các tội danh như cướp tài sản, giết người, buôn bán, sử dụng ma túy… Bên cạnh đó loại hình tội phạm công nghệ cao, xâm phạm an ninh quốc gia cũng đã xuất hiện nhiều đối tượng phạm tội là người dưới 18 tuổi.

Tội phạm ngày càng trẻ hóa không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tương lai mỗi cá nhân, sự ổn định của các gia đình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của những người xung quanh, gây bất an trong xã hội và tác động tiêu cực đến cộng đồng.

SOS trẻ hóa tội phạm đường phố! - Hình 3
Những đứa trẻ tuổi vị thành niên tụ tập, thành lập băng nhóm ra đường gây rối an ninh trật tự.

Chưa kể, khi loại tội phạm này gia tăng, diễn biến phức tạp, khó kiểm soát sẽ nguy cơ, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển lành mạnh của môi trường xã hội, thậm chí có thể là nguyên nhân lôi kéo nhiều người trẻ phạm tội. Tỷ lệ người phạm tội dưới 18 tuổi có dấu hiệu gia tăng cũng phần nào cho thấy sự suy giảm mối liên kết giữa các thành viên trong một số gia đình và sự sa sút về đạo đức lối sống của không ít người trẻ.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội bảo vệ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, để ngăn chặn nguy cơ và hạn chế sự gia tăng của tội phạm vị thành niên là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, ban, ngành đoàn thể, cũng như là trách nhiệm của toàn xã hội; cần quản lý với các nền tảng số nhằm cảnh báo, gỡ bỏ các nội dung bạo lực, phản văn hóa, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Tăng cường áp dụng các biện pháp giáo dục, từng bước đẩy mạnh sự đa dạng và chất lượng của chương trình giáo dục, phục hồi tại cộng đồng với sự tham gia tích cực của gia đình, nhà trường, xã hội. Đặc biệt “nền tảng gia đình” vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Sự thấu hiểu, quan tâm, đồng hành kịp thời của gia đình là giải pháp hiệu quả nhất giúp các em phát triển lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, hình thành những phẩm chất tốt đẹp; rèn luyện, tu dưỡng bản thân trở thành những công dân có ích. Cha mẹ phải là người tạo ra “vắc-xin miễn dịch” cho con bằng chính tình yêu thương, trách nhiệm và phương pháp giáo dục đúng cách.

Trong lĩnh vực an ninh trật tự với tội phạm đường phố, thời gian qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tỷ lệ khám phá các vụ án từ rất nghiêm trọng trở lên đạt trên 90%. Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, tình hình phạm pháp hình sự đã được kéo giảm, tội phạm đường phố cơ bản được kiềm chế. Quý I/2024, tội phạm đường phố giảm gần 13% (99 vụ).

Với phương châm phòng ngừa là chính, Công an thành phố chủ động đề ra chỉ tiêu bắt buộc, quyết tâm khám phá 100% án cướp, cướp giật; khám phá trên 75% án trộm cắp. Xác định rõ quan điểm kéo giảm tội phạm đường phố là mục tiêu quan trọng.

Khống chế hai nhóm "tội phạm đường phố" hẹn nhau hỗn chiến trong đêm

Chiều 29/9, Công an TP Thái Nguyên thông tin về vụ việc bắt giữ hai nhóm "tội phạm đường phố" mang hung khí hẹn nhau hỗn chiến trong đêm; đa số đối tượng 16-17 tuổi, cá biệt có một số đối tượng dưới 15 tuổi.

Quay clip gây sự phát lên mạng, nhắn tin hẹn giờ đánh nhau

Khoảng 23h30 tối 22/9, Vi Việt Hà (SN 2008), trú xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên cùng Phạm Khánh Hưng (SN 2005), trú xã Sơn Cẩm; Lương Minh Đức (SN 2008), trú xã Quyết Thắng, cùng TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Dương - bạn của Đức phóng xe máy đi chơi.

Khi đến khu vực Hoàng Gia, thuộc phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, nhóm của Hà gặp Nguyễn Đức Trọng (SN 2005), trú phường Tân Hương, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên chở Nguyễn Tuấn Hưng (SN 2005), trú phường Tiên Phong, cùng TP Phổ Yên. Khi nhóm của Hà đuổi theo thì Trọng điều khiển xe bỏ chạy. Quá trình đuổi theo, nhóm của Hà vừa chửi bới, vừa dùng điện thoại quay video. Trọng điều khiển xe chạy sang Quốc lộ 3 rồi rẽ phải đi trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên. Khi chạy đến quán internet gần trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên, Trọng xuống xe chạy vào trong quán để trốn.

Sáng hôm sau, 23/9, Vi Việt Hà đăng tải clip quay cảnh đuổi theo Trọng và Hưng lên Facebook, ghi kèm theo dòng chữ: "H1 cũng chỉ thế thôi", ám chỉ nhóm nam thanh niên ở Phổ Yên. Cay cú, Trọng đã nhắn tin cho Hà qua messenger, hẹn tối sẽ lên TP Thái Nguyên để đánh nhau. Vi Việt Hà nhắn tin lại "Ok" rồi rủ Phạm Khánh Hưng và Ma Quang Dũng (SN 2008), trú phường Quang Trung, TP Thái Nguyên tối đi đánh nhau với đội Phổ Yên.

Khống chế hai nhóm tội phạm đường phố hẹn nhau hỗn chiến trong đêm - Hình 1
Các đối tượng bị khởi tố.

Đến tối, Hưng đến nhà Vi Việt Hà chơi. Khoảng 0h ngày 24/9, Hà điều khiển xe máy chở Đức và Phạm Khánh Hưng vào ngã 3 Dốc Lim để tập trung với những người khác. Khi đi, Đức cầm theo 1 dao phóng lợn tự chế dài khoảng 2m và 1 dao dài khoảng 30cm, có đầu nhọn và lưỡi sắc. Vào đến nơi có thêm Vũ Nhật Huy (SN 2007), trú xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên và một số đối tượng khác.

Sau đó, Hà chở Đức; Phạm Khánh Hưng chở Huy... đi tìm nhóm Phổ Yên để đánh nhau. Trên đường đi, Đức xuống bốc cát ở rìa đường cho vào túi áo khoác. Nhóm của Hà đi đến trước cửa quán thu mua sắt vụn ở gần Cây đa Đán để nhặt vỏ chai bia mang theo với mục đích ném nhóm Phổ Yên. Huy xuống xe nhặt được 5 vỏ chai bia gồm nhiều loại để ở yên xe giữa Huy và Đức. Những đối tượng ở xe khác cũng nhặt khoảng 1-2 chai bia mang theo.

Đối với nhóm của TP Phổ Yên, sau khi Nguyễn Tuấn Hưng và Nguyễn Đức Trọng bị đuổi trốn vào trong quán ineternet thì gọi điện cho Nguyễn Công Hoàn (SN 2005), trú phường Tiên Phong, TP Phổ Yên; Trần Duy Hưng (SN 2005) và Nguyễn Mạnh Quân (SN 2005), cùng trú phường Trung Thành, TP Phổ Yên đang đi uống nước ở cổng trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên.

Khống chế hai nhóm tội phạm đường phố hẹn nhau hỗn chiến trong đêm - Hình 2
Đối tượng Vi Việt Hà.

Hưng và Trọng kể cho mọi người biết về việc nêu trên rồi rủ Hoàn, Quân và Trần Duy Hưng đêm 23/9, rạng sáng 24/9 sẽ đi tìm và đánh nhau với nhóm của Vi Việt Hà nếu nhóm của Hà đăng video lên Facebook. Sau đó, hai bên hẹn đánh nhau vào 1h ngày 24/9 tại địa bàn TP Thái Nguyên...

Khoảng 22h30 tối 23/9, Trọng, Nam, Nguyễn Tuấn Hưng, Nguyễn Mạnh Quân, Nguyễn Công Hoàn, Lê Huy Dũng (SN 2007), trú phường Tiên Phong và Đào Phúc Quân (SN 2006), trú phường Ba Hàng, cùng TP Phổ Yên ngồi uống nước ở Đài tưởng niệm và thống nhất đi từ TP Phổ Yên đến TP Thái Nguyên để tìm đánh nhóm của Đức và Vi Việt Hà.

Khi đi, Nam mang theo 2 dao phóng lợn tự chế dài khoảng 2 m, đưa cho Nguyễn Mạnh Quân cầm 1 dao. Đinh Quang Đạt (SN 2005), trú phường Đông Cao, TP Phổ Yên chở Nguyễn Mạnh Quân, Trọng chở Nam; Dũng chở Đào Phúc Quân, Nguyễn Tuấn Hưng chở Hoàn. Đến TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, Nguyễn Mạnh Quân sang xe Đàm Ngọc Thiện (SN 2005), trú phường Trung Thành, TP Phổ Yên ngồi, còn Đạt đi một mình.

Sau đó, cả nhóm tập trung ở khu vực gần cổng Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên. Nguyễn Mạnh Quân đưa dao phóng lợn cho Đào Phúc Quân cầm và đi vào phòng người yêu lấy ra 1 dao dạng kiếm dài khoảng 1m, bê thêm 2 két vỏ chai bia để trên vỉa hè nhà dân đi cùng, chia cho mỗi người 4-6 chai. Nhóm của Trọng điều khiển xe đi tìm nhóm của Đức và Việt Hà để đánh nhau.

Mang dao kiếm, vỏ chai bia phóng xe lạng lách, hỗn chiến

Nhóm của Trọng đi vào phường Thịnh Đán để tìm nhưng không thấy nên đã quay ra khu vực Hoàng Gia thuộc phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên để tìm tiếp. Nhóm của Việt Hà thấy nhóm của Trọng đi từ trong phường Thịnh Đán ra nên đã đi theo sau. Khi nhóm của Trọng rẽ vào được khoảng 10m thì nhóm của Việt Hà đến giữa đường trước ngõ và cầm chai bia ném về phía nhóm của Trọng nhưng không trúng ai. Nhóm của Trọng quay lại đuổi thì nhóm của Việt Hà chạy về hướng cầu vượt Đán rồi rẽ vào lối lên đường cao tốc. Thấy vậy, nhóm của Trọng không đuổi nữa và quay lại phía đường tròn trung tâm TP Thái Nguyên.

Khống chế hai nhóm tội phạm đường phố hẹn nhau hỗn chiến trong đêm - Hình 3
Hai đối tượng Nguyễn Đức Trọng và Đinh Quang Đạt.

Nhóm của Việt Hà sau khi bỏ chạy do đã ném hết vỏ chai bia nên đã quay lại quán thu mua phế liệu để nhặt vỏ chai bia tiếp với mục đích tìm đánh, ném nhóm của Trọng. Nhặt xong, nhóm của Việt Hà đi đến đường tròn Đồng Quang thì gặp Thiện và Nguyễn Mạnh Quân đang mua xăng ở cây bán xăng lẻ trên vỉa hè phía trước cửa quán bánh mì. Lúc này, Vi Việt Hà và Ma Quang Dũng cầm vỏ chai bia ném về phía Thiện và Quân. Quân nhặt vỏ chai bia của Hà và Dũng ném không vỡ ném lại rồi cả Quân và Thiện chạy vào trong nhà dân. Sau đó, nhóm của Việt Hà bỏ đi về phía đường Hoàng Văn Thụ hướng đi đường tròn trung tâm TP Thái Nguyên...

Hai nhóm rượt đuổi nhau suốt đêm, mang theo dao phóng lợn, kiếm, chai bia lạng lách, đánh võng, bấm còi, chạy xe với tốc độ cao, sử dụng chai bia ném nhau xảy ra trên các tuyến đường chính gồm đường Hoàng Văn Thụ, Quang Trung, Lương Ngọc Quyến, đường tròn Đồng Quang, Minh Cầu..., gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng xấu đến ANTT. Đặc biệt, Trọng và Đạt sau đó đã cướp Iphone 6S Plus của Cao Văn Hà (người trong nhóm Vi Việt Hà nhưng không tham gia đánh nhau) về sử dụng.

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cướp tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra ngày 24/9/2023 tại TP Thái Nguyên; ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Đức Trọng và Đinh Quang Đạt về tội "Cướp tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng"; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 9 đối tượng gồm: Nguyễn Mạnh Quân, Nguyễn Thành Nam, Đào Phúc Quân, Nguyễn Tuấn Hưng, Nguyễn Công Hoàn, Trần Duy Hưng, Đàm Ngọc Thiện, Phạm Khánh Hưng, Vũ Nhật Huy về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Được biết, từ tháng 8/2023 đến nay, Công an TP Thái Nguyên đã khởi tố 4 vụ án, gần 40 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng" liên quan đến các nhóm thanh thiếu niên "tội phạm đường phố".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Bênh mẹ đâm cha tử vongBênh mẹ đâm cha tử vong
19:47:50 27/02/2025
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền ánVượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án
16:24:59 27/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủBị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ
21:42:04 27/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếuNữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu
10:26:47 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn độngHoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động
12:03:40 01/03/2025
2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng
12:39:28 01/03/2025

Tin mới nhất

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Hôm (28/2), Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng ban hành cáo trạng truy tố bị can Ngô Bảo Trường (38 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội "Cướp giật tài sản".
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại

Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại

14:13:20 01/03/2025
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy tìm hung thủ sát hại người phụ nữ lượm ve chai ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

10:43:44 01/03/2025
Nguyễn Thị Thanh Liên là Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Trai có địa chỉ tại huyện Phú Vang (TP Huế) có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu xây dựng.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

08:01:11 01/03/2025
Ngày 28/2, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bàn giao Nguyễn Anh Kiệt (SN 2005, quê quán Long An) cho Công an quận 12 để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản .
Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

07:59:01 01/03/2025
Ngày 28/2, UBND phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có báo cáo về việc xử lý những vi phạm tại cơ sở karaoke Thy Ca (đường Lê Lợi, phường Cái Khế).
Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

07:57:01 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn được phát ra từ nhà ông T., mọi người liền chạy đến thì phát hiện ông Tnằm gục trong nhà về sinh liền đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...

Có thể bạn quan tâm

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Sao âu mỹ

15:08:28 01/03/2025
Selena Gomez, từ một ngôi sao tuổi teen nổi tiếng, đã trải qua nhiều biến đổi về ngoại hình và phong cách trong suốt sự nghiệp của mình.
HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!

HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!

Sao việt

15:06:11 01/03/2025
Ngày đầu tiên của tháng 3/2025, showbiz Việt đã rộn ràng khi Á hậu 1 Miss Universe Vietnam - Hương Ly thông báo đã nhận lời cầu hôn.
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Hậu trường phim

15:01:28 01/03/2025
Huỳnh Lập cho biết yếu tố tâm linh phải luôn có sự gần gũi, thân thuộc với đời sống thực, từ đó đưa đến thông điệp cho người xem
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).
Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Thế giới

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Tin nổi bật

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.