Sóng gió giữa Nhà Trắng và Lầu Năm Góc

Theo dõi VGT trên

Khi tới thăm Afghanistan trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Bộ trưởng Quốc phòng lúc đó là ông Robert Gates kinh ngạc khi phát hiện một đường dây điện thoại tại trụ sở tác chiến đặc biệt của quân đội Mỹ ở Afghanistan, được kết nối trực tiếp tới một quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Nhà Trắng.

Sóng gió giữa Nhà Trắng và Lầu Năm Góc - Hình 1

Tổng thống Obama (phải) bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Hagel sau tuyên bố từ chức của ông này tại Nhà Trắng hôm 24/11. Ảnh: Reuters

“Tôi ra lệnh cắt đứt đường dây điện thoại này ngay lúc tôi đứng đó” AP dẫn lời Gates kể lại. “Tôi nói với các sĩ quan chỉ huy của mình rằng: ‘Nếu các anh nhận được cuộc gọi từ Nhà Trắng, hãy bảo họ xuống thẳng địa ngục ấy, rồi báo cho tôi’”.

Đối với Gates, vụ việc đường dây điện thoại ở Kabul trở thành biểu tượng cho thấy nỗ lực của ông Obama nhằm quản lý Lầu Năm Góc ở tầm vi mô và tập trung quyền lực vào tay Nhà Trắng.

Theo giới phân tích, Chuck Hagel, ông chủ thứ ba của Lầu Năm Góc dưới thời Tổng thống Obama, được lựa chọn một phần là do ông có sự tôn trọng đối với những cố vấn thân cận trong bộ máy của ông Obama tại Nhà Trắng. Tuy nhiên Hagel cũng dần dần thể hiện thái độ bất bình đối với cái mà ông coi là “sự thiển cận của Cánh Tây”. Cánh Tây là khu văn phòng làm việc của các trợ lý thân cận tổng thống Mỹ ở Nhà Trắng.

Một số thành viên nội các khác cũng có những lời phàn nàn tương tự, nhưng mối bất hòa giữa Nhà Trắng và Lầu Năm Góc dường như trở nên đặc biệt sâu sắc trong suốt 6 năm ông Obama làm tổng thống. Thực tế này có lẽ đang ảnh hưởng đến những khả năng lựa chọn người thay thế ông Hagel, vừa từ chức hôm 24/11.

Chỉ vài giờ sau khi ông Hagel tuyên bố rút lui, Michele Flournoy, cựu quan chức Lầu Năm Góc cũng đề nghị ông Obama xóa tên bà khỏi danh sách ứng viên cho chức danh Bộ trưởng Quốc phòng, mặc dù bà được xem như là lựa chọn số một cho vị trí này. Nếu được chọn, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Lầu Năm Góc.

Bà Flournoy lấy lý do gia đình nhưng những người thân thiết cho biết bà rất e ngại việc sẽ bị hạn chế trong hành động giống như ông Hagel. Flournoy có lẽ chờ đợi xem trong tương lại liệu bà có thể ngồi vào vị trí này không nếu ứng viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Rodham Clinton, chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2016.

Người được ông Obama lựa chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng sẽ tham gia vào đội ngũ an ninh quốc gia, cơ quan đang chịu sự chỉ trích gay gắt quanh cách thức mà họ đối phó với sự trỗi dậy của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria. Ông Obama đã cho phép tiến hành các cuộc không kích ở hai quốc gia trên đồng thời gửi khoảng 3.000 lính Mỹ đến đào tạo và hỗ trợ lực lượng an ninh Iraq.

Ông Obama vẫn kiên quyến từ chối gửi bộ binh tới chiến trường và khẳng định chiến dịch quân sự của Washington không nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad. Cuộc nội chiến kéo dài hơn ba năm tại đây đã tạo cơ hội cho IS bành trướng và phát triển lực lượng.

Video đang HOT

Chính sách đối ngoại hiện nay của Mỹ khác xa so với những gì ông Obama vạch ra khi chạy đua vào Nhà Trắng và những cam kết chấm dứt cuộc chiến trên đất Iraq và Afghanistan, theo AP.

Những mối bất đồng

Lầu Năm Góc cho rằng ông Obama đang tỏ ra hoài nghi với quân đội cũng như xu hướng thiên về dùng vũ lực để giải quyết các vấn đề. Đối với một số quan chức Lầu Năm Góc, phương pháp tiếp cận quân đội của tổng thống dường như quá lạnh nhạt và xa cách khi so sánh với người tiền nhiệm George W. Bush. Ông Bush được nhận định là quan tâm hơn tới những đường hướng của quân đội và sẵn sàng chấp nhận các đánh giá từ giới quan chức quân sự.

Theo ông Sephen Biddle, giáo sư khoa chính trị thuộc Trường Quan hệ Quốc tế Elliott, Đại học Washington, cố vấn không thường xuyên của các tướng lĩnh quân đội Mỹ, Nhà Trắng đang trở thành nạn nhân của “lối suy nghĩ nhóm” và trở nên nghi ngờ những lời khuyên hay quan điểm trái ngược, thách thức cách tư duy của họ. “Đó là một đường lối phát triển chính sách tồi tệ”, AP dẫn lời Biddle nhận xét.

Đối với các quyết định liên quan tới chính sách đối ngoại, ông Obama thường tham khảo lời khuyên của cố vấn an ninh Susan Rice và chánh văn phòng Denis McDonough. Ngoại trưởng John Kerry đảm nhiệm một số lĩnh vực có sức ảnh hưởng, đặc biệt là việc đàm phán hạt nhân với Iran. Giới quan sát cũng nhận thấy mối quan hệ giữa ông Obama và tướng Martin Dempsay, Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đang trở nên gần gũi hơn. Bộ máy dường như hoạt động rất trơn tru.

Tuy nhiên, ở Lầu Năm Góc, các quan chức cấp cao lại nói rằng họ ngày càng cảm thấy thất vọng khi Nhà Trắng thiếu phương hướng và sự rõ ràng trong chính sách. Điều này cản trở khả năng phản ứng nhanh của quân đội trước các tình huống khẩn cấp. Những góp ý về chính sách từ Lầu Năm Góc thường được bàn thảo quá tỉ mỉ và kỹ lưỡng tại Nhà Trắng, khiến các quyết định quan trọng đôi khi bị trì hoãn, thậm chí đi tới những kết luận vẫn mơ hồ.

Lãnh đạo Lầu Năm Góc năm qua cũng cảm thấy bối rối trước các cuộc thảo luận dai dẳng của Nhà Trắng quanh những vấn đề liên quan đến khủng hoảng ở Ukraine và sự phát triển của IS.

Hồi giữa năm, ông Hagel gửi đến bà Rice một bản ghi nhớ phản ánh những suy nghĩ của các chỉ huy quân đội tại Syria. Theo đó, họ cảm thấy chiến lược của ông Obama thiếu tính gắn kết và tổng thống thường đưa ra quá nhiều những quyết định chỉ áp dụng một lần. Ví dụ như việc vũ trang cho các tay súng người Kurd đang chiến đấu chống lại IS ở thị trấn biên giới Kobani. Hagel và các tướng lĩnh quân đội cũng cảm thấy không yên tâm về sự thiếu rõ ràng trong hành động và thái độ của ông Obama với chính quyền của Tổng thống Syria Assad.

Đối với khủng hoảng ở Ukraine, ông Hagel từng nhiều lần thúc giục Nhà Trắng đẩy nhanh tốc độ của các cuộc tranh luận quanh việc viện trợ phương tiện quân sự không sát thương cho quân đội Ukraine đồng thời tìm kiếm những giải pháp mới cho khủng hoảng, trong khi những sách lược cũ đã được chứng minh là không hiệu quả.

Các cố vấn của Tổng thống Obama phủ nhận thông tin cho rằng ông Hagel bị ép từ chức. Họ đưa ra lý do cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa không còn phù hợp với công việc mà ở đó dường như ông chưa bao giờ cảm thấy thoải mái. Họ cũng phản bác ý kiến cho rằng Nhà Trắng mất quá nhiều thời gian để ra quyết định hành động. Họ lập luận rằng quá trình ra quyết định của ông Obama phản ánh tính phức tạp của vấn đề.

Nhưng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Gates lại đánh giá rằng “khi một tổng thống muốn tập trung quyền lực tại Nhà Trắng với sự quản lý ở mức độ như tôi đã mô tả, thì đó không phải là vấn đề hành chính nữa, đó là vấn đề chính trị”.

Vũ Hoàng

Theo AP

Mẹ chồng dạy tôi đánh vào 'chỗ hiểm' của chồng

Mẹ chồng tôi bảo, chồng muốn ngoại tình là do ham của lạ, vậy tôi hãy đánh vào "chỗ hiểm" của chồng thật đau để sau này còn nhớ và sợ... tới già.

Tôi lấy chồng đã được 5 năm, cuộc sống gia đình tương đối tốt đẹp về mọi mặt. Dù có đôi lúc có những cãi vả, thăng trầm, sóng gió nhưng rồi mọi chuyện qua đi và chúng tôi mãi bên gia đình của mình. Nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi có một chuyện mà tôi rất muốn được chia sẻ cùng bạn đọc.

Mẹ chồng dạy tôi đánh vào chỗ hiểm của chồng - Hình 1

Chúng tôi đã yêu nhau như thế.

Tôi là nhân viên văn phòng, còn chồng tôi là trưởng phòng nhân sự cùng cơ quan. Chúng tôi quen nhau ngay ngày đầu tôi tới công ty phỏng vấn.

Sự lịch lãm, đàn ông và tài năng của anh đã thu hút cô gái Hà Nội như tôi. Dù trước đó, tôi cũng đã có vài mối tình nhưng rồi chia tay nhanh chóng, bởi tôi nghĩ mình cũng là người khá kén chọn.

Vậy mà lần đầu gặp anh, một chàng trai tỉnh lẻ, tôi đã bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Giờ nghĩ lại tôi còn cảm thấy lạ lùng và có phần xấu hổ, vì khi đó đã đứng ngây người nhìn anh như thế.

Rồi tình yêu của chúng tôi đơm hoa kết trái bằng cuộc hôn nhân sau gần 1 năm yêu nhau. Khi bố mẹ tôi biết, đã rất phản đối bởi anh chưa có nhà cửa, gia đình sợ tôi khổ, nhưng vì yêu anh tôi nhất quyết đòi cưới. Vậy là đám cưới của tôi diễn ra trong sự vui mừng hạnh phúc của cả hai đứa.

Sinh con đầu lòng lại là cháu trai nên tôi được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của mẹ chồng, bà lên thành phố trông con và làm việc nhà hộ tôi. Phải nói dù là người nông thôn nhưng bà có tư tưởng rất tiến bộ và cũng thoải mái nên tôi vô cùng vui vẻ khi sống chung với mẹ chồng.

Mọi chuyện êm đẹp là vậy cho tới khi trong công ty nổi lên tiếng đồn rằng chồng tôi qua lại với cô thực tập mới trong văn phòng. Vì làm cùng công ty nên hầu như tôi kiểm soát chồng về mọi mặt tương đối tốt, có lẽ đó là do tôi nghĩ vậy.

Thế nhưng khi mọi người bàn tán, tôi hoang mang và lo lắng vô cùng, tôi tự hỏi đi làm cùng, về cùng, vậy anh lén lút vào lúc nào...??

Rồi mẹ chồng tôi biết chuyện khi thấy tôi khóc trong nhà vệ sinh. Sau đó tôi kể cho bà nghe, bà khuyên tôi hãy bình tĩnh tìm hiểu mọi chuyện và nên nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn nhất.

Tôi cũng muốn nhưng một phần tôi lại hoang mang vì sợ đó là sự thật. Nhưng chịu mãi rồi cũng tới giới hạn, tôi đã nói chuyện với chồng, anh đã thú nhận có tình cảm với cô bé thực tập đó, nhưng anh thế rằng mới mời cơm cô ấy chứ giữa họ chưa có chuyện gì...

Dù là vậy nhưng thật lòng tôi đã mất niềm tin vào anh, tôi đau khổ và khóc suốt ngày. Anh cũng tỏ ra hối lỗi, anh hứa hẹn sẽ không làm gì có lỗi với tôi, sẽ là người chồng người cha tốt và đó chỉ là rung động thoáng qua...

Nhưng thế nào đi nữa tôi luôn thấy tổn thương vô cùng, mẹ chồng tôi luôn bên cạnh và an ủi, cho tôi lời khuyên và giúp tôi vượt qua mọi chuyện.

Mẹ chồng dạy tôi đánh vào chỗ hiểm của chồng - Hình 2

Tôi nghĩ mình có phải vô cùng may mắn khi có được người mẹ chồng tuyệt như vậy.

Tôi cảm ơn bà vô cùng, nhưng tôi rất sốc khi bà có nói với tôi, hãy dạy dỗ lại chồng (con trai bà), rằng tính lăng nhăng là không chấp nhận được, sai chỗ nào đánh chỗ đó...

Bà bảo, chồng muốn ngoại tình là do ham của lạ, vậy tôi hãy đánh vào "chỗ hiểm" của chồng thật đau để sau này còn nhớ và sợ....tới già.

Nói thật tôi nghe bao nhiêu chuyện mẹ chồng nàng dâu, rồi nghĩ lại số tôi có phải vô cùng may mắn khi có được người mẹ chồng tuyệt như vậy. Bà giúp đỡ tôi mọi chuyện và thú vị hơn khi dạy tôi cách đánh chồng hay như thế. Và tất nhiên tới giờ tôi còn chưa áp dụng đâu nhé!

Theo Ngoisao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúcSau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc
07:18:26 27/02/2025

Tin đang nóng

Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Cháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đườngCháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đường
12:10:38 28/02/2025
Thiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cáThiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cá
17:00:01 28/02/2025
Có 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.AsiaCó 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.Asia
15:29:35 28/02/2025
Lộ nhan sắc thật của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng qua cam thường video thân mật với chồng, có khác ảnh tự đăng?Lộ nhan sắc thật của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng qua cam thường video thân mật với chồng, có khác ảnh tự đăng?
13:46:35 28/02/2025
Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."
16:36:05 28/02/2025
Trai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lên đồ cực bảnh, gây choáng khi thả dáng trước Porsche bạc tỉ vừa tậuTrai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lên đồ cực bảnh, gây choáng khi thả dáng trước Porsche bạc tỉ vừa tậu
14:17:29 28/02/2025
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha LêHé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê
13:42:25 28/02/2025

Tin mới nhất

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

16:40:04 28/02/2025
Khu đền Al-Aqsa/Núi Đền nằm ở Đông Jerusalem - vùng lãnh thổ Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sáp nhập sau đó. Khu vực này là tâm điểm của nhiều làn sóng bạo lực giữa người Do Thái ở Israel và người Hồi gi...
Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

16:39:28 28/02/2025
Bukchon mang đến một không gian yên bình, tách biệt hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở thủ đô Seoul. Mỗi ngày, địa điểm này thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch nội địa và quốc tế.
Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

15:30:32 28/02/2025
Về phần mình, Bộ trưởng Hussein ghi nhận vai trò của UNAMI trong việc hỗ trợ Iraq những năm qua và cho biết nước này muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với LHQ trên nhiều lĩnh vực.
Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

15:29:10 28/02/2025
Bên cạnh đó, ông Choi Sang Mok cũng đề nghị phía Mỹ xem xét đóng góp của Hàn Quốc cho nền kinh tế Mỹ trong quá trình đưa ra các quyết định chính sách, trong đó có lĩnh vực thuế quan.
Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

15:27:43 28/02/2025
Tỷ phú Elon Musk, đồng thời người sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, mới đây đã giới thiệu chatbot Grok trên nền tảng X. Grok là trợ lý AI giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ như trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề.
Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

15:09:12 28/02/2025
ngày 27/2 cho biết số lượng người di cư bị bắt khi vượt biên trái phép qua biên giới Mexico - Mỹ trong tháng 2 đã giảm đáng kể và ở sát mức thấp kỷ lục theo tháng từng được ghi nhận.
Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

15:06:51 28/02/2025
Cùng chia sẻ quan điểm này, Tiến sĩ Ngashi Ngongo thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho hay các kết quả xét nghiệm cũng đang hướng về bệnh sốt rét.
'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

15:01:22 28/02/2025
Theo một vụ kiện tại Tòa án Tối cao Mỹ, một sản phẩm đầu tư được xem là chứng khoán nếu nó đáp ứng điều kiện: mọi người cùng đầu tư vào một công ty chung với kỳ vọng sinh lời.
Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc từ cuộc xung đột tại Sudan

Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc từ cuộc xung đột tại Sudan

14:57:41 28/02/2025
Quan chức này cũng cho hay hiện có hơn 600.000 người Sudan có nguy cơ lâm vào nạn đói. Hiện đã có 5 khu vực ngấp nghé bờ vực này, trong đó có trại tị nạn Zamzam ở bang Bắc Darfur.
Thẩm phán liên bang chặn chính quyền Mỹ sa thải hàng loạt nhân viên

Thẩm phán liên bang chặn chính quyền Mỹ sa thải hàng loạt nhân viên

14:51:20 28/02/2025
Vài tuần trước, một tòa án cũng đã đình chỉ sắc lệnh hành pháp của ông Trump nhằm hủy bỏ quyền công dân theo nơi sinh, vốn được bảo đảm theo Hiến pháp Mỹ.
Anh tiếp nhận lượng đơn xin tị nạn kỷ lục

Anh tiếp nhận lượng đơn xin tị nạn kỷ lục

14:45:17 28/02/2025
Trước đó, Thủ tướng Anh Keir Starmer cũng khẳng định London sẽ hợp tác với các đồng minh châu Âu trong việc chia sẻ tin tình báo, dữ liệu và chuyên môn, đồng thời xóa sổ các băng nhóm để giải quyết tận gốc tình trạng di cư bất hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 loại quả giá rẻ giàu vitamin C nhất

Top 5 loại quả giá rẻ giàu vitamin C nhất

Sức khỏe

17:32:24 28/02/2025
Bổ sung 100-200g dứa mỗi ngày giúp nâng cao miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất, chống oxy hóa, giảm căng thẳng, lo âu, stress. Dứa có nhiều chất xơ giúp ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột.
Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả

Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả

Netizen

16:40:32 28/02/2025
Mạng xã hội chắc chắn là nơi sản sinh ra nhiều trend kỳ lạ nhất. Và để đu trend, các dân chơi cũng phải có sự đánh đổi nhẹ, làm một số hành động... kỳ cục.
Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Trắc nghiệm

16:37:25 28/02/2025
Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Để gia tăng cát khí và thu hút tài lộc, bạn nên tham khảo khung giờ đẹp thắp hương ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch và hai điều cần lưu ý sau.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Tin nổi bật

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Nga ủng hộ việc tạo ra một hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt

Nga ủng hộ việc tạo ra một hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt

14:15:03 28/02/2025
Về vấn đề Ukraine, Tổng thống Putin nêu rõ Nga chưa bao giờ từ chối tham gia các cuộc đàm phán hòa bình giải quyết xung đột. Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực của quân đội Nga.