Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử

Theo dõi VGT trên

Trong hoàn cảnh khốn khổ của người dân tỉnh Sơn La khi vừa trải qua cơn lũ lịch sử, lãnh đạo tỉnh quyết định thông qua dự án xây dựng tượng đài Hồ chủ tịch khiến dư luận không khỏi đặt dấu hỏi cho tính hợp lý của dự án này.

Tỉnh nghèo và con số 1.400 tỷ dựng tượng

HĐND tỉnh Sơn La vừa thông qua dự án xây dựng tượng đài Hồ chủ tịch. Cuộc họp triển khai đề án đã được tổ chức vào ngày 15/7 vừa qua do ông Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 1

Một người chết, 26 hộ dân bị sạt lở và nhiều tài sản bị nhấn chìm, cuốn trôi trong cơn lũ vừa qua tại Sơn La.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng từ ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn khác.

Trong đó, tượng đài Hồ chủ tịch có tượng chính cao từ 5 – 8m, còn quảng trường có sức chứa đến 20.000 người. Hạng mục gồm đền thờ, đài tưởng niệm các chiến binh đã mất, bảo tàng tổng hợp, khu điều hành và đón tiếp… Tổng diện tích sử dụng đất dự kiến khoảng 20ha.

Vị trí quảng trường Tây Bắc nằm ở phường Chiềng Cơi, phường Tô Hiệu, phường Quyết Thắng – TP. Sơn La. Đây là khu vực thuộc quy hoạch lô số 01, 02 khu đô thị mới gắn với dự án thoát lũ suối Nậm La, TP. Sơn La.

Tiến độ thực hiện từ năm 2015 – 2019. Dự kiến ngày 11/10/2015 tiến hành lễ động thổ khởi công xây dựng, nhân kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh.

Kinh phí xây dựng quá lớn đặc biệt gây sự chú ý của dư luận, đặc biệt khi Sơn La là một trong những tỉnh nghèo nhất trên cả nước: tổng số hộ nghèo gần 71.000 hộ, chỉ sau Nghệ An và Thanh Hóa.

Mục đích xây dựng tượng đài khổng lồ này, theo báo Sơn La cho hay, công trình nằm trong kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của thành phố Sơn La, để hoàn thiện các tiêu chí đạt đô thị loại II vào năm 2020. Tuy nhiên, con số ước tính về giá trị du lịch của công trình trên thì UBND tỉnh lại không đưa ra được.

Trên thực tế, các cơ sở hạ tầng như cầu cống, đường giao thông, trường học, trạm y tế… có giá trị cả về mặt xã hội và kinh tế hơn nhiều, so với việc xây tượng đài triển lãm.

Ngoài ra, tính chất thiết thực của công trình cũng là điều đáng bàn, khi trước đó không lâu, ngày 19/5, một tượng đài Hồ chủ tịch khổng lồ khác vừa được UBND Tuyên Quang khánh thành. Theo công bố, chỉ riêng tổng mức đầu tư giai đoạn I của công trình đã là 199,642 tỷ đồng (chưa tính các giai đoạn khác). Tượng được đặt tại quảng trường Nguyễn Tất Thành có tổng diện tích 8,52 ha.

Nhiều người nhìn nhận rằng hai tượng Hồ chủ tịch cùng trong một khu vực Tây Bắc cho thấy việc phê duyệt dự án có vấn đề.

Trước đó, tháng 3/2015, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam có tổng kinh phí khoảng 410 tỷ đồng được khánh thành sau 7 năm thi công cũng gây nhiều tranh cãi, khi nhiều so sánh đã được đặt ra giữa việc xây dựng tượng đài to lớn đồ sộ với cuộc sống khốn khó của người dân ngay tại xã nghèo Tam Phú – nơi công trình được dựng lên.

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 2

Video đang HOT

Nước xối làm vỡ kè ven sông

Việc xây dựng tượng đài với kinh phí 1.400 tỷ đồng nhất là khi địa khu vừa trải qua cơn lũ kinh hoàng khiến cho nhiều người tự hỏi về trách nhiệm của các quan chức với cuộc sống thống khổ đến cùng cực của người dân.

Tan hoang trong lũ

Khi các quan chức tỉnh Sơn La phê duyệt dự án xây dựng bức tượng khổng lồ này, cũng là lúc người dân trong tỉnh phải hứng chịu đợt mưa lớn gây lũ cấp II trên suối Nậm Pàn và sông Mã, có người đã bị thiệt mạng trong cơn lũ lịch sử này.

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 3

Bùn tràn vào nhà, phá hỏng nhiều đồ đạc.

Huyện Quỳnh Nhai bị thiệt hại nặng với 26 hộ dân bị sạt lở; huyện Thuận Châu có 9 hộ bị ngập và sạt lở phải di dời gấp; 1 trường học bị hư hỏng; 130ha ruộng mới cấy tại huyện Thuận Châu và xã Mường Khoa huyện Bắc Yên, cùng nhiều ao cá bị ngập trắng; 7 cầu tạm bị hư hỏng, 1 cầu treo ở huyện Sốp Cộp bị cuốn trôi.

Tuyến QL279 trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai bị sạt lở nghiêm trọng. Đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Chiềng Khoang huyện Quỳnh Nhai, xã Mương Trai và Chiềng Muôn huyện Mường La bị sạt lở, gây tắc đường.

Chiều 2/8, khoảng 250 m3 đất đá sạt lở đã gây tắc đường kéo dài tại Km 258 trên đèo Chiềng Đông, Quốc lộ 6, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu. Khu dân cư số 1 thuộc tổ 10, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La lại tiếp tục sạt lở trong chiều 3/8.

Tính đến hết ngày 3/8, tổng giá trị thiệt hại ước tính 25 tỷ đồng, theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La.

Đáng chú ý là từ trước khi xảy ra mưa lũ, vào đầu tháng 7, tỉnh Sơn La đã phải nhận 1.158 tấn gạo để cứu đói cho người dân. Tính từ đầu năm đến thời điểm trên, tỉnh Sơn La đã nhận tổng cộng 2.652 tấn gạo để cứu đói trong thời gian giáp hạt, theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ.

Nhưng đây không phải lần đầu tiên Sơn La chịu lũ lớn trong năm nay. Cuối tháng 6, chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão Kujira, mưa lớn khiến toàn tỉnh ngập trung bình 219 mm. Tại công trình thủy điện Huội Quảng, huyện Mường La, xuất hiện lũ quét trong đêm.

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 4

Khoảng 600 m3 đất đá bị lở rơi xuống QL6 và các tuyến giao thông liên bản

Mưa lớn và lũ làm 7 người chết do lũ cuốn (tại huyện Thuận Châu và huyện Yên Châu), 4 người mất tích (huyện Thuận Châu và huyện Mộc Châu) và 3 người bị thương.

Ngoài ra, 23 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và hư hỏng, 68 ha lúa, 11 ha ngô bị ngập, trôi, 20 con trâu bò bị chết, cuốn trôi, 1 công trình thủy lợi và 1 công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng.

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 5

Khoảng 600 m3 đất đá bị lở rơi xuống QL6 và các tuyến giao thông liên bản

Chị Nguyễn Thị Luyến (Bản Giảng, Phường Chiềng Cơi, Thành phố Sơn La) cho biết: “Từ tháng 6 đến nay là 3 lần gia đình tôi phải di chuyển, trong khi có con nhỏ. Có lo lắng chứ sao không lo lắng, con thì phải bế qua nóc nhà sao mà không lo lắng được”.

Trong lần mưa lũ này, toàn bộ gạo, muối, vật dụng của gia đình chị Luyến đều chìm trong biển nước. Tài sản hiện là mấy bộ quần áo kịp vơ theo. Nhiều hộ dân khác trong bản cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

“Gia đình tôi coi như là đi ở nhờ đến hôm nay là 2 hôm. Tài sản trong nhà nói chung có ít, coi như là trôi mất tất, không còn cái gì nữa”, ông Đào Văn Tân (Bản Giảng, Phường Chiềng Cơi Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La)

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 6

Lũ quét tại công trình thủy điện Huội Quảng, huyện Mường La, tháng 6/2015

Cuối tháng 4 vừa qua, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết, từ nay đến hết năm 2030, các địa phương sẽ xây mới thêm khoảng 58 tượng Hồ chủ tịch trên cả nước.

Theo thống kê, tính đến tháng 4/2015, trên cả nước có 134 tượng Hồ chủ tịch các loại. Trong đó, 103 tượng nằm trong khuôn viên trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên cả nước, 31 tượng tại quảng trường, trung tâm hành chính, chính trị.

Sơn La: 1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài và cơn lũ ngập lịch sử - Hình 7

Lũ quét từ thượng nguồn khiến thành phố Sơn La mênh mông trong nước, tháng 6/2015.

Nếu toàn bộ các dự án được thông qua, thì dự kiến từ nay cho đến hết năm 2030, cả nước sẽ có khoảng 192 tượng đài Hồ chủ tịch đã và sẽ được hoàn thành đặt tại các địa phương.

Nguồn kinh phí được tập trung cho kế hoạch xây dựng tượng đài, trong khi đó cơ sở hạ tầng như đường xá, cầu cống, trạm y tế, trường học, mạng lưới điện nhiều nơi vẫn còn khó khăn và thiếu thốn.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Vụ xây tượng đài 1.400 tỷ: "Nếu còn sống Bác Hồ không bao giờ đồng tình"

Xung quanh việc Sơn La trích ra 1.400 tỷ để xây dựng tượng đài, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Văn Cuông, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XII cho rằng, việc làm trên Bác không bao giờ chấp nhận...

1.400 tỷ không phải chỉ để xây tượng đài

Trao đổi với phóng viên Infonet sáng 4/8, đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La khẳng định có việc Hội đồng Nhân dân tỉnh này mới đây đã thông qua chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường tại thành phố Sơn La.

Tuy nhiên, ông này cho biết, việc này đã được Bộ Chính trị cho chủ trương và nhất trí cho Sơn La xây dựng công trình trên.

"Số tiền để xây dựng tượng đài 1.400 tỷ đồng như một thông tin đưa là chưa chính xác. Việc xây dựng đang ở bước lập dự án cho nên số tiền này có thể thấp hơn hoặc cao hơn", đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La khẳng định với phóng viên Infonet.

Cũng theo vị cán bộ này, diện tích dự kiến dùng để xây dựng rộng khoảng 14,5ha, gồm tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc và khu hành chính mới.

"Số tiền dùng để xây dựng tượng đài Bác Hồ hết bao nhiêu bây giờ còn chưa rõ vì tỉnh đang lập dự án", vị này khẳng định.

Vụ xây tượng đài 1.400 tỷ: Nếu còn sống Bác Hồ không bao giờ đồng tình - Hình 1

Tượng đài Bác với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Ảnh minh họa

Bác không bao giờ chấp nhận xây tượng đài

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Lê Văn Cuông, nguyên Nguyên Phó đoàn ĐBQH Thanh Hóa cho rằng, trong điều kiện nguồn vốn ngân sách nhà nước đang hết sức khó khăn, thu không đủ chi như hiện nay, đặc biệt, lại ở một tỉnh nghèo như Sơn La, còn nhiều cầu, cống, công trình dân sinh còn hết sức khó khăn... việc xây dựng công trình tượng đài tốn kém như vậy là không nên.

Theo ông Cuông, việc xây dựng chỉ phù hợp khi nào kinh tế phát triển, nguồn thu ngân sách dồi dào.

"Bây giờ làm tượng Bác hoành tráng như thế giải quyết vấn đề gì? Hơn nữa, sinh thời Bác từng nói việc gì dù nhỏ nhưng có lợi cho dân ta phải hết sức làm. Học Bác thì phải làm vậy. Tôi nghĩ Bác còn sống, Bác không bao giờ đồng tình cho việc làm này. Nếu có tình cảm đích thực với Bác thì học Bác, việc gì có lợi cho dân dù nhỏ thì hãy cố gắng mà làm", ông Cuông nói.

Theo ông Cuông, bây giờ với số tiền đó cần xem xét nơi nào điều kiện đi lại, học hành, ăn ở của các cháu còn khó khăn thì tập trung cải tạo thì người dân mới ghi nhận trách nhiệm của người lãnh đạo trong thời kỳ học tập gương Bác.

"Học tư tưởng Bác Hồ thì phải đầu tư cho sản xuất, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống người dân làm phúc lợi phục vụ trực tiếp cho người dân. Tấm lòng của Bác là phải bằng trái tim mình ra sức phục vụ nhân dân, sát dân để phục vụ dân mới thiết thực còn việc xây tượng đài là không cần thiết", ông Cuông nói.

Đề cập đến việc Sơn La định dùng số tiền trên để xây dựng tượng Bác và khu hành chính mới, ông Cuông cho rằng, việc làm này cũng không phù hợp.

Theo ông Cuông, bây giờ nhà cửa, công sở còn tốt thì việc xây dựng mới làm gì? Việc quan trọng hiên nay là lãnh đạo phải để đầu óc tập trung phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống nhân dân tốt hơn chứ cứ có vốn là tìm cách phá dỡ những thứ đang còn tốt còn sử dụng được trong khi người dân rất khổ thì tư tưởng đó "không hay lắm".

"Nếu Bác còn sống, Bác không bao giờ chấp nhận. Nếu vì Bác thì phải khác. Tư tưởng của Bác là phải vì dân, cái gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, có hại cho dân thì phải hết sức tránh", ông Cuông nhấn mạnh.

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
    07:44:19 08/03/2025
    Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
    07:14:17 08/03/2025
    Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
    21:41:08 08/03/2025
    Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
    06:55:16 08/03/2025
    Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
    07:02:32 08/03/2025
    Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
    07:30:30 08/03/2025
    Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
    11:00:14 08/03/2025
    Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
    18:13:58 09/03/2025

    Tin đang nóng

    Lễ tang diễn viên Quý Bình: Hàng nghìn người chen lấn trước nhà tang lễLễ tang diễn viên Quý Bình: Hàng nghìn người chen lấn trước nhà tang lễ
    15:04:09 09/03/2025
    Lễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưaLễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưa
    16:03:50 09/03/2025
    "Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị""Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị"
    17:40:07 09/03/2025
    Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!
    15:01:24 09/03/2025
    Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
    18:34:00 09/03/2025
    Nhan sắc Harper Beckham dưới "ống kính huỷ diệt" Getty: Là tiểu thư tài phiệt sang chảnh, lúc hoá cô bé trong sáng thanh thuầnNhan sắc Harper Beckham dưới "ống kính huỷ diệt" Getty: Là tiểu thư tài phiệt sang chảnh, lúc hoá cô bé trong sáng thanh thuần
    15:12:44 09/03/2025
    Lễ truy điệu nghệ sĩ Quý Bình: Lâm Khánh Chi - Phương Thanh đến tiễn biệt, di ảnh đặt kín lối điLễ truy điệu nghệ sĩ Quý Bình: Lâm Khánh Chi - Phương Thanh đến tiễn biệt, di ảnh đặt kín lối đi
    15:11:45 09/03/2025
    Gil Lê công khai gọi Xoài Non là vợ, netizen "chấm hóng" ngày thành đôiGil Lê công khai gọi Xoài Non là vợ, netizen "chấm hóng" ngày thành đôi
    14:55:53 09/03/2025

    Tin mới nhất

    Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

    Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

    19:28:39 09/03/2025
    Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.
    Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

    Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

    18:42:23 09/03/2025
    Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.
    Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

    Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

    18:38:59 09/03/2025
    Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
    Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

    Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

    18:36:44 09/03/2025
    Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
    Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

    Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

    18:09:21 09/03/2025
    Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
    8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

    8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

    05:27:15 09/03/2025
    Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
    Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

    Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

    17:12:28 08/03/2025
    Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
    Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

    Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

    11:33:24 08/03/2025
    Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
    Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

    Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

    10:12:27 08/03/2025
    Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
    Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

    Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

    06:37:45 08/03/2025
    Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
    Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

    Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

    19:46:48 07/03/2025
    Ngoài ra, đêm 7 và ngày 8/3 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
    Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

    Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

    19:26:19 07/03/2025
    Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.

    Có thể bạn quan tâm

    Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

    Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

    Thế giới

    20:42:04 09/03/2025
    Giới chức chính phủ lâm thời Syria đã ban bố lệnh giới nghiêm ở các khu vực bị ảnh hưởng, trong khi Bộ quốc phòng phong tỏa các tuyến đường đến khu vực ven biển.
    Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận

    Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận

    Sức khỏe

    20:29:55 09/03/2025
    Sau cú ngã mạnh từ 1 tháng trước, ông C. ở Bạc Liêu nhập viện trong tình trạng thận bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã xử lý thành công ca bệnh bằng phương pháp can thiệp nội mạch.
    5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

    5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

    Netizen

    20:12:50 09/03/2025
    Gia đình cho chúng cảm thấy được yêu thương và hiểu rằng dù có những khó khăn, chúng vẫn có một nơi để quay về, một nơi an toàn để thư giãn và tái tạo năng lượng.
    Vũ Cát Tường "phá lệ" làm 1 việc khác biệt với vợ vũ công sau lễ thành đôi

    Vũ Cát Tường "phá lệ" làm 1 việc khác biệt với vợ vũ công sau lễ thành đôi

    Sao việt

    20:06:58 09/03/2025
    Đây là khoảnh khắc đời thường hiếm hoi của cặp đôi được Vũ Cát Tường chia sẻ trên mạng xã hội. Bức hình này đã thu hút được sự quan tâm và nhận về hơn 170k lượt tương tác.
    Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

    Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

    Pháp luật

    20:05:13 09/03/2025
    Cơ quan CSĐT đã khởi tố Nguyễn Đăng Khoa (51 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng các đồng bọn để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc . Bị can Khoa là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này.
    Sao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tư

    Sao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tư

    Sao châu á

    19:58:53 09/03/2025
    Mới đây, nam thần TVB Ngô Vân Phủ gây chú ý khi tiết lộ anh nhận được rất nhiều tin nhắn quấy rầy, gạ gẫm từ cả nam lẫn nữ.
    Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý

    Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý

    Sao thể thao

    19:33:40 09/03/2025
    Gần đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần hình ảnh cập nhật của gia đình Công Phượng, được đăng tải bởi chính bà xã anh - nàng WAG Tô Ngọc Viên Minh.
    Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

    Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

    Trắc nghiệm

    18:06:09 09/03/2025
    Với sự xuất hiện của Thần Tài trong 7 ngày từ 10/3 đến 16/3, nhiều con giáp sẽ được ban phúc, nhận được tài lộc liên tục và cuộc sống tài chính sẽ chuyển mình mạnh mẽ.
    CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

    CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

    Nhạc việt

    18:02:45 09/03/2025
    Ngày 8/3/2025, bài đăng tố giác Đ.H - founder của HYPERFOCUS - công ty quản lý hai rapper Wxrdie và Gill gây xôn xao trên mạng xã hội.
    Hoa hậu Hương Giang đọ vẻ quyến rũ bên dàn mỹ nhân Việt

    Hoa hậu Hương Giang đọ vẻ quyến rũ bên dàn mỹ nhân Việt

    Phong cách sao

    17:46:27 09/03/2025
    Hương Giang diện thiết kế trễ vai tôn vóc dáng gợi cảm. Trong khi đó, Á hậu Huyền My, ca sĩ Văn Mai Hương cũng xuất hiện với vẻ ngoài quyến rũ.