Soi bộ đồ cá nhân của lính Mỹ khiến báo Trung Quốc “ghen tị”
Một cuộc tranh luận đang diễn ra sôi nổi khi báo Southern Weekly ở Quảng Châu, Trung Quốc “kêu than” tư trang của lính Trung Quốc có giá chỉ bằng 2 chiếc iPhone 6, thấp hơn 10 lần so với bộ dụng cụ cá nhân tiên tiến được trang bị cho lính Mỹ.
Chuyên mục quân sự của tờ báo Huanqiu thống kê, một binh sĩ thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ được trang bị rất nhiều loại thiết bị cá nhân tiên tiến từ đầu tới chân.
Mũ
Trong đó, chiếc mũ loại PASGT đã có giá 225,36 USD, nếu có thêm kính thì tăng thêm 61,96 USD.
Còn áo chùm đầu chống lửa loại Frog có giá 21,86 USD, đồng phục Frog USMC giá 76,52 USD/áo và 65,59 USD/quần, áo khoác vỏ mềm có giá 156,24 USD/chiếc.
Áo khoác vỏ mềm.
Bộ áo giáp MTV (loại áo giáp đã được cải tiến) và các phụ kiện đi kèm có giá lên tới 482,90 USD.
Các phụ kiện bao gồm túi đựng súng M16/M4 có giá 4,15 USD, 2 túi đựng lựu đạn có giá 9,91 USD/chiếc, túi đựng nước có giá 11,11 USD và 2 chai nước bằng nhựa trị giá 6,24 USD/chai.
Video đang HOT
Bộ áo giáp và các phụ kiện đi kèm.
Đồng thời, lính Mỹ còn có các miếng đệm đầu gối có giá 18,1 USD/miếng; miếng đệm khuỷu tay có giá 11,36 USD/miếng.
Bộ dụng cụ y tế cá nhân có giá 211,32 USD. Bộ ba lô ILBE có giá 548,59 USD/bộ.
Đôi giầy MHW dùng để tác chiến ở vùng nhiệt đới có giá 76,86 USD và đôi găng tay Frog có giá 99,54 USD.
Bộ dụng cụ y tế.
Đáng chú ý nhất là hệ thống vũ khí và thông tin liên lạc cá nhân của binh sĩ Mỹ. Đài AN/PRC-152 có giá 6.000 USD nhưng dùng chung cho tiểu đội.
Thiết bị cá nhân đắt nhất là kính nhìn ban đêm PVS-14 có giá 3.607 USD.
Ba lô.
Trong khi đó, vũ khí chính là khẩu súng trường M16A4 có giá 749 USD. Còn thiết bị hỗ trợ tầm nhìn TA31 có giá 865 USD.
Súng trường M16A4.
Ngoài ra, mỗi binh sĩ Mỹ còn được trang bị 1 dao găm OKC 3S Bayonet giá 115,13 USD.
Dao găm.
Trước đó, theo hãng tin AP tiết lộ, cách đây 7 năm, phía Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, mỗi một lính Mỹ trung bình đã được trang bị bộ đồ tác chiến trị giá lên tới 17.500 USD.
Với những trang thiết bị như trên, rõ ràng bộ đồ tác chiến cá nhân dành cho mỗi binh lính Mỹ được đánh giá là đắt tiền hơn so với lính Trung Quốc.
Lính Mỹ được trang bị nhiều thiết bị hiện đại.
Theo PLA Daily, chương trình hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc dành tập trung nhiều hơn vào sự phát triển của các tàu chiến hiện đại, tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo, tàu sân bay, chiến đấu cơ thế hệ thứ năm và các phương tiện tốc độ cao, hơn là sự chú trọng tới các thiết bị cá nhân của người lính.
Trung Quốc đầu tư vào vũ khí hạng nặng hơn là tư trang cho người lính?
Đồng thời, PLA Daily cũng chỉ trích bài viết của tờ Southern Weekly ở Quảng Đông là không chuyên nghiệp.
PLA Daily cho rằng, không cần thiết phải trang bị quá nhiều thiết bị cá nhân cho một người lính khi tham gia chiến trận. Những thiết bị nhẹ có thể thể giúp người lính lui tiến linh hoạt hơn khi chiến đấu.
Mặc dù vậy, tờ PLA Daily cũng thừa nhận rằng, việc chưa nâng cấp được các trang thiết bị cá nhân cho người lính cũng là một khoảng trống trong chương trình hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc.
Theo Dân Việt
Một lính Mỹ bị buộc tội giết người ở Phillipines
Ngày 15/12, các công tố viên chính phủ Philippines đã buộc tội một lính thủy đánh bộ Mỹ sát hại một công dân của nước này. Vụ việc đã châm ngòi bất đồng giữa 2 đồng minh quân sự liên quan tới việc bắt giam quân nhân Mỹ bị tình nghi phạm tội.
Nạn nhân Jeffrey Laude (trái) và nghi can Joseph Scott Pemberton
Phát biểu với các phóng viên tại thủ đô Manila, công tố viên Emily de los Santos tuyên bố "có bằng chứng xác thực" cho thấy binh nhất Joseph Scott Pemberton, 19 tuổi, đã sát hại Jennifer Laude, một công dân chuyển giới của Philippines, trong phòng ở nhà nghỉ tại thành phố Olongapo, phía Tây Bắc thủ đô Manila. Thi thể của nạn nhân đã được phát hiện tại đây hồi tháng Mười vừa qua. Phán đoán ban đầu cho biết nạn nhân có vẻ đã bị dìm chết trong bồn cầu. Bà Santos nêu rõ "đây là một vụ giết người" và Pemberton sẽ phải ra hầu tòa.
Vụ việc đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi về vấn đề bắt giam các binh sỹ Mỹ bị cáo buộc phạm tội tại Philippines. Tuy nhiên, căng thẳng đã lắng xuống sau khi Washington đồng ý chuyển Pemberton từ một tàu chiến của Mỹ tới giam giữ tại doanh trại chính của quân đội Philippines tại Manila, nơi binh sĩ này phải chịu sự quản thúc của phía Mỹ cùng sự giám sát của lực lượng Philippines canh gác bên ngoài.
Sự việc xảy ra trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực thắt chặt quan hệ với việc ký kết Thỏa thuận các lực lượng thăm viếng (VFA) cho phép binh sỹ Mỹ hiện diện ở Philippines. Nhiều nhóm vận động tại nước này tổ chức các cuộc biểu tình đòi bãi bỏ thỏa thuận trên. Tuy nhiên, các đề nghị này đã bị Tổng thống Philippines Benigno Aquino cương quyết bác bỏ.
TXVN/Tin Tức
Thượng viện Mỹ biểu quyết về quyền chiến tranh của Tổng thống Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 11/12 đã biểu quyết dự luật trao quyền sử dụng quân đội - quyền chiến tranh - cho Tổng thống Barack Obama trong cuộc chiến chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Tổng thống Barack Obama (nguồn: gallup) Đây là đợt biểu quyết đầu tiên tại Thượng viện nhằm xác định...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine

Ông Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn giải quyết xung đột Ukraine

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk
Có thể bạn quan tâm

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương
Pháp luật
22:30:53 09/03/2025
'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
Sao việt
22:28:53 09/03/2025
Các mỹ nhân Hoa ngữ tái xuất tháng 3, ai sẽ làm nên chuyện?
Phim châu á
22:24:51 09/03/2025
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù
Sao âu mỹ
22:21:01 09/03/2025
Lý do Viên Vịnh Nghi quyết không đóng phim cùng Trương Trí Lâm
Sao châu á
22:18:42 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
Tin nổi bật
22:04:43 09/03/2025
Mỹ Linh nói gì việc Kỳ Duyên làm hoa hậu ở tuổi 18?
Tv show
21:51:54 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
Nhạc việt
21:44:39 09/03/2025
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị
Sức khỏe
21:16:56 09/03/2025