Sốc cảnh “nhồi người” lên tàu ở Nhật
Đi tàu trong giờ cao điểm hàng ngày ở Nhật được ví như “nhồi người”. Trước giờ tàu chạy, các nhân viên nhà ga, đeo găng tay trắng, phải ra sức đẩy “bức tường” hành khách và “nhồi” họ vào bên trong toa tàu.
Hình ảnh thường thấy ở các ga tàu Nhật vào giờ cao điểm.
Được biết, hành khách đi tàu ở Tokyo và Osaka là những người phải “chịu trận” đầu bảng. Những bức ảnh, video cho thấy nhân viên ga tàu đeo găng tay trắng, lấy hết sức đẩy, “nhồi” người vào trong toa đã trở nên quá quen thuộc ở đất nước mặt trời mọc.
Video dưới đây không còn mới, nhưng nó cho thấy khách đi tàu ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới cũng phải chịu cảnh chen chúc vào giờ cao điểm như nhiều nước khác.
Theo Dantri
Singapore: Đi làm sớm, được giảm tiền vé tàu
Ngày 12-3, nhà chức trách quốc đảo Singapore đã bắt đầu đưa ra những biện pháp tích cực nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.
Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore Lui Tuck Yew, nếu khoảng từ 10-15% người tham gia giao thông trong giờ cao điểm chuyển đổi lịch trình đi lại của mình sớm hơn 1 giờ, thì tình trạng ùn tắc giao thông được cải thiện đáng kể. Ông cho biết thêm, có rất nhiều sáng kiến được đưa ra như giảm hơn nữa phí giao thông đối với các phương tiện tham gia hoạt động vận tải công cộng. Những người sử dụng dịch vụ vận chuyển công cộng sẽ được giảm 50% phí đi lại nếu xuống tại 1 trong 14 ga trong thành phố trước 7h45 sáng. Bộ trưởng Lui cho rằng, việc thay đổi nhu cầu đi lại cũng sẽ giúp tối ưu hoá khả năng phục vụ của các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, ngành đường sắt sẽ tăng cường thêm 10% số chuyến tàu ngoài giờ cao điểm để phù hợp với mục tiêu khuyến khích dân chúng tham gia giao thông và đổi lịch trình đi lại của mình mà không phải chờ tàu lâu quá 5 phút mỗi chuyến và trong giờ cao điểm không quá 3 phút.
Theo ANTD
Tàu điện ngầm Hàn Quốc va chạm, 100 người bị thương Hai chiếc tàu điện ngầm ở Busan hôm qua va chạm làm nhiều hành khách bị thương và tuyến tàu điện ngầm dừng hoạt động gần 10 giờ đồng hồ. Hai tàu điện ngầm thuộc tuyến số 3 của Busan va nhau trong hầm. Ảnh: Chinanews Một chiếc tàu điện ngầm của tuyến số 3 của thành phố cảng Busan, phía nam Hàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk

Nam thanh niên tự đốt nhà mình để vạch trần tội ác của mẹ kế suốt 20 năm

Hơn 1.600 người thiệt mạng vì động đất, quốc tế khẩn trương hỗ trợ Myanmar

Nga công bố kế hoạch tăng cường hải quân

Thảm kịch động đất Myanmar: Tiếng kêu khóc tuyệt vọng từ đống đổ nát

Người Myanmar đào bới bằng tay, chạy đua tìm sự sống sau thảm họa động đất

Chuyên gia dự đoán kế hoạch của Nga sau ngừng bắn một phần với Ukraine

Giám đốc CIA mời tỷ phú Musk đến trụ sở

Hàng chục nghìn người biểu tình ở Seoul liên quan đến việc luận tội tổng thống

Nghi phạm đâm dao tại Hà Lan là một công dân Ukraine

Lý do Nhật Bản không phô trương dù liên tục chinh phục đỉnh cao khoa học

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính thức đóng cửa USAID
Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai: Tạm giữ nhóm người xông vào nhà dân uy hiếp đòi nợ
Xông vào nhà dân đe dọa, uy hiếp tinh thần để đòi nợ, nhóm 5 người bị công an tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều
Sức khỏe
10:16:45 30/03/2025
Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên
Pháp luật
09:10:37 30/03/2025
Nhiều sự thật gây chấn động về cái chết của Maradona được công bố
Sao thể thao
09:09:47 30/03/2025
Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất
Tin nổi bật
09:06:02 30/03/2025
Siêu phẩm cổ trang chiếu 30 lần vẫn chiếm top 1 rating cả nước, nam chính xấu trai nhưng không ai dám chê
Phim châu á
09:04:34 30/03/2025
Khâu Vai Điểm đến du lịch đầy tiềm năng tại cao nguyên đá
Du lịch
09:03:06 30/03/2025
1 Anh Tài bỗng dưng bị hủy loạt show, công ty đối tác "trả treo" từng bình luận khiến fan tẩy chay diện rộng
Nhạc việt
09:01:40 30/03/2025
1 sao nam chê bóng đá Trung Quốc cực gắt lại được 280 nghìn người tán thành
Sao châu á
08:56:57 30/03/2025
Mặt Trời có thể đạt cực đại kép, chực chờ bùng nổ vào tháng 7?
Lạ vui
08:00:57 30/03/2025