Sở TN&MT nói gì về mùi hôi ở khu Nam Sài Gòn?
Hiện tại vẫn chưa xác định nguyên nhân mùi hôi ở khu vực Nam Sài Gòn. Tuy nhiên khi người dân ngửi thấy mùi hãy gọi đến số điện thoại: (08)38.293.653 của Sở TN&MT TP HCM.
Trưa 31-8, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT)TP HCM đã thông tin ban đầu về tình trạng mùi hôi ở khu vực quận 7, huyện Nhà Bè và Bình Chánh.
Ông Thắng cho biết những ngày qua có tiếp nhận đơn cầu cứu của những người dân ở khu Nam Sài Gòn, đặc biệt cư dân ở Phú Mỹ Hưng (quận 7) về việc ngửi thấy một số mùi hôi. Ngay sau đó, Sở TN&NT đã cử 16 cán bộ tham gia ghi nhận tình hình.
“Hơn một tuần qua chúng tôi đã cử cán bộ túc trực 24/24 tại khu vực Nam Sài Gòn. Ban đầu xác định, mùi hôi không phải xảy ra liên tục mà chỉ xuất hiện thi thoảng. Chúng tôi đã khoanh vùng những nơi có khả năng phát sinh mùi”, ông Thắng nói.
Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN&MT TP HCM – thông tin về mùi hôi Nam Sài Gòn
Người đứng đầu ngành Tài nguyên và Môi trường TP cho biết 2 tháng qua đơn vị này phối hợp các cơ quan chuyên môi về khí tượng nhận thấy thời tiết có nhiều thay đổi. Qua đó, đã chỉ đạo các đơn vị xử lý chất thải phải tăng chế phẩm sinh học để giảm bớt mùi hôi. Thời gian đóng, mở bãi ngắn nhất để giảm ô nhiễm thấp nhất.
Video đang HOT
“Để xác định mùi hôi phải đòi hỏi dựa vào cơ sở khoa học. Chúng tôi đã phối hợp chuyên gia, cơ quan dự báo và quan trắc để xác định nguyên nhân”, ông Thắng nói.
Theo ông Thắng, quan điểm của lãnh đạo Sở TN&MT TP là nhanh chóng xác định nguyên nhân để tìm hướng khắc phục.
Ông Thắng kêu gọi người dân khu vực Nam Sài Gòn khi ngửi thấy mùi hôi thì hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 08)38.293.653 để cung cấp thông tin. Thông tin của ngươi dân sẽ rất hữu ích phục vụ công tác ghi nhận.
Theo TRƯỜNG HOÀNG – LÊ PHONG (Người lao động)
Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước bị nghi gây mùi hôi ở Sài Gòn
Để tìm nguyên nhân mùi hôi tấn công khu Nam Sài Gòn, Sở Tài nguyên Môi trường cho người trực tại các khu vực xuất hiện mùi, lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân.
Ngày 31/8, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết đã lập đoàn kiểm tra gồm 16 người thuộc Phòng quản lý chất thải rắn và Ban quản lý các khu liên hiệp xử lý thải, phối hợp với các quận huyện liên quan, kiểm tra tất cả các nguồn có khả năng phát sinh mùi hôi, tìm giải pháp khắc phục.
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM. Ảnh:Ngọc Hậu
Theo ông Thắng, Sở nhận được phản ánh của người dân huyện Nhà Bè, Bình Chánh và quận 7 về việc xuất hiện mùi hôi thối trong không khí. Mùi không có liên tục trong ngày mà theo đợt, sau đó ngừng. Đơn vị đã khoanh vùng, xác định nguồn có khả năng phát sinh mùi lớn nhất là Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Hiện, khu này bao gồm nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đa Phước (bãi rác Đa Phước), công ty xử lý bùn Sài Gòn Xanh, đơn vị xử lý chất thải hầm cầu Hòa Bình...
Để hạn chế mùi phát sinh, đối với nhà máy xử lý chất thải rắn, Sở Tài nguyên Môi trường đang xem lại quy trình tiếp nhận, điều chỉnh thời gian tiếp nhận đóng mở bãi như thế nào cho hợp lý và tăng cường lưu lượng chế phẩm xử lý mùi.
Nhà máy xử lý bùn phải xem lại quy trình tiếp nhận, làm sao phải xử lý nhanh nhất rồi đóng lại. Tương tự, nhà máy xử lý chất thải hầm cầu cũng phải tập trung xem xét lại toàn bộ quy trình hoạt động.
Ông Thắng nói rằng phải có cơ sở khoa học mới có thể kết luận, công bố nguyên nhân gây mùi thối. Sở đang phối hợp với các chuyên gia và các cơ quan chuyên môn theo dõi tần suất, mật độ, phác đồ cùng các yếu tố (kể cả hướng gió) để xác định nguyên nhân chính. Không chỉ khoanh vùng khu vực người dân phản ánh phát sinh mùi mà đoàn kiểm tra sẽ làm trên diện rộng ở những địa điểm khác.
"Sở đã phối hợp các quận huyện kiểm tra địa điểm phản ánh của người dân vào đêm 30/8, sau cơn mưa lớn thì không ghi nhận mùi hôi phát sinh. Hiện, chúng tôi cho người trực tại khu vực Phú Mỹ Hưng (quận 7), Đa Phước, Hưng Long (huyện Bình Chánh), Nhơn Đức, Phước Lộc, Phước Kiểng (huyện Nhà Bè)", ông Thắng nói.
Sở Tài nguyên Môi trường cũng lập đường dây nóng nhận phản ánh của người dân về mùi hôi, số 083 293 653 và 0909 022 688. Sở sẽ cử người xuống ghi nhận để kiểm tra nguồn phát sinh khi người dân gọi báo.
Khu xử lý rác Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh). Ảnh: Hữu Nguyên
Thời gian gần đây người dân khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM) phải sống trong không khí có mùi hôi "khủng khiếp" xuất hiện từ ban đêm tới sáng. Cũng tầm thời gian này, mùi hôi thối còn tấn công cả khu dân cư lân cận Tân Mỹ (gần đường Hoàng Quốc Việt, quận 7). Có người nói nó giống mùi bể phốt, có người miêu tả giống phân tươi bón ruộng, rất nồng nặc và không thể chịu nổi.
Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) - chủ đầu tư bãi xử lý rác Đa Phước - cho biết đã thực hiện kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt đối với công tác vận hành và khẳng định quy trình vận hành của bãi rác rất tốt và ổn định.
Ngọc Hậu
Theo VNE
TP HCM muốn chi 78 tỷ xây 4 trạm quan trắc không khí Hàng loạt trạm quan trắc hỏng từ 4 năm trước không sử dụng được nên thành phố muốn xây mới để theo dõi không khí do ô nhiễm đang tăng cao. Sở Tài nguyên Môi trường vừa kiến nghị UBND TP HCM xây dựng 9 trạm quan trắc tự động chất lượng không khí. Đơn vị này mong muốn ưu tiên thực hiện...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
Có thể bạn quan tâm

Canada hoãn đợt áp thuế bổ sung thứ hai với hàng hóa Mỹ
Thế giới
1 phút trước
Em gái Công Vinh lại 'đốt mắt' với bikini mỏng manh
Sao thể thao
36 phút trước
Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi
Sáng tạo
39 phút trước
Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ
Lạ vui
49 phút trước
1 nữ ca sĩ hạng A gây tranh cãi khi lộ tiền mừng cưới đồng nghiệp: "Chị keo kiệt quá!"
Sao châu á
1 giờ trước
Bùi Thạc Chuyên bật khóc trước "cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực
Hậu trường phim
1 giờ trước
Những gam màu mát dịu ngày hè, không phải ai cũng biết
Thời trang
1 giờ trước
Quý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệp
Sao việt
1 giờ trước
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phái nữ lên ngôi
Làm đẹp
1 giờ trước
Chỉ xuất hiện 7 giây, cô giáo ngoại ngữ xinh đẹp thu hút sự chú ý
Netizen
2 giờ trước