Số sướng

Theo dõi VGT trên

Khi bạn bè khen số sướng, Hải Anh đã nói: “Chị chưa thấy ai ngồi không mà hưởng phước em ạ. Hạnh phúc không tự nhiên mà có được”.

Số sướng - Hình 1

Ảnh mang tính minh họa – Shutterstock

- “Đời người có số hết rồi, số chị sướng thì mặc sức mà hưởng thôi”, cô đồng nghiệp trẻ nói khi mấy chị em thay nhau kể về cuộc hôn nhân màu hồng của Thủy Anh.

Tưởng Thủy Anh sẽ cười cười như cách cô vẫn vui vẻ với mọi người, nhưng lần này cô đáp: “Chị chưa thấy ai ngồi không mà hưởng phước em ạ. Hạnh phúc không tự nhiên mà có được”.

Lúc Thủy Anh nghỉ việc ở công ty cũ, đồng nghiệp kháo nhau rằng “Thủy Anh có chồng lo hết nên muốn nghỉ là nghỉ”. Khi Thủy Anh sinh con thứ ba, người quen biết lại bảo nhau “nếu có chồng chịu khó như Thủy Anh thì họ cũng chẳng ngại sinh nở”.

Thủy Anh rất vất vả vì 3 đứa con nhỏ, đứa út lại không khỏe mạnh khiến cô thường xuyên phải nghỉ phép. Thế nhưng nhìn cô vẫn vui vẻ và không than vãn lời nào, người ta lại nói: “Nhà có kinh tế thì con có đau ốm vợ vẫn tươi”.

Video đang HOT

Có một giai đoạn, vợ chồng Thủy Anh chuyển về nhà mẹ chồng. Cô nói, về sống cùng để chăm sóc mẹ, nhưng mọi người lại nói, nếu nhà chồng ở ngay trung tâm thành phố như Thủy Anh thì ai cũng muốn “ sống với mẹ chồng”.

Thủy Anh chưa từng “thanh minh”, vì theo cô, đời ai người nấy sống. Thế nhưng lần này, giữa căng tin công ty và trong vòng tròn thân thiết của những đồng nghiệp lâu năm, sau câu “phán” của cô bé mới vào làm, cô mới trải lòng.

Thủy Anh và chồng là “thanh mai trúc mã”, lớn lên bên nhau rồi yêu và cưới. Cả hai cùng trải qua những giai đoạn công việc như nhau, cùng nếm mật nằm gai, chia ngọt sẻ bùi, và không ai là “chỗ dựa kinh tế” cho ai. Nhà chồng Thủy Anh từng rất giàu có, nhưng đến đời ba mẹ thì là công chức nhà nước, thu nhập chỉ đủ lo cho con cái học hành. Căn nhà ở trung tâm thành phố là của ông nội để lại, với tâm nguyện sẽ để cho con cháu làm chốn đi về và không được bán hay cho thuê.

Từ lúc yêu ông xã bây giờ, Thủy Anh đã có tâm nguyện sẽ sinh thật nhiều con để bù đắp cho sự thiếu vắng của nhà chồng. Ba mẹ chồng Thủy Anh có 3 người con, nhưng tai họa khiến ông bà phải trải qua 2 lần mất con. Hải – chồng Thủy Anh – trở thành con một.

Khi Thủy Anh bắt đầu sinh con thì ba chồng bệnh nặng. Để duy trì kế hoạch hôn nhân và lo toan cho ba mẹ chồng, Thủy Anh phải nỗ lực sắp xếp và cực kỳ kỷ luật trong mọi thứ – từ giờ giấc, tài chính, cho đến những việc cần làm trong ngày, cô đều phải lên kế hoạch và cố gắng tuân thủ.

Lúc Thủy Anh vừa sinh đứa con đầu thì nhà có giỗ lớn. Mẹ chồng gọi điện nhắc cô “còn ở cữ thì không dự giỗ, nhưng phải gửi t.iền qua cho mẹ lo đám”. Số t.iền “lo đám” khi ấy vượt xa khả năng chi trả của cặp vợ chồng trẻ. Sau khi cân nhắc, Thủy Anh quyết định lấy t.iền để dành gửi cho mẹ. Việc này khiến Hải khá ngỡ ngàng. Anh biết rõ mẹ mình đang “đòi hỏi quá quắt” và hành động của vợ thì lại “vung tay quá trán”. Thế nhưng, Thủy Anh nói, cãi mẹ lúc này chỉ làm r.ạn n.ứt tình cảm, chuyện đâu còn có đó.

Sau đám giỗ, Thủy Anh có nhiều cơ hội để gần gũi mẹ chồng. Cô hỏi thăm và nghe mẹ kể về việc họ hàng đến dự đông vui ra sao, mọi người khen nhà mình chu đáo thế nào. Rồi trong những cuộc nói chuyện ấy, Thủy Anh mới chia sẻ với mẹ chồng rằng cô cũng rất muốn làm giỗ lớn nhưng chắc phải vài năm thì nhà mình mới có thể làm lớn một lần, vì vợ chồng cô đã hết t.iền để dành.

Cô khoe với mẹ rằng 2 đứa đã tích cóp bao lâu mới được mấy chục triệu nọ và cũng tự hào khi dùng t.iền tiết kiệm của mình để lo giỗ trong gia đình. “Nỗi niềm tộc họ” cũng được Thủy Anh chia sẻ với mẹ, rằng lúc yêu Hải thì cô đã định sẽ sinh nhiều con để nhà mình đông vui và kế hoạch của 2 đứa thế nào, chuẩn bị tài chính ra sao cho chuyện con cái…

Khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu được rút ngắn. Khi không còn chủ ý “thử thách con dâu”, ba mẹ chồng cũng trở nên gần gũi và chân thành. Vì cha mẹ già, con thơ dại, đôi trẻ luôn nặng gánh trách nhiệm, nhưng Thủy Anh chọn chấp nhận thử thách và đương đầu một cách nghiêm túc, khoa học.

“Thỉnh thoảng, mình cũng tận hưởng thử thách bằng việc tự khen mình mỗi lần hoàn thành một việc gì đó, nhờ vậy mà nhìn mình cứ vui vẻ hoài, nên người ta nghĩ mình số sướng”. Thủy Anh kết thúc câu chuyện bằng câu nói khiến ai cũng ngậm ngùi, rồi tràn đầy cảm hứng sống. “Số sướng” như Thủy Anh thì ai cũng có thể có.

Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng

Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên.

Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi không giỏi giang chuyện bếp núc. Hồi còn sống với bố mẹ thì mẹ tôi lo hết, tôi chỉ biết nhặt rau, luộc trứng hoặc nấu mì tôm thôi. Từ lúc có chồng, chồng tôi lại là đầu bếp nên tôi càng sướng thân, chẳng phải lo nấu nướng gì mà cũng có đồ ăn ngon mỗi ngày. Nhiều người còn bảo tôi khéo chọn chồng, chọn đúng người 'lấp đầy' khuyết điểm của bản thân, thật đúng là một cặp 'trời sinh'.

Dù tôi không biết nấu ăn, chẳng khéo léo may vá nhưng vợ chồng tôi vẫn sống hạnh phúc 12 năm nay. Tôi lo công việc kinh doanh buôn bán nội thất, là người k.iếm t.iền chính trong gia đình. Chồng tôi mở quán ăn, buôn bán cũng đắt khách và có thời gian đưa đón con đi học. Buổi tối, sau khi đóng cửa hàng, vợ chồng lại nhâm nhi cà phê trò chuyện đời. Cuộc sống cứ vậy mà bình yên trôi qua.

Tôi vẫn luôn sợ chồng chán vợ vì sống với nhau lâu năm, cái gì cũng thành cũ kĩ với nhau rồi. Mỗi lần tôi thì thầm hỏi anh có bao giờ chán vợ không? Có từng nảy sinh suy nghĩ có những mối quan hệ ngoài luồng chưa? Chồng đều nhăn nhó. Anh nói anh vẫn yêu vợ như ngày đầu tiên cưới, tình cảm ấy không bao giờ thay đổi kể cả khi chúng tôi già đi.

Tôi chê chồng sến sẩm nhưng trong lòng cảm thấy rất vui. Ngẫm lại, chồng tôi vẫn luôn chiều chuộng vợ, ngày lễ thì tặng quà tặng hoa. Sinh nhật vợ thì đưa cả nhà đi nghỉ dưỡng hoặc đi du lịch. Vợ bệnh, anh lo lắng đến mất ngủ. Anh vun đắp cho gia đình từ những hành động nhỏ nhặt nhất.

Hôm qua là sinh nhật của chồng tôi. Tôi đóng cửa hàng sớm, về nhà định bụng sẽ chuẩn bị một bữa cơm thật ngon cho cả nhà, cũng là để chúc mừng sinh nhật chồng mình. Nhưng khi mọi thứ hoàn thành, tôi lại chỉ muốn tìm cái hố mà chui xuống cho đỡ xấu hổ.

Chồng và 2 con sau khi thử ăn thì nhìn mâm cơm một cách sững sờ. Mâm cơm gồm thịt gà, cá, rau luộc, cái bánh kem. Nhưng thịt gà kho xả mặn chát đến nỗi nghe cả mùi mắm tỏi. Rồi đĩa cá chiên bị cháy đen do tôi không biết căn chỉnh nhiệt độ, thời gian của nồi chiên không dầu. Đĩa rau luộc cũng bèo nhèo, vàng vọt vì quá lửa.

Tôi ái ngại nhìn chồng. Anh bật cười, bảo đây là lần thứ n tôi vào bếp và phá hỏng mấy món ăn rồi. Nói rồi, chồng đành gọi điện đặt thức ăn nhanh về ăn. Tôi hỏi chồng có thấy tôi vụng về quá không? Anh nói dù tôi có thế nào thì trong mắt anh, tôi vẫn là người vợ tuyệt vời nhất. Tôi biết đối nhân xử thế, biết thương yêu, hiếu thuận với cha mẹ chồng; sống phóng khoáng với mọi người xung quanh; biết giúp đỡ, cho đi khi gặp những hoàn cảnh khó khăn; với anh như vậy là quá đủ rồi.

Bữa cơm diễn ra ấm cúng, hạnh phúc dù toàn những món ăn nhanh. Tôi có nên bảo chồng dạy tôi một khóa nấu ăn cơ bản không nhỉ? Tôi luôn muốn mình nâng cao giá trị bản thân, nếu tôi biết nữ công gia chánh, có thể nấu ăn cho cả nhà, chắc hẳn chồng tôi sẽ rất vui.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đêm cuối sắp ly hôn, chồng chạy hổn hển về nhà, trên tay bế đ.ứa b.é đỏ hỏn rồi nói một câu khiến tôi đứng tim
18:45:52 11/07/2024
Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Từng nhận cát-sê 2 cây vàng mỗi show, U50 Đoan Trường sống một mình không vợ con
07:11:42 13/07/2024
Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
07:37:50 13/07/2024

Tin mới nhất

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Tình cờ gặp lại người yêu cũ, nghe anh nói đúng một câu mà đêm về nằm ôm chồng nhưng lòng tôi lại dậy sóng

08:36:47 13/07/2024
Sau 2 năm yêu nhau thì chúng tôi về một nhà. Giờ gia đình nhỏ của tôi đã có tiếng con trẻ hạnh phúc. Những chuyện về người yêu cũ tôi đã không còn nhớ tới nữa.

Chưa kịp động phòng, chồng đã ôm sạch t.iền vàng mất tích, sáng hôm sau lúc tôi đang đau đớn vật vã chồng ôm về 'vật lạ' khiến tôi sốc nặng

08:27:58 13/07/2024
Đây, chồng đền cho vợ đêm tân hôn không có mặt. Chồng chỉ cần một đêm thôi đã k.iếm t.iền vàng được gấp 4 lần số cũ . Tôi và chồng chỉ vừa mới lấy nhau gần đây.

Vừa đón con chào đời tại bệnh viện, tôi choáng váng trước lời đề nghị chấn động của vợ, nghe xong mà ngớ người

08:23:00 13/07/2024
Sau khi con đầu lòng chào đời, vợ tôi được đưa vào phòng hậu sinh. Thấy con nhỏ xíu nằm trong khăn mà tôi hạnh phúc vô cùng.

Cưới nhau 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ly hôn, tôi đồng ý rồi sau đó c.hết sững trước sự thật đớn đau cô ấy giấu kín

08:19:00 13/07/2024
6 tháng sau ly hôn, tôi nghe tin Yến mang thai. Bố mẹ tôi nghe thế thì mừng ra mặt vì nghĩ là Yến đang mang thai cháu nội của mình.

Chồng ngoại tình còn lớn tiếng đuổi tôi khỏi nhà giữa đêm mưa, hành động và lời bộc bạch 'choáng' của anh hàng xóm khiến tôi mất ngủ

08:12:18 13/07/2024
Hóa ra anh lên ứng dụng hẹn hò, tìm bạn tình khi bản thân đã có gia đình! Giữa hai người họ không chỉ dừng ở trò chuyện qua mạng mà còn hẹn nhau vào khách sạn.

Từng hận chồng vì bỏ mẹ con tôi theo người phụ nữ khác, nhưng đến khi nhìn thấy mặt đ.ứa b.é tôi buông bỏ hết mọi oán hận

08:06:23 13/07/2024
Thấy tôi chỉ sinh được một đứa con gái, tôi nghe họ hàng nói bóng gió cẩn thận chồng ngoại tình. Tôi chẳng màng để tâm, vì con nào thì cũng là của trời cho.

Ngay trong đêm tân hôn, tôi sốc nặng vì chồng đẩy ngã mình xuống giường, rồi buông lời đuổi về nhà ngoại

08:01:29 13/07/2024
Ngay trong đêm tân hôn, tôi bị chồng trả ngay về nhà mẹ đẻ. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc hôn nhân mình mơ ước lại trở nên như thế này.

Nghe lời dụ dỗ của con rể, mẹ chồng tôi qua nhà con gái sống, chưa đầy một tuần bà đã bị đuổi về với đôi mắt sưng húp

07:27:02 13/07/2024
Các em đã làm gì mà mẹ chồng tôi khóc đến sưng cả mắt thế này? Lương hưu của mẹ chồng tôi khá cao, 10 triệu một tháng, bằng với số t.iền mà tôi làm vất vả cả tháng mới kiếm được.

Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình, lời tuyên bố của anh ta khiến tôi sốc nặng

07:21:08 13/07/2024
Chồng mắc lỗi còn mở miệng ra thách thức ly hôn khiến tôi suy sụp suốt hơn một tuần qua. Vợ chồng tôi kết hôn cách đây 9 năm.

Mâu thuẫn vợ chồng chưa xử lý xong, em gái lại thêm lời khiến tôi điên đầu

07:16:01 13/07/2024
Lần nào cãi nhau, nếu có lỗi, tôi đều xin lỗi vợ. Nhưng lần này, đứng giữa vợ và em gái, tôi không biết phải làm thế nào? Tôi sinh sống ở Hà Nội, lấy vợ người Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

"Thế lực' đứng sau thành công của DAESUNG FAN DAY TOUR: D'S ROAD tại TP.HCM

Nhạc quốc tế

12:46:06 13/07/2024
Chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng diễn ra sự kiện DAESUNG FAN DAY TOUR: D S ROAD tại TP.HCM, khán giả không chỉ có cơ hội tận mắt gặp gỡ, giao lưu cùng thần tượng sau 12 năm mà còn thưởng thức trải nghiệm nghệ thuật và âm nhạc đa giác quan.

5 dấu hiệu bất thường trên móng tay tuyệt đối không coi nhẹ

Sức khỏe

12:44:26 13/07/2024
Những thay đổi bất thường của móng tay có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý tiềm ẩn. Dưới đây là 5 thay đổi màu móng tay bạn cần đặc biệt lưu ý.

Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun

Sao châu á

12:44:15 13/07/2024
Theo tờ Newsen, nam diễn viên hiện rơi vào tình trạng thiếu cân và cần thực hiện 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Tuấn Hưng: "Tôi đã 46, 47 t.uổi rồi, đôi khi khán giả không nên quá khắt khe với tôi"

Tv show

12:39:03 13/07/2024
Tuấn Hưng từng chia sẻ không quan trọng về thành tích khi đến với Anh trai vượt ngàn chông gai. Điều mà anh cảm thấy trân quý là được gặp gỡ, kết nối và giao lưu với dàn anh tài .

Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

12:35:28 13/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả về nội dung kịch tính lắm drama cũng như diễn xuất của dàn cast.

Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc

Sao việt

11:49:38 13/07/2024
Trên các diễn đàn bàn chuyện showbiz xuất hiện tin đồn Thiên An đã sinh 2 con. Bài đăng này cho hay trước bé Sol, Thiên An có 1 đứa con tên Dona với một người đàn ông không phải Jack, tuy nhiên vì đổi lấy 1 căn nhà nên nữ diễn viên đã b...

Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

Ẩm thực

11:41:19 13/07/2024
Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh

Trắc nghiệm

11:41:08 13/07/2024
Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới

Netizen

11:38:25 13/07/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền vào viện để sinh con, hình ảnh mẹ bầu sắp được đón con đầu lòng ra đời khiến dân tình xôn xao. Cảm động hơn nữa là khoảnh khắc cô được mẹ chồng chăm sóc tận giường, lo lắng chầu trực để đón chá...

Bí mật trong chiếc ống nhựa

Pháp luật

11:37:41 13/07/2024
Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng

Du lịch

11:29:36 13/07/2024
TRUNG QUỐC - Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, đã chính thức mở cửa đón công chúng từ đầu tuần này.