Số phận đảo chiều, “xe tăng bay” Su-57 chuẩn bị tung hoành bầu trời

Theo dõi VGT trên

Đầu tháng 12, báo chí Nga đưa tin chương trình vũ khí quốc gia mới của Nga giai đoạn 2018 – 2027 dự kiến sẽ nâng cấp các lực lượng Không quân – Vũ trụ nhưng chưa có chỗ cho Su-57.

Theo các thông tin ban đầu, việc sản xuất hàng loạt tiêm kích tàng hình Su-57 sẽ khó bắt đầu trước năm 2027 do gặp phải những khó khăn liên quan tới động cơ, tuy nhiên với diễn biến mới nhất thì mọi việc đã đảo chiều.

Hãng thông tấn TASS ngày hôm qua đưa tin, việc sản xuất hàng loạt tiêm kích thế hệ 5 Sukhoi Su-57 sẽ được tiến hành tại vùng lãnh thổ Khabarovsk vào năm 2018, điều này được chính thống đốc khu vực – ông Vyacheslav Shport nói với các nhà báo vào hôm 13/4.

“Nhà máy đang hoàn tất các thử nghiệm trong năm nay và sẽ chuyển sang sản xuất hàng loạt vào năm tới”, ông Vyacheslav Shport thông báo khi trả lời phỏng vấn của TASS.

Ông lưu ý thêm rằng các máy bay được sản xuất theo chương trình vũ khí nhà nước tại cơ sở Komsomolsk on Amur mang tên Gagarin (KnAAZ) để bàn giao cho Quân đội Nga vẫn được tiến hành theo đúng kế hoạch và không có trở ngại nào.

“Vấn đề này đã được giải quyết, không có vướng mắc nào ở đó nữa, mọi thứ đều diễn ra theo đúng tiến độ”, ông Vyacheslav Shport bổ sung.

Số phận đảo chiều, xe tăng bay Su-57 chuẩn bị tung hoành bầu trời - Hình 1

Tiêm kích tàng hình Sukhoi Su-57 trong một chuyến bay thử nghiệm

Như vậy với tuyên bố mới nhất của người đứng đầu khu vực Khabarovsk thì có vẻ như động cơ thế hệ mới “Sản phẩm 30″ dành cho Su-57 đã chứng tỏ được độ tin cậy để chính thức trang bị cho tiêm kích tàng hình của Không quân Nga.

Hôm 5/12, kênh truyền hình Russia 24 đã phát sóng đoạn video chiếc Su-57 bay thử với “Sản phẩm 30″ được lắp bên cạnh loại AL-41F1S truyền thống vốn trang bị cho tiêm kích Su-35.

Tuy nhiên sau đó nhiều người đã nhận ra rằng thực chất chiếc Su-57 từ lâu đã được thử nghiệm với 2 loại động cơ riêng biệt, bằng chứng là miệng xả của động cơ có độ dài – ngắn khác nhau.

Số phận đảo chiều, xe tăng bay Su-57 chuẩn bị tung hoành bầu trời - Hình 2

Video đang HOT

Tiêm kích Su-57 trong một chuyến bay thử nghiệm, nó được lắp đặt hai loại động cơ khác nhau cùng cấu hình vũ khí treo ngoài thân

Việc công bố chính thức hình ảnh của động cơ “Sản phẩm 30″ nhân chuyến thăm nhà máy Salyut hồi tháng 10 của thị trưởng Moscow – ông Sergei Sobyanin và sau đó là đoạn video mẫu thử T-50-2 bay kiểm tra với động cơ mới được cho là khi sản phẩm đã hoàn thiện mới được nhà sản xuất công bố trước báo giới.

Bằng động thái này, có vẻ như nước Nga quyết tâm không để bị tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua chế tạo chiến đấu cơ thế hệ 5 và thu hẹp khoảng cách với Không lực Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Moscow cũng cần nhanh chóng đưa chiếc Su-57 vào giai đoạn sản xuất hàng loạt do đối tác lớn của họ tại châu Á là Ấn Độ đang tỏ ra rất sốt ruột vì tiến độ dự án hợp tác liên doanh FGFA không được như dự kiến.

Theo Mai Đại (Trí thức trẻ)

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của "Chim săn mồi"

Trong thời điểm hiện tại, tương lai của không quân Nga đang đặt nặng lên vai Su-57 - máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên của nước này. Không chỉ có vậy, Moscow không hề giấu giếm việc biến Su-57 trở thành tiêm kích thế hệ 6, góp phần hiện thực hóa khát vọng robot hóa quân đội của mình. Thế nhưng, dù được quảng cáo là "trên cơ" F-22 Raptor của Mỹ, hầu hết tính năng chiến đấu của Su-57 vẫn còn là 1 ẩn số. Ngoài ra, mẫu máy bay thế hệ thứ 5 của Nga vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa thể sản xuất hàng loạt. Sau đây là những gì chúng ta biết về Su-57.

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 1

Su-57, trước đó được gọi là T-50, bay thử lần đầu tiên vào tháng 1/2010. Máy bay chỉ cần 1 đường băng dài khoảng 335 mét để cất cánh

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 2

Ngay sau khi bay thử, đích thân tổng thống Vladimir Putin đã kiểm tra máy bay

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 3

Nguyên mẫu Su-57 mới đây nhất được trang bị 1 động cơ Izdelie-30. Tới thời điểm hiện tại, loại động cơ này bị cho là đang có vấn đề và sẽ được tiếp tục thử nghiệm vào gần cuối năm nay.

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 4

Được biết, động cơ Izdelie-30 được cho là có sức đẩy lên tới 70,000 pound (31751 kg) và có thể giúp máy bay đạt độ cao 21km trong vòng 1 phút

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 5

Tốc độ bay trung bình của Su-57 vào khoảng 1287 km/h

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 6

Thế nhưng vận tốc tối đa của máy bay có thể lên tới 2600 km/h.Trong khi đó, F-22 có tốc độ tối đa vào khoảng 2414 km/h. Trần bay của Su-57 đạt gần 20km, hơn khoảng 5 km so với F-22

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 7

Su-57 mang theo được 1 số lượng lượng lớn bom và tên lửa ở 2 khoảng lớn trong thân máy bay

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 8

Đây là tất cả tên lửa và bom mà Su-57 có thể mang theo. Ngoài ra, máy bay còn có 2 pháo 30mm được gắn bên trong thân

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 9

Su-57 được cho là nhanh nhẹn và "uyển chuyển" hơn F-22 - đồng nghĩa với việc phi cơ của Nga có thể né tên lửa và vào vị trí khai hỏa chiến thuật khá dễ dàng

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 10

Raptor của Mỹ cũng không được trang bị hệ thống theo dõi hồng ngoại OLS-50M giống Su-57

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 11

Tuy khá mạnh mẽ, thế nhưng khả năng tàng hình của Su-57 lại đang bị bị nghi ngờ.

Một số nhà phân tích còn đang đặt câu hỏi liệu Su-57 có thực sự là 1 tiêm kích thế hệ 5 hay không. Nhiều nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, con cưng của không quân Nga đang tồn tại nhiều điểm yếu khiến cho tính năng tàng hình bị hạn chế.

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 12

Gần đây, Moscow thông báo nước này đang tìm cách biến Su-57 trở thành 1 phi cơ chiến đấu thế hệ 6. Điều này đồng nghĩa với việc Su-57 có thể trở thành 1 máy bay không người lái

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 13

Hiện vẫn rất khó để dự đoán ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc cận chiến giữa Su-57 và F-22

Su-57 có lợi thế về tốc độ còn F-22 lại có lợi thế về tính năng tàng hình. Cả 2 đều rất nhanh nhẹn, tuy nhiên chưa rõ phi cơ nào có khả năng cơ động tốt hơn. Về tầm xa, F-22 được nhận định là kèo trên - 1 lợi thế cực kỳ lớn trong chiến tranh hiện đại. Tuy nhiên, với sự nhanh nhẹn và hệ thống OLS-50M, Su-57 có thể dễ dàng "trên cơ" F-22 ở tầm gần.

Su-57: Tương lai của không quân Nga, đối thủ chính của Chim săn mồi - Hình 14

Thế nhưng, tất cả mới chỉ là phỏng đoán. Trong thời điểm hiện tại, Su-57 vẫn đang được thử nghiệm và không quân Nga sẽ chỉ nhận được 12 chiếc vào năm 2019. Trong khi đó, "Chim săn mồi" đến từ Mỹ đã được biên chế và "thử lửa" trong suốt 12 năm qua.

Theo Mai Đại (Bussiness Insider)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025

Tin đang nóng

Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025

Tin mới nhất

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

19:09:03 10/03/2025
Ngoại trưởng Rubio viết trên mạng xã hội X: Chúng tôi sẽ thu hồi visa và/hoặc thẻ Xanh của những người ủng hộ Hamas ở Mỹ để họ có thể bị trục xuất .
Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

19:05:35 10/03/2025
Các nguồn tin cho biết thêm theo đề xuất mới của Ai Cập, Hamas sẽ bắt đầu thực thi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tháng với việc thả 10 con tin còn sống, bao gồm tất cả hoặc một vài trong số 5 con tin người Mỹ được cho là bị Hamas giam ...
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

17:39:29 10/03/2025
Trung Quốc tuyên bố lực lượng đòi độc lập cho Đài Loan càng hung hăng thì Bắc Kinh sẽ càng siết chặt thòng lọng đối với hòn đảo.
Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

17:24:26 10/03/2025
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 8.3 đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hành động quân sự nếu Tehran từ chối tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

17:20:17 10/03/2025
Tổng cộng 13 binh sĩ Úc đã bị thương trong vụ hai chiếc xe tải quân sự bị lật do ảnh hưởng của bão lũ tại bang New South Wales.
Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

17:08:48 10/03/2025
Hơn 1.000 người được cho là đã thiệt mạng trong 2 ngày giao tranh giữa các tay súng và lực lượng an ninh ở tỉnh ven biển Latakia của Syria, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8.3.
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

16:47:46 10/03/2025
Quyết định của Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo cho Ukraine đã gây thêm bất lợi cho lực lượng Kyiv trên chiến trường.
Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

16:29:13 10/03/2025
Công nghệ chip bán dẫn tiên tiến không đơn thuần là lợi thế về kinh tế của Đài Loan mà còn là lá bài tẩy liên quan mật thiết đến an ninh của đảo này.
Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

16:14:55 10/03/2025
Bên cạnh đó, ông khẳng định việc tái thiết các khu vực bị tàn phá do xung đột là trách nhiệm của nhà nước, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Hezbollah trong các vấn đề chính trị và quân sự.
Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

16:12:36 10/03/2025
Thủ lĩnh lực lượng Houthi tại Yemen Abdul Malik al-Houthi ngày 7.3 tuyên bố lực lượng này sẽ khôi phục các chiến dịch hải quân chống lại Israel nếu nước này không dỡ bỏ lệnh phong tỏa viện trợ vào Dải Gaza trong vòng 4 ngày.
Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

16:08:17 10/03/2025
Chính hiệp Trung Quốc là nền tảng quan trọng cho nhiều đảng phái, đoàn thể, nhân dân thuộc mọi dân tộc và mọi tầng lớp xã hội phát huy dân chủ, tham gia vào các vấn đề quốc gia, đoàn kết và hợp tác.
Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

15:57:24 10/03/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp báo rằng lực lượng của họ, trong một cuộc phản công, đã chiếm được ngôi làng nhỏ Novenke ở tỉnh Sumy của Ukraine, giáp biên giới với Kursk.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Sao châu á

19:16:34 10/03/2025
Dù cả hai đều tỏa sáng theo cách riêng, nhưng không ít bình luận trên mạng xã hội lại tập trung vào sự khác biệt ngoại hình giữa họ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Pháp luật

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Tv show

17:09:23 10/03/2025
Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Sao việt

17:01:21 10/03/2025
Sự ra đi của Quý Bình để lại nỗi mất mát không chỉ cho riêng Trác Thuý Miêu mà có cả gia đình, nhiều đồng nghiệp và khán giả
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

15:51:06 10/03/2025
Các thành viên đảng Tự do đã bầu chọn ông Carney với chiến thắng áp đảo ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ông dự kiến sẽ chính thức nhậm chức thủ tướng thứ 24 của Canada sau lễ tuyên thệ trong những ngày tới.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.