Sở NNPTNT Thừa Thiên – Huế: Phòng 8 người có đến… 5 lãnh đạo
Phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế có 8 biên chế thì có đến 5 người giữ chức vụ lãnh đạo; phòng Tổ chức cán bộ có 4 người thì 3 người là lãnh đạo.
Gần đây, PV Dân Việt nhận được thông tin phản ánh về việc nhiều phòng của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế có số người làm lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Qua xác minh thực tế, PV ghi nhận tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên đang xảy ra tại một số phòng của sở này.
Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh: An Sơn.
Như tại phòng Kế hoạch – Tài chính tổng cộng có 8 biên chế thì có đến 5 người giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ có 3 người là nhân viên. Cụ thể, 5 lãnh đạo phòng này gồm Trưởng phòng là ông Phan Bền và 4 Phó phòng là các ông Nguyễn Phước Thọ, Trần Quang Phước, Hồ Ngọc Huy và bà Nguyễn Thị Cảnh.
Phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở NNPTNT Thừa Thiên – Huế có 8 biên chế nhưng có đến 5 người làm lãnh đạo.
Video đang HOT
Tại phòng Tổ chức cán bộ của Sở thì số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn số nhân viên 3 lần. Phòng này chỉ có 4 người nhưng có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (1 Trưởng phòng và 2 Phó phòng), chỉ có 1 người là nhân viên.
Tại phòng Quản lý và Xây dựng công trình có 6 biên chế nhưng có 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (1 Trưởng phòng, 2 Phó phòng), 3 người còn lại là nhân viên.
Trong số 4 biên chế của Phòng Tổ chức cán bộ Sở NNPTNT Thừa Thiên – Huế có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo.
Để nắm thông tin đa chiều, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Hồ Sỹ Nguyên – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông Nguyên cho biết, một trong những nguyên nhân khiến một số phòng của Sở số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn nhân viên là do sự sáp nhập các phòng ban lại. Có người trước khi sáp nhập đã là lãnh đạo của một phòng ban nên sau khi sáp nhập không thể chuyển xuống làm nhân viên.
“Anh nhập lại không có lý gì mà anh đưa người ta xuống chuyên viên hết”- ông Nguyên giải thích.
Ông Nguyên cho biết tất cả những trường hợp này đều được bố trí sắp xếp, nhưng không phải là sự bất cập về công tác cán bộ và không làm sai quy định của nhà nước vì lợi ích này kia. Ông Nguyên lấy ví dụ, như phòng Tổ chức cán bộ chỉ có 4 người nhưng phải quản lý đến 750 công chức, viên chức; phòng Kế hoạch – Tài chính cũng phải làm rất nhiều việc.
“Phó phòng hay trưởng phòng chi cũng làm như nhân viên, cày gần chết”- ông Nguyên nói thêm.
Theo Danviet
Khó chấp nhận lý do rừng dẻ nghìn năm "hy sinh" cho dự án sân golf
Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, việc chuyển đổi gần 64ha rừng dẻ phòng hộ nghìn năm tuổi thành rừng sản xuất cấp cho dự án sân golf là nhằm phát triển kinh tế...
Liên quan đến vụ "Nguy cơ rừng dẻ nghìn năm tuổi lại bị "xẻ thịt" cho dự án sân golf", ngày 25.4, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Hồ Sỹ Nguyên- Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế.
Ông Nguyên xác nhận gần 64ha rừng dẻ phòng hộ ở ven biển thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) đã được điều chỉnh quy hoạch từ rừng phòng hộ thành rừng sản xuất vào năm 2016 để cấp cho dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf Lăng Cô. Theo ông Nguyên, việc điều chỉnh này thực hiện theo đúng chỉ đạo từ Trung ương, tức là những khu vực rừng phòng hộ không xung yếu thì chuyển sang rừng sản xuất để phát triển kinh tế.
Khu rừng dẻ phòng hộ hàng nghìn năm tuổi ở thôn Phú Hải đã thuộc phần đất dự án sân golf. Ảnh: An Sơn.
Ông Nguyên cũng cho biết, trước khi khu rừng dẻ phòng hộ nói trên được điều chỉnh quy hoạch thành rừng sản xuất, cơ quan chức năng đã làm việc với chính quyền xã, huyện nơi có rừng để lấy ý kiến. Tiếp đó, việc điều chỉnh phải xin ý kiến của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) rồi mới thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh, và sau đó UBND tỉnh ban hành quyết định.
Tuy nhiên, ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền xã và huyện của PV Dân Việt trước đó cho thấy, gần 64ha rừng dẻ phòng hộ hàng nghìn năm tuổi này lại có tác dụng bảo vệ đời sống và sản xuất của người dân trước thiên tai bên cạnh giá trị cảnh quan. Chính vì lý do này nên chính quyền xã Lộc Vĩnh cũng như huyện Phú Lộc đều không muốn khu rừng dẻ nghìn năm tuổi bị chuyển đổi thành rừng sản xuất và bị phá bỏ để nhường đất cho dự án sân golf.
Đơn cử, vào tháng 2.2016, ông Hồ Trọng Cầu- Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã ký văn bản kiến nghị Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế tham mưu UBND tỉnh giữ nguyên quy hoạch rừng phòng hộ đối với diện tích rừng dẻ này vì những tính năng, tác dụng của khu rừng. Mặc dù vậy, sau đó khu rừng vẫn được UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế chuyển đổi thành rừng sản xuất.
Trước đó, Dân Việt đã phản ánh việc dư luận tại xã Lộc Vĩnh bức xúc trước tình trạng khu rừng dẻ có tuổi đời hàng nghìn năm được cấp cho dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf Lăng Cô của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Phong Phú Lăng Cô, dẫn tới nguy cơ rừng bị phá. Theo chính quyền xã Lộc Vĩnh, tổng diện tích dự án (sau khi đã điều chỉnh) là 253ha, trong đó toàn bộ 63,9ha rừng dẻ đều nằm trong diện tích đất cấp cho dự án.
Vào năm 2012, NTNN/Dân Việt đã phản ánh việc khu rừng dẻ phòng hộ này có nguy cơ bị "khai tử" để giành đất cho dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf Lăng Cô. Trước thông tin báo đăng, Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế không được phá diện tích rừng trên để làm sân golf. Sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, dự án đã "án binh bất động" một thời gian dài, nhưng gần đây hoạt động trở lại.
Theo Danviet
Hải Vân quan được cứu sau hàng chục năm hoang phế Giám đốc hai sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất các giải pháp để bảo vệ Hải Vân quan, sau 20 năm hoang phế vì chồng lấn địa giới. Chiều 24/4, lần đầu tiên lãnh đạo ngành văn hóa của Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế cùng lên đỉnh Hải Vân quan để bàn cách...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cô gái Đắk Lắk chết vì đòi chia tay: Lạnh người bài đăng của kẻ ác trước gây án

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Có thể bạn quan tâm

Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
Sức khỏe
19:52:26 06/03/2025
Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'
Sao việt
19:46:58 06/03/2025
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người
Trắc nghiệm
19:41:33 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
Netizen
19:31:24 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc
Thế giới
18:41:49 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025