Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 269 triệu ca

Theo dõi VGT trên

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 10/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 269.002.825 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.307.163 ca tử vong.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 242.049.578 người.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 269 triệu ca - Hình 1
Một học sinh được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 815.269 ca tử vong trong tổng số 50.535.791 ca mắc. Đáng chú ý, dù Mỹ đã đạt mốc tiêm 200 triệu liều vaccine cho người dân, song số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng vọt tại nước này. Theo mạng truyền thông công cộng Mỹ (PBS), số ca mắc mới tại Mỹ đã tăng từ mức trung bình gần 95.000 ca/ngày vào ngày 22/11 lên gần 119.000 ca/ngày trong tuần này, trong khi số ca nhập viện tăng 25% so với một tháng trước.

PBS nêu rõ tỷ lệ khoảng 60% dân số Mỹ tiêm chủng đầy đủ là không đủ để ngăn chặn những điểm nóng về dịch bệnh xuất hiện trở lại. Giới chức y tế nước này cho biết một số yếu tố thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ số ca mắc mới gồm thời tiết lạnh hơn buộc người dân phải ở trong nhà, không đeo khẩu trang, sự xuất hiện của biến thể Omicron và kháng thể trước COVID-19 giảm ở những người được chủng ngừa từ sớm, đặc biệt là những người cao tuổi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vaccine ngừa COVID-19 sẽ kém hiệu quả theo thời gian và với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người cao tuổi có xu hướng mất đi khả năng được bảo vệ trước nguy cơ bệnh nặng.

Trong khi đó, biến thể Omicron vẫn tiếp tục lây lan tại nhiều nước trên thế giới. Singapore và Cyprus thông báo ghi nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, trong khi các nước cũng thông báo sự xuất hiện của biến thể này gia tăng trong cộng đồng.

Cụ thể, ca nhiễm biến thể Omicron tại Singapore là một nữ nhân viên làm việc tại sân bay Changi, 24 tuổi. Với khả năng lây lan cao của biến thể Omicron, Bộ Y tế Singapore nhận định đảo quốc này có thể sẽ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm biến thể mới này. Tại Cyprus, 3 trường hợp đầu tiên nhiễm Omicron đang được cách ly tại thành phố Limassol ở miền Nam nước này. Không trường hợp nào phải nhập viện và cả 3 đều có lịch sử trở về từ nước ngoài.

Anh thông báo ghi nhận thêm 249 ca nhiễm mới biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, đưa tổng số ca nhiễm biến thể mới này tại Anh lên 817 ca. Thủ tướng Anh Boris Johnson nhận định tỷ lệ lây nhiễm biến thể Omicron tại nước này có thể tăng gấp đôi trong 2-3 ngày tới. Nhật Bản cũng vừa phát hiện thêm 8 ca nhiễm biến thể Omicron, đưa tổng số ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở nước này lên 12 ca.

Video đang HOT

Trong khi đó, các chuyên gia về dịch tễ của Hàn Quốc cảnh báo về sự gia tăng sớm số ca mắc COVID-19 ở nước ngày ở mức trên 10.000 ca/ngày, đồng thời khuyến cáo chính phủ tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Trong 24 giờ qua, nước này đã có thêm 7.022 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số ca mắc vượt mốc 500.000, lên 503.606 ca.

Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới trên 7.000 ca. Trong khi đó, số bệnh nhân mắc COVID-19 thể nặng ở nước này là 852 người và có thêm 53 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong lên 4.130 người. Tổng số bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron là 63 người, trong đó có 3 trường hợp mới liên quan đến ổ dịch tại một nhà thờ ở thành phố Incheon.

Trước tình hình trên, các nước đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp để vừa phòng, chống sự lây lan của COVID-19, vừa có thể thúc đẩy kinh tế.

Quốc hội liên bang Đức đã thông qua một số sửa đổi trong Luật Bảo vệ chống lây nhiễm COVID-19, trong đó có quy định tiêm chủng bắt buộc đối với một số đối tượng nhất định và thắt chặt các biện pháp phòng dịch. Theo đó, để bảo vệ những nhóm người dễ bị tổn thương, tất cả những người làm việc trong bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc người cao tuổi khác đều phải tiêm chủng bắt buộc.

Quy định này cũng áp dụng đối với các cơ sở chăm sóc người khuyết tật, các phòng khám, cơ sở y tế, dịch vụ cấp cứu và các trung tâm giáo dục xã hội. Tương tự, CH Séc cũng đưa ra quy định bắt buộc tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với những người từ 60 tuổi trở lên, các nhân viên y tế, cảnh sát, binh sĩ và lính cứu hỏa. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2022, trong bối cảnh Séc hiện là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới.

Chính phủ Indonesia cũng vừa quyết định cho phép các địa phương trong cả nước bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6-11 tuổi, từ ngày 24/12 tới. Bộ Nội vụ Indonesia cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn tất chỉ tiêu tiêm chủng trên địa bàn, phấn đấu đạt 70% tiêm chủng mũi thứ nhất và 48,57% mũi thứ hai vào cuối năm nay.

Singapore đã ký thỏa thuận mua thuốc kháng thể điều trị COVID-19 có tên Evusheld của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh). Dự kiến, Singapore sẽ nhận lô thuốc đầu tiên vào cuối năm nay. Giới chức Singapore cho biết cùng với vaccine, Evusheld sẽ cung cấp một lựa chọn phòng ngừa khác cho các nhóm người có nguy cơ lây nhiễm cao, bao gồm cả những người bị suy giảm miễn dịch và cơ thể không thể sản sinh mức độ miễn dịch cần thiết sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 269 triệu ca - Hình 2
Một biển báo yêu cầu người dân đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 tại London, Anh ngày 9/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Chính phủ Lào đã thông qua kế hoạch “Vùng xanh du lịch” nhằm mở cửa trở lại một số lĩnh vực của đất nước cho du khách từ tháng 1/2022. Theo đó, du khách Lào và nước ngoài đến các “Vùng xanh du lịch” phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 ít nhất 14 ngày trước chuyến đi. Du khách nước ngoài phải xin cấp thị thực trực tuyến, phải có xác nhận xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 ít nhất 72 giờ trước khi lên máy bay và nhập cảnh Lào, đồng thời phải thực hiện thêm 1 lần xét nghiệm ngay sau khi nhập cảnh.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, du khách sẽ được cách ly tại khách sạn trong 24 giờ. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách sẽ được đến “Vùng xanh du lịch”. Nếu kết quả dương tính, du khách sẽ phải cách ly 3 ngày trước khi xét nghiệm lại. Nếu thời gian cách ly dài hơn 3 ngày, chi phí của du khách sẽ được trả lại.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giới chuyên gia y tế cảnh báo việc thế giới vẫn đang loay hoay giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 và đang xa rời mục tiêu bao phủ vaccine cho khu vực Nam bán cầu có thể dẫn đến nguy cơ làm xuất hiện những biến thể mới nguy hiểm hơn của virus SARS-CoV-2. Ông Madhukar Pai, Giáo sư thuộc Khoa Dịch tễ học và thống kê sinh vật học tại Đại học McGill, khẳng định tình trạng bất bình đẳng về vaccine vẫn tiếp diễn khi biến thể Omicron xuất hiện. Mỹ và một số quốc gia giàu có khác đang thúc đẩy chiến dịch tiêm mũi tăng cường vaccine, trong khi đó mới chỉ 7% dân số châu Phi đã tiêm đủ liều.

Những con số đáng lo ngại về dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, Pháp và Anh

Ngày 9/12, Hàn Quốc ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 ở mức trên 7.000 ca, trong khi số bệnh nhân nguy kịch tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay trong bối cảnh thời tiết lạnh hơn và hiệu quả của vaccine giảm dần.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong 24 giờ qua, nước này có 7.102 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số ca mắc lên 496.584 ca. Số ca mắc mới đã giảm nhẹ so với mức kỷ lục 7.175 ca ghi nhận ngày 8/12.

Những con số đáng lo ngại về dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, Pháp và Anh - Hình 1
Người dân chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 8/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 tăng 57 ca lên tổng cộng 4.077 ca. Đáng chú ý, số bệnh nhân nguy kịch tăng 857 ca, mức cao nhất từ trước đến nay, gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đã quá tải của Hàn Quốc.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Hàn Quốc đã tái áp đặt các hạn chế và áp dụng "thẻ vaccine" nhằm hạn chế mọi hoạt động tụ tập và khuyến khích người dân tiêm chủng. Các biện pháp có hiệu lực từ ngày 6/12 đến ngày 2/1/2022.

* Ngày 8/12, Pháp phát hiện 61.340 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất kể từ tháng 11 vừa qua, đưa tổng số ca mắc ở nước này lên 8.048.931 ca.

Theo Cơ quan Y tế công cộng Pháp, tỷ lệ mắc bệnh tại nước này hiện là 448 ca/100.000 dân. Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 ở nước này trong 24 giờ qua là 133 ca, khiến tổng số ca tử vong từ đầu dịch đến nay vượt ngưỡng 120.000 ca. Một số khu vực ở Pháp, trong đó có thủ đô Paris, đã phải tăng cường nhân viên y tế và giường bệnh tại các bệnh viện để ứng phó làn sóng lây nhiễm hiện tại.

Trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh thứ 5 đang tấn công nước Pháp, người phát ngôn chính phủ Gabiel Attal đã kêu gọi người dân tuân thủ các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang và xuất trình thẻ tiêm chủng tại những địa điểm công cộng có không gian kín. Từ ngày 10/12/2021 đến 6/1/2022, cấm tuyệt đối hoạt động khiêu vũ trong quán bar và nhà hàng để hạn chế nguy cơ lây lan virus gây bệnh.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Pháp Jean-Francois Delfraissy cho rằng có thể cần đến mũi vaccine thứ tư để đối phó với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Ông lưu ý hiện Pháp còn khoảng 400.000 công dân trên 80 tuổi có nguy cơ cao vẫn chưa được tiêm vaccine phòng bệnh.

Hiện 75,8% dân số Pháp đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và hơn 12 triệu người đã tiêm mũi tăng cường.

* Tại Anh, 51.342 ca mắc mới COVID-19 đã được ghi nhận trong ngày 8/12, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 10.610.958 ca. Ngoài ra, số ca tử vong mới là 161 ca.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phần lớn số ca mắc mới là nhiễm biến thể Delta. Tuy nhiên, số ca nhiễm Omicron cũng đang gia tăng, với 131 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này lên 568 ca.

Trong cuộc họp báo cùng ngày 8/12, Thủ tướng Boris Johnson thông báo kích hoạt Kế hoạch B ứng phó COVID-19 ở Anh. Ông khẳng định các biện pháp hạn chế trong Kế hoạch B là "phù hợp và có trách nhiệm", nhấn mạnh sự xuất hiện của Omicron và cùng với số ca mắc mới biến thể này tăng khiến chính phủ phải phản ứng ngay.

Tại cuộc họp báo, Giáo sư Chris Whitty, Giám đốc y tế vùng England, cho biết mặc dù Omicron hiện không chiếm tỷ lệ lớn trong các ca mắc COVID-19 theo ngày, nhưng các kết quả phân tích dữ liệu cho thấy biến thể này đang lây lan với tốc độ nhanh với tỷ lệ nhiễm mới tăng gấp đôi trong 2-3 ngày.

Cố vấn khoa học hàng đầu của Chính phủ Anh, ông Patrick Vallance, cũng cho rằng tốc độ lây lan nhanh của Omicron sẽ làm gia tăng các ca mắc mới và các ca bệnh nặng phải nhập viện, có thể gây quá tải cho hệ thống y tế nói chung. Kết quả phân tích của Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho thấy biến thể Omicron sẽ gây ra ít nhất 50% số ca mắc mới COVID-19 tại Anh trong 2-4 tuần tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ TiênTình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên
08:11:59 27/02/2025
Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025
Sao Việt 27/2: Hồng Vân rạng rỡ bên bố mẹ, Vân Dung triết lý về khí chất phụ nữSao Việt 27/2: Hồng Vân rạng rỡ bên bố mẹ, Vân Dung triết lý về khí chất phụ nữ
08:09:11 27/02/2025
Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40
08:05:38 27/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?
11:07:43 27/02/2025
HOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em béHOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em bé
10:04:03 27/02/2025

Tin mới nhất

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

13:55:25 27/02/2025
Ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Trump công bố chính sách trên, WHCA và các hãng tin lớn, trong đó có AP, Bloomberg và Reuters, đã lên tiếng phản đối.
Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

13:51:08 27/02/2025
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh quan chức Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 27/2 để thảo luận vấn đề khôi phục quan hệ song phương.
Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

13:49:16 27/02/2025
Những chiếc F-35 đầu tiên có bản nâng cấp TR-3 đã bắt đầu rời khỏi dây chuyền lắp ráp của Lockheed Martin tại Fort Worth, Texas, vào tháng 7/2023. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối chấp nhận các lô hàng này.
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

13:46:05 27/02/2025
Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và EU đã gia tăng kể từ khi ông Trump công bố kế hoạch áp dụng nhiều loại thuế nhập khẩu trong nỗ lực giải quyết những gì ông mô tả là mất cân bằng thương mại.
Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

13:43:20 27/02/2025
Cơ quan phòng, chữa cháy cho biết hỏa hoạn bùng phát rạng sáng trong lúc nhiều người đang ngủ. Ít nhất 8 người mắc kẹt bên trong tòa nhà và đã thiệt mạng.
Liban: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Liban: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

13:40:19 27/02/2025
Liban rơi vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng kể từ năm 2019 khi hệ thống tài chính sụp đổ dưới gánh nặng nợ công khổng lồ, dẫn đến việc vỡ nợ quốc gia vào năm 2020 và người gửi tiền thông thường không thể rút được tiền tiết kiệm từ hệ...
Hàn Quốc, Nhật Bản lần đầu tiên đàm phán về khoáng sản then chốt

Hàn Quốc, Nhật Bản lần đầu tiên đàm phán về khoáng sản then chốt

13:37:52 27/02/2025
Cũng theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này và Nhật Bản cũng sẽ hợp tác để ổn định chuỗi cung ứng khoáng sản then chốt toàn cầu thông qua các đối tác quốc tế.
Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường phối hợp quốc tế vì hòa bình tại Yemen

Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường phối hợp quốc tế vì hòa bình tại Yemen

13:33:59 27/02/2025
Tuyên bố cho biết thêm trong khuôn khổ chuyến thăm, Đặc phái viên Grundberg đã có các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Bộ trưởng Ngoại giao Yemen Shaya Zindani và các quan chức khác.
Người đàn ông châu Phi chung sống cùng lúc với 16 người vợ và 104 người con

Người đàn ông châu Phi chung sống cùng lúc với 16 người vợ và 104 người con

13:30:04 27/02/2025
Tuy nhiên, những người vợ của ông lại khẳng định rằng họ cảm thấy hạnh phúc khi được sống bên ông. Mỗi bà vợ đều coi ông là một người chồng tốt và đáng kính, và điều này đã giúp gia đình họ duy trì sự hòa thuận và đoàn kết.
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine: Cơ sở cho 'trật tự quốc tế mới'?

Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine: Cơ sở cho 'trật tự quốc tế mới'?

13:27:33 27/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hy vọng thỏa thuận khoáng sản sẽ đảm bảo sự hỗ trợ quân sự từ Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, ông đã từ chối bản dự thảo đầu tiên của thỏa thuận, một phần vì thiếu các bảo đảm an ninh cụ thể.
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp

CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp

13:24:42 27/02/2025
Các nội dung chi tiết có liên quan vẫn đang được tiếp tục thảo luận để hoàn thiện và chưa rõ khi nào chính quyền Mỹ sẽ chính thức viện dẫn đạo luật này vào thực tế hiện nay.
Israel không kích các bãi phóng tại Dải Gaza - Hamas chuẩn bị khả năng tiếp tục chiến đấu

Israel không kích các bãi phóng tại Dải Gaza - Hamas chuẩn bị khả năng tiếp tục chiến đấu

13:22:41 27/02/2025
Theo ông, mức độ thiệt hại từ nhà cửa, bệnh viện đến trường học và những biện pháp hạn chế do Israel áp đặt...đã tạo ra một thảm họa nhân đạo tại vùng lãnh thổ này. Quan chức này kêu gọi tiến hành điều tra độc lập mọi hành vi vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Lee Dong Wook lên chức bố

HOT: Lee Dong Wook lên chức bố

Sao châu á

14:11:37 27/02/2025
Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Lee Dong Wook bày tỏ niềm hạnh phúc vỡ òa, đồng thời chia sẻ tới khán giả loạt ảnh về quý tử mới chào đời.
Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm

Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm

Sao âu mỹ

14:08:29 27/02/2025
Vào ngày 26/2, Justin Bieber đã đăng video rap cùng 1 người bạn lên Instagram cá nhân. Nam ca sĩ cởi trần, vừa ăn snack vừa rap
Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng

Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng

Netizen

13:55:17 27/02/2025
Những tín đồ ẩm thực ở Trung Quốc gần đây đang đổ xô đến một địa điểm không ai ngờ tới: một nhà tang lễ. Món mì tại căng-tin nơi này bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, thu hút đông đảo thực khách tìm đến.
Thanh Bùi nắm tay tình tứ với 1 cô gái lại, vừa cất giọng mà khán giả nhớ thời "tình về nơi đâu"

Thanh Bùi nắm tay tình tứ với 1 cô gái lại, vừa cất giọng mà khán giả nhớ thời "tình về nơi đâu"

Nhạc việt

13:50:22 27/02/2025
Thanh Bùi tiến nắm tay và dắt cô học trò ra giữa sân khấu, cùng nhau hòa ca theo giai điệu ngọt ngào, tình tứ của Show Me Love.
Tình hình căng thẳng khiến Lisa (BLACKPINK) lộ rõ vẻ bất lực

Tình hình căng thẳng khiến Lisa (BLACKPINK) lộ rõ vẻ bất lực

Nhạc quốc tế

13:44:40 27/02/2025
Lisa gây chú ý với khoảnh khắc lộ rõ vẻ buồn bã, thất vọng. Lý do là bởi cô được fan thông báo album mới - Alter Ego bị leak tràn lan trên MXH ngay trước thềm phát hành.
Nhật Bản: Hơn 80 ngôi nhà bị thiêu rụi, khoảng 2.000 người phải sơ tán do cháy rừng

Nhật Bản: Hơn 80 ngôi nhà bị thiêu rụi, khoảng 2.000 người phải sơ tán do cháy rừng

13:20:17 27/02/2025
Các trường học và trường mẫu giáo gần đó đã đóng cửa vào ngày 27/2, trong khi 500 ngôi nhà ở Ofunato bị cắt điện. Một đoạn đường sắt trong thành phố cũng đã bị đình chỉ.
Ronaldo đang phản bội chính mình?

Ronaldo đang phản bội chính mình?

Sao thể thao

12:49:58 27/02/2025
Những quyết định của Ronaldo đang gây tranh cãi, khiến Valladolid chật vật với nguy cơ xuống hạng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng chuyển hóa từ một cầu thủ vĩ đại thành nhà quản lý xuất sắc.
7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng

7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng

Sáng tạo

12:37:53 27/02/2025
Vào mùa hè, đứng trong bếp một lúc đã thấy mồ hôi tuôn như tắm. Để khắc phục, nhiều người chọn lắp quạt âm trần - hay còn gọi là quạt làm mát bếp.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Tin nổi bật

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Pháp luật

12:06:20 27/02/2025
Ngày 26/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố.