Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào tăng mạnh

Bộ Y tế Lào ngày 24/8 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 336 ca mới, trong đó 189 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 147 ca cộng đồng.

Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào tăng mạnh - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh: THX/TTXVN

Số ca nhiễm trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng cao với nhiều chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện, đặc biệt là ổ dịch tại trại giam ở tỉnh Savannakhet. Trong 24 giờ qua, Savannakhet là tỉnh ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất cả nước với 128 ca, trong đó hầu hết là các phạm nhân trong trại giam.

Cơ quan y tế các tỉnh của Lào như Bokeo, Savannakhet, Champasak đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine . Đây là các tỉnh có tỷ lệ ca mới ở mức cao trong nhiều ngày qua do có đường biên giới chung với Thái Lan và ghi nhận hàng trăm lao động Lào về nước.

Tính từ đầu dịch, Lào ghi nhận tổng cộng 12.957 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tử vong. Đã có 2,1 triệu người được tiêm mũi đầu vaccine ngừa COVID-19 và trên 1,6 triệu người được tiêm phòng đầy đủ.

* Trong khi đó, Israel đang hướng đến mốc 1 triệu ca mắc COVID-19 kể từ đầu dịch. Tính đến chiều tối 23/9, Israel ghi nhận thêm 5.814 ca mới, nâng tổng số lên 999.110 ca. Trong khi đó vẫn còn hàng trăm ca nghi nhiễm khác đang chờ kết quả xét nghiệm, khiến quốc gia Trung Đông này sẽ sớm vượt mốc 1 triệu ca mắc COVID-19, tương đương tỷ lệ 10,87% dân số. Tổng số ca tử vong hiện nay là 6.856 ca.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo từ Bộ Y tế Israel cho biết cơ quan này đang gấp rút chuẩn bị tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người từ độ tuổi 30 và sau đó phổ cập mũi bổ sung cho tất cả các đối tượng còn lại. Bên cạnh đó, Israel cũng cân nhắc khả năng rút ngắn thời hạn sử dụng cho Thẻ Xanh (Green Pass) xuống còn 6 tháng đối với những người đã tiêm 2 mũi nhưng từ chối tiêm mũi bổ sung. Trước đó, Green Pass có hạn sử dụng đến cuối năm 2021 đối với những ai đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Israel cũng đang thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine cho học sinh, sinh viên trước khi bước vào năm học mới trong tháng 9 tới. Đến nay đã có 41% học sinh trong độ tuổi 12-15 được tiêm ít nhất 1 liều vaccine và tỷ lệ này đạt 79% đối với độ tuổi 16-19.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei 'nóng' sau hơn 1 năm không ca nhiễm

Trong ngày 21/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 88.000 ca nhiễm mới và 2.259 ca tử vong. Thái Lan có dấu hiệu dịch chững lại khi qua đỉnh dịch, mặc dù có tới trên 20.000 ca nhiễm/ngày; Brunei phong toả toàn quốc sau kỷ lục 457 ngày không ca cộng đồng.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 1
Cảnh sát kiểm tra các phương tiện để phòng dịch COVID-19 tại Quezon, Philippines, ngày 6/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 21/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 88.455 ca mắc mới COVID-19 và 2.259 ca tử vong. Tổng số ca bệnh hiện đã lên tới 9.244.638 trường hợp và 203.481 ca tử vong. Toàn khối có 7.866.556 bệnh nhân đã bình phục.

Trong 24 giờ qua, khu vực Đông Nam Á có 5 quốc gia ghi nhận các ca tử vong vì COVID-19 trong đó Indonesia chiếm nhiều nhất với 1.361 ca; Philippines đứng thứ hai với 398 ca; Thái Lan ghi nhận 261 ca tử vong; Malaysia có thêm 223 ca và Campuchia thêm 16 ca.

Với 22.262 ca nhiễm trong ngày 21/8, Malaysia đứng đầu khu vực về ca mắc mới, trong bối cảnh dịch tiếp tục lây lan nhanh tại nước này do biến thể Delta. Thái Lan ghi nhận thêm 20.571 ca mắc mới, đứng thứ hai trong khối, với tổng ca bệnh đã vượt ngưỡng 100.000, bao gồm trên 9.000 ca tử vong.

Indonesia tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực, với tổng cộng 3.967.048 ca bệnh và 125.345 ca tử vong.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 2
Chôn cất thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại Bekasi, Indonesia, ngày 8/8/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Video đang HOT

Thái Lan: Làn sóng hiện tại có thể đã qua đỉnh

Giới chức Thái Lan cho biết đã xuất hiện các dấu hiệu cho thấy số ca mắc mới COVID-19 ở nước này đang chững lại, mặc dù vẫn còn cảnh báo rằng cả nước có thể ghi nhận thêm tới 400.000 ca mắc mới.

Trợ lý phát ngôn viên Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) Apisamai Srirangson nói rằng các chỉ số về tình hình bùng phát dịch bệnh có dấu hiệu tích cực, với đường cong dịch tễ của số lượng các ca nhiễm mới không còn theo chiều thẳng đứng nữa.

Bà Apisamai cho biết tỷ lệ lây nhiễm ở vùng đô thị Bangkok mở rộng là 41% trong khi tỷ lệ này ở các tỉnh là 59%, và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, bà cảnh báo công chúng nên cảnh giác vì những người đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể bị nhiễm bệnh.

Theo bà Apisamai, chương trình cách ly tại nhà và cộng đồng cũng đã giải phóng giường bệnh cho các bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng hơn và giảm thời gian chờ đợi cho các bệnh nhân nặng trong tuần qua.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 3
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan ngày 19/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, Tiến sĩ Kampanat Porn-yotkrai, một bác sĩ phẫu thuật tiết niệu điều hành trang Facebook "Sarikahappymen", viết rằng làn sóng lây nhiễm COVID-19 hiện tại ở Thái Lan đã vượt qua đỉnh điểm. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng đại dịch còn lâu mới kết thúc. Tiến sĩ Kampanat lưu ý rằng trong đợt bùng phát của biến chủng Delta ở Ấn Độ, các ca lây nhiễm hàng ngày lên đến hơn 400.000 trước khi nhanh chóng chậm lại. Thái Lan có thể đã vượt qua đỉnh 23.000 ca/ngày gần đây.

Ông Kampanat cho biết chương trình tiêm chủng của Thái Lan đóng một vai trò quan trọng dù rằng vẫn còn những bất cập. Hiện tại, một phần tư dân số, tương đương 18 triệu người, đã tiêm mũi đầu tiên và Thái Lan chuẩn bị đạt mức tiêm 500.000 mũi vaccine mỗi ngày.

Theo Tiến sĩ Kampanat, chiều đi lên của đường cong dịch tễ mất từ hai đến ba tháng, vì vậy cũng sẽ mất từ hai đến ba tháng đối với chiều đi xuống. Thái Lan có thể sẽ thấy số ca nhiễm hàng ngày giảm từ 19.000 xuống 18.000 xuống 17.000 cho đến khi đường cong dịch tễ bằng phẳng. Tiến sĩ dự báo sẽ có khoảng 300.000-400.000 ca nhiễm mới trong xu hướng giảm. Dựa trên số liệu thống kê, số người tử vong sẽ đạt đỉnh sau hai tuần, vì vậy có thể có 2.000-3.000 trường hợp tử vong nữa trước khi làn sóng dịch này kết thúc.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 4
Cảnh vắng vẻ trên một tuyến phố ở Bangkok, Thái Lan khi biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm ngăn sự lây lan của dịch COVID-19 ngày 19/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Thái Lan từ đầu dịch tới nay đã vượt ngưỡng 1 triệu ca hôm 20/8. Số ca mắc mới theo ngày cao nhất được ghi nhận hôm 13/8 với 23.418 ca, trong khi số trường hợp tử vong cao nhất theo ngày được ghi nhận hôm 18/8 với 312 ca.

Quốc gia Đông Nam Á này ngày 21/8 ghi nhận thêm 20.571 ca nhiễm mới cùng 261 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm từ trước tới nay lên 1.030.281 ca, trong đó có 9.087 người không qua khỏi.

Ca nhiễm tăng mạnh, Brunei gia hạn phong toả toàn quốc thêm 2 tuần

Theo Straits Times, chính phủ Brunei đã quyết định gia hạn các biện pháp phong toả toàn quốc một phần thêm 2 tuần khi nước này ghi nhận thêm 122 ca nhiễm mới, nâng tổng ca nhiễm lên 1.455.

Số ca nhiễm đã tăng mạnh tại Brunei sau nhiều tháng nước này kiểm soát dịch thành công nhất khu vực, với số ca nhiễm chỉ ở mức 1 con số.

Ngày 21/8 là ngày thứ ba liên tiếp ca nhiễm mới tại Brunei vượt 100. Hiện tại,c ó 1.095 ca nhiễm đang được điều trị và theo dõi tại Trung tâm Cách ly Quốc gia, với 3 người đang nguy kịch, cần hỗ trợ thở.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 5
Brunei ghi nhận ca nhiễm mới vượt 100 trong 3 ngày liên tiếp, sau khi duy trì không ca nhiễm cộng đồng trong 457 ngày. Ảnh: BORNEO BULLETIN

Trước sự kiện phát hiện 7 ca nhiễm cộng đồng hôm 7/8, Brunei duy trì kỷ lục không ca nhiễm cộng đồng trong hơn 1 năm - tổng cộng 457 ngày. Đối mặt với ổ dịch mới và tình hình đại dịch phức tạp do biến thể mới, quốc gia này đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhất trong 2 ngày, kể từ 21/8.

Bên cạnh đóng cửa các cơ sở tôn giáo, trường học, nhà hàng ăn tại chỗ và các cơ sở thể thao, giải trí, Brunei cũng cấm hầu hết các cuộc tụ tập, yêu cầu người lao động ngành không thiết yếu làm ở nhà và cấm toàn bộ cư dân rời khỏi nhà mà không có lý do quan trọng.

Campuchia: Ca nhiễm biến thể Delta tiến gần 4 con số

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, kể từ ca nhiễm biến thể Delta đầu tiên được phát hiện tại Campuchia ngày 31/3 vừa qua, đến ngày 19/8, tổng số ca nhiễm biến thể nguy hiểm này tại Campuchia đã tăng mạnh lên 836 ca, trong đó có tới 121 ca ghi nhận chỉ trong hai ngày 18 và 19/8.

Bộ Y tế Campuchia cho biết biến thể Delta tiếp tục lây lan trong cộng đồng trên hầu khắp đất nước, đặc biệt tại các tỉnh Phnom Penh, Oddar Meanchey, Siem Reap, Preah Vihear, Kampong Cham, Kampong Thom, Kandal và Banteay Meanchey. Hiện chỉ còn hai tỉnh chưa bị biến thể này tấn công là Kep và Kratie.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 6
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia ngày 16/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh tiếp tục tăng, cùng với mối đe dọa từ biến thể Delta khi lao động di cư Campuchia ồ ạt trở về nước, nhưng tổng số ca mắc COVID-19 trên cả nước lại ở mức thấp hơn dự kiến.

Trong thông cáo ngày 21/8, Bộ Y tế Campuchia xác nhận có thêm 16 ca tử vong và 493 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 189 ca nhập cảnh. Banteay Meanchey đang là "điểm nóng" COVID-19 tại Campuchia với 210 ca COVID-19 được chính quyền tỉnh thông báo ngày 21/8.

Tính đến ngày 21/8, Campuchia phát hiện tổng cộng 88.735 ca mắc COVID-19, trong đó 84.506 người đã khỏi bệnh và 1.788 người tử vong. Hiện đã có hơn 423.000 người thuộc lực lượng tuyến đầu phòng dịch của Campuchia được tiêm mũi vaccine thứ ba ngừa COVID-19.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 7
Người dân xếp hàng chờ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Singapore thu hẹp quy mô diễu hành mừng Quốc khánh vì đại dịch

Cuộc diễu hành mừng Quốc khánh (9/8) bị hoãn trước đó của Singapore đã được tổ chức vào chiều 21/8 tại Vịnh Marina bắt đầu từ 18h05 (theo giờ địa phương) và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình, cũng như trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và YouTube.

Phần diễu hành và buổi lễ sẽ có các màn trình diễn trên không của máy bay chiến đấu và các vận động viên nhảy dù Sư tử đỏ (Red Lions) với chủ đề tôn vinh tinh thần kiên cường và quyết tâm không gì là không thể của người dân Singapore trước đại dịch COVID-19.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 8
Khoảng 600 người đã đeo khẩu trang tham gia cuộc diễu hành. Ảnh: Straits Times

Màn trình diễn năm nay sẽ chỉ có 600 nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu The Float@Marina Bay, giảm đáng kể so với con số 3.000 người của năm 2018. Ngoài ra, chương trình sẽ được lồng ghép với màn trình diễn được ghi hình trước đó của 600 người đến từ các khối trường học, các tổ chức cộng đồng, Hiệp hội Nhân dân (PA). Singapore cũng lần đầu tiên trình chiếu bộ phim hoạt hình với hiệu ứng thực tế khuếch đại, phục vụ người dân xem trực tiếp trên truyền hình.

Ban Tổ chức lễ diễu hành cho biết các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu đều đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, chia thành các nhóm nhỏ khoảng 50 người, thường xuyên xét nghiệm tại các buổi tập luyện, tổng duyệt và theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Vé tham dự không được bán ra công chúng mà chỉ dành cho khách mời, gồm những người có nhiều đóng góp trong cuộc chiến chống COVID-19.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 9
Chôn cất thi thể bệnh nhân COVID-19 tại một nghĩa địa ở Selangor, Malaysia ngày 13/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Singapore ngày 21/8 cho biết nước này đã chuyển tặng 100.000 liều vaccine Moderna ngừa COVID-19 cho Brunei - một phần trong các nỗ lực song phương nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Singapore cho biết Cao ủy nước này tại Brunei Heng Aik Yeow đã trao số vaccine này cho Bộ trưởng Y tế Brunei Mohd Isham Jaafar ngày 19/8. Sự đóng góp này là một phần trong kế hoạch của chính phủ hai nước, nhằm làm sâu sắc thêm sự hợp tác và tăng cường hỗ trợ lẫn nhau đối phó với đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 20/8, Singapore đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 77% dân số. Trong khi đó, theo số liệu của hãng tin Reuters, tính tới hết ngày 17/8, đã có 27% trong tổng số khoảng 433.000 người Brunei đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Philippines: Ca nhiễm mới cao thứ 2 từ trước đến nay

Ngày 21/8, Philippines thông báo ghi nhận thêm 16.694 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao thứ 2 kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 1/2020.
Hiện quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận tổng cộng 1.824.051 ca mắc COVID-19, trong đó có 31.596 ca tử vong. Theo Bộ Y tế Philippines, các biến thể của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Delta, là một trong những nguyên nhân dẫn tới làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 hiện nay. Ngoài ra, việc người dân không tuân thủ quy định phòng dịch, truy vết và phát hiện chậm cũng góp phần làm dịch bệnh lây lan.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 10
Cảnh sát kiểm tra các phương tiện để phòng dịch COVID-19 tại Quezon, Philippines, ngày 6/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Lào siết kiểm soát lây nhiễm tại khu cách ly

Trong khi đó, Lào ghi nhận 411 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, với 385 ca nhập cảnh và 26 ca cộng đồng.

Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn thông báo của Bộ Y tế Lào, cho biết số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở nước này liên tục ở mức 2 con số, trong khi số người nhập cảnh mắc COVID-19 tại nước này tiếp tục tăng cao.

Theo Bộ Y tế Lào, người được điều trị khỏi COVID-19 ở nước này cần tiếp tục cách ly tập trung tại trung tâm do nhà nước chỉ định thêm 7 ngày, trước khi được phép trở về nhà theo dõi y tế.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/8: Thái Lan có thể đã qua đỉnh dịch; Brunei nóng sau hơn 1 năm không ca nhiễm - Hình 11
Người dân tập thể dục tại Viêng Chăn, Lào, ngày 5/7/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Trước tình hình trên, Chính phủ Lào yêu cầu tiếp tục mở rộng trung tâm cách ly cũng như trung tâm điều trị ở một số địa phương có số lượng lớn lao động về nước; đồng thời yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp kiểm soát lây nhiễm dịch COVID-19 tại khu cách ly như: cung cấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay và giữ giãn cách. Chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp cơ quan y tế và tổ chức xã hội tiếp tục tăng cường truy vết người mắc COVID-19 trong cộng đồng để đưa đi điều trị kịp thời.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 12.164 ca, trong đó có 11 người tử vong.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại MỹTổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại Mỹ
15:45:59 03/09/2025
Tổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉTổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉ
17:23:33 04/09/2025
Nga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại MỹNga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại Mỹ
20:08:09 03/09/2025
Máy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấpMáy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp
23:16:46 04/09/2025
Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'
13:22:50 04/09/2025
Nga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sựNga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sự
23:28:38 04/09/2025
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'
20:13:58 03/09/2025
Chính quyền Donald Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ sớm ra phán quyết về thuế quanChính quyền Donald Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ sớm ra phán quyết về thuế quan
20:10:59 04/09/2025

Tin đang nóng

Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?
00:37:10 05/09/2025
7 ngôi sao diễn hay nhất Việt Nam: Trấn Thành xếp sau Tuấn Trần, hạng 1 đẳng cấp hàng đầu không ai dám ý kiến7 ngôi sao diễn hay nhất Việt Nam: Trấn Thành xếp sau Tuấn Trần, hạng 1 đẳng cấp hàng đầu không ai dám ý kiến
22:33:57 04/09/2025
Hoàng Dung đẹp nhất màn ảnh tự vẫn vì tình, phải 40 năm sau sự thật mới được hé lộHoàng Dung đẹp nhất màn ảnh tự vẫn vì tình, phải 40 năm sau sự thật mới được hé lộ
23:36:59 04/09/2025
Phạm Quỳnh Anh tung full đoạn chat đáp trả Bảo Anh, giải thích lý do im lặng nhưng netizen vẫn "ném đá" không ngừng vì 1 chi tiếtPhạm Quỳnh Anh tung full đoạn chat đáp trả Bảo Anh, giải thích lý do im lặng nhưng netizen vẫn "ném đá" không ngừng vì 1 chi tiết
00:18:23 05/09/2025
Hình ảnh Ngọc Trinh quấn quýt bên bố trước 16 ngày qua đờiHình ảnh Ngọc Trinh quấn quýt bên bố trước 16 ngày qua đời
20:46:54 04/09/2025
Nam ca sĩ bị bạn mời uống nước chứa chất cấm: Tuổi 50 hôn nhân viên mãn bên vợ là học trò, kém 12 tuổiNam ca sĩ bị bạn mời uống nước chứa chất cấm: Tuổi 50 hôn nhân viên mãn bên vợ là học trò, kém 12 tuổi
20:50:00 04/09/2025
Mỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hônMỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hôn
21:54:52 04/09/2025
Mộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cưMộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cư
23:51:31 04/09/2025

Tin mới nhất

Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới

Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới

05:13:22 05/09/2025
Tổng thống Putin kêu gọi đẩy nhanh tiến độ mở rộng và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng điện ở vùng Viễn Đông, đồng thời cho rằng cần tích cực xây dựng các cơ sở điện lực trong khu vực cũng như nâng cấp các nhà máy điện hiện có.
Israel bồi thường 5 triệu USD cho người ngồi tù oan suốt 15 năm

Israel bồi thường 5 triệu USD cho người ngồi tù oan suốt 15 năm

05:12:40 05/09/2025
Tair Rada, 13 tuổi, bị sát hại dã man trong một nhà vệ sinh tại trường học ở thị trấn Katzrin, phía Bắc Israel, vào tháng 12/2006. Vụ án gây chấn động dư luận cả nước Israel bởi tính chất tàn bạo và bí ẩn kéo dài suốt nhiều năm.
Thuế quan công nghệ: Bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại của Mỹ

Thuế quan công nghệ: Bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại của Mỹ

05:06:52 05/09/2025
Với lĩnh vực công nghệ cao, điều này đặc biệt đáng lo ngại. Hiện tại, các mức thuế mới chủ yếu vẫn dừng ở tuyên bố và chưa được triển khai đầy đủ trên thực tế.
Mỹ khôi phục hợp đồng với công ty sản xuất phần mềm gián điệp của Israel

Mỹ khôi phục hợp đồng với công ty sản xuất phần mềm gián điệp của Israel

05:00:59 05/09/2025
Công ty Paragon là đối thủ cạnh tranh của NSO Group, đơn vị phát triển phần mềm gián điệp gây tranh cãi Pegasus. Vào cuối năm ngoái, Paragon đã được bán lại cho quỹ đầu tư tư nhân AE Industrial Partners (Mỹ).
Đằng sau quyết định nối lại các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Đằng sau quyết định nối lại các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc

04:50:42 05/09/2025
So với mức kỷ lục 1,93 triệu hành khách năm 2019, con số hiện tại còn khiêm tốn, nhưng vẫn phản ánh nhu cầu đáng kể và tiềm năng lớn. Bay thẳng thay vì qua trung chuyển ở châu Á sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này, giảm thời gian và chi phí hàn...
Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga

Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga

23:46:48 04/09/2025
Các lực lượng đặc nhiệm Ukraine và binh sĩ tiền tuyến đang sử dụng một phương tiện phi truyền thống để luồn qua phòng tuyến Nga, vận chuyển tiếp tế và né tránh UAV.
Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau thảm kịch tàu điện

Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau thảm kịch tàu điện

23:43:45 04/09/2025
Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau khi ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng hôm 3/9.
Vì sao F-22 trở thành "sát thủ không chiến" đình đám của Mỹ?

Vì sao F-22 trở thành "sát thủ không chiến" đình đám của Mỹ?

22:31:03 04/09/2025
Ngoại hình của Raptor đặc trưng bởi thân nghiêng, đuôi cánh đôi, các chi tiết bề mặt sắc nét và lớp vỏ hấp thụ sóng radar màu vàng ánh kim.
Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

22:11:37 04/09/2025
Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ người đồng cấp Ba Lan Karo Nawrocki, trong đó ông chủ Nhà Trắng cho biết Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại đồng minh châu Âu này.
Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

21:57:37 04/09/2025
Kiev cho rằng đề xuất về việc tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky là kế hoạch nghiêm túc.
Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

21:02:56 04/09/2025
Tin tốt là tình trạng mỡ máu cao có thể được cải thiện ngay từ giai đoạn đầu. Bốn bước đơn giản sau đây rất dễ thực hiện và chỉ mất 30 phút mỗi ngày để đạt được kết quả đáng kể.
Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga

Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga

20:35:33 04/09/2025
Chuyên gia Pastucha cho rằng, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga không chỉ đơn thuần là hành động trả đũa sau vụ không kích ồ ạt vào Ukraine trong những tuần gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Sao nam Vbiz gây sốc khi giảm 52kg, ngoại hình hiện tại khó ai nhận ra

Sao nam Vbiz gây sốc khi giảm 52kg, ngoại hình hiện tại khó ai nhận ra

Sao việt

06:39:18 05/09/2025
Trong loạt ảnh mới nhất, Hoàng Mập diện đồ thoải mái, gương mặt thon gọn có phần thon gọn hơn. Điểm thay đổi lớn nhất của Hoàng Mập là vòng 2 đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.
Bạn thân G-Dragon lâm vào tình trạng kiệt quệ kinh hoàng, suýt ngất xỉu

Bạn thân G-Dragon lâm vào tình trạng kiệt quệ kinh hoàng, suýt ngất xỉu

Sao châu á

06:35:20 05/09/2025
Phải làm việc quá sức trong tình trạng nóng nực, mất nước cũng được cho là lý do khiến Lee Soo Hyuk có những động tác thừa thãi, biểu hiện mất kiểm soát hành vi.
Căn bệnh nguy hiểm gia tăng, 5 người nhiễm thì 1 không qua khỏi

Căn bệnh nguy hiểm gia tăng, 5 người nhiễm thì 1 không qua khỏi

Sức khỏe

06:30:06 05/09/2025
Vibrio vulnificus, gây ra căn bệnh gọi là Vibriosis, phát triển mạnh gần bờ biển. Đặc biệt, vi khuẩn này sinh sôi rất nhiều ở các vùng biển và sông nước lợ, nơi các vùng nước ngọt hòa vào nước mặn.
TPHCM có 3 concert trong một tuần

TPHCM có 3 concert trong một tuần

Nhạc việt

06:29:09 05/09/2025
Trong 10 ngày tới, TPHCM trở thành tâm điểm của những người yêu nhạc khi liên tiếp diễn ra hai sự kiện âm nhạc quy mô lớn từ các game show đình đám là Anh trai vượt ngàn chông gai và Em xinh say hi.
Chân váy dáng dài giúp nàng linh hoạt trong mọi bản phối

Chân váy dáng dài giúp nàng linh hoạt trong mọi bản phối

Thời trang

06:01:22 05/09/2025
Chân váy dáng dài họa tiết kẻ ô kinh điển mang đến vẻ ngoài tinh tế, dễ dàng hòa quyện với áo sơ mi trắng tối giản hoặc áo sơ mi màu pastel. Điều làm nên sự đặc biệt sẽ là phần viền tay họa tiết ca rô đồng bộ với chân váy.
Không thể tin có mỹ nhân bịt kín 2 mắt vẫn đẹp điên đảo: Ngắm sướng cả mắt, xin phép phong thần 100 lần

Không thể tin có mỹ nhân bịt kín 2 mắt vẫn đẹp điên đảo: Ngắm sướng cả mắt, xin phép phong thần 100 lần

Phim châu á

06:00:34 05/09/2025
Minh Mâu cũng chẳng phải là dự án lớn, tuy nhiên mỹ nhân sinh năm 1996 vẫn gây sốc visual cực mạnh cho khán giả.
Xem phim Sex Education mãi mới biết có cảnh nóng dài 3 phút bị cả MXH đòi cắt bỏ, nghe kể thôi cũng nóng máu

Xem phim Sex Education mãi mới biết có cảnh nóng dài 3 phút bị cả MXH đòi cắt bỏ, nghe kể thôi cũng nóng máu

Hậu trường phim

05:59:49 05/09/2025
Phim Sex Education dù mang tính giáo dục giới tính cao nhưng vẫn có những phân cảnh bị cho là phản cảm, không phù hợp.
Cây này nhiều người chỉ ăn lá nhưng phần thân rất ngon, ngoài chợ cực ít bán, nấu lên vừa giòn lại bổ mát

Cây này nhiều người chỉ ăn lá nhưng phần thân rất ngon, ngoài chợ cực ít bán, nấu lên vừa giòn lại bổ mát

Ẩm thực

05:59:13 05/09/2025
Phần thân của cây này đem xào trứng được món vừa ngon giòn, thơm nức lại bùi bùi và giàu dinh dưỡng đảm bảo ai cũng khen tấm tắc.
Giá xe Mitsubishi Outlander 2025: Bảng giá niêm yết và lăn bánh tháng 9

Giá xe Mitsubishi Outlander 2025: Bảng giá niêm yết và lăn bánh tháng 9

Ôtô

05:42:19 05/09/2025
Mitsubishi Outlander tháng 9.2025 có giá từ 825 1,100 tỷ đồng, sở hữu thiết kế mạnh mẽ, nội thất rộng rãi, an toàn tiên tiến và nhiều ưu đãi từ đại lý.
Cận cảnh xe tay ga Zontes 368G vừa về Việt Nam, giá 138 triệu đồng

Cận cảnh xe tay ga Zontes 368G vừa về Việt Nam, giá 138 triệu đồng

Xe máy

05:26:23 05/09/2025
Trọng lượng khô ở mức 198 kg - một con số khá hợp lý so với phân khối của khối động cơ, hứa hẹn mang lại khả năng vận hành linh hoạt mà vẫn ổn định trong những hành trình dài.
Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

Pháp luật

00:44:02 05/09/2025
Bùi Thị Luyến, 42 tuổi, bị bắt quả tang đang mua bán ma túy ở Kiến An, sau đó giao nộp thêm hơn 12 gam ma túy cất giấu tại nhà.