Smartland gửi công văn đòi truy sát gia đình Giám đốc VTV9: Có thể xử lý hình sự?

Theo dõi VGT trên

Công văn số 001/2018 ngày 13.8.2018 của Công ty Smartland cho rằng phóng sự phát sóng trên VTV9 trong bản tin 11 giờ 30 ngày 12.8 sai sự thật, “đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty”. Điều đáng nói là trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật”.

Smartland gửi công văn đòi truy sát gia đình Giám đốc VTV9: Có thể xử lý hình sự? - Hình 1

Về phía Công ty Smartland, họ cho rằng dùng công văn để gửi cảnh báo chứ không phải đe dọa!Đây không phải là trường hợp duy nhất mà cá nhân, tổ chức bị đe dọa. Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin dọa giết. Sau đó, người nhắn tin đe dọa ông Thơ bị tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội “đe dọa giết người”.Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) cũng từng bị một người ở tỉnh Hải Dương nhắn tin dọa giết, khủng bố tinh thần. Sau khi công an vào cuộc xác định được người nhắn tin, người này đã nhận ra sai lầm, gửi lời xin lỗi đến ông Hải nên ông Đoàn Ngọc Hải chấp nhận lời xin lỗi và rút đơn đề nghị xử lý hình sự người dọa giết mình.Với trường hợp của VTV9, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, luật sư (LS) Lê Văn Hoan (Đoàn LS TP.HCM) cho hay VTV9 cần làm đơn tố cáo hành vi vi phạm của người đe dọa tới Cơ quan CSĐT công an quận/huyện.

“Hành vi gửi công văn nêu sẽ truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật… của Công ty Smartland có căn cứ xem xét xử lý hình sự về tội “đe dọa giết người” theo Điều 133 bộ luật Hình sự (BLHS) 2015.Với tội danh này, Cơ quan điều tra có thể vào cuộc xác minh, có phương án bảo vệ người bị đe dọa truy sát khi nắm được thông tin trên báo chí mà không cần chờ đến lúc VTV9 có văn bản đề nghị công an làm rõ, vì đây là tội danh khởi tố không cần có đơn yêu cầu của người bị hại”, Về câu hỏi của PV Thanh Niên đặt ra là quá trình xác minh, điều tra, nếu hành vi của Công ty Smartland chưa đủ yếu tố cấu thành tội “đe dọa giết người” thì có thể xử phạt hành chính hay không, LS Hoan khẳng định không, bởi hành vi đe dọa giết người không có quy định xử phạt hành chính.”Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội thì các bên có thể đưa nhau ra tòa dân sự.

Video đang HOT

Nếu VTV9 cho rằng văn bản của Công ty Smartland đã ảnh làm ảnh hưởng đến tinh thần của cán bộ, công chức của đài, từ đó VTV9 có thể khởi kiện Công ty Smartland để đòi bồi thường thiệt hại”, LS Hoan cho hay.Điều 133 BLHS năm 2015 quy định về tội “đe dọa giết người” nêu: “người nào đe dọa giết người…”, trường hợp Công ty Smartland là tổ chức, pháp nhân có công văn đe dọa VTV9, vậy nếu có dấu hiệu tội phạm thì ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm? Theo LS Bùi Quốc Tuấn (Đoàn LS TP.HCM), đối với tổ chức hoặc pháp nhân có vi phạm pháp luật thì người đại pháp luật của tổ chức, pháp nhân đó phải đứng ra chịu trách nhiệm.

Hoặc nếu cơ quan điều tra xác định được văn bản đe dọa phục vụ cho động cơ, mục đích của cá nhân nào đó thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm.Điều 133 BLHS 2015: Tội đe dọa giết người1.

Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:a) Đối với nhiều người;b) Đối với người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;c) Đối với trẻ em;d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác”.

Theo TNO

Một doanh nghiệp gửi công văn đòi truy sát Ban Giám đốc VTV9

Trong công văn có nội dung, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ "truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9.

Chiều 15.8, Trung tâm truyền hình VN tại TP.HCM (VTV9) đã có công văn gửi Công an TP.HCM, báo cáo về việc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland đe dọa VTV9.

Một doanh nghiệp gửi công văn đòi truy sát Ban Giám đốc VTV9 - Hình 1

Theo đó, lãnh đạo VTV9, Trung tâm truyền hình VN vừa nhận được Công văn số 001/2018 ngày 13.8.2018 của Công ty Smartland cho rằng phóng sự phát sóng trên VTV9 trong bản tin 11 giờ 30 ngày 12.8 sai sự thật, "đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty". Điều đáng nói là, trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ "truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật".

Theo lãnh đạo VTV9, bản tin thời sự này phản ánh về việc nhiều người dân đầu tư vào Công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 10%/tháng. Nhưng chỉ sau 3 tháng trả lãi đều đặn thì đột nhiên ngưng trả lãi và chi nhánh công ty cũng biến mất. Công ty tiếp tục thay đổi tên thành Smartland City, rồi Happy Moments, vẫn tiếp tục hoạt động và trong những group kín vẫn tổ chức hội thảo rầm rộ và đang lôi kéo thêm nhiều người tham gia. Trong phóng sự có các nhân vật cụ thể nói lên quá trình bị lừa đảo, cùng với ý kiến bình luận, phân tích của các chuyên gia, luật sư. VTV9 khẳng định nội dung của phóng sự phát trên VTV9 là đúng sự thật, khách quan, không vi phạm luật Báo chí cũng như pháp luật VN. Việc Công ty Smartland cho rằng VTV9 sai sự thật, bịa đặt là không có cơ sở. VTV9 sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình điều tra về việc Công ty Thái Tuấn còn vi phạm nghiêm trọng về việc giả mạo giấy tờ nhà nước, lấy các dự án của nhiều tập đoàn lớn, giả mạo tên tuổi các công ty để lừa đảo nhà đầu tư.

Tập thể cán bộ, phóng viên của VTV9 cũng hết sức bất bình về nội dung đe dọa sẽ truy sát lãnh đạo và phóng viên trong công văn của Công ty Smartland. Có nhiều dấu hiệu vi phạm điều 133 của bộ luật Hình sự hiện hành về tội "đe dọa giết người". Trước tình hình trên, lãnh đạo VTV9 thông tin để Công an TP.HCM nắm bắt tình hình, có phương án bảo vệ cán bộ, phóng viên. Bên cạnh đó, VTV9 cho biết sẵn sàng hợp tác với công an cung cấp các tài liệu, chứng cứ về các mối quan hệ của Công ty Thái Tuấn, các mối liên hệ với Smartland City, rồi Happy Moments trong việc lừa đảo các nạn nhân, cũng như làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các công ty này .

Chỉ cảnh báo chứ không đe dọa !?

Chiều 15.8, PV Thanh Niên liên hệ với ông Vũ Đức Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Smartland, thì được ông này gửi qua email công văn như đã gửi cho VTV9. Ngay sau đó, một người phụ nữ tự xưng là nhân viên của Công ty Smartland nói được ông Tĩnh yêu cầu liên hệ với PV Báo Thanh Niên để cung cấp thông tin. Bà này cho biết công văn trên chính xác là của Công ty Smartland đồng thời cho rằng công ty mới dùng công văn để gửi cảnh báo chứ không phải đe dọa!

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Bênh mẹ đâm cha tử vongBênh mẹ đâm cha tử vong
19:47:50 27/02/2025
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền ánVượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án
16:24:59 27/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Tạm giữ đối tượng xuyên tạc, chống phá chính quyềnTạm giữ đối tượng xuyên tạc, chống phá chính quyền
15:19:53 27/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếuNữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu
10:26:47 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn độngHoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động
12:03:40 01/03/2025
2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng
12:39:28 01/03/2025

Tin mới nhất

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Hôm (28/2), Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng ban hành cáo trạng truy tố bị can Ngô Bảo Trường (38 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội "Cướp giật tài sản".
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại

Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại

14:13:20 01/03/2025
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy tìm hung thủ sát hại người phụ nữ lượm ve chai ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

10:43:44 01/03/2025
Nguyễn Thị Thanh Liên là Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Trai có địa chỉ tại huyện Phú Vang (TP Huế) có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu xây dựng.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

08:01:11 01/03/2025
Ngày 28/2, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bàn giao Nguyễn Anh Kiệt (SN 2005, quê quán Long An) cho Công an quận 12 để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản .
Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

07:59:01 01/03/2025
Ngày 28/2, UBND phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có báo cáo về việc xử lý những vi phạm tại cơ sở karaoke Thy Ca (đường Lê Lợi, phường Cái Khế).
Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

07:57:01 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn được phát ra từ nhà ông T., mọi người liền chạy đến thì phát hiện ông Tnằm gục trong nhà về sinh liền đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...

Có thể bạn quan tâm

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Huỳnh Lập "Nhà gia tiên": Tôi làm phim tâm linh không phải để hù dọa khán giả

Hậu trường phim

15:01:28 01/03/2025
Huỳnh Lập cho biết yếu tố tâm linh phải luôn có sự gần gũi, thân thuộc với đời sống thực, từ đó đưa đến thông điệp cho người xem
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo

Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo

Sao việt

14:50:09 01/03/2025
Nghệ sĩ Thanh Sơn vô cùng bức xúc vì bị thiếu tôn trọng, liền lên tiếng một cách gay gắt, chỉ thẳng tay xuống dưới trong họp báo.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).
Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Thế giới

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Tin nổi bật

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Cách dùng nha đam trị mụn

Cách dùng nha đam trị mụn

Làm đẹp

12:46:54 01/03/2025
Không chỉ hỗ trợ trị mụn, nha đam còn thúc đẩy quá trình tái tạo da, giảm thâm sẹo nhờ vào khả năng kích thích sản sinh collagen. Điều này giúp làn da sau mụn trở nên mịn màng và đều màu hơn.